Có nên thích người luôn giấu kín thông tin của họ không?

Chào các chị

Em mới biết được trang web này và cũng có vài dòng tâm sự về chuyện của em. Em có quen một chàng hơn em 6 tuổi, em năm nay 24, người Brazil, ổng nói ổng làm supervisor. Quen cũng 5 tháng rồi.

Thời gian đầu nói chuyện cả hai đều chỉ có mục đích học tiếng anh thôi (em quen qua Paltalk). Nói chuyện được khoảng gần 1 tháng, cũng khá hợp nhau, tự dưng ổng mất tích gần 3 tháng. Em kiểu đang có người nói chuyện hơp cạ, mà ổng này hài hước, cũng lãng mạn nữa, hay hát cho em nghe lắm nên em cũng phê phê. Rồi tự dưng ông mất tích đâm ra em cũng hụt hẫng, không một lời giải thích luôn. Em có nt qua skype cho nhưng không thấy phản hồi. Giận quá em xóa nick luôn. Thời gian đó cũng không thấy ổng online trên paltalk thật (không biết có phải chênh lệch múi giờ hay không nhưng em không thấy nick sáng bao giờ). Sau đó, tự dưng lại thấy ông nt cho em, qua paltlak và 1 vài cuộc gọi nhỡ trên skype (xóa bạn đâm ra em chẳng nhận được thông báo gì cả). Ông chỉ nhắn có 1-2 câu hỏi thăm thế nào, em cũng kiểu đang thích thích rồi nhưng bị vố như thế đâm ra cũng hơi giận, trả lời kiểu cho có. Sau đó, em mới hỏi “sao chỉ nhắn tin có 1-2 câu rồi thôi”. Lúc đấy ông mới bảo gọi nói chuyện đi, paltalk thì nói chuyện dở lắm nên bảo em là sang skype đi, nói được 1-2 ngày lại bảo em add nick ổng lại.

Em thì dễ mềm lòng, lại add nick. Lúc đó em mới hỏi sao em nt cho mà không trả lời? Ông bảo lúc đó không dùng internet, hỏi lý do thì không nói. Em cũng không muốn hỏi thêm. Từ đó trở đi lại nói chuyện bình thường, nói nhiều hơn nhưng vẫn là hỏi đang làm gì, thế nào, khỏe không, thỉnh thoảng mới lân la sang chuyện khác. Nhưng nhiều khi 2 đứa chả nói gì, cứ giữ máy nghe và im lặng thế cũng buôn được cả buổi.

Ông này thì lãng mạn lắm, hôm em kêu mệt hay không ngủ được (giờ Việt Nam) thì ông cũng hay hát cho em nghe, cái này em thích lắm ^^ xong lắm khi cũng bảo em hát cho ổng nghe, em hát dở nên kệ, chỉ cười trừ. Vui thì vui thế thôi chứ nhiều khi em cũng thấy bất an lắm. Vì em chẳng biết tí gì về ổng cả. Hỏi công việc thì nói là supervisor, tên cũng chỉ biết là Fernando, ảnh cũng chưa bao giờ có. Lắm lúc ổng cũng đòi xem ảnh em, nhưng em bảo ổng gửi lại thì nói không có ảnh trong máy, tí nữa thì chụp gửi em sau, lâu rồi không nói dối được nữa thì bảo nothing khi em hỏi sao lại không gửi ảnh cho em, có cái ảnh mà khó thế cơ à? Nói chung là cực kì mơ hồ.

Em đọc được tâm sự của các chị trên đây thì cũng đề phòng, sợ bị lừa lắm. Tiền thì em không có rồi vì em nói em mới tìm được việc và chán việc rồi (cái này là em nói thật) nói chung công việc bấp bênh. Còn vấn đề kia thì cũng chưa nói đến. Thỉnh thoảng thì cũng thấy thủ thỉ bảo chỉ muốn nhìn em 1 tí thôi, em nói bao giờ ông ý cho em xem mặt thì em gửi ảnh, không thì quên đi. Ông cũng bảo uh, thôi quên đi, xong đâu đấy 1 lúc lại bảo cho nhìn 1 tí thôi, nhìn tóc hay tay cũng được… em kệ, bơ luôn tuy trong lòng cũng xốn xang lắm lắm. Xong có 1 vài lần thì bảo muốn hug với kiss em, em cũng chỉ cười chả nói gì.

