Có nên tin Việt Kiều?

Xin chào CTVV và tất cả mọi người.

Mình rất thích CTVV, mình hay theo dõi các bài viết của mọi người và hôm nay mình có chút tâm sự muốn được chia sẻ cũng như xin ý kiến của mọi người về vấn đề của mình.

Mình quen anh ấy tính đến nay được 7 tháng qua một trang dating app. Anh ấy là việt kiều. Mình đã từng nói chuyện với tây cũng có và ta cũng có. Đa số họ chỉ tìm bạn gái khi du lịch hoặc tình một đêm. Nhưng từ khi nói chuyện với anh mình thấy anh rất khác họ. Anh năm nay 40, mình 30. Anh và mình nói chuyện từ hồi tháng 12/2014 và anh đã về Việt nam thăm mình 3 tuần hồi tháng 5 vừa rồi. Anh cũng có giúp đỡ mình về  tài chính khi mình nói mình muốn đi học trang điểm. Nói chung anh ấy là người khá tốt và mình rất hạnh phúc khi quen được anh ấy cho đến khi ảnh về việt nam và dắt mình về quê thăm bà con của ảnh.

Ảnh qua Mĩ hồi nhỏ, gia đình ảnh ở bên Mĩ hết. Ở Việt Nam giờ chỉ còn họ hàng nội ngoại thôi. Trước lúc ảnh về  anh hứa hẹn dắt mình đi du lịch, đi thăm bà con của ảnh, rồi về gia đình mình để ra mắt. Nhưng sau khi xuống thăm bà con, nghe tui mình quen nhau qua mạng, họ nhìn mình khó chịu và mình biết họ nói anh nên cẩn thận với mình. Anh thay đổi ý định đi du lịch với mình và đòi ở lại nhà bà con chơi 1 tuần. Mình rất khó chịu và suốt ngày ru rú trong nhà. Đi thăm bà con ảnh, ảnh toàn bỏ mặc mình ngồi bơ vơ, không thèm đoái hoài gì đến mình, mình bực quá đòi đi về thì bà con ảnh nói để họ lấy xe đưa mình về còn để ảnh ở lại chơi. Nhưng ảnh năn nỉ mình ở lại 2 hôm nữa thôi. Mình đồng ý, sau đó họ đưa mình và ảnh về nhà mình. Họ sợ mình lừa đảo nên kéo mấy người đi theo về nhà mình. Gia đình mình tiếp đãi họ rất chu đáo, xong họ về thì anh có nói chuyện với gia đình mình, là anh quen mình thật lòng, dự tính tết năm sau ảnh về  lại rồi tiết kiệm tiền qua cưới mình, xong bảo lãnh mình qua Mĩ. Tự ảnh nói chứ không ai bắt ảnh phải làm điều đó cả, xong anh bàn với mình chuyện đám cưới vào năm sau, mình hạnh phúc lắm.

Cho tới khi anh về  Mỹ, mình thấy anh nhạt sao đó. Nhưng mình vẫn quan tâm hỏi han anh, rồi tụi mình vẫn điện thoại nói chuyện mỗi ngàynhư bình thường. Cho tới khi mình hỏi ảnh là anh đã nói chuyện với ba má về  việc năm sau mình đám cưới chưa? Ảnh nói rồi nhưng ba má anh nói mình nên tìm hiểu thêm, không có gì phải gấp gáp. Mình với anh lúc mới bắt đầu tìm hiểu nhau đã thống nhất chỉ tìm hiểu nhau 1 năm thôi rồi biết có hợp để lấy nhau hay không. Vì quen lâu cũng chưa chắc đã hiểu nhau hoàn toàn mà còn có nguy cơ chia tay. Anh cũng muốn như vậy mà bây giờ ảnh nói vậy mình biết có điều gì đó không ổn rồi, hỏi ra mới biết gia đình ảnh nói là nhìn mình quá trẻ so với anh, sợ anh bảo lãnh mình qua mình bỏ ảnh đi theo thằng khác. Mình tổn thương ghê gớm, từ đầu quen nhau mình có nói mình không thích cuộc sống bên đó, nếu anh có thể về  Việt Nam với mình được thì tốt hơn. Giờ anh nói như vậy mình hỏi anh có sợ em bỏ ảnh theo thằng khác không, anh nói YES…TRONG khi mình có bắt anh phải cưới mình rồi bảo lãnh mình đi đâu. Xong mình nói mình không muốn lãng phi thời gian cho một mối quan hệ mà không đi đến đâu, cho anh thời gian suy nghĩ, nếu anh thấy mình tốt thì quen không thì thôi.xong mình cúp máy.
Sáng hôm sau mình không thấy anh gọi cho mình, mình nghĩ chắc anh bận, nhưng tới khi mình mở facebook lên và thấy anh đã thay đổi hình mình với anh chụp cùng bằng hình khác, thì mình gọi hỏi ảnh làm vậy có ý gì thì anh ta không nghe máy. Mình càng điên hơn và gọi cho tôi khi him nghe máy thì him nói him bận đi ăn với bạn.

