Có nên tiếp tục hẹn hò với anh chàng người Pháp

Chào mọi người!

Em năm nay 22 tuổi, em hiện đang hẹn hò với một anh người Pháp lớn hơn em 4 tuổi, đang làm việc cho một công ty Pháp tại Việt Nam. Trước khi gặp anh ấy, em chưa từng hẹn hò hay có bạn trai vì tính em nhút nhát không nói chuyện nhiều nơi đông người. Em cũng có ngoại hình được coi là xinh xắn ( trong mắt người Việt mình), nhưng không có bạn trai nên mọi người cũng thấy lạ, rồi một người bạn giới thiệu em 1 trang hẹn hò. Thật không ngờ là em gặp được anh ấy-người đầu tiên làm trái tim em rung động.

Sau một thời gian nói chuyện, em với ảnh bắt đầu gặp nhau ngày càng nhiều và hầu như là ngày nào cũng nhắn tin cho nhau, chia sẻ rất nhiều thứ trong cuộc sống. Anh ấy vui tính, giản dị, gần gũi như người Việt mình. Em biết anh ấy thích em nhưng chưa bao giờ ảnh ngỏ lời thích em, ảnh chỉ nói “anh nhớ em” hay đoại lại là “những điều em làm khiến anh thật hạnh phúc”…Điều này làm em rất bối rối, em luôn cảm giác em thích anh ấy nhiều hơn là anh ấy thích em, có vẻ vì thế mà em cảm thấy mình luôn là người thua cuộc.

Tính tới giờ tụi em cũng biết nhau gần 4 tháng ( anh ấy sống ở Việt Nam được 5 tháng) , cách đây 2 tuần em có hỏi thẳng ảnh là ” Hiện tại mối quan hệ của chúng ta là gì vậy anh? nếu anh chỉ xem em làm bạn thì phải cho em biết! em không muốn mình hiểu lầm”. Anh có vẻ ngạc nhiên, ảnh nói là ảnh thích em lắm, hiện tại ảnh chỉ đang hẹn hò với một mình em thôi, ảnh muốn gặp em nhiều hơn và tìm hiểu nhau nhiều hơn. Sau đợt đó tụi em chốt lại là ” We are dating but not official”.

Thật ra tụi em cũng có nhiều khác biệt, ảnh đông bạn lắm, đi đâu cũng được mọi người yêu mến, thích đi du lịch, gặp mặt hội họp bạn bè. Còn em thì chỉ có 1 con bạn thân, em chỉ nói chuyện nhiều với ảnh, ít nói chuyện với người lạ. Em đã từng nghĩ em thuộc dạng con gái truyền thống, không tiệc tùng, không hướng ngoại, có thể sẽ không phù hợp với ảnh. Nhưng ảnh đã từng nói ảnh thích em vì em giản dị, không cầu kỳ, ở bên em ảnh thấy bình yên.

Phải nói là anh ấy rất Pháp: lãng mạn, ga lăng, quyến rũ, luôn tôn trọng phụ nữ… nhưng em với ảnh đặc biệt không đề cập đến chuyện sex (em nghe nói sex là chuyện cần thiết số 1 của đàn ông Pháp).

Chuyện tình tụi em đang trong tình trạng rùa bò ( nghe nói đàn ông Pháp yêu rất nhanh). Tới giờ tụi em vẫn nói những lời ngọt ngào với nhau, chỉ lâu lâu nắm tay thôi, chưa kiss hay ôm gì hết. Em không biết ảnh làm vậy là vì tôn trọng em theo văn hóa truyền thống con gái Việt Nam hay vì ảnh thích em chưa đủ.

Em cũng biết ảnh mới chia tay bạn gái cũ (cũng là người Châu Á) đươc 5 hay 6 tháng gì đó. Em không biết có phải vì vậy mà ảnh quen em chậm chậm từ từ hay không nữa. Hay là ảnh chỉ muốn kiếm một người chia sẽ buồn vui với ảnh ở một nơi xa lạ, chứ không định quen em. Anh ấy thậm chí chưa bao giờ rủ em gặp bạn bè của ảnh nữa. Giống như tụi em đang đang làm gì mờ ám mà không cho ai biết vậy.

