Có phải mình quá đa nghi?

Chào các bạn, bf hiện tại của mình người TBN, sống ở HCM cũng gần 8 năm mình quen qua tagged. Lúc đầu mình cũng không có ý định gì với anh chàng này vì anh ấy hơn mình đến 11t (mình 31t), có 2 đời vợ, hiện tại đang ly thân, vợ anh ấy người HQ, theo như anh ấy kể thì hai người ly thân đc 5 năm, anh ấy nuôi 3 bé (15t,7t,6t), trong đó bé 15t là con riêng của vợ. Mình cũng hỏi lý do ly hôn thì anh ấy bảo:
Người thứ nhất anh ấy quen lúc còn trẻ, khi anh ấy nhận công việc phải đi khắp nơi thì anh và cô ấy cũng cố gắng duy trì mối quan hệ, hai người gặp nhau mỗi cuối tuần, tình yêu của họ là những chuyến bay, cứ cuối tuần là cô ấy bay đến thăm anh, dù cho anh ở đâu Mỹ, Thuỵ Sỹ, Canaha… Cuối cùng họ cũng quyết định đám cưới, trước đám cưới 1 tháng thì cô ấy bảo không cưới nữa, và thú nhận là trong một chuyến bay sang thăm anh, cô ấy gặp một người rất hợp và cô ấy cũng like anh ta, anh ta cũng ở TBN, nên hai người có qua lại với nhau. Cô ấy không muốn đám cưới vì anh kia bảo cho anh ấy cơ hội, xong 1 tuần sau thì cô ấy bảo xin lỗi rồi vẫn kết hôn. Nhưng tình cảm của họ rạn nứt từ ngày ấy, họ sống với nhau 3 năm rồi li dị, anh ấy chuyển qua HK để làm việc.

Trong một chuyến đi công tác ở HQ, anh đc bạn giới thiệu cho một người. Cô ấy cũng hiền, có con riêng, cô bé khômg hề biết mặt bố vì anh ta bỏ đi khi cô bé mới hơn 1t, theo như bf mình bảo thì ngay phút đầu tiên gặp cô bé, bé gọi anh là daddy, và anh có cảm giác yêu thương cô bé, muốn có một gia đình, muốn đc làm bố. Họ nhanh chóng kết hôn, sống chung 2.5 năm, có hai con chung rồi ly thân, vợ anh ấy không muốn nói chuyện hay chia sẻ gì nữa. Hai người thoả thuận với nhau là ly thân và chỉ ly hôn khi tìm đc người thích hợp (stable partner), cách đây 3 năm thì anh ấy cũng cố gắng hàn gắn mong vợ quay lại nhưng thất bại. Hiện tại thì mỗi tháng cô ấy bay qua HCM thăm con, khi anh ấy phải đi công tác trên 1 tuần thì sẽ yêu cầu cô ấy qua để trông mấy bé. Anh ấy cũng nói luôn là trong thời gian ly thân thì anh ấy cũng có hẹn hò vài người nhưng không đi đến đâu, vì công việc bận, chăm sóc 3 con, và anh ấy vừa già, mập, lại xấu trai (do anh ấy thấy thế chứ mình thì thấy anh ấy không đến nỗi nào)…

Mình thì chia tay ex (VK) đc gần 3 năm mặc dù đã tính đến chuyện đám cưới (mình với ex biết nhau 6 năm trước khi chính thức yêu, và có 3 năm yêu xa), kể từ ngày đó mình kiểu như shock, không muốn yêu ai, chỉ đi làm save tiền, làm đẹp cho bản thân và đi du lịch. Lúc đầu mình chỉ muốn chatting cho vui, và anh ấy cũng tán tỉnh mình ghê lắm, nhưng mình không care, nhưng có một hôm mình dính vào một trouble, trong lúc lo lắng không hiểu sao mình nt cho anh, và anh xuất hiện cứu mình khỏi trouble đó, và đó cũng là lần đầu tiên gặp nhau (anh ấy có mời mình đi uống nước 2 lần nhưng mình đều từ chối)… Việc đó gây ấn tượng rất mạnh với mình, lần đầu tiên mình cảm thấy, cho dù mình mạnh mẽ, độc lập đến đâu, thì mình vẫn là phụ nữ, mình cũng cần đc quan tâm chăm sóc, thế nên mình đồng ý hẹn hò với anh. Nhưng mình cũng có vài điểm nghi ngờ, các bạn comment xem thế nào?