Xong mình hỏi him làm vậy là sao, him nói thì him muốn đổi mấy ngày thôi rồi him đổi lại.  Mình nói him muốn gì cứ nói thẳng cho mình biết, như vậy mình sẽ đỡ đau hơn như thế này. Him nói khó nói quá vì him không muốn mất mình những him muốn cho him thêm thời gian, vì thật sự him rất sợ mình bỏ him theo người khác, (him đã một đời vợ rồi).
Xong mình đã nói với him mình không cần qua Mỹ, tại sao phải lo lắng, không tin mình sao thì him nói mai him nói mai him sẽ trả lời tất cả.
Đến hôm sau him hoàn toàn im lặng và mình cũngcũng muốn him có thời gian suy nghĩ cũng như muốn biết him có thương mình không, sau 2 ngày im lặng và mình thấy him xóa hết hình hai đứa chụp chung ở Việt Nam. Mình như chết đứng, mình quá thương và quá hy vọng vào mối quan hệ này, nên mình lại tiếp tục khủng bố điện thoại him. Mình cố gắng gọi him tới 2h sáng, him vẫn không nghe điện thoại mình. Rồi lúc sau him nhắn tin nói mai him sẽ gọi cho mình, giờ him đang làm, nói mình ngủ đi, đừng có buồn.

Sáng hôm sau mình dậy sớm và gọi cho him trước, him nói là him không muốn mình buồn, nhưng họ hàng và ba má him không đồng ý cho mình quen nhau, vì mình trẻ quá, ma nêu bảo lãnh mình đi..bla .bla..Mình mới nói vậy anh có yêu em không, him nói có yêu rất nhiều và nhớ rất nhiều, xong mình nói nếu vậy cớ gì phải chia tay, vì mình không muốn từ bỏ dễ dàng như vậy. Mình cố níu kéo him, mình nói him đừng làm như vậy với mình, mình không chịu được, him nói him xin lỗi mình, him thấy thương và tôi nghiệp mình quá. Mình hỏi him tui mình vẫn như bình thường phải không, him nói phải.
Xong qua ngày hôm sau him cũng không gọi điện hay nhắn tin gì cho mình, mình vẫn để lại tin nhắn chúc him ngày tốt lành, sau đó tới tối mình thấy him on trên facebook, mình vô hỏi công việc him thế nào nhưng him trả lời mình rất hời hợt xong him out…
Mình đã nghĩ mình phải buông thật rồi, và mình off xong mình đi ngủ, tới sáng dậy mình nhận rất nhiều cuộc gọi nhỡ của him, rồi kể từ đó đến nay him cứ giống như những ngày đầu tiên quen mình, nông nan và ngọt ngào. Him nói năm sau him sẽ về vn nữa. Nhưng him hoàn toàn không để cập tới vụ cưới xin, vì gia đình mình rất cỗ hữu, trước khi dắt him về, gia đình mình có nói nếu xác định là cưới mới được dắt về, không hàng xóm di nghị, dắt trai về nhà, không đi tới đâu thì mang tiếng. Đã vậy him về mọi người ai cũng quý him, xong trong bữa cơm gia đình, him trước mặt moi người nói năm sau về làm đám cưới với mình, giờ him lại lơ như vậy mình rất khó xử. Gia đình mình thì cứ hối thúc chuyện mình với him, nếu bạn sau him về ma không nói gì tới đám cưới,gd mình sẽ không cho quen nữa, hoặc có quen nữa không được dắt về nhà.
Him hứa hẹn với mình rất nhiều, mà bây giờ thấy him lơ hết, mình không biết him có thật lòng muốn tiền xa hơn với mình không hay chi quen thế thôi vì mình nghĩ him đã lớn tuổi, và đã qua đời vợ đáng lẽ him phải rõ ràng hơn chứ không mập mờ như vậy. Mình cũng không biết him quen mỗi mình thôi hay còn ai nữa không vì him không bao giờ để hình mình lên facebook. Mình nói lắm mới để được 2 bữa là private liền.
Giờ thật sự mình cũng không mong him về vn hay gặp him nữa, nhưng mình không thể cắt dứt với him. Mình sợ mất him lắm, nhưng giờ mình cảm thấy như mình đang đi trong sương mù vậy, mập mờ. Gia đình thì thúc ép, thà him đừng cho hứa hẹn gì với họ, đằng này…Mình không biết phải làm gì nữa, đầu óc mình giờ rồi tung hết rồi mong mọi người cho mình lời khuyên.
Cám ơn mọi người đã đọc bài viết qua dài này.,:)

