Có nên quan hệ trước?

Có nên quan hệ trước?Chào các anh, chị trên CTVV.
Em có quen một chàng trai người Pháp qua web dating. Chỉ mới trò chuyện được vài ngày nhưng em cảm thấy chúng em rất hợp và rất vui. Chỉ có điều anh ấy rất muốn chúng em có thể tìm hiểu nhau và sex. Em có tìm hiểu là người Pháp rất thích sex và họ rất coi trọng chuyện đó, nếu hợp họ mới có thể kết hôn. Em thì chưa nghĩ đến và không biết xử lý như thế nào. Nếu em muốn lấy chông Tây em có nên suy nghĩ quá về vấn đề đó theo diện tiêu cực? Em đang rất băn khoăn. Mong anh chị có thể đưa ra lời khuyên giúp em. Chân thành cảm ơn mọi người. 🙁

Trả lời từ admin:

Chào bạn,

Mình cũng là một “dâu Tây” nên mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình với bạn về vấn đề này. Theo mình thì bạn nên hỏi bản thân mình là liệu bạn đã sẵn sàng để quan hệ với anh chàng này hay chưa? Bạn nói đúng là với văn hóa Phương Tây, sex rất là quan trọng. Mình có rất nhiều người bạn Pháp và họ đều tuyên bố với mình là chắc chắn sẽ không cưới người đó nếu không có QHTD trước đó. Nếu QHTD của cả 2 không được như mong muốn, thì rất nhiều khả năng là họ sẽ tìm một đối tác khác :). Có thể cũng có những người khác ngoại lệ, nhưng mình tin là rất hiếm.

Tuy nhiên điều đó không đánh đồng là họ chỉ muốn qua đường hoặc truất ngựa truy phong (cái này thì cả Tây và Ta đều có). Việc bạn QHTD với anh ta không có nghĩa là anh ta sẽ xem thường hay bỏ bạn ngay hôm sau, trừ khi anh chàng này là người không đàng hoàng và cái này thì chỉ có thể dựa vào khả năng quan sát và đánh giá của chính bạn mà thôi.

Theo mình thì mối quan hệ của bạn và anh chàng này mới ở bước đầu thôi. Mình không biết 2 người đã gặp nhau ngoài đời hay chưa? Bạn có thể gặp gỡ anh ta, cafe và nói chuyện trước. Trong ngày đầu tiên, tuyệt đối nói không với sex để xem phản ứng anh ta. Nếu ngay ngày đầu mà anh ta đã vồn vã thì mình nghĩ anh ta cũng không đáng tin lắm. Bạn hãy vận dụng hết khả năng đánh giá con người trong hoàn cảnh này, đừng để bị mác Tây của anh ta làm lu mờ khả năng nhận xét của bạn :). Chằng hạn như sau bữa ăn, anh ta nói muốn chia tiền hóa đơn, bạn có nghĩ là bạn muốn QH với anh ta không?

Nói tóm lại là, với mình, vấn đề không phải là QHTD trước hoặc sau hôn nhân, mà là đối tượng của bạn là ai, có xứng đáng hay không hay chỉ khiến cho bạn có những day dứt cho những mối quan hệ sau đó mà thôi.

Chúc bạn gặp may mắn

 

Comments

 1. Cám ơn Ad, em đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng em đã quyết định ngừng trò chuyện với anh ta. Em nghĩ mình chưa sẵn sàng và theo như chị nói thì có thể sẽ day dứt cho các mối quan hệ sau này. Em và anh ấy chưa gặp trực tiếp nên em cũng sợ gặp phải gã xấu. Em chỉ muốn có một mối quan hệ nghiêm túc mà không sex thật là khó. Thôi thì duyên chưa đến đành vậy. Em cám ơn ad nhiều lắm 🙂
  Chúc Ad và cả nhà luôn hạnh phúc :* 🙂