Đàn ông khó hiểu quá, ảnh cứ giữ em khư khư bên người không buôn ra cũng chẳng tiến tới. Em thương anh ấy lắm, thật lòng không muốn dứt ra, nhưng em cũng có lý trí, nếu biết người ta không thật lòng, em cũng không thể cứ dây dưa! Em không biết phải làm sao nữa, mong các chị cho em lời khuyên!

Em chân thành cảm ơn!
Samantha

Comments

 1. Hi e. E cho c mail e. Vì cậu chuyện e hơi giống c…

 2. Dorothynguyen says:

  Cứ từ từ bạn ơi, nếu đúng như bạn nói anh ấy không đề cập đến sex, lãng mạng, nghiêm túc trong mối quan hệ và tôn trọng bạn thì cũng đáng để thử đó bạn, tây cũng có người này người kia nên không thể gom chung hết vào được, chuyện tình cảm khó nói lắm nhưng cố gắng lên nha, chúc 2 bạn thật hạnh phúc

 3. bạn cứ giữ mối quan hệ này đi. Ko tiến tới thì lam bạn cũng tốt. Mình có quyền lựa chọn thì người khác cũng phải lựa chọn, có thể là họ thích nhưng không sure nên phải đợi một thời gian 🙂 hơn nữa nếu Tây mà nghiêm túc họ cũng k đề cập sex đâu bạn, đừng làm mình trở nên dễ dãi trong mắt họ. Những người nghiêm túc và thật lòng họ cũng tôn trọng phụ nữ lắm

 4. Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì cứ tiếp tục hẹn hò . Còn nếu ko thì nên lãng tránh lần lần đi là vừa. Vì quab trọng bây giờ là cảm xúc của bạn thế nào . Bạn có vui ko, bạn có cảm thấy mất thời gian ko. ? Hãy tự mình trả lời những câu hỏi đó .

 5. Samantha says:

  Em cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Thật ra lúc em viết bài là trong tâm trạng đang buồn, buồn chuyện vô duyên thôi à. Cách đây mấy hôm em tình cờ thấy FB bạn gái cũ của ảnh ( FB mở) nên thấy được 2 3 tấm hình của 2 người lúc còn quen nhau. Mặc dù không ôm hôn thắm thiết gì, nhưng chỉ cần nhìn họ cười với nhau thôi là biết họ hạnh phúc, hai người nhìn đẹp đôi lắm (chị đó xinh đẹp mà kiểu người giống giống anh, có nhiều bạn, đi du lịch khắp nơi). Tự nhiên lúc đó thấy buồn buồn, tủi tủi, em biết em hơi bị nhảm nhí khi lôi hình cũ ngta lúc còn đang quen nhau rồi buồn rồi giận. Nhưng em nhạy cảm lắm, xong mấy ngay nay nhắn tin nói chuyện hơi bị lạnh nhạt với anh. Tối qua tới giờ thấy anh vẫn nhắn tin ngọt ngào (thậm chí nói nhiều hơn bình thường). Thấy ảnh tội tội, giống như anh thì không biết chuyện gì, chỉ có em là tự nhiên ngồi giận vu vơ, thương anh ghê. Em nghĩ lại rồi, có lẽ người “khó hiểu” là em chứ không phải ảnh. Bây giờ tâm trạng em trở nên tốt hơn và có nhiều niềm tin hơn, vì có thể nói ra nỗi lòng của mình. Thanks Chồng Tây Vợ Việt nhiều lắm!
  Chuyện sex là do em đang buồn nên lôi ra kể để mọi người cho ý kiến xem anh có thương em không, chứ hiện tại em an tâm lắm ( vì chưa ai đề cập đến nó). Người nào mới quen em mà đòi hỏi liền là em chạy mất dép từ lâu rồi!