Linh

Comments

 1. Cái gì là của mình thì sẽ mãi là của mình! Chị đừng lo lắng quá, cứ lạc quan lên, kiếm việc gì đó làm hay đi chơi với bạn bè, đừng để đầu óc tập trung vào anh ấy quá, cũng đừng gọi điện hay nt cho anh ấy nhiều quá, gọi 1 lần anh ấy k nhấc máy thì đừng gọi nữa vì nếu anh ấy muốn nói chuyện với chị, anh ấy đã chủ động gọi cho chị rồi. Cứ để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên, có duyên thì tới thôi chị 🙂 Cái gì cầm lên đc thì chắc chắn phải bỏ xuống đc chị ạ 🙂
  Chúc chị may mắn 🙂

 2. Em còn trẻ lắm ạ, nhưng đọc xong bài víêt của chị em cũng muốn có vài ý kíên. Thứ nhất là anh đã 40t, một người trưởng thành, sống ở một đất nứơc tự do thì vấn đề anh nghe lời bố mẹ, họ hàng thì thật không phải lắm. Chị cũng nên khuyên anh vì hạnh phúc là của hai người, anh lớn tuổi đáng lẽ anh nên quyết đoán chuỵên tình cảm. Bố mẹ hay họ hàng k sống cả đời với anh đựơc, nguời bên cạnh anh chỉ có thể là vợ. Anh nên suy nghĩ có nên vì những điều đó mà bỏ lỡ một người yêu thương không? Thứ hai, chuỵên lần tới anh về VN, chị hãy cứ nhắc tới chuỵên cưới xin. Chị nên nói rõ quan điểm gia đình chị thế nào cho anh hiểu. Tất nhiên chị không thúc ép, mà chị nên tôn trọng quyết định anh, hai người hãy nói thẳng thật rồi tìm ra phương án tốt nhất. Nếu anh thật sự thương yêu chị, anh ấy sẽ vựơt qua mọi chuỵên và cố gắng để đựơc sống bên chị thôi ạ. Trải qua khó khăn con người sẽ bỉết trân trọng hơn. Còn không, chị hãy cứ coi mọi thứ là một kỉ nịêm để rút kinh nghịêm chứ không nên để nhớ. Thứ ba vấn đề facebook thật sự êm thấy cũng có nhiều đỉèu khuất tất anh đang giấu chị. Em thấy chị không ham vật chất, cũng chẳng màng gì đến nứơc Mỹ, em thấy ở chị chỉ có một trái tim hết lòng với tình yêu nên hi vọng chị sẽ sớm có một cái kết tốt đẹp cho chuỵên tình lần này. Còn không may mắn thì em thật sự chỉ muốn nói chị là một người tốt, hết lòng vì tình yêu nên nếu không phải là anh thì cũng sẽ có người khác tốt hơn cần tình yêu ở chị. Chị đang yêu, mà yêu thường làm còn người ta mờ mắt nên mới nghĩ không thể dứt đựơc ra. Chứ thật ra không hẳn thế, không gì là không thể chị à, thời gian sẽ làm chị nguôi ngoai dần thôi. Những cặp đôi yêu nhau đến 5,7 năm sau khi chia tay họ cũng tìm đựơc người mới. Chị cứ coi nếu không đến được với nhau thì có nghĩa là có duyên mà không có phận. Trong cụôc sống còn rất nhìêu chuỵên tình mệt mỏi, nên chị nghĩ người ta vượt qua được thì chị cũng có thể. chúc chị sớm bình tâm và giải quýêt tốt chuỵên lần này.