Có hôm trước, em không biết em linh cảm đúng hay không mà đang nc tự dưng em nghe thấy nhiều tiếng động lạ, như kiểu đi massage ấy, vì ông ấy nói cũng hay massage cho thư giãn, nhưng đáng nói ở đây là như kiểu “tự sướng” ấy, em sợ quá, tắt máy luôn. Xong hỏi em làm sao thế? Em thì chưa bh nên cũng ngại, nói tránh là chắc thư giãn thì bận nên tốt nhất là em nên đi ngủ. Hắn bảo đừng đi, cứ nc đi, nài nỉ em nói gì cũng đc, em sợ nên cứ im lặng, không nói gì, sau em hỏi thẳng là đang tự sướng à =,= hắn bảo em nói i like y or i want you đi vì hắn phải xong trc khi em đi (sợ vãi, em đoán đúng nên càng sợ). Lắm lúc cũng cứ nói “I want you” nhưng em giỏi giả ngu lắm, em hỏi cái gì đấy, lại cười, lại trả lời không có gì, chỉ muốn ôm em thôi, hỏi em có thích ôm hay kisss không?

có nói mấy câu kiểu kiss các kiểu nhưng không đi quá xa nên em cũng kệ, không phản ứng gay gắt gì. Nhiều lúc em cũng thấy có vẻ như thật lòng, nhưng tuyệt nhiên chỉ nói thích thôi chứ không bao giờ nói yêu. Do đọc được mấy bài của mn chia sẻ với liên tưởng đến ông này có nhiều điểm bất thường nên em cũng đề phòng, coi như không có gì.

Dạo gần đây thì đang nc với em thì lặn 1 lúc mới thấy nt lại. Hôm qua em đang sẵn máu nóng trong người em nói luôn, là đang nt thì bỏ đi, có bao giờ quan tâm xem em nghĩ thế nào không. Ông ấy bảo vừa nhắn tin vừa lái xe làm sao được (bọn em hay nt vào buổi sáng, lúc em ngủ dậy, lúc ấy thì ít thỉnh thoảng mới ngắt quãng, còn buổi chiều, lúc em sắp tan làm là lúc ông ấy chuẩn bị đi làm thì ngắt đoạn hơi lâu, có lần hỏi thì bảo đi pha cafe, có lần thì bảo bí mật..lắm lý do lắm)…. Sau đó, em bảo sao lái xe mà không nói với em là đang lái xe, chả thấy rep lại em càng giận, em bật chế độ im luôn, không thèm trả lời. Tầm 7h tối, em thấy mấy tn, cũng kệ, một lúc sau lại thấy gọi nhỡ với mấy câu nt, tối hơn 9h cũng nt hỏi em đang giận à? Xong bảo em nóng tính như mẹ em (thỉnh thoảng lúc nc ông ý nghe tiếng mẹ em nói bên ngoài, hay quát chó quát mèo các kiểu nên bảo mẹ em nóng tính =,=) em càng điên, em bảo nói em thế nào cũng được nhưng đùng có đụng đến mẹ em. Em off. Hơn 10h thì lại thấy nt bảo sao em lại nói như thế? Gọi 2 cuộc em mới nghe, lúc đấy hỏi em làm sao? sau thì giải thích là chỉ đùa thôi nhưng sao lại giận? còn không nt thì đang pha cà phê, đang lái xe, em cũng chỉ ừ, xong nói qua nói lại 1 hồi bảo em không nói thì viết ra chứ đừng như thế, em đang không bận tâm nên không nghe rõ, cũng chả buồn nói em giận vì cứ đang nt lại mất, lắm lúc chả buồn chào…  (ông ý cực kì ít khi nt với em trong giờ làm việc, cực hiếm luôn nhưng hôm qua thì nt cho em mấy lần).

Nhưng nói cho cùng vì em đang đấu tranh tư tưởng, em thấy mất quá nhiều thời gian và suy nghĩ nhiều về một người mà chẳng đi đến đâu, cái gì cũng không biết. Em không phủ nhận là em không có tình cảm gì với người ta cả, nhưng cứ mãi trong tình trạng này em không biết phải làm thế nào. Khi nc với hắn, em bơ luôn những người còn lại, kể cả những người đang tán tỉnh em ở Việt Nam. Nói chung cả ngày em chỉ biết chờ để nc với hắn. Nhưng lại băn khoăn không biết người ta coi mình là gì? Có thực sự dành tình cảm cho mình hay không? hay chỉ là lừa gạt? Em cũng không biết là ngoài em ra có nói chuyện với ai khác hay không, nhưng có 1 lần tự dưng nói với em là có quen 1 cô ở Vn qua paltalk nữa, tên cũng y chang tên tiếng anh của em, em nói là em sắp có người thay thế à? Ôg ý cười, bảo who know? (=,=) Nói chung em cũng chưa bao giờ có tư tưởng lấy chồng kiểu vượt biên giới thế này, nhưng em thật sự có tc với hắn. Vui cũng có, buồn cũng có (cái này thì toàn do em suy nghĩ nhiều thôi). Nhưng chắc em cũng xác định rồi, chỉ là những người bạn, uh thì không biết mặt cũng được, uh thì chỉ cần mang lại vui vẻ cho nhau cũng được, em không đòi hỏi gì thêm (cái này chắc em dối lòng quá) Lắm lúc em cũng bóng gió nói, đây chỉ là mơ thôi, khi nào cả 2 tỉnh dậy thì lại trở về cuộc sống của mỗi người, chả biết có hiểu em nói gì không mà cứ cười khi em nói câu “get up” (bó tay- dốt tiếng anh khổ thế đấy ạ lắm lúc ko diễn đạt được ý của mình ra)…