1/ anh ấy vẫn đeo nhẫn ở tay phải, theo anh ấy bảo thì vh của anh ấy, nhẫn cưới là đeo tay trái, còn khi đeo nhẫn bên tay phải là muốn thể hiện tình trạng hôn nhân của mình (ly thân, ly hôn, goá vợ…), nhưng mình cũng có đọc ở đâu đó, đàn ông TBN đeo nhẫn cưới bên tay phải. Mình không biết liệu mình nghi ngờ có đúng không, nhưng mình để ý, khi đi với mình, anh ấy rất ít khi cầm đến đt, và buổi tối anh ấy vẫn có thể nt zalo với mình bình thường.

2/ mình chưa kết hôn, cũng chưa có con, nhưng mình thắc mắc là sao vợ của anh ấy có thể để 3 đứa con của mình sống ở đây, và chấp nhận bay qua bay lại để thăm tụi nhỏ, nếu mình làm mẹ, chắc mình không xa con đc đâu.

Thêm nữa, công việc anh ấy rất bận, đi công tác thường xuyên, nên hầu như 2-3 tuần bọn mình mới gặp nhau, dù chỉ sống cách nhau 15p lái xe. Mình than phiền vì điều này thì anh ấy bảo việc bận quá, lại còn 3 đứa nhóc nên anh ấy không có thời gian. Có lúc mình suy nghĩ là có khi nào vợ anh ấy làm công việc gì mà phải đi thường xuyên, và những lúc vợ đi thì mới hẹn hò mình không?

3/ anh ấy nói yêu mình một cách nhanh chóng, bảo là kiểu love at first sign, khen mình xinh đẹp, và anh ấy thấy may mắn vì vừa già vừa xấu, tình hình hôn nhân phức tạp mà mình vẫn đồng ý làm gf.

4/ mình phát hiện anh ấy vẫn thường xuyên online tagged (lúc mới quen thì anh ấy có nói là lâu lâu lên tagged vì cũng có connect với gia đình), mình thử làm profile khác, like profile của anh, thì anh nt lại, hỏi zalo, rồi nói chuyện giống như cách anh tán mình, trong khi nói với mình là anh rất bận, nhưng lúc chat với nick ảo của mình thì còn trêu đùa là muốn rủ đi cafe, mặc dù để đóng vai nick ảo, mình nói chuyện kiểu đien khùng lắm. Ngày hôm đó mình nói với anh, cái nick đó là bạn của em đấy, thì anh giải thích là anh nghĩ đó là mình nên nói chuyện cho vui, vì profile của anh là đc cài private, ai like anh trước thì anh mới contact, và anh thấy thất vọng vì mình không tin tưởng anh, nếu anh muốn quen người khác thì anh sẽ nói thẳng với mình.

5/ không dưới một lần anh đề cập đến chuyện kết hôn và muốn gặp gia đình mình, nhưng cái cách mà anh đề cập thì mình cảm thấy như nói đùa thôi nên mình cũng cho qua. Vd như một hôm anh ấy bảo nếu sau này kết hôn, mình nên nhập quốc tịch của anh ấy để đi lại dễ dàng hơn. Mình hỏi lại là anh đang cầu hôn em đấy ah? Thì anh ấy bảo chưa, rồi khi mình bảo năm nay muốn đón sinh nhật với anh ấy thì anh ấy bảo chỉ có cách duy nhất để đón sinh nhật với anh ấy là kết hôn vì sinh nhật là anh ấy phải quay về TBN thăm gia đình kết hợp với năm mới. Nhưng mình cảm thấy anh ấy là người nói nhiều hơn làm, lúc nào cũng anh yêu em, anh nhớ em nhưng mình bảo qua gặp mình đi thì bảo bận.

6/ mình chưa gặp con của anh ấy bao h, mình biết anh ấy làm ở đâu, nhưng không biết anh ấy sống ở đâu, tất cả những gì mình biết ở trên là đều do từ phía anh ấy kể, anh ấy bảo đến lúc thích hợp thì sẽ để mình gặp nên mình cũng không hỏi gì thêm, nhưng cảm giác rất bất an…

Theo như mình biết, phụ nữ có giác quan thứ 6, nếu có cảm giác bất an, thì nhất định là có điều gì đó không bình thường, và nói thật là mình có cảm giác không tin tưởng cho lắm, cũng có thể là mình sợ tổn thương nên hay nghĩ này nọ, mình muốn yêu và tin tưởng bf mình, nhưng cảm giác lúc nào cũng thế, theo các bạn có phải mình quá đa nghi không? Hai người phụ nữ trước đều không muốn chung sống lâu dài với anh ấy, riêng mình thì sau gần nửa năm in relationship, mình cũng bắt đầu thấy có nhiều vấn đề, hiện tại thì bọn mình vẫn tiếp tục như thế, và nhiều lúc mình cảm thấy, cảm giác cô đơn khi single có khi nó còn dễ chịu hơn gấp mấy lần cảm giác cô đơn khi có một mối quan hệ như thế này :((((

