Có nên yêu Việt Kiều?

Em muốn được xin ý kiến cua các chị,

Chuyện là em có quen một người Việt đinh cư ở Anh Quốc đã lâu. Anh ta hơn em 20 tuổi. Tụi em biết nhau qua một trang mạng xa hội. Lúc đầu em không mấy thiện cảm với anh ấy. Nói chuyện được một thời gian thì tụi em không liên lạc nữa vì có một chút hiểu lầm. Chuyện đó xảy ra cũng hơn một năm. Cách đây 3 tháng, anh đã đăng nhập lại trang web đó để tìm em và tụi em đã nói chuyện lại với nhau.

Có nên yêu Việt Kiều?

Anh ấy bảo thời gian không liên lạc với em anh ấy không thể quên được em. Anh nói anh đã sai vì cũng nghi rằng em là một người thực dụng. Anh kể trước đây anh cũng đã quen và yêu một người con gái nhưng cô ấy không thật lòng và đã lơi dụng anh nên bây giờ anh không dám tin ai nữa.

Anh nói trải qua thời gian cũng khá lâu anh đã biết là anh thương em nên giữa tháng 8 này anh sẽ về việt Nam gặp em. Nhiều lúc anh nói với em anh không phải là người vô tâm, anh sẽ lo cho em tất cả và không để em phải thua thiệt ai, nhưng hãy đợi anh về, hãy đợi anh và cho anh cơ hội.

Đôi lúc em thấy khó chịu về cách nói của anh và nghĩ rằng anh là người sống ích kỷ, nhưng nghĩ lại anh nói vậy cũng có lí do của mình.

Vì mấy ai quen tren mạng mà chân thật huống gì anh đã một lần bị lừa. Em cũng cảm nhận được tình cảm của anh và cũng muốn cho bản thân mình một cơ hội.

Moi người hay cho em ý kiến. Anh ta là người như thế nào và em có nên yêu anh ấy không? Đây là lần đầu tiên em tâm sự trên web này nen còn vụng về lắm, mong mọi người thông cảm.

Em xin cảm ơn

Hai Yen

P/S: Bài viết này đã được gửi vào khoảng tháng 8 nhưng vào thời điểm này website gặp sự cố kỹ thuật nên bài viết đã bị mất.

Bài viết đã được cập nhật lại ngày 1/10/14

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Chào Yến ! Theo mình được biết thì đây không phải lần đầu bạn tâm sự trên web này. Mình đã đọc 2 bài post trước của bạn, bạn có kể là anh người yêu của bạn là ng Mỹ, hơn bạn 10 tuổi. Rồi anh ấy hứa là sẽ sang VN để xin cưới bạn, nhưng vì lý do nào đó kế hoạch bị hoãn lại và 2 ng chưa gặp được nhau. Trong thời gian đấy thì anh Việt kiều xuất hiện đúng không ? Tham gia diễn đàn mở này mình khuyên bạn nên thật thà và cởi mở 🙂
  Còn về vấn đề của bạn, mình không biết bạn và a ny Mỹ đã gặp nhau chưa, giữa 2 ng đã xảy ra chuyện gì nhưng hnay bạn post bài viết này thì chứng tỏ giữa 2 ng đàn ông 1 Tây 1 Việt kiều, bạn đã chọn a Việt kiều 🙂 Trong ty, tuổi tác thật sự k quan trọng, tình cảm 2 ng dành cho nhau ntn mới là điều đáng chú ý. Nếu bạn thấy a ý mang đến cho bạn sự bình yên, hạnh phúc, là 1 chỗ dựa vững chắc khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống thì mình nghĩ bạn nên tiến tới. Đàn ông Việt Nam, sinh sống ở đâu cũng thế thôi đều có tính gia trưởng và thích áp đặt mọi thứ, kể cả đối với ng phụ nữ họ yêu thương, mà vòng vo lại thì tất cả cũng chỉ vì họ yêu mình nên muốn những điều tốt nhất dành cho ng phụ nữ của họ thôi ( theo ý kiến của mình ) 🙂
  Bạn hãy cứ hành động theo trái tim đi, đừng nên hỏi ý kiến của quá nhiều ng. Chúng tôi – những ng trên diễn đàn này k thể vẽ đường cho bạn đi đến hạnh phúc đâu. Mọi thứ nằm trong tay bạn thôi, hãy biết lựa chọn đúng.
  Thân ái !