  • Mình cũng đang đau đầu vì vấn đề này đây. Mình quen một anh Tây, nói chuyện với nhau rất hợp, anh ấy bảo thích mình và muốn mình trở thành bạn gái của anh ấy, và đối với anh ấy, khi trở thành người yêu của nhau thì sex là chuyện đương nhiên. Mình bảo với anh ấy là mình vẫn còn zin và mình bảo là quan điểm yêu của mình là không cần phải giữ đến khi kết hôn, nhưng mình chỉ have sex với người mình yêu thật sự để khỏi phải hối tiếc sau này, mình và anh ấy chỉ quen nhau được mới 2 tháng, một tháng biết nhau, và mới nói chuyện thực sự nhiều với nhau được 1 tháng, chưa đủ lâu để mình chấp nhận điều đó. Mình cũng đã cố giải thích cho anh ấy hiểu về truyền thống và văn hóa Việt Nam, nhưng khoảng thời gian anh ấy ở Việt Nam quá ngắn sự khác biệt về văn hóa quá lớn, anh ấy không thể hiểu và chấp nhận được. Do vậy, anh ấy đã nói mình và anh ấy “impossible” nếu mình vẫn suy nghĩ như vậy, mình cảm thấy nhẹ nhõm khi anh là người đầu tiên nói điều ấy trước, vì dù sao mình cũng chưa sẵn sàng. Anh ấy nói anh ấy không đánh giá văn hóa Việt Nam, anh ấy hiểu và tôn trọng quan điểm của mình, nhưng yêu mà không sex thì anh không chấp nhận được. Qua lời nói của anh ấy, mình cảm nhận được anh ấy rất buồn và thất vọng. Thật sự thì một người rất xem nhẹ chuyện sex và một người thì coi sex là một chuyện quan trọng thì rất khó để nói cho nhau hiểu.
   Anh ấy còn bảo quyền quyết định là ở mình, nếu mình chịu mở lòng và đồng ý thì có thể nói cho anh ấy biết bất kỳ lúc nào. Đương nhiên là khi đồng ý trở thành girlfriend thì đồng nghĩa là phải have sex.
   Mình vẫn chưa trả lời, nhưng thật sự là cũng rất tiếc vì mình rất thích anh ấy ở nhiều thứ, nghị lực vượt lên cuộc sống khó khăn trước đây, cách nói chuyện hài hước, rất biết nắm bắt tâm lý và hơn nữa là một cái nhìn luôn lạc quan về cuộc sống, và hơn hết anh ấy mang đến cho mình những cảm xúc mà trước đây mình chưa hề có với một ai khác. Nhưng dù sao gánh nặng tâm lý về việc “have sex” vẫn là quá lớn để mình ” say yes”. Những gì mình có thể làm bây giờ là chờ đợi, chờ để anh ấy hiểu hơn về những điều mình nói, chờ đến khi mình thích anh ấy đủ để sẵn sàng. Nếu không thể chờ được, nếu duyên hai người đã hết, anh ấy gặp và yêu người khác thoáng hơn mình thì mình cũng đành chịu thôi
   Mình không tâm sự với bạn bè nào được về chuyện này cả, nên chỉ còn biết lên đây để tìm những người đồng cảm với mình :(.

 2. Mình quen anh người Đức đang lv ở VN, tụi mình biết nhau hơn 1 năm nhưng chính thức yêu nhau mới 2 tháng nay. Mình cũng đang hơi lo vì mỗi lần ở bên anh ấy, tụi mình kiss và đụng chạm… anh ấy muốn sex nhưng mình chưa đồng ý vì gia đình mình rất khắt khe không muốn mình qhtd trước hôn nhân. Anh ấy sống ở VN lâu rồi nên cũng hiều văn hóa của VN anh bảo là anh tôn trọng và sẽ chờ mình đồng ý chứ không phải gia đình mình, nhưng mình có cảm giác anh khong vui moi lần mình từ chối. Mình sợ anh sẽ tìm những cô gái phóng khoáng cởi mở sex để quen, bây giờ rất nhiều con gai như vậy.
  Thuận

 3. Mai Thi says:

  Neu anh ay that su yeu ban thi sex doi voi anh ay ko that su quan trong dau ban ah. Chong minh va minh khi moi quen nhau da 1 vai lan chia tay va trong nhung lan do co 1 lan lien quan den sex. Anh ay doi chia tay minh said yes lun. Ko co ji phai suy nghi nhieu vi minhbiet minh lam dung. Hom sau anh ay nhan tin lai cho minh chi 1 cau ngan gon ” I dont want to lose u” the la quen lai . Bay gio minh dang co em be . Dung suy nghi nhieu cung rang len . Giu vung lap truong thi nguoi ta se ne~ ban hon day.