Chuyện của em dài lắm nhưng câu cú lủng củng, sợ mn không hiểu. Nên em chốt lại là các chị bảo em giờ phải làm thế nào ạ? Bỏ thì em tiếc, em tiếc vì em thực sự thích người đó nhưng có quá nhiều thứ khiến em nghi ngờ. À nói thêm là cũng chưa bh hứa hẹn với em gì cả, thăm nom hay nói về tương lai, chỉ thỉnh thoảng đùa bảo biết nhiều thứ lắm, có thể nấu cho em ăn, có thể rửa bát, có thể đánh dàn hát cho em nghe… Chắc đoạn tình cảm này, em chỉ giấu đi thôi, coi như giấc mơ đẹp thôi các chị nhỉ ?

Helen


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Ba chữ thôi: ” Bỏ đi em”. Chị có chơi paltalk, ý kiến riêng là đa số thành phần trên đây đều không đàng hoàng, không chat sex thì cũng thần kinh có vấn đề. Chị cũng từng gặp trường hợp như vậy, chị làm căng thì quăng cho 1 tấm duy nhất. Chị lấy hình đó lên mạng search thì ra 1 người khác với profile hoàn tác khác. Về cơ bản, tây nói chuyện khá là ngọt. Yêu hay không yêu gì cũng có những câu nói khiến mấy bạn gái Việt hiểu lầm khá nhiều. Nhưng để xác định anh ta có đàng hoàng chín chắn hay không còn phải tìm hiểu thêm thông qua cách a ta ứng xử với mọi người, với mọi tình huống như thế nào kìa. Chứ vài ba chuyện phiếm, vài ba câu tán tỉnh thì chị nghĩ là chưa đủ. Trong khi em còn chưa thấy mặt mà em đã có cảm tình được sao. Cũng có thể em có cảm tình với những lời của anh ta lỡ như đến khi thấy mặt anh ta không như em hình dung thì ra sao. Cơ bản là người ta có vấn đề nên phải bưng bít thông tin như vậy. Có yêu tới mấy thì ít nhất cũng nên lựa người đàng hoàng tý mà yêu . Theo chị là vậy. Mong em sáng suốt

  2. vâng, em cũng nghĩ như thế. Nếu người ta thực sự với mình thì chẳng có gì mà phải giấu giếm hay bưng bít thông tin như thế cả. Em thừa nhận em có cảm tình với anh ta chỉ qua giọng nói, qua những câu quan tâm… Em đọc những dòng chia sẻ của mọi người ở trên đây và thấy nhiều điểm nghi ngờ nên em cũng dần cảnh giác, nói chuyện thì vẫn nói nhưng em đã đề phòng hơn, không còn cảm giác như ban đầu nữa. Lắm lúc em cũng thấy mình dại, từng này tuổi mà vẫn như con gái mới lớn, tin vào vài ba câu nói vớ vẩn =))) Hôm nay, khi nói chuyện, em cũng nói thẳng là em không thích nói đến những vđ liên quan đến sex, hay nếu đang nói chuyện với em mà ts thì em sẽ không bao giờ thèm nói chuyện nữa. Hắn cũng đồng ý, xin lỗi em và hứa sẽ bao giờ làm thế nữa, cũng chả biết thế nào chị ạ. Chỉ là, đôi khi em không làm chủ được cảm xúc, dễ động lòng. Các cụ bảo con gái yêu bằng tai không sai tí nào. Nhưng em cũng lí trí lắm, chắc em sớm dứt được thôi ^^

  3. Ah , thật ra người ta cũng kill time thoi em oi … Chứ quen bik nhau j mà ko có hình với nc chung chung… Thik thi nói , ko thì thôi … Chị cũng bik mấy ngươi Tay o Việt Nam! , họ rủ mình đi chơi , rồi kêu mình qua nhà nó chơi … Thật ra là dụ áh … Bây h kiếm người thật lòng hơi khó …. Nhìn kind như vậy chứ xong rồi cũng đg ai nấy đi … Chị khuyên em đừng tốn thời gian như vậy nữa , kiếm mối tình gần mình cho r … Chứ em cứ have fun làm bạn rồi em cũng chỉ quanh quẩn voi Skype , patalk …. Còn trẻ bay nhảy đi em …!!!

Speak Your Mind

*