 3. Em chưa bao giờ comments nhưng đọc chuyện chị em thấy có đôi chút giống chuyện của em. Hihi
  Anh cũng lớn hơn em rất nhiều (như trường hợp chị). Lúc đầu anh nói chuyện với ba mẹ cùng họ về VN gặp em, người nhà anh phản đối vì nghĩ em chỉ lợi dụng anh. Nhưng gia đình em tiếp đón họ rất chu đáo và khi về nước mẹ anh đã mời em có dịp hãy qua bên ấy chơi một chuyến. Thật ra quen người lớn tuổi hơn khó tránh khỏi những lời nói ác ý của mọi người, nhưng nếu mình đã quyết định yêu anh thì nên bỏ ngoài tai những lời nói ấy và chứng minh cho họ thấy mình không phải vậy. Có lẽ anh yêu chị nhưng chưa đủ can đảm để mặc kệ tất cả mọi người. Chị đừng buồn mà hãy thông cảm cho anh, cho anh thêm thời gian và quan tâm, lắng nghe những suy nghĩ của anh.
  Chị đừng áp lực mình quá về chuyện cưới xin nhé. Chị hãy giải thích với gia đình rằng: Cần thời gian tìm hiểu kỹ vì lấy chồng là chuyện quan trọng của cuộc đời, và qua Mỹ không phải một cuộc sống dễ dàng ra đường là nhặt được tiền nên coi như thời gian này là thử thách, chị cứ đi học những thứ chị thích, nếu chị và anh thành công thì những thứ ấy sẽ giúp ích chị sau này, nếu không thì chị cũng có thêm kiến thức, chẳng mất gì cả mà còn giúp chị không có nhiều thời gian suy nghĩ nhiều.
  Chị bị áp lực từ mọi người, anh cũng vậy. Chị sợ mất anh, anh sợ sau này lỡ chị qua bên ấy thay đổi như lời họ nói thì anh sẽ sống trong sự cười chê của họ. Chị hãy thử đặt trường hợp mình vào anh và hiểu cho anh. Và em nghĩ lúc về thăm bà con anh, dù chán thế nào chị cũng không nên đòi về vì họ đã có định kiến về chị, làm vậy chỉ càng làm họ không thích chị. Chúc chị may mắn và hạnh phúc nhé. Nếu được chị để lại email mình tâm sự ạ

 4. Chị ơi.luc trước em cũng rơi vào trường họp giống chị vậy đó. Nhưng sau khi tỉnh lại , em nhận ra một điều.khi người đàn ông thật lòng yêu chị.thi chỉ có ở góc ngách họ cũng sẽ tìm cho được chị . Đừng buồn nữa kệ ổng đi. Dân ông đừng nghĩ về họ nhiều quá sẽ tự thiệt thân.phai sống ích kí ông cho mình trước. Dùng hỷ sinh tuổi trẻ vì đàn ông ko yêu mình chúc chị vui khỏe

 5. Đàn ông đến từ châu âu còn có thể tin được, mấy thằng Mỹ thì cực kỳ vớ vẩn. Đặc biệt là mấy thằng việt kiểu. Xin lỗi bạn yêu nó vì bạn mơ mộng cái mác việt kiểu của nó hả ? Giấc mộng đổi đời bên đất Mỹ ? Hay vì điều gì từ hắn ta ? Bạn có biết để cưới được bạn qua đó ko hề đơn giản chút nào, khi mà hắn không có công việc tử tế, không có tiền, không có uy tín thì việc bảo lãnh bạn qua làm vợ hắn là cả một vấn đề k dễ dàng. Về Vn sống thì chắc là không rồi, còn cưới được bạn qua cũng k dễ ( hắn hiểu điều này ). Nên ngay cả khi hắn yêu bạn thật thì việc hai bạn có thể sống chung là xa vời vợi. Việc biết hắn có xác định yêu và lấy mình thật hay không quá đơn giản. Thứ nhất hắn có chu cấp tiền cho bạn hàng tháng hay không ? Thứ hai hắn có thực sự quyết tâm chứng minh tình yêu của hai bạn với đại sứ quán ? Thứ 3 là hắn có kế hoạch gì cho bạn khi qua Mỹ ? Mình đã từng nc nhiều với Tây và cả Việt kiều.. Mỹ có, châu âu có…. bạn đừng mang trái tim ra dâng hiến cho họ theo kiểu tình yêu đẹp. Lấy tây hay kiều thì luôn phải dùng đến cái đầu tỉnh táo bạn ạ. Không quá khó để nhận diện một người đàn ông tử tế, bạn còn nhiều cơ hội. Chúc bạn thành công !