Thao Nguyen

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Gửi chị Hồng,
  Mình thấy cuộc sống này vốn nó đã PHỨC TẠP lắm rồi thì việc gì chị phải vướng vào một cuộc tình PHỨC TẠP nữa vậy chị. chi mà khổ cái thân vậy. 31t còn trẻ chán, việc gì chị phải CỐ ĐẤM ĂN XÔI.
  3 đứa con, 2 đời vợ. Trong khi chị thì chưa lần nào. Vậy mà chị cũng chịu làm bạn gái anh ta. Thiệt là nãn.
  Khi chị đã liệt kê ra hàng loạt thắc mắc như vậy thì khỏi cần lời khuyên. Bảo anh ta XÉO đi là vừa. việc gì tốn thời gian và lăng xăn nữa. Thời gian đó tìm người khác. Mấy ông Tây ở VN thú thật mình sợ chạy mất dép. Toàn là quỷ không hà. Dĩ nhiên còn vài người Tốt nhưng họ đã cưới vợ hoặc cưới chồng hết rồi.

  • Xin lỗi, mình gửi chị Thao Nguyen, Chả hiểu mắt mũi để đâu ghi lộn.

  • Mình đồng cảm với bạn Sadie, Mấy ông Tây ở VN thú thật mình cũng sợ chạy mất dép.
   Em thấy sao chị Thảo Nguyên yêu sao khổ quá vậy, những gì anh này nói, em thấy chả có gì đáng tin, yêu mà khổ quá thì cho qua đi chị,

 2. Anh ấy tên là Ju… , chạy xe hơi và xe phân khối lớn? Nếu đúng theo chi tiết bạn kể thì mình biết anh này, anh ấy làm TGĐ 1 cty ở Bà Rịa và đang sống ở Thủ Đức. Mình không thích nói nhiều vì giữa mình và anh ấy chỉ là mối quan hệ quen biết và không có hiềm khích gì để mình phải nói không tốt về anh ấy, mình chỉ khuyên bạn là bạn còn trẻ và chưa từng kết hôn, chưa từng sinh con, tình yêu của bạn có đủ lớn để chăm sóc 3 đứa con riêng của anh ấy kg? Anh ấy rất yêu con và dành toàn bộ thời gian rảnh để chăm sóc chúng, nên việc bạn tiếp tục yêu anh ấy thì cố gắng chấp nhận là chỉ talk qua Zalo, viber là chủ yếu, còn chuyện gặp mặt thường xuyên thì no way, nếu bạn mong được anh ấy chia sẻ và chăm sóc lo lắng cho bạn như 2 người yêu nhau thực thụ thì hơi khó cho bạn rồi. Về cơ bản, him là 1 nice man, còn chuyện him có cưới bạn không thì mình không chắc, nếu bạn đủ sức thì cứ chờ đợi và tự chăm sóc bản thân, còn nếu bạn đủ mạnh mẽ và tỉnh táo thì đừng hi vọng gì hết. Chúc bạn vui!

 3. Chị ơi, theo em thấy một mối quan hệ thế này thì không đáng tin đâu. Chị có cảm thấy thỏai mái không? Hay nó chỉ đem lại lo lắng, trăn trở, thắc mắc? Một người yêu chị thật lòng í sẽ không khíên chị bất an thế này đâu. Nửa năm là khoảng thời gian đầu trong một mối quan hệ, thế nên đáng ra nó sẽ rất đẹp thay vì “có nhìêu vấn đề” như chị nói. Em xin lỗi chị khi nói ra điều này. Nhưng em đọc ở đâu đó có câu: “Đàn ông ly dị 1 lần là vật báu, ly dị lần 2 thì vứt đi”. Không phải tất cả, nhưng em thấy nó cũng có phần đúng đấy ạ. Chúc chị sáng suốt và sớm có hạnh phúc thật sự.