 6. yenbinhchu says:

  Mình thấy anh ng yêu của bạn có vẻ tốt đấy, cứ duy trì mối quan hệ này nhé. Mình cũng bằng tuổi bạn, cũng tính nhát như bạn, ít bạn bè, nhưng đến h vẫn chưa có anh nào đeo đuổi nè hihi. Hiểu rõ cảm xúc của bạn với anh ấy là điều quan trọng đấy, k thì cứ là bạn tốt mà :))

 7. Hi em. Chị tham gia asiandating khoảng 3 ngày chị gặp anh người phấp bằng tuổi chị. Chị chủ động làm quen trước. Anh xem hồ sơ chị, anh thích thế là chị va a nói chuyện vơi nhau sau khoảng 2 tuần tự nhiên hai người cảm nhận như là đang yêu nhau. Sau 1 tháng chị va a chính thức yêu nhau . Sau 4 tháng anh bỏ tất cả công việc ở Paris ( anh đang làm quản lý cho công ty thời trang lớn ở Paris) a đến việt nam gặp chị. Đi du lịch với nhau 1 tháng. Sau đó về thành phố nơi chị sống 3 tháng và tụi chỉ mở nhà hàng . Sau 4 tháng o vn a về lai Pháp làm giấy tờ cho kết hôn. Hôm nay anh đang ở Việt Nam cùng chị và chị đang làm visa dulijch Pháp trong tháng tám chị và anh cùng đi về nhà anh .
  Điều chị muốn nói với em là: Hình như trai Pháp yêu nhanh giống như mọi người nói đúng. Về vấn đề sex, trong thời gian chị và anh nói chuyện với nhau anh ấy rất nghiêm túc, không đề cập đến sex, bây giờ chị thấy anh là người đàn ông nghiêm túc, hiền lành, chung thuỷ, và đặc biệt là anh làm việc rất chăm chỉ và thông minh. Chị thấy anh yêu thưowng , quan tâm chăm sóc chị nhiều hơn chị yêu anh bây giờ.
  Em à. Tuy nhiên , trai Pháp hay tất ca đàn ông trên thế giới cũng có người này người nọ, tất cả không giống nhau. Em đang ở gần anh ấy em sẽ có nhiều cơ hội cảm nhận và hiểu anh ấy hơn. Chị thấy anh có vẻ là người đàn ông nghiêm túc đó. Chúc em sớm có được tình yêu và hạnh phúc.

  • Nguyen Thi Mai Hoa says:

   Bạn cho mình địa chỉ email hay chat…mình cũng cần hỏi thăm 1 số thông tin. Cảm ơn bạn nhiều

 8. Chi Hằng ơi ,e tên Phương Anh e cũng có tham gia kết bạn ở asiandating và vietcupid nhưng em thấy họ cũng có vô thích và quan tâm đến em nhưng ko ai gửi tn cho e hết , mà có những người e muốn làm quen với họ nhưng e ko gửi tn được ,hay là tại r ko có duyên với trai tây ha chi ,chi chỉ cách cho e với ,e xin cam on chi

 9. Thu Hà says:

  Chào mọi người. Nhân bài viết của bạn Samantha, mình có đọc comment của các bạn, nhân đây mình muốn đưa ra trường hợp của mình và mong các bạn có thể tư vấn cho mình. Mình quen 1 anh người Pháp, anh ấy làm việc ở đại sứ quán. Qua nói chuyện và tiếp xúc chúng mình cảm thấy rất hợp và thích nhau, chúng mình nhắn tin và gặp gỡ thường xuyên. Anh ấy nói rất thích mình và luôn luôn nghĩ về mình, anh ấy còn nói những dự định về tương lai… Nhưng chúng mình quen nhau 2 tháng mà anh chỉ dùng từ “like” chứ chưa bao giờ nói “love”. Nếu là đàn ông Việt thì chắc chắn với mối quan hệ như của anh ấy và mình thì đã là tình yêu. Mình có tìm hiểu trên mạng đàn ông Pháp tỏ tình khi nào nhưng không có bài nào nói tới cả. Cảm nhận của mình về anh là người nghiêm túc nhưng mình không hiểu vì sao anh ấy không nói yêu mình, mình không hiểu đàn ông Pháp như vậy hay anh ấy không yêu mình nên anh ấy không nói ra. Bạn nào hiểu về đàn ông Pháp hoặc đã từng gặp trường hợp như mình thì tư vấn cho mình với nhé. Cảm ơn các bạn nhiều.