 4. Em rất thích viết này vì nó đánh trúng vào tâm lý của em. Đối với những người đã bị truyền thống ăn sâu như em và các cô gái khác cũng như chị Hồng ở trên gặp bạn trai Tây hoặc Ta đề nghị như thế cũng đều từ chối ngay. Cũng do một phần ở VN việc dạy về giới tính và chuyện tế nhị đó không được dạy phổ biến như ở nước ngoài. Chỉ khi nào sắp lấy chồng hoặc đang có chồng thì mới được gia đình hướng dẫn hoặc tự tìm hiểu nhưng vẫn không đủ kiến thức.
  Em còn rất trẻ so với các chị ở đây nên việc khi em quen bạn trai Tây em phải chuẩn bị tâm lý rất nhiều về vấn đề này. Đa số họ đều muốn sex trước hôn nhân. Có người nói với em ” Anh biết phong tục và văn hóa VN đa số con gái quyết giữ trinh tiết cho đến khi họ có chồng, anh tôn trọng điều đó. Nhưng anh đến từ một đất nước tự do và chuyện sex rất là bình thường vậy tại sao em không hiểu văn hóa của anh? ” Nghe xong em thấy anh ta nói cũng đúng. Và em đã suy nghĩ lại, không phải suy nghĩ lại là em có thể sex với bất cứ người bạn trai Tây nào mà em nghĩ khi nào mình đã thật sự tin vào tình yêu này và sẵn sàng có trách nhiệm với bản thân mình thì 2 người yêu nhau sex cũng trở nên bình thường hơn.
  Bạn trai em là người Canada hơn em 15t và tụi em cũng có nói đến vấn đề này. Anh ấy tôn trọng ý kiến của em và sẽ không sex khi em chưa sẵn sàng 🙂
  Cmt của em quá dài mong mọi người đừng giận em nhe. 😀 chúc các chị đã đang và sắp yêu 1 guy Tây hay Ta nào đó vui vẻ và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình 🙂

 5. mỗi người môt quan điểm và suy nghĩ khác nhau. theo mình yêu rồi quan hệ là chuyện không hề sai nếu như cả hai có đầy đủ kiến thức về tình dục, về sức khỏe sinh sản, về cách phòng tránh bệnh….vv.
  Mình ủng hộ quan điểm của bài viết. Tình duc là nhu cầu của mỗi người, và quan trong nếu không hòa hơp trong chuyện tình dục thì sẽ rất dễ gây đỗ vỡ về sau. Tuy nhiên mình lại không ủng hộ lối sống của phần lớn giới trẻ VN ngày nay đó là yêu là lên giường trong khi cả hai không có 1 tí gì kiến thức về tình duc cả (mình cực kì ghét những thể loai người đua đòi ngu xuẩn như vậy). Và mình cũng không ủng hộ lối suy nghĩ của hầu hết đàn ông VN, cứ thích lấy vợ trinh trong khi chính mình lại muốn lên giường với ban gái (1 lối suy nghĩ ích kỉ, dơ bẩn và dốt nát).

 6. thực ra có những anh chàng tây yêu cái sự trinh trắng của người con gái…nếu anh ý yêu bạn thì anh ý sẽ tôn trọng quan điệm của bạn….. và mình cũng đang đi tìm 1 anh chàng tây trong đời… nhưng hản là một người yêu mình và tôn trọng bản sắc , lối sống , văn hóa của dân tộc VN… mình vẫn chờ đợi một nguoi như vậy… bởi mình không muốn mất đi cái quý giá nhất của người con gái….bởi điều đo cũng đã ngấm sâu vào tâm hồn, trí óc của mình,,, nếu như sau này kết hôn có vấn đề vè chuyện đó… ok 2 nguwoif sẽ giải quyết 1 cách êm đẹp… nếu như ty của 2 ngwuoif dành cho nhau là thật sự, là lớn…

 7. Mình cũng đang bối rối vì mình đang dating với một anh người Đức, thời gian đầu tụi mình nói chuyện rất trong sáng, mình rất hạnh phúc vì nghĩ mình đã gặp được đúng ngừoi mình cần tìm. Sau nửa tháng anh ấy nói yêu mình, liền sau đó nói muốn có con với mình, và thậm chí have sex ngay lần đầu gặp nhau . Mình rất sốc, hỏi lại anh ấy thực sự muốn có con hay chỉ only sex thì anh trả lời muốn có con. Từ những mail trước đó mình thấy chúng mình rất hợp nhau, mình yêu anh vì chính anh không vì điều gì khác và anh đối với mình cũng vậy, nhưng mình chưa sẵn sàng cho sex, nói ra thì anh có vẻ hơi dằn dỗi, mình phải làm sao ở lần hẹn đầu với anh? mong các bạn chỉ giúp, cảm ơn rất nhiều.