 4. Cherry Dung says:

  Àk như c Hoài nói đúng. Em cũng biết anh ấy. Nhưng e với anh ấy là bạn bè nói chuyện bình thường thôi. Anh ấy có nói cho e biết là anh ấy người TBN đang sinh sống ở Thủ Đức. Anh ấy có nói cho e biết về cuộc sống anh ta nhưng em chỉ biết là anh ta đã từng có vợ và đang ly thân. Còn chuyện mấy vợ em không biết. Anh ấy nói chuyện cũng bth không gọi gì là bậy bạ hết. Anh ta có nhắn tin cho e trước đây. Nhưng giờ thì không. Với lại chỉ nên sáng suốt khi mà một anh chàng Tây ở Vn quá nhiều năm thì anh ta đủ sức biết hoặc là kết hôn lại là 1 chuyện khó hơn nữa. Một mối quan hệ phức tạp như vậy thì em nghĩ chị không cần tốn thời gian nói nhiều làm gì. Chỉ có thể đủ thời gian kiếm một người khác tử tế hơn và xác định nghiêm túc hơn. Chứ c đừng dính vào làm chi kẻo mình buồn phiền và không đáng. Chị vẫn cứ nói chuyện anh ta bình thường là được hoặc cả 2 talk friend là đc òy. C đừng suy nghĩ nhiều kẻo mệt đầu cho 1 cuộc tình đầy sự mờ ảo or có thể gọi là mối quan hệ của anh ta không rõ ràng. Trang web Tagged sử dụng nhiều nên nhiều người Tây ở Vn họ không tốt chỉ có vài ng tốt thì hiếm lắm. Như câu chuyện của bạn e cũng quen trên Tagged và anh tây này là ng Redge…..Came……ở Vn, quận 7 chứ đâu. Khi bạn e phát hiện ra thì quá muộn rồi. Ng Tây ở vn hiếm có ng tốt chỉ có số ít còn thì 1 phần họ đã có vợ or không họ sống độc thân để đi du lịch or họ trở về nơi họ sống thôi. Hy vọng chị sẽ sáng suốt và mau sớm tìm được hạnh phúc khác. Chúc c may mắn !

 5. ban mong doi gi o mot moi quan he nhu vay . dung lai di khoi lam ban ton thuong . dang hen ho ma anh ta cung ko co time cho ban minh nghi anh ta dang song voi vo va ko he nghiem tuc voi ban , anh ranh roi chat cho vui thoi

 6. Đọc câu chuyện của bạn và comment của bạn Hoai và Cherry Dung thì có lẽ ông Tây của bạn thuộc tuýp người rất yêu công việc cụ thể như lúc còn trẻ bạn gái (cũng là vợ thứ 1) cứ phải bay qua bay lại thăm ổng rồi vợ thứ hai cũng do đi công tác qua HQ được giới thiệu và thấy cần thiết có gia đình và những đứa con.Nhưng sau đổ vỡ đó thì ông chắc cũng cẩn trọng khi quyết định lấy vợ thêm lần nữa bạn cần phải biết khi quen ổng ,cái ông thích là công việc (ông làm tốt là TGĐ) và những đứa con thì nay ông đã có … Chắc vợ thứ ba trong giai đoạn này là thứ yếu hơn đó bạn cân nhắc khi quen ổng và cũng cần nói chuyện thẳng thắn những cái khó khăn với ông xem sao cùng gỡ khó cho bạn.Biết đâu với tấm lòng thương yêu con đẻ như bạn đã ví dụ khi vợ thứ 2 không dành quyền nuôi con thì ông ta thấy cần có thêm vợ để thay ông chăm sóc những đứa trẻ và ổng quyết định sẽ kết hôn với bạn, nếu bạn có thêm con với ông chắc ông không bao giờ bỏ rơi con như vậy cũng rất tốt thôi.Con người vô thập toàn mà các cụ xưa có câu gái có công thì chồng không phụ.