  • hi em !
   Chị muốn chia sẻ với em một chút về câu hỏi của em, Theo như những gì chị tìm hiểu từ những người có bạn trai, chồng là người pháp, từ những người bạn là con trai người pháp của chị thì chị rút ra điều này : Đàn ông pháp (đàng hoàng) thường không nói yêu bừa bãi nếu chưa chắc chắn tình cảm của mình. ” Je t’aime” là câu nói khi mà họ quyết định thốt ra có nghĩ họ sẽ có trách nhiệm với nó. Bản thân chị cũng vậy , bạn trai chị cũng là 1 người Pháp, khi bắt đầu mỗi quan hệ của hội chị ,anh ấy ít thổ lộ tình cảm lắm, vẫn luôn luôn nói muốn ôm chị, muốn có thời gian với chị, muốn đi du lịch cùng chị ,,,rồi blaba bla nhưng câu ” Anh yêu em hoặc Je t’aime” thì họa hoằm lắm mới được nghe, Nhưng mà sau một thời gian bên nhau, hiểu rõ về nhau cũng như cả một quá trình vun đắp tình cảm thì anh nói “je t’aime “mỗi ngày bao nhiêu lần chị cũng không nhớ nữa. Chắc là nói chuyện cứ chốc chốc lạ nói mất, Cho nên em không cần phải vội, nếu anh bạn em có suy nghĩ về kế hoạch trong tương lai (nếu là thật) thì em cứ từ từ mà tìm hiểu vun đắp tình cảm, trước sau gì có ngày anh ấy cho em nghe đến ngán cái câu ấy,,, heheeheheh Chúc em may mắn 🙂

 10. Thu Hà: Đàn ông Pháp rất thẳng thắn, tất nhiên là người ta chỉ mới ở mức độ thích bạn chứ chưa yêu bạn, cả 2 chỉ mới gặp gỡ 2 tháng thôi mặc dù a có thích bạn nhưng a ấy cũng cần thêm thời gian, họ kg dễ dàng gì để nói lời yêu quá sớm, khi họ đã yêu bạn họ sẽ nói là yêu, họ thẳng thắn là ở chỗ đó.. vì vậy bạn kg cần lo lắng làm gì, cứ tiếp tục tìm hiểu, khi a ấy đã sẵn sàng yêu bạn thì câu nói i love you sẽ đến dễ dàng thôi.. thời gian sẽ trả lời tất cả, nếu cảm thấy a ấy là chân thành, nghiêm túc thì bạn đừng vội vàng nhé..

 11. Cung tuy nguoi ban oi, khi ho chua chac chan vao tinh cam cua ho hoac ho nhut nhat nen chua noi ra thoi. Minh voi ox cung vay, quen nhau 2 nam, nhung ong chi noi “je t’aime bien” (tao thich/quy may). Ke ca den luc ox cau hon, va chon ngay cuoi roi, 2 dua hon nhau chun chut moi ngay mà ox cung chi noi duoc 1-2lan “I love you”. Nhung bay gio thi suot ngay anh noi “je t’adore”, “je t’aime fort” (anh yeu em nhieu).

 12. Samantha says:

  Đã hơn 1 năm rồi kể từ ngày viết bài tâm sự này, thời gian thật trôi nhanh quá. Hôm nay cũng không hiểu tại sao lại lên tìm lại bài viết cũ của mình. Có lẽ là do mình muốn viết tiếp hồi kết của câu chuyện giang dở này…
  Cuối cùng thì….anh ấy và mình quen nhau, đến nay đã hơn 9 tháng, có vẻ ít ỏi với nhiều người, nhưng với mình đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời, biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn hạnh phúc để rồi nhận ra định mệnh của đời mình. Điều thú vị mà mình nhận ra về *sự lãng mạn* của người Pháp, anh ấy nói “Anh nói thật, không một cô gái nào trên đất nước Pháp lãng mạn hơn em đâu”…haha đâu cần phải là người Pháp, con gái Việt chúng ta cũng có thể làm nên một câu chuyện tình lãng mạn của riêng mình, chỉ cần người mình yêu cảm nhận và trân trọng là điều hạnh phúc nhất rồi:)

Speak Your Mind

*