 2. Dear Em gai.
  khi chi đọc những dòng tâm sự của em chi hiểu cảm giác củ em như thế nào. chị là người sống ở xứ người nên chị cũng hiểu chúc ít về cuộc sống bên này. chị huy vọng sẽ chia sẽ cho em những kinh nghiệm về cuộc sống bên này.
  Chi nói rõ chị không khuyên em nên yêu hay không nên yeu anh việt kiều kia. vì chị chỉ nói ra những sự thật mà em rất hiểu nhưng khong đủ khả năng nói ra. để em suy nghĩ và tự quyết định.
  – Đầu tiên chị hỏi em. nếu anh người yeu của em không phải là việt kiều mà là anh Việt Nam chính gốc với độ tuổi đó theo đuổi em , e co chụi không? chị cũng thẳng thắng trả lời là không đúng không.
  – Và chị cũng chắc vơi em. anh đó cũng đã một lần li dị rồi đúng không? vậy nếu là anh việt nam em có chụi không? cũng chắc là không.
  – Vậy em có biết lí do tại sao anh ấy li dị không? đương nhien là biết đúng không – và li do là do co vợ đúng không?
  – vậy em co biết anh ấy làm nghề gì không? chi chăc với em cũng chỉ làm thuê vớ vẩn hay làm việc tại một nhà máy đúng không?
  em biết vì sao chị biết chắc vậy không . vì nếu anh ấy tốt, công việc ổn định thì không có một bà vợ nào bỏ đâu. Ma có thì cũng không tơi phiên mình, vì người nhà họ cũng đã làm mai cho con cháu họ rồi. bên này hàng trăm du học sinh luôn tìm cách kết hôn để ở lại. nếu là người tốt thị họ cũng đã không để lọt về VN.
  -Dieu trọng nữa chị cung cho em hay ong ban trai của em cug dang hẹn hò voi nhieu nguoi cùng một lúc, không phai rieng em dau.
  – Nếu em bất chấp tất cả đẻ đổi đời thì chị cung ủng hộ em. nhưng nếu em chọn con đường này thì em cung phai chuan bịn tinh thần tat vung chac. vì cuộc sống bên này không như thiên đường. mà đúng nghĩa hơn là địa ngục. vì nó hoàn toàn khác vn. cuojc sóng rất vất vả.
  em nen suy nghĩ ky truoc khi quyết định. chị là nguoi sống ở đây lâu chị thấy nhiều roi. 100 nguoi từ việt nam qua thì chỉ có một người may mắn lấy được người tốt. 50 người sồng trong địa ngục. 30 người chụi đựng qua ngày. 19 người tạm ổn.
  chị mong em có quyết định đúng đằng.
  anh Bone

 3. Chào em. Chị muốn có đôi lời nói với em về vấn đề này. Đa số việt kiều có cuộc sống rất vất vả ở quê người. Khi cuộc sống ở việt nam vất vả họ tìm đến miền đất mới để lập nghiệp , nhưng tất cả bắt đầu từ khó khăn, người nào có sẵn tiền để trang bị đủ cho cuộc sống ổn định và có vốn làm ăn. Nhưng người ít tiền phải đi làm thuê. Và đa số là đi làm thuê. Số tiề kiếm được mỗi tháng không đủ trang trải cuộc sống đắt đỏ. . Bài viết của anh bone trên là đúng sự thật. Nói về tài chính thì việt kiều không giàu và rất vất vả bươn chải để tồn tại cuộc sống vốn đã khó khăn ở bên đó. Đất nước của họ giàu có văn minh hiện đại nhưng đó là của họ, mình chỉ làm thuê cho họ mà thôi và họ rất coi trọng giá trị đồng tiền của họ nếu không nói là keo kiệt.
  Bạn cứ hình dung có nhiều người qua đó 10-15 năm nhưng bây giờ vẫn ở nhà thuê . Môt căn nhà chật chội với nhiều người chung nhau thuê và ở chen chúc trong đó, ngày đi làm tối về ngủ, thời gian ăn cũng không có, họ phải tranh thủ ăn trên xe …
  Chị có ba người bạn. 1 ở mỹ, 1 pháp, 1 đức. Họ đều nói giống nhau rằng cuộc sống ở nước họ không dễ dàng. Vì tất cả quá đắt đỏ, khí hậu quá lạnh, con người sống với nhau rất lạnh nhạt, không thân thiện gần gũi như người việt nam. Đa số sang đó không chịu nổi phải quay về. Thậm chí có người muốn quay về nhưng không thể và phải châp nhận sống dở chết dở bên đó. Đúng là địa ngục!
  Nói về tính cách mấy anh việt kiều . Nửa tây nửa ta, nửa nạc nưa mỡ… Chụ không muốn bình luận nhiều về tính cách của họ vì dù sao cũng có người này người kia, có tốt có xấu . Nhưng nói chung chị hoàn toàn không thích may chang việt kiều, không có cảm tình voi mấy chàng việt kiều. Hoàn toàn không. Chị không thich không phải vì cuộc sống của họ mà chị không thích vì tính cách của họ.
  Tuy nhiên những gì chị viết là những gì chị biết trong phạm vi của chị. Nó chưa chắc đã đúng 100% thỉnh thoảng chị cũng thấy tên tuổi nhưxng chàng trai việt kiều tài giỏi, giàu có và nghị lực trên đất khách quê người… Nhưng … Họ lại không tới phần mình.

 4. Chào bạn,

  Các bạn nói rằng rất nhieu viet kiều sống rất vấf vả ở xứ nguoi, nhung không đúng vậy nếu như bạn biết phấn đấu học hành để có pfrofessional job. Mình sống ở Mỹ được 10 năm. Cuộc sống rất thoải mái và enjoyable, làm việc 4 ngày/ tuần. Thời gian rãnh chỉ relax, nấu ăn, mua sắm và đi du lịch 2 lần/ năm. Hầu hết nguoi Viet mình biet đến đều có professional jobs, luong cao, nhà to, xe sịn. Cuộc sống ở đây rất secured. Mọi thứ đều mua bảo hiểm nên khong sợ bất cứ chuyện gì bất ngờ xảy ra voi mình mà mình không có khả năng chi trả. Nhiều ngừoi lớn tuổi có professional job với lương 6 figures mà vẫn chưa lập giá đình vì họ không có cơ hội để gặp ngừoi ưng ý. Nếu nhu ở các khu ít ngừoi Việt, tìm được bạn gái ngừoi Viet rất là khó. Ngừoi Mỹ thì k hợp với họ.

  Ở đây nhiều anh về VN cứoi vợ, bảo lãnh sang, lo cho ăn học, nàng học xong có viec làm là li di để tìm anh chàng trẻ hơn. Chỉ tội cho chàng.

  Thật ra ở đây rất ít vợ chong chênh lệch tuổi nhau, cao quá chỉ 3-4 tuổi. Bạn kết hôn với nguoi già hơn mình quá, ra đường cũng ngại.

Speak Your Mind

*