 8. Mình cũng quen anh người Đức. Chúng mình yêu nhau trên mạng . Và anh ấy luôn nói với mình muốn có con . Chúng mình viết thư cho nhau mỗi ngày. Sau 3 tháng, anh ấy đến Việt Nam với mình và chúng mình đã ở với nhau , đi du lịch với nhau 20 ngày sau đó anh về Đức và nói 1 tháng sau sẽ quay lại và sẽ kết hôn với mình bất cứ lúc nào mình nói ” ok” mình tin anh. Vì mình và anh đã lớn tuổi. 42 và 49. Nhưng mình thắc mắc một điều không biết văn hoá họ như thế nào trong vấn đề tiền bạc chi tiêu mỗi ngày. Mình thấy anh rất tiết kiệm. Và thực sự mình cũng không biết anh có chung thuỷ với mình hay không. Mình quen anh trên asiandating, tên anh là Thomas chophinl. Có bạn nào biết thông tin chia sẻ giúp mình với. Chân thành cảm ơn các bạn.

 9. Mình nghĩ sex là quan trọng trước hôn nhân,nếu cưới nhau rồi thì mới cả 2 đều k hợp nhau về sex thì thật là 1 điều đáng tiếc.
  Miễn là bạn đã sẵn sàng và cảm thấy hạnh phúc khi trao đúng người bạn yêu dù sau này có đến được với nhau hay không.

 10. Theo mình thấy thì tình dục đúng người mình thật sự yêu và tin tưởng thì Ok.Đàn ông tây muốn tình dục vì muốn thể hiện tình yêu với người phụ nữ mình yêu.Nếu có mối quan hệ với đàn ông tây mà không có sex thì rất khó giữ được người đàn ông đó lâu dài.Có một số man Tây khi nghe người phụ nữ nói mình còn trinh thì họ cảm thấy áp lực và không mong muốn.Văn hóa tây khác mình, không phải cứ sex xong sẽ quất ngựa truy phong.

 11. E chao cac chi
  Hien tai e dang wen mot anh chang nguoi US ten N song o Seatle WC. E wen tren vncupid Anh ay 50t va thuong xuyen qua vn. A muon e vao hotel voi a ay. Ly do la de co su rieng tu va a ay noi thang la muon hon e nhung se k sex vi a biet van hoa vn khong sex trong ngay dau hen ho. E co hoi a ay tai sao k hon o noi cong cong thi a bao e se …shy . Chi nao co biet a ay hay dang lien lac thi vui long cho e biet voi. Vi e chua nhan loi a ay. 2 thang nua a ay se qua vn.
  Yahoo mess: hearttohearttg@yahoo.com

  • Mèo Con says:

   xin lỗi bạn nhé, mình không biết nhưng thường thì nếu đồng ý vào cũng là đồng ý sex đấy, đừng để nó lừa….

 12. Mèo Con says:

  Mình có ý kiến vậy, mình đã nói chuyện trên cupid vài người và gặp vài người và hẹn hò vài người, cũng yêu vài người, mình nghĩ tính mình rất bình đẳng, nam nữ đều có nhu cầu sinh lý như nhau, Mình không biết chia sẻ như thế nào nhưng mình thấy trai việt vẫn tuyệt vời,
  Hầu như trai Tây thường quan hệ trước hôn nhân, và mình cho đó cũng là chính đáng và nếu là mình mình cũng muốn vậy, đầu tiên cho một người Mỹ, cái đó to nhưng mềm và anh ta thích quan hệ bằng miệng và (ass) tôi thực sự không thể chấp nhận cho một cuộc hôn nhân lâu dài như thế và chủ động chấm dứt,
  Lần thứ 2 cho một chàng người ấn độ,( tôi không nói về tính tình vì mỗi người thích một kiểu, tôi chỉ nói về vấn đề Quan hệ trước hôn nhân tốt hay xấu…. ) chàng là người tốt nhưng tôi thực sự choáng váng cho đêm đầu tiên, chàng gáy rất to và rất rất to khi ngủ, và tôi thực sự chưa bao giờ nghe như thế, đêm đó mặc dù uống vài ly wicky nhưng đêm đó không thể chợp mắt, sáng hôm sau tôi kết thúc mối quan hệ đó, và tôi cảm thấy may mắn cho mình nếu kết hôn phải người như thế,
  Lần thứ 3 cho một chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ, sau 7 ngày liên tục gặp nhau và tôi đồng ý đến phòng anh chơi, thực sự tôi cũng không muốn xẩy ra chuyện đấy nên chỉ cho anh ấy hôn và tôi không thể tin là chỉ ôm thôi anh ta đã ra 2 lần. sau đó với vẻ mặt đầy đâu khổ cho ngày mai về nước và tôi đã đồng ý quan hệ, và chỉ cần 5 giây thôi tôi chưa kịp cảm nhận điều gì thì nó đã ra mất…
  Có thể mọi người nghĩ rằng tôi có như cầu sinh lý cao nhưng tôi nghĩ ai cũng có nhu cầu nam nữ như nhau, tôi không cho rằng cứ phải cưới rồi mới quan hệ là tốt mà là mình biết chọn cảm nhận người đó tốt hay xấu, bạn yêu họ và chấp nhận được họ như thế nào, và bạn phải biết cách quan hệ đúng như luôn luôn sử dụng bao cao su… chúc mọi người tìm được một nửa của riêng mình…