 7. Thao nguyen says:

  Cảm ơn Sadie, Bule, Hoai, Daisy, Dung, Thanh, Van đã chia sẻ với mình, mình cũng cảm nhận đc là anh ấy rất yêu con, mỗi lần anh ấy kể quá trình chăm sóc tụi nhỏ, mình lại nhớ đến ba mình hồi xưa cũng chăm lo cho mình y như thế, và mình biết ơn vì anh ấy đã giúp mình trong lúc mình gặp khó khăn, rồi ngưỡng mộ vì sự hiểu biết, rồi cảm giác thương một người đàn ông phải chăm sóc một lúc 3 đứa trẻ sẽ khó khăn thế nào, rồi những lời ngọt ngào dành cho mình, dần dần mình yêu lúc nào không hay. Điều mình mong đợi là một người đàn ông đi cùng mình quãng đường dài của cuộc đời, không mong anh ta đẹp trai giàu có, chỉ mong một người thật lòng. Vì mình cũng mất 3 năm để từ ngày chia tay ex thế nên mình rất lo lắng khi bước vào mối quan hệ mới, mình sẽ suy nghĩ và cân nhắc những điều các bạn comment, vì suy cho cùng, một mối quan hệ mà đem lại cho mình cảm giác bất an, thì đồng nghĩa là không hạnh phúc. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 8. Hmm mình thấy bạn nên suy nghĩ.
  . Bạn yêu anh ta thật hay k? Hoặc hãy suy nghĩ anh ta yêu bạn k?.
  Nếu yêu thì tất nhiên sẽ có hy sinh, bạn yêu anh ta nhưng những đứa con cừa anh ta thì ntn? Bạn có chắc sẽ yêu thương những đứa con của anh ta k?
  Người ly hôn 2 lần r nên suy nghĩ cũng khác những ng chưa ly hôn, đã vậy còn thêm có 3 đứa con, lo sợ và suy nghĩ nhiều thứ lắm chứ.
  Anh ta là ng bận cv và chăm con nhưng cũng dành tgian cho bạn.
  Sao bạn k thử hỏi anh ta xem có thể cùng 3 đứa con của anh ta và anh ta đi chơi 1 lần k?
  Khi người ta muốn nói với bạn về cviệc họ sẽ nói, anh ta cũng thuộc kiểu trầm tính, k bộc lộ suy nghĩ nhưng bạn hãy thử suy nghĩ khi bạn yêu 1 ng trưởng thành, đã ly hôn 2 lần, có 2 đứa con…khi yêu anh ta có lẽ bạn phải yêu luôn 3 đứa con của anh ta. Tuy mình biết phụ nữ đôi khi khá ích kỷ cho mình nhưng bạn yêu anh ta hay k? Quyết định ở bạn…

  —-đây là ý kiến cá nhân của mình…có gì k đúng xin chỉ bảo thêm—-

  P.s nếu bạn muốn nc thì email của mình là: joruan101094@gmail.com

 9. Mình biết anh này đó. Anh là đối tác cty mình, mình quen online trước khi biết là đối tác thuộc fong khác của cty mình. Mình xíu nữa tưởng là tình iu sét đánh với bạn này rồi. May mắn, mình kịp nhận ra, và nói thẳng quan điểm khi mình quyết định hẹn hò nghiêm túc. Thế là mình nói làm bạn thôi, bạn nói bạn rất busy ko cần thêm bạn nữa. Bạn tất nice nên chắc nhiều chị em phụ nữ sẽ chết với bạn đó.

  • Thao nguyen says:

   Ui vậy là bạn may mắn rồi đó, giờ mình cũng thấy mình may mắn khi share chuyện của mình trên này, vì nhờ vậy mình biết thêm đc nhiều chuyện về anh ta :), có những bạn không comment mà gửi email cho mình, mới đầu cũng choáng và shock nhưng mình sẽ vượt qua, mình hi vọng không ai bị anh ta lừa nữa, chúc các chị em trên này sẽ tìm được mr right và hạnh phúc nha.

 10. Anh này em cũng có biết c ah , hình như chị em mình trên đây nói chuyện voi anh này cũng khá nhiều , lúc e đọc bài này xong vô mở tk của em ra thì thấy anh này vẫn còn online. Em nghĩ là c nên suy nghĩ kĩ để tìm được hạnh phúc , nhiều lúc đừng nuông chiều cảm xúc của mình quá mà chấp nhận 1 người không phù hợp với mình thì sẽ thiệt thòi cho bản thân.em nghĩ rằng bản thân anh ấy vẫn còn đang muốn tìm kiếm chứ chưa hẳn đã muốn dừng lại chỉ với một người đâu .Chúc chị có được quyết định sáng suốt nhất .Ah , nhân tiện các chị , các bạn ở đây cho em hỏi có ai đã nói chuyện với 1 anh người Đan Mạch tên là Claus Hansen 40 tuổi k ah ? Tại đang nói chuyện với anh này mà ảnh bảo là hè năm sau gì đó là sang thăm em nên em cũng hơi hoang mang, k biết em có bị bịp hay k?….

 11. Bạn Thaonguyen ơi, bạn nên quên anh ta ngay và luôn đi, mình biết anh này, trước đây bạn mình quen anh ta, lừa tình chính hiệu, anh ta không bao h li dị vợ để cưới bạn đâu, tất cả là kịch bản của anh ta để chiếm tình cảm của những phụ nữ trẻ cả tin thôi, bạn mình sau khi phát hiện ra sự thật cũng phải vật vã một thời gian dài mới vượt qua được, đừng bị những lời ngọt ngào hứa hẹn của anh ta lừa, một kịch bản dùng chung cả thôi, chúc bạn sáng suốt.

Speak Your Mind

*