Có nên tiếp tục mối tình này không?

Chào thành viên diễn đàn chồng tây vợ việt,

Mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người góp ý. Cách đây 2 tháng mình lập tài khoản trên dateinasia và gặp được 1 anh kỹ sư IT, người Thụy Sỹ, hơn mình 3 tuổi. Ban đầu 2 đứa chỉ gửi tin nhắn trên website hẹn hò, sau đó nói chuyện hợp nên mới chuyển sang nhắn tin trên Hangouts. 2 tuần đầu tiên thì lúc nào anh cũng chủ động nhắn tin cho mình, hỏi han về mọi thứ về cuộc sống, chia sẻ sở thích quan điểm. Mình cũng hỏi anh về gia đình, công việc thì anh đều nói rõ và thậm chí gửi cả hình ảnh nhà ở, nơi làm việc và địa chỉ nhà cho mình nữa. Sau 2 tuần thì anh nói rằng rất thích mình và xóa nick trên website kia, tập trung tìm hiểu mình. Từ đó tin nhắn của mình với anh sử dụng nhiều kí hiệu ngọt ngào như những cặp đôi mới yêu.

Mình và anh chưa từng có người yêu, chỉ thích đơn phương người khác nên khi tìm được nhau trên dateinasia thì rất là bất ngờ. Lúc mới quen thì mình cũng đã nói với anh quan điểm của mình là không lừa gạt, không nói dối và nếu không thích nữa thì nói ra, đừng biến mất không một tin nhắn. Giai đoạn đầu tìm hiểu thì anh đang bắt đầu thực hiện dự án, công việc tương đối ít nên gửi tin nhắn mỗi ngày. Vì ở xa và lại yêu lần đầu nên mình cũng buồn và giận khi anh không nhắn tin hoặc trả lời tin nhắn của mình. Và mỗi lần như thế anh luôn là người xin lỗi. Khi dự án của anh đi vào hoạt động thì công việc của anh bận hơn vì lúc nào cũng phải chạy theo giải quyết sự cố.

Từ lúc đó thì việc nhắn tin của anh gián đoạn, có khi 2 đến 3 ngày mới nhắn tin và thường là mình chủ động. Mình cảm thấy buồn và cảm giác tình cảm của mình dành cho anh nhiều hơn là anh dành cho mình. Từ lúc quen tới giờ thì hai đứa chỉ gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh của 2 đứa, không chat webcam. Mình hỏi thì anh nói sợ bị hồi hộp quá mức, không đủ tự tin nhìn mình trong webcam. Anh hẹn tháng 3 sang Việt Nam thăm mình và sẽ đi du lịch theo ý của mình. Từ đây đến lúc đó không còn xa nhưng mình cảm thấy mối tình của mình cứ mông lung, không cảm giác được là sẽ đến đích. Liệu rằng mình có nên duy trì nó cho tới tháng 3 hay không?

Allou

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. chào bạn. Mình thấy câu chuyện của bạn có nhiều điểm giống mình quá nên vào đây comment hihi. Mình cũng mới quen một chàng này. Anh ấy và mình chát thường xuyên và nói nhiều về kế hoạch tương lai. Anh cũng bảo tháng 2 sang năm mình nhưng bỗng dưng 2 ngày nay hắn mất tích, mình gửi tin nhắn thì mỗi ngày hắn đọc 1 lần nhưng ko rep. Mình bây giờ như đang ngồi trên đống lửa vậy… nhưng theo mình thì chúng ta cứ bình tĩnh chờ đợi thôi, thời gian sẽ cho chúng ta biết tất cả..
  Anh này tên Henry, là giáo sư MBA người Mỹ, cho mình hỏi cả nhà mình có ai đã hoặc đang nói chuyện với anh này ko ạ để mình rút lui.

  • MÌnh sợ nhất sự im lặng, đã yêu xa mà còn im nữa sao hiểu nổi đang nghĩ gì. Trước mình cũng có chat với 1 anh bác sĩ được 1 tháng, video call mấy lần, cũng hứa qua đây sớm, bận lắm nhưng cũng dành thời gian thức khuya nc với mình. Nhưng đang ngọt như đường thì tự nhiên im re, mình nhắn hỏi wa trời mà ko trả lời, sau đó vài tuần thì nhắn lại là chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ yêu xa và xin lỗi vì đã gây ra ảo tưởng. Chịu luôn, đúng là giờ thấy lời nói ko mất tiền mua, nên cứ khen cho khí thế vào rồi quay ra nói là đã gây ảo tưởng, cũng may chưa iu thương gì.
   Giờ mình đang nc với 1 bạn Mỹ, cũng cứ khen tới tấp, mình cũng giả bộ khen lại cho vui mà chẳng bit khi nào hắn lặn mất. BẮt đầu nản thật sự. Có bạn nào như mình ko?

   • Mình tự thấy mình dễ tin người quá trời. Nói chuyện với họ mấy bữa đã vội vàng xoá tài khoản trên vnc.riết rồi đến khi gặp thẳng tử tế thật sự cũng chẳng dám tin nữa haizzz. Chúc mối quan hệ mới của bạn với a chàng Mĩ ngày càng tốt đẹp nhé!

    • Cám ơn Anna nhé, mà Người ta đã xoá nick chưa mà bạn vội vàng xoá thế, người bạn mỹ mình đang nc đã xoá nick sau 2 ngày, mình kiểm chứng thì thấy đúng, nên cũng cả tuần sau mới xoá cho công bằng. Cậu ấy đang nghỉ đông nên tranh thủ làm thêm để kiếm tiền mua vé về gặp mình vì còn đang đi học, chỉ sau 1 tuần nc thôi đó, Anna tin ko, mình ko tin tình yêu sét đánh và chat lại càng ko,nên mình cũng nghe rồi bit vậy thôi. Nói chung mình sợ tổn thương nên lun phòng bị hihi

 2. t cũng đang yêu xa nhưng bọn t gặp nhau rồi nên cũng k lo lắm, biết mặt và nói chuyện vs nhau ngoài đời rồi nên k đáng ngại nhưng bạn chưa biết mặt với lại chỉ chat chit qua mạng thế này thì cũng khó để duy trì 1 mqh. tháng 2 t và anh ấy cũng gặp nhau rồi, bạn cứ thử nói vs bạn trai của bạn cho chat video xem, đã iu xa còn k chat video nữa thì chịu sao đc, ny mình lúc nào a ý cũng đòi chat video á. nói chug cần nói chuyện trực tiếp qua video thì sẽ dễ dàng hơn chứ chat chit kiểu này k ăn thua đâu. bạn có fb ko? nếu có thì cho mình, t và b sẽ liên lạc

 3. Cảm ơn chia sẻ của Lele và Anna. Mấy hôm nghỉ lễ Giáng Sinh thì bạn trai mình ở nhà nên có nhắn tin nói chuyện. Mình thì cũng trả lời và hỏi rằng lí do gì mình nên tiếp tục mối quan này thì bạn mình cũng trả lời như trước giờ vẫn nói. Và có lẽ sợ mình buồn nên cũng gửi hình, nhắn tin để bù đắp lại mấy ngày bận việc. Tâm trạng và tình cảm của mình đã khá hơn. Bây giờ cố gắng đến tháng 3 gặp mặt rồi mình mới tính tiếp.

Speak Your Mind

*