  • Tran Khanh says:

   Hương đó hả em? Hay chị lộn với Hương nào khác? Em nói chuẩn rồi nhưng chị cần chỉnh một chỗ thôi em nha.
   Cái chỗ mà em nói “..Thứ nhất hắn có chu cấp tiền cho bạn hàng tháng hay không ? “. Không chắc à nha! Hồi xưa khi chồng chị quen chị đến khi về VN gặp rồi lần khác về cưới ko có chu cấp một xu. Nhưng mấy người quen trước có một anh gởi tiền cho chị mua quà 2 lần/năm (sn và noel). Quen 5 năm, ảnh gửi trong vòng 4 năm hứa đủ điều, vậy mà cuối cùng ko cưới.
   Đv chủ thớt thì có thể tin cậy lời khuyên bạn Hương này vì bạn ấy nói sự thật, mà sự thật thì nó mất lòng em à. Hy vọng anh ấy của em có ty đủ lớn và cv + tài chánh của anh ấy đủ để cm cho c.phủ Mỹ thấy kn bảo lãnh của ảnh..

   • Lan huong says:

    Hi huong,
    Ban noi dung viet kieu o my vo van va kinh khung , tinh toan. Lay vo vn qua day van phai lam dau nhu thuong, chua ke may bac viet kieu o day lau nam ho co cai nhin coi thuong con gai vietnam lay con ho lam, do la theo nhung gi minh nhan thay khi song o day.
    nhung minh xin dinh chinh lai 1 ti de lo ai do dang iu ban trai my nghe ban noi xong mat ca niem tin. Chong minh nguoi my va rat dang hoan chu dao,nghiem tuc va song tinh cam. Do la tuy vo moi ng co cach nhin nhan tinh cam va chon cho minh nguoi yeu ly tuong nhu the nao ma thoi.
    Em dong y voi chi khanh tran, dung lay tien lam thuoc do tinh cam.

  • Hi huong.
   Cảm ơn bạn đã chia sẻ, thật ra mình quan trọng chuyện cảm xúc hơn khi quen ai đó, mình không mơ mộng mắc việt kiều, vì gia đình mình sống bên mỹ, họ làm mai cho mình nhiều người để mình được di mỹ, nhưng mình không thích, quen anh này trên mạng cũng là sự vô tình thôi, sau khi nói chuyên tui mình rất hợp nhau, nên mình thương anh ta nhiều, anh ta có việc làm ổn định, đóng thuế đầy đủ, anh ta muốn sau khi cưới bảo lãnh mình đi, để mình học tiếng anh cho chuẩntrước, rồi xin việc làm, sau khi nghe ba con bàn tán, anh ta noi mình anh ta già rồi, không muốn ở một mình, nên sợ mình qua đó chi di học roi ve, anh ta thì đi làm ca ngày, mình chán mình quen người khác rồi bỏ ảnh,
   Anh này là một người rất kĩ tính, anh không chu cấp mình mỗi tháng, nhưng khi mình có khổ khăn gì, anh ta sẽ giúp với lý do hợp lý, vì anh ta sợ mình xin tiền rồi ăn diện theo trai, nói chung sau khi về mỹ lại, mình thấy anh ta không còn yêu chiều mình như trước, anh ta biết mình thương anh ta nhiều, nên anh ta hãy lam tới, hôm bữa anh ta nghĩ mình online fb noi chuyện với trai, rồi vẫn hỏi mình, minh noi chi len đọc tin tức, xong tự nhiên anh ta hoi về chuyện mình học trang điểm tối đâu rồi, chắc bỏ rồi phải không, cái k kiểu nghĩ ngờ mình dùng tiền của anh ta rồi quen trai khác, xong mình giải thích cho anh ta biết, đến hôm sau
   Bình thường sáng nào anh ta cũng gọi cho mình, nhưng bua do không gọi, mình cũng mặc kế, vì mình có làm gì sai đâu mà gian, đến 4 ngày sau mình thấy nhớ quá nên nt hoi thăm, thấy anh ta đọc ma không tra lời, xong mình gọi quá trời anh ta không nghe, mình nói nói anh ta có gì noi mình biết, cả hai lớn het roi, sao lam gì ki cực vậy, anh ta đọc vẫn kg trả lời, mình buồn và quá thất vọng về một người đàn ông vậy, nhưng mình không dứt khoát được, không lẽ vì chuyện con kiến mà như vậy, co dang không??
   Đến sáng nay mình gọi anh ta cũng không nghe,fb anh ta vẫn để hình của mình và anh ta, nhưng anh ta it on fb hơn moi khi, chi on lúc mình đi ngủ
   Mình chỉ không hiểu, tại sao anh ta phải làm vậy, thà anh ta noi gì với mình, mình biết mà thôi, dang nay mình đi sợ mấy y trò im lặng nay lắm, làm mình lắng, hy vọng, lo sợ…
   Anh ta noi thu nam gửi dt va thuốc về cho mình, chắc sợ mình lợi dụng vật chất anh ta theo trai, trong khi cãi do tự anh ta đề nghị, có lẽ do vợ trước an ảnh nên anh ta quá da nghi, khiến người khác mệt mỏi
   Loren14125@yahoo.com

 6. tất cả còn phải tin ở duyên nợ như việt kiều thì khó tin lắm toàn những về nổ thật ra bên nó nghèo còn hơn vn nữa về nói xạo đủ chuyện hứa hẹn tìm toàn gái trẻ để sex

 7. Van Lee says:

  @Dear cả nhà:

  Vân có nhận định cá nhân của mình. Việt Kiều và người Úc họ hay hiểu trào lưu tình cảm muốn lấy chồng Tây của phụ nữ Việt Nam tụi mình nên họ thường lợi dụng lắm, và một số Tây sống ở Viet Nam lâu ngày các bạn nhé. Mình thấy người Úc mà mình chat thử từ đó đến giờ có ý xem thường con gái Việt Nam lắm, gần đây chat và mail với hai ông già 48 và 52 thử, ông 48 thì toàn nói sex hôm nay mình im luôn mình ngán, cái gì vui vui cũng phải có chừng mực quá lố làm mình dị ứng xem thường ngay, ông 52 lịch sự hơn nhưng mà bảo với mình ở bên Melbourn quê ổng có rất nhiều người Việt, sau đó hình như chê mình lớn tuổi hay sao sao đó rồi khong chat với mình nữa vì profile ổng ghi tìm các cô gái từ 25 tuoi trở len đến 38 mac dù ổng đã 52 rồi haha.

  Tóm lại, theo mình nghĩ, chúng ta tại sao thường bị xem thường khi Tây hiểu rõ chúng ta vì họ nghĩ chúng ta vì tiền vì muốn qua đó nhập quốc tịch. Tại sao vậy?

  Các bạn hãy NÂNG CAO Ý THỨC TÔN TRỌNG BẢN THÂN hơn nha, đừng làm Sex-Toy free, mình rat đồng cảm và thương các chị em chúng mình tren chongtayvoviet, đàng ông Viet Nam mình chán rồi nên mới tìm cơ hội đàng ông Tây.

  Thương yêu,

  Van Lee

 8. ban khong nghe loi khuyen tu ai ban len day chia se lam gi , minh thay y ban nhu vay thi tu ban giai quyet chu chia se lam gi . vk ko tot nhu ban nghi dau toan mot lu vo van noi doc ko can di my ban wen vk lam gi noi ko dung su that . ko thich vat chat sao lay tien do dac cua anh ta . neu minh la ban minh chan them goi cho anh ta nhu vay . vua goi vua nhan tin nguoi ta ko them tra loi

Speak Your Mind

*