Có nên thổ lộ tình cảm hay không ạ?

Mình biết đến trang web này cũng lâu rồi. Mình thấy trang này rất hay, là nơi mọi người chia sẻ giúp đỡ nhau. Sau nhiều lần suy nghĩ mãi, hôm nay mình muốn chia sẻ chuyện của mình và mong các chị em cho mình một lời khuyên.

 Có nên thổ lộ tình cảm với bạn trai tây?
Chuyện là mình có làm cho một trung tâm ngoại ngữ và mình có cơ hội làm chung với anh. Ban đầu mình có nhận chỉ anh tiếng Việt nhưng chỉ được vài bữa vì cả 2 khá bận, và có lẽ vì thế nên anh nhớ tên và biết mình nhiều hơn các bạn làm chung khác. Lúc đầu khi chưa thân thì mình và anh cũng ít nói chuyện ngoài bàn về những gì trong lớp nhưng sau đó khi mình cảm thấy” say nắng” anh, mình chủ động add FB và FB chat với anh nhiều hơn.  Mình hay nhờ anh chỉ bài để có cớ chat với anh nhiều hơn, ( chứ thật ra mấy cái đó mình search google cũng được) vì ngành anh học cũng có những cái chung với ngành mình đang học. Anh ấy thì năm nay cỡ 27-28, người Mỹ, tính tình hoà đồng vui vẻ, thân thiện nên lần nào mình hỏi bài anh ấy cũng tận tình trả lời, chỉ bảo. Mà có lẽ những ai nói chuyện tiếp xúc với anh hoài mới thấy anh thân thiện chứ có những bạn khác làm chung nhận xét anh cũng giống những giáo viên khác thôi, vô lớp dạy xong, thỉnh thoảng nói vài câu rồi thôi, hết giờ đi ra. Hôm sinh nhật mình, mình cứ đắng đo có nên mời anh không, và cuối cùng mình mời thử, ai ngờ mới nói cái ảnh cũng đi. Sau lần đó mình vói ảnh nói chuyện và chat nhiều hơn. Mình để ý thấy lúc sau này khi chat, ảnh hay dùng icon này nọ, cũng hay like và comment FB mình nhiều hơn trước.  Sau đó nhiều lần chat mình hỏi chuyện anh nhiều hơn chứ không còn là hay lấy cớ hỏi bài nữa.

Số là sắp tới sinh nhật một chị làm chung mà ngày đó mình không lên chỗ làm được. Biết anh ngày đó gặp chị kia, mình nhờ anh đưa quà  giùm chị. Mình hỏi sẽ gặp anh ở đâu để đưa quà? Anh hỏi mình có muốn đi ăn trưa không? ( vì anh học tiếng việt cũng gần trường mình, mà lúc ra là gần giờ trưa) rồi hẹn chỗ quán gần đó. Bữa đó xui, mình đi trễ hơn 30’, mình có nhắn tin anh, vậy mà tới nơi không thấy anh đâu. Mình vô quán đợi một hồi thì anh gọi điện nói là đã về nhà rồi vì anh ra mà không thấy mình, hôm đó anh lại để quên điện thoại ở nhà. MÌnh nghe giọng ah xin lỗi rối rít. Anh nói anh biết mình đang giận, nếu muốn, anh sẽ lên lại chỗ đó để ăn trưa với mình. MÌnh nói không cần đâu. Một lát anh nhắn tin xin lỗi và nói muốn “ buy you a lunch”. Mấy hôm sau, mình có hỏi chơi chơi anh là “ you wanna date with me? Seriously?” Anh nói là “ that’s not what I meant” .Sau đó sau 2-3 lần hẹn tới lui ( do mình và anh bận) thì tụi mình cũng đi ăn trưa và để mời lại, mình rủ anh đi coi phim sau khi ăn, Anh cũng chịu. Bữa đó tụi mình nói với nhau cũng nhiều chủ đề rồi anh chở mình về. Anh hỏi nếu muốn anh có thể chở mình về nhà nhưng mình chỉ nhờ anh chở tới trạm xe bus ( mình chưa đi xe máy được =.=) Sau đó mình có nhắn tin cảm ơn vì anh mời bữa trưa và nói là “had a nice time”, anh cũng nhắn lại là” had a nice time , too”.

Sau đó tụi mình cũng hay chat và có lần mình nói sắp thi mà lo không biết làm bài đó sao nữa, anh nói anh sẽ giúp,  có gì sẽ đi café để bàn sau. Sau đó mình thử hỏi dò anh, mình nói là có tin đồn là anh với em quen nhau, mà thật ra anh không có tình cảm đặc biệt gì với em đúng không?” anh trả lời: “ I think you are cool and I like you but I don’t think we could be lovers”. Vậy mà sau này mình rủ anh đi ăn trưa, anh hỏi “đi với ai? với e hả?- uh được”. Mình nói mình không có nón bảo hiểm vậy có gì đi gần thôi. Anh nói” em muốn đi xa cũng được, ảnh mang nón cho em”. Rồi bữa đó ăn xong, anh đem lap theo luôn để sửa bài cho mình luôn ( mình chỉ nghĩ là đi ăn trưa thôi, ai ngờ ảnh rủ đi café để sửa bài luôn), mà anh sửa kĩ, gần 2 tiếng mới xong.

Nói chung là mình thì” cảm nắng” ảnh thôi chứ nói yêu thì hơi quá. Nhưng tính mình không giữ gi lâu trong lòng được, cảm thấy rất khó chịu nên mình luôn chủ động chat hay rủ ảnh đi ăn. Dù biết sớm muộn gì ảnh cũng về nước, mình cũng không có ý muốn níu kéo gì hết vì mình biết tính anh thích đi đây đó khám phá, chỉ là muốn trong thời gian ảnh ở đây, tụi mình có thể thân nhau và đi chơi vui vẻ là được. Sau bữa sinh nhật mình, 2 đứa bạn thân có hỏi bộ mình và ảnh có gì hả?mình hỏi sao tụi nó biết. Tụi nó nói nhìn cách 2 đứa mìn nhìn nhau kì kì là tụi nó biết. Vậy mà sao mình không nhận ra.  Anh không chủ động bao giờ, mà mình thấy hình như với ai cũng vậy nhưng hễ ai rủ đi đâu mà không bận thì ảnh cũng đi. Thế nhưng có mấy lần, nhỏ bạn mình rủ anh đi cả nhóm chơi Noel, đi coi phim này nọ thì anh luôn từ chối nhưng mà mình rủ ảnh đi ăn trưa riêng thì lúc nào ảnh cũng đồng ý, lại còn chở mình đi nữa, sửa bài giùm mình thì cũng sửa kĩ hơn người khác. Mình hiện rất mơ hồ, không biết anh có một chút gì đó nghĩ về mình không? Chứ nói yêu hay thích thì chắc không có rồi vì mình đọc note thấy ảnh cũng còn nghĩ đến ex của anh nhiều.

Một số bạn bè khuyên nên nói ra tình cảm của mình rồi mặc kệ kết quả, dù sao cũng nhẹ lòng, một số thì lại khuyên nên im lặng luôn. Mình cũng do dự quá, không biết có nên nói ra suy nghĩ của mình với anh ấy không vì mình cũng không có ý định tiến xa gì hết, chỉ là hiện giờ “cảm nắng” anh thì mình muốn ở gần với đi chơi vui với anh nhiều thôi. Nhiều lúc mình cũng muốn cho anh biết là mình thích anh nhưng rồi tự hỏi nếu anh biết rồi thì sao, vốn dĩ anh không quan tâm mà. Thật sự mình không rành suy nghĩ và tâm lý trai tây lắm. Mong các chị em chia sẻ và cho mình lời khuyên. Mình cảm ơn rất nhiều.

TT

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến CTVV tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Hanh Nguyen says:

  Minh nghi Anh y chi coi ban la ban thui, trai tay rat ro rang, neu thik ai se chu dong tan cong. Co le ban thik Anh y rui, nhung minh nghi ban Nen giu tinh ban voi Anh y rui xem chuyen gi se den… Neu noi ra co the ban se mat di nguoi ban tot…
  Hanh

 2. Minh cung co ban trai sap cuoi la nguoi My, minh dong y voi quan diem cua ban cua ban la noi 1 lan cho xong cho no nhe long, con hon la de hoi tiec ca doi. Giong nhu minh, neu minh da ko bat den xanh anh, tho lo tinh cam cua minh danh cho anh thi tui minh da ko co ngay hom nay, vi luc do co rat nhieu co gai khac cung muon co anh. 🙂

  • Daisy , em co the reply cho chi de lien lac voi em khong? chi hien cung co nguoi yeu o My, nhung chi co mot so chuyen muon chia se voi em. Neu duoc thi em cho chi nick chat hoac add nick tren skype cua chi la huyentrang189. Cam on em.

 3. Chào bạn, có thể nói là ngay lúc này anh ấy chỉ xem bạn hơn mức bình thường một chút, và bạn giống mình, có tình cảm thì khó giấu trong lòng được. Mình nghĩ bạn nên nói ra, vì ít ra mình đã cố gắng, vẫn hơn giữ trong lòng rồi hối tiếc vì mình đã giữ khư khư như vậy. Nếu không thể xa hơn thì bạn đã sống thật với cảm xúc của mình và dễ dàng quên hơn.

 4. ‘……….mình có hỏi chơi chơi anh là “ you wanna date with me? Seriously?” Anh nói là “ that’s not what I meant”, ……….Sau đó mình thử hỏi dò anh, mình nói là có tin đồn là anh với em quen nhau, mà thật ra anh không có tình cảm đặc biệt gì với em đúng không?” anh trả lời: “ I think you are cool and I like you but I don’t think we could be lovers”. ‘
  Em Thuy ah, nguoi ta da noi nhu vay tuc la da xac dinh em la ai roi con gi. Em nen nho rang, ‘Mỡ mà dưng tới miệng mèo thì không mèo nào chê .’
  Lay lai binh tinh de tu control suy nghi cua minh nghen em. Han chi coi em la BAN thoi.
  Than,
  Susan

 5. Em cam on moi nguoi da cho em y kien, va em cung da noi het voi anh ay roi. Ket qua thi y nhu moi nguoi du doan, anh ay chi xem em la ban tot thoi ^^ nhung du sao em cung thay thoai mai chu de trong long thi kho chiu lam a. Ah, em co nen hang out voi anh nua khong a? vi neu binh thuong em hay di ma sau vu nay tu nhien em lam cai rup, thi em so se lam anh huong tinh ban, dang nhu em tron tranh. Em thi xac dinh tu dau la chi muon noi ra nhu vay thoi nhung em khong muon mat di mot nguoi ban.

Speak Your Mind

*