 13. Hi!
  Rat vui duoc chia se ve van de nay voi cac chi. Ban trai em va em quen nhau duoc 1 nam roi va cung gap nhau va di choi chung voi nhau mot thoi gian. Gia dinh em thuoc gd truyen thong nen khong muon em qhtd truoc nhan voi ban trai, va theo quan diem cua em thi em van muon ket hon xong thi co the tien xa hon. Truoc khi tui em chinh thuc quen nhau, em co chia se voi anh ve van de qhtd truoc hon nhan va ve van hoa vietnam. Em cung noi them la em hieu van hoa phuong Tay ben anh ve viec have sex truoc hon nhan la chuyen binh thuong va co the noi la “can thiet”. Va roi anh cung chia se voi em ve van hoa ben nuoc anh la: khi 2 nguoi bat dau chinh thuc quen nhau thi ho se o chung voi nhau nhu vo chong mot thoi gian, neu sau mot thoi gian ho thay hop thi ho se tien xa hon va ket hon, vi phai hieu nhau thuc su thi moi di den ket hon. Sau khi nghe anh noi nhu the, em moi hoi anh vay anh co chap nhan em neu em khong the have sex hay song chung voi anh truoc khi ket hon khong? va anh co thay van hoa cua em lac hau hay ki di khong? ?? Sau do ban trai minh noi: “Khong, anh ton trong em, ton trong van hoa nuoc em. ” …. “Khi yeu can co su ton trong lan nhau, Anh yeu em va muon tien xa hon voi em va chung ta se ket hon. Neu em khong muon, anh se khong lam nhu the”
  Ban trai minh noi nhu the va tui minh da tiep tuc den bay gio. Theo minh nghi, ve van de qhtd truoc hon nhan thi moi nguoi moi hoan canh khac nhau se co quan diem khac nhau. Hien gio minh va anh o 2 noi khac nhau, minh cung dang song o nuoc ngoai nen van de song voi nhau doi voi minh la chuyen binh thuong nhung minh van muon ket hon truoc va ban trai minh ton trong minh dieu do.

 14. Mình cũng đang quen một chàng người Đan Mạch, khi trò chuyện với nhau anh và mình thật sự rất hợp. Anh nói: Em là cô gái tốt nhất mà anh biết, thật sự cho anh niềm vui và anh nói anh thật sự yêu mình nhiều lắm! Mình rất thích nụ cười và cách nói chuyện dí dỏm của anh, nhưng rồi anh đề cập đến chuyện ấy, anh nói anh muốn có chuyện đó khi chúng ta gặp nhau ngoài đời thực. Mình nói: em không thể bởi vì em là một Virgin, em yêu sự lãng mạn và chỉ muốn điều đó khi chúng ta đã đi đến hôn nhân, em muốn tạo sự bất ngờ đó cho chồng của mình, và đó giống như một món quà đặt biệt dành riêng cho anh mà thôi! Anh ko chịu từ bỏ và nói muốn cùng bạn gái mình trải qua những điều đặt biệt, anh nói anh muốn dạy cho mình mọi thứ vì mình nói mình không có kinh nghiệm……Khi thấy anh im lặng mình đã khóc và nói: vậy là anh chỉ muốn đến với em chỉ vì sex?….anh đã hoảng hốt và nói xin lỗi, anh không muốn mình phải khóc thêm và nói rằng anh không cần chuyện đó trước khi kết hôn nếu mình không thích và không muốn! anh nói rằng mình thật sự là cô gái ngoan, rất khác với những người phụ nữ trước kia…anh nói anh chỉ muốn thấy mình cười và anh không muốn mất mình! vậy mình có nên gặp và tiến đến với anh không vậy mọi người ơi?? Ps: năm nay mình 27 tuổi còn anh thì 31 tuổi ạ…

Speak Your Mind

*