Có phải Tây xem thường gái Việt?

Hi các chị,

Em có đọc những bài viết trên diễn đàn và ngưỡng mộ về kinh nghiệm cũng như sự từng trải của các chị. Đây là lần đầu tiên em tiếp xúc với Tây (ngoài công việc), em ít va chạm nên không biết họ nghĩ về em như thế nào, họ có phải là người đáng tin tưởng hay không và em nên làm gì để mối quan hệ tốt hơn? 🙂

Chuyện của em liên quan đến 2 chàng Tây. Một người là sếp em – người Mỹ gốc Á, một người là bạn của sếp – người Mỹ; hai người là dân kỹ thuật. Em làm giúp việc nhà cho sếp.

Em nghĩ việc em gặp hai anh chàng này là nhân duyên. Ban đầu em không dự định ở HN, nhưng run rủi thế nào lại phải ở 1.5 tháng nên em đăng tin nhận giúp việc nhà trên facebook và gặp sếp. Còn sếp ban đầu cũng không tính thuê nhà, nhưng anh N. bạn sếp đến chơi VN 1 tháng nên anh ấy quyết định thuê nhà cũng trùng vào thời điểm em ở HN.

Trong 1 tháng em ở HN, em gặp sếp 3 lần. Lần gặp đầu phỏng vấn nhận việc; lần thứ hai là buổi đi làm đầu tiên và lần cuối trước khi em rời HN. Lần đầu anh hẹn gặp em ở cty ảnh. Em suýt nhầm với ông bảo vệ 😀 quần chân thấp chân cao và nhẹ nhàng như con gái; nói chuyện một hồi thì mới biết là anh ấy là chủ cty đó luôn. Anh ấy có đàn cho em nghe khi thấy em tỏ vẻ thích piano, ảnh bảo đây là lần đầu tiên anh ấy đàn cho người lạ và cũng đề nghị em giới thiệu 1 ng bạn (ng HN) để dẫn bạn ảnh vòng quanh HN, anh sẽ trả tiền theo buổi. À anh có hỏi tại sao chọn công việc này, có kinh nghiệm làm đâu chưa. Em cũng chém gió là tiền, kinh nghiệm làm 1 năm hiehie thật ra em chỉ có kinh nghiệm 3 đêm cày youtube cách lau dọn nhà cửa, quy trình dọn phòng của khách sạn, em còn học cách dùng bàn là để là phẳng giường nữa. Tự tin chém gió nên em lỡ miệng bảo với anh là “em có rất nhiều sự lựa chọn” mà đúng là sau tin trên facebook nhiều người mời em đi giúp việc thật.

Ngày đầu tiên đi làm, công việc chưa quen. Em mua đồ về muộn 30p (lần đầu em đến Times và Times quá rộng), em lau sàn bị ướt. Em 1 phần vì xấu hổ, 1 phần vì sợ bị đuổi việc nên tái mặt xin lỗi. Anh cười khùng khục bảo em còn nhiều sự lựa chọn khác mà. Anh có mời em đi ăn trưa với anh và bạn. Ngồi nghe hai người nói chuyện thì hình như là chưa có vợ (em cũng không thấy họ đeo nhẫn), 2 anh kể về những người bạn cũ đã có gia đình với 1 chút châm chọc; sếp em còn bảo anh chưa bao giờ đến mấy TTTM kiểu như Times City và rất ít khi đi những nhà hàng nướng vì mất thời gian. Anh đang có dự án rất tâm huyết và dành gần như mọi công sức vào đó. Heheheh nói thật em nghe xong em đổ cái rầm vì em thích mẫu người mê việc như thế này các chị ạ. Anh có hỏi em ở đâu và anh cũng kể ngày xưa anh và 50 ông bạn anh cũng thuê căn hộ 1 triệu đô để ở. Nói chung là funny. Sau buổi gặp đầu tiên thì sếp có đưa chìa khóa xe cho em để em tiện đi về giữa công ty và nhà ảnh. Hic mà cũng không hiểu giao xe cho em làm gì vì từ chỗ em đến khu Times có xe bus. Mà em thì ngơ ngác giữa chốn đô thành, lại ít chạy xe máy, sếp giao xe cho em xong, em bị công an tóm ngay sau đó nên đành trả lại xe cho anh. Những ngày còn lại em không gặp anh nữa vì anh bận việc, đêm ngủ lại ở cty chứ không về nhà. Sau này chủ yếu em liên lạc qua email và thư ký.

Khoảng thời gian sau này em chủ yếu tiếp xúc với bạn sếp. Ấn tượng ban đầu là lạnh lùng và kiêu. Bạn em (em giới thiệu dẫn đi chơi) tiếp xúc cũng nhận xét tương tự. Công việc nhà cũng chán nên em bắt chuyện trước. Chủ yếu hỏi về văn hóa, du lịch, rồi gym. Em tập ở S., anh bảo chỗ anh tập chán muốn qua S. xem thử, rủ em đi cùng mà em từ chối. Phòng anh bừa bộn, quần áo mỗi thứ một nơi, em ngứa mắt nhưng không nói, đợi anh đi ra ngoài rồi âm thầm cất gọn gàng vào tủ, giấu luôn cả laptop anh dưới gối làm khi về anh tá hỏa tưởng em ăn trộm. 12h đêm em nhắn tin hỏi anh có whiskey không? (để hôm sau em pha với coke lau stainless spot). Rồi em tâm sự với anh nhiều thứ trong cs. Anh bảo anh không phải là mentor của em nhưng vẫn cho em lời khuyên. Rồi khi biết nhau hơn thì anh bắt đầu mở cửa hộ em, tiễn em ra trạm xe bus; đi siêu thị mua đồ xách đồ hộ em. Anh không thích VN, bảo đồ ăn VN không ngon, “HN như ở thế kỷ 18” ; có lần đi trên con đường 100m giữa cái nắng 38 độ mà em đếm được anh than “mệt quá” đến 30 lần, em bảo “maybe you’re tired because you’re saying tired too much” thì anh im lặng.

Một tuần trước khi anh về, em báo với anh là gia đình em biết chuyện em làm giúp việc và muốn em về sớm. Khi tiễn em ra cửa, anh bảo là nếu em muốn điều gì thì cứ bảo với anh. Thật tình em không hiểu lắm. Tối hôm đó anh rủ em hang out. Em tưởng hang out là hang.. out thật, hóa ra là hang … in trong phòng. Em hơi thất vọng nhưng vẫn can đảm vào phòng. Ngồi nói chuyện linh tinh trên trời dưới đất, anh có bảo rành gái Việt quá rồi. Em hỏi rành ntn thì anh im lặng. Tối hôm đó em nhờ thằng bạn em chở về. Anh ra tiễn em tận nơi.

Hôm sau, anh nhắn tin rủ em overnight và nói rõ là onenight stand, gặp nhau 11h.

Em ok tỏ vẻ rất háo hức; em bảo là em muốn hẹn anh 9h cơ; anh bảo không đc vì giờ đó anh đi chơi với sếp em rồi. Em không chịu, bảo là, “hay là để em bảo sếp em hủy lịch vì anh đang có khách ở nhà của sếp?” thì anh nổi giận, bảo “em đe dọa anh đấy hả? Lần sau nhắn tin kiểu đó là có chuyện đấy” Cuối cùng tối đó em không xuất hiện, em nói là em ngủ quên. Hôm sau nữa, anh rủ tiếp. Em ok ngay và luôn. Anh bảo anh đói. Em nói em sẽ làm đồ ăn cho anh. Nhưng đến phút cuối em hủy lịch. Em bảo em đi chơi về bị ốm.

Hôm sau em đi làm. Em thấy anh rất buồn và tránh mặt em. Em muốn làm hòa nên xin lỗi và hỏi có chuyện gì. Rồi anh nói có rất nhiều cô gái tìm đến anh (hic em là con gà nên sau khi nói câu đó thì em mới nhìn từ trên xuống dưới và nhận ra anh đẹp zai thật), em không giữ đúng lời, em làm anh thất vọng, em treat anh như thể anh là thằng sở khanh trong khi trước giờ anh chưa lừa dối em điều gì, anh làm những gì anh nói. Sau đó anh kiên nhẫn nghe em giải thích. Đến khi em bảo em không thể make love vì em không có tình cảm với anh thì anh im lặng. Em bảo mình có thể làm bạn. Anh cười, bảo đàn ông và đàn bà không thể làm bạn với nhau.

Ngày hôm sau em nhắn tin bảo em sẽ tới. Anh bảo khi vào em không cần gõ cửa. Em hỏi anh có thể mở cửa cho em không. Anh xin lỗi vì thô lỗ. Well, tối hôm đó em đến và mọi chuyện đến tự nhiên như vậy. Có điều em không cảm giác an toàn với anh. Em hỏi anh về cuộc sống riêng anh không nói, em tặng anh vòng tay anh không nhận.

Đêm hôm sau anh rủ em tới. Em điên quá nhắn tin lại, bảo khi em “in the mood for sth I’ll come” và em nói rõ luôn là không ràng buộc gì cả, nothing less nothing more. Anh ok.

Đêm cuối cùng anh ở VN, em chủ động tới (thực ra là vì em buồn chuyện gia đình và bạn). Đếm đó hai đứa ôm nhau ngủ, vậy thôi. Hôm sau anh rời VN. Trước khi đi anh ask for sex nhưng em không chịu. Anh bảo em “Ice queen”.

Ngày em đến nhận lương ở cty sếp. Sếp bảo sếp có difficult childhood (~~ trong khi em không hỏi) và có mời em đi ăn tối. Em lưỡng lự. Sếp hỏi bạn sếp trước khi đi có nói gì không? Sếp làm em ngờ ngợ. Em bảo là không. Em cảm thấy có lỗi vì nghỉ ngang nên gửi quà kỷ niệm cho sếp.

Hôm sau em hẹn sếp đi ăn trưa, chủ yếu là nói chuyện công việc và không nói chuyện về bạn sếp. Dưng mà sếp vẫn kể bạn sếp cho em 😛 Sếp nói anh vẫn chưa có nhà và đi du lịch khắp nơi. Sếp hơn em 20 tuổi. Bạn sếp hơn sếp 3 tuổi.

_______________________________

Mqh sau đó với bạn sếp không tốt lắm. Vì tính ảnh thẳng thắn nên nói những điều làm tổn thương em, em thì cái tôi cao nên quyết định từ bỏ mqh (em nói thẳng với anh như vậy). Khoảng thời gian đó rất khó khăn và gần như phải gặp bs tâm lý. Bs suggest em nên tìm 1 người em có thể chia sẻ. Người duy nhất em cảm thấy có thể chia sẻ là bạn sếp. Nhưng dù em có tìm cách hỏi về cuộc sống hay quá khứ ảnh, kể cả chuyện du lịch thì ảnh vẫn tìm cách né. Điều này làm em cảm thấy khó đồng cảm như xưa nên từ bỏ mqh dù rất buồn.

Ngta bảo đàn ba đa đoan quá thì khổ. Hic, em không muốn khổ lâu nên xin các chị nhiều kinh nghiệm chia sẻ thêm cho em mở rộng tầm mắt.

Em cảm ơn cả nhà nhiều! <3

Nguyen

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Hihii, xin lỗi không biết có phải do mình cổ hủ quá không nhưng đọc chuyện của bạn mình thấy như không phải ở VN nữa ý. Bạn thoáng quá ý. Nhưng cũng có thể mình cổ hủ, vô duyên. nên mình cứ nói chuyện với mấy anh zai thì mấy anh ấy cứ im dần và next dần. Tây thoáng là thế mà vẫn chỉ dừng lại ôm hôn và cầm tay là hết, thêm nữa là say goobye. Nhưng mà hầu như anh nào cũng nói chuyện tử tế đến phút cuối nhỉ.

  • Mình nghĩ mọi ng có nguyên tắc sống riêng và khi mình break nguyên tắc sống của mình là lúc mình “dễ dãi”. Nguyên tắc của mình là “nói gì làm đó” nên khi anh ấy bảo mình la liar, mình cảm thấy mình cheap kinh khủng và mình chỉ cố gắng để bù đắp vậy thôi. Thật sự là lúc đó mình nghĩ như vậy, chu khong phai vi anh ay la Tay, dep trai hay gi gi do ca 😀

   Anw minh doc van cua ban minh cam giac ban truyen thong va nu tinh. Tay nhieu ng thich con gai nhu vay ma ban. Anh (trong bai viet tren) cung thich tuyp ng nhu vay, con minh thi ca tinh qua ko hap dan anh 🙂

   • Hu… mình cũng muốn cá tính lắm, mà lúc nào cá tính lên thì bị gọi là trái gió trở trời nên chán. Ngưỡng mộ bạn nói tiếng Anh tốt đủ để thể hiện được cá tính, chứ mình tiếng Anh kém chả đủ để thể hiện được tính cách đâu, thành người nhạt nhẽo vô vị. Nên anh nào nói được tiếng Việt mới dám đi cafe thôi. Nhục vãi, bạn học tiếng Anh ở đâu?

   • Mình không nghĩ kiểu của bạn là cá tính đâu, thật ra thì còn con nít đúng hơn, đàn ông nước ngoài cũng rất nhiều người thích con gái cá tính, nhưng bởi vì bạn không thực sự cá tính như bạn nghĩ nên không phải tuýp người họ thích, hy vọng bạn sẽ trưởng thành hơn.

   • Nếu tính bạn vẫn trẻ con thế, chắc chắn sắp đến còn quen Tây bạn sẽ ngã rất đau!
    Đã dám khẳng định nothing less nothing more thì tặng gì Tây cũng chẳng ham nhận. Bạn giận cũng chẵng nhằm nhò gì.

   • Nếu tính bạn vẫn trẻ con thế, chắc chắn sắp đến còn quen Tây bạn sẽ ngã rất đau!
    Đã dám khẳng định nothing less nothing more thì tặng kỷ vật gì Tây cũng chẳng ham nhận trừ sex. Bạn giận cũng chẵng nhằm nhò gì.

 2. Mình thấy nhiều bạn gái bây giờ cứ thích sống kiểu tây nửa mùa là sao thế nhỉ? Miệng thì cứ nói yêu không ràng buộc nhưng cứ soi mói từng hành động của đối phương rồi đau lòng, tại sao lại cứ sống thế chỉ để muốn giữ trái tim của mấy đàn ông tây ấy nhỉ? Vì thấy nhiều bạn gái thích sống tây hoá kiểu đó nên mấy ông tây càng được nước làm tới, nhiều chị em cũng ngộ thật, yêu trai việt thì khắc khe tuổi tác, yêu trai tây thì bao nhiêu tuổi cũng được, các bạn hãy là chính mình, yêu bản thân, chăm sóc cho bản thân thật nhiều, đừng xem thường bản thân nếu bạn không làm gì để bản thân bị xem thường, ai cũng có giá trị của mình, mình xem thường mình thì còn ai xem trọng mình nữa. (Mình nói trên đây không bao gồm các chị em thật lòng yêu người lớn hơn nhiều tuổi).

  • hi chi,

   Em khong biet “song kieu tay nua mua” la nhu the nao, em chicken lam. Co dieu em co nguyen tac song rieng. La khi em da noi dieu gi thi em se rang thuc hien. Ban dau em rat tuc gian khi anh ay de nghi em onenight stand nen em co tinh cho anh ay leo cay. Em nghi dieu do la binh thuong. Nhung khi anh ay noi voi em la “nguoi VN noi 1 dang lam 1 neo” va “em cung giong nhu hang tram con ng ngoai kia” va “anh noi gi lam do, khong giong nhu em” blah blah blah Em tu ai’ va dong y ngu voi anh 1 dem, cook cho anh 1 bua – dung nhu nhung gi em da noi va chi la 1 dem thoi. 🙂

   Con chuyen em muon anh share them (ve nhung chuyen du lich, books, etc.) de co the lam ban. Em chi can 1 ng de co the chia se tam tu va nhung van de cua minh thoi. Nhung ma co ve la “diep vu bat kha thi” voi anh ay 😀

   • bạn biết không? khi bạn chấp nhận one night stand vs hắn rồi thì hắn vẵn nghĩ bạn giống như những cô gái khác, có khác j đâu. Hắn ko muốn chia sẻ j vs bạn vì chỉ có bạn xem hắn là bạn, nhưng hắn xem bạn là ng mà hắn đã qua đêm thôi. ko lý do gì phải chia sẻ chuyện đời tư của hắn vs bạn. Tây nó rõ ràng ở chỗ đó, bạn ngủ vs nó ko có nghĩa bạn là bạn nó hay ng iu của nó. Nhưng khi nó nói yêu bạn rất nghiêm túc thì bạn ko cần hỏi gì hết nó sẽ chứng minh cho bạn thấy mọi thứ nó làm là vì bạn, mọi chuyện bạn muốn biết nó sẵn sàng chia sẻ và nó rất hạnh phúc vì điều đó. Bạn nên hiểu rõ vấn đề của bọn Tây dạng fuckboy, thằng đó fuckboy chắc luôn, mới biết đã đòi sex, mà bạn cũng ngây thơ tin là có thể kết bạn vs thể loại đó, nó nói để bạn thấy tự ái mà sex vs nó, nó nắm bắt tâm lý của bạn ngay từ đầu rồi và nó biết cách làm cho bạn lên giường vs nó. Xin lỗi mình nhận xét theo thực tế để bạn cố gắng quên hắn đi, đừng bận tâm nữa. Trai còn nhiều, tạo cho mình nhiều cơ hội hơn để có dc tình yêu đích thực.

    • Lion ơi bạn chia sẻ thấy rõ ràng lắm. Mình nghe rất hợp lý. Cho mình xin email để kết bạn được không? Bằng tuổi á.

  • Đúng

 3. Theo c thấy thì có vẻ A sếp ko thích E quan hẹ qua lại với bạn anh ấy trong nhà A ấy. ..

 4. Fragrance says:

  Ủa, ngay từ đầu người ta đã nói thẳng one night stand, have sex không ràng buộc, em đồng ý đến thì em còn đòi hỏi gì sau đó nữa? Bỏ đi em ơi. Ngay từ đầu, cách bắt đầu mối quan hệ đã không nghiêm túc thì rất khó để thay đổi em ạ.

  • Em can su ton trong cua anh ay 🙂 Em have sex voi anh ay vi anh ay bao em liar, like thousands of other Vietnamese… Em tu ai’.
   Em nghi la anh ay hieu nen sau khi anh ay di, bon em van chat chit qua lai. Anh ay van chi cho em nhieu thu va giving good advice. Tuy nhien khi em muon anh chia se nguoc lai thi anh khong dong y va noi gian. Em cung dien tiet vi nghi anh ay khong ton trong minh nen khong chia se.
   Em nghi lai va thay la ky niem dep, vay thoi 😀 Simple and stupid chi ha

   • Em quá trẻ trâu luôn, chẳng lẽ cứ người ta khích bác là em hiến thân hả? Em có khác gì những người have sex với anh ta đâu?

 5. Mình thấy ko có j phải suy nghĩ vì ko anh nào nói yêu bạn, muốn mối qhe nghiêm túc vs bạn, việc gì bạn phải rầu lo cho hao tâm tốn sức.

  • 😀 Em khong trong doi mot moi quan he nghiem tuc voi anh ay, em chi can mot nguoi ban de chia se. Co nhung van de cua em anh ay nhin ra duoc va noi dung. Khong phai ai cung lam dc nhu vay.
   Em chi thay tiec vay thoi chi.

   • Người bạn mà bạn muốn làm bạn để chia sẻ mà họ muốn nhiều hơn ở bạn, đàn ông mà đặc biệt Tây nó rất ngọt ngào và hiểu tâm lý phụ nữ, người đó có nói ko có tình bạn giữa đàn ông và phụ nữ thì bạn phải hiểu vấn đề của hắn, bạn bè của tụi nó bao gồm cả sex, nên hắn đã đưa ra đề nghị vs bạn rất thẳng thắng, nhưng bạn ko thể áp dụng tình bạn ở VN với tụi Tây dc đâu, tụi nó bạn thân nhưng cũng fuck nhau bình thường, tri âm tri kỷ thì cũng fang nhau trên giường, bạn phải nghĩ văn hóa khác biệt nên chuyện kết bạn cũng khác biệt. Và mình thấy bạn cũng rất mạnh dạn khi đến gặp hắn khi hắn đề nghị one night stand nên hắn nghĩ bạn rất thoáng. Đàn ông Tây hay Ta gì cũng vậy hết bạn, họ có khinh thường mình hay ko thì nó phụ thuộc vào cách thể hiện bản thân mình trước họ, cho họ thấy mình là người đáng trân trọng hay đáng khinh, nếu mình ko coi trọng mình thì sao họ coi trọng mình được.

    • thnks chi 🙂 thuc ra em nghi la anh ay hieu dieu em can, nen sau khi ve nuoc, anh ay van chu dong nhan tin, hoi han nhung van de xung quanh em du van kieu sarcasm, anh ay nhan xet em co nhieu tinh cach tot.
     Co lan anh ay bao voi em, “middle class even upper class o VN ma qua nhung nuoc khac thi van chi la low class”, nhieu lan anh ay phan nan voi em ve social issues, anh ay che moi thu o VN ke ca la nhung thu dc xem la best of best :'( … Nen em nghi co the van de la khac chu khong o cach minh the hien.
     Co dieu em khong biet lam ntn de higher trong mat anh ay, hoac la em just let him go hoac la em hoi thang anh …

     • Đối với người không thấy được giá trị con người em thì mắc mớ gì em phải bận tâm, phải thể hiện, nếu em không là chính em thì xin lỗi em đã đánh mất giá trị bản thân rồi. Em trẻ con quá rồi cô bé à, hãy suy nghĩ thật chín chắn.

 6. Mình thấy bạn đặt tự ái k đúng chỗ rồi. Hoặc a ấy đã thành công khi khích được bạn rồi. Cai việc nói là phải làm theo mình nghĩ là đúng nhưng trong trường hợp này bạn để cơn tự ái của bạn làm lu mờ lí trí rồi. Vì sao? Vì mình nghĩ a k phải là ng thật sự chín chắn để bạn phải cố chứng minh bạn ntn làm gì. A có thể gặp vài ng Việt nv nhưng việc a vơ đũa cả cái dân tộc này là k đúng. Bạn có nghĩ liệu 1 ng đàng hoàng họ có bao giờ nói như vậy ko. A ta chỉ tức vì lúc đó k được sex mà thôi. Mình k nghĩ bạn đạt được sự tôn trọng hay sự đánh giá cao nào cua a ở đây cả.

  • hi, vay trong hoan canh do thi minh nen lam gi chi?

   • Mình nghĩ sau khi a ta nói câu ng việt nam thế này thế nọ, e cũng giống như cả ngàn ng việt nam gì gì đó, theo mình là đủ để bạn bật lại a ta rồi. Tôi thất hứa trước tôi xin lỗi a nhưng a nói chuyện kiểu đó là phân biệt chủng tộc rồi, ở đâu cũng có ng này ng kia. Và chắc gì a ta gặp đủ 1000ng việt đúng k bạn. Mình nghĩ nếu bạn có thất hứa trong trường hợp đó cũng k làm xấu hổ tất cả con gái việt đâu mà ngược lại thể hiện bạn biết phân biệt đúng sai, loại ng nào đáng để bạn phải giành th gian, loại ng nào k. Còn như những gì bạn đã làm, ng thiệt đầu tiên chỉ là bạn mà thôi

    • Phuc tap qua nhi. Tai em cung thay anh ay noi dung ^^ Con trong mqh nay that ra cha ai thiet ca. No money. No love (sure thing). E ko nghi sex la ng con gai thiet thoi ma that ra la binh dang.
     Em post ch nay len de giai tri, mat 20p thui ah hizhiz

     • Em hiểu sai ý chị rồi. Chị k nói khi sex ai thiệt ai hơn, mà thiệt là thiệt về cảm xúc của chính e đây. Có thể xong xuôi, a chả nghĩ gì nhưng còn e nếu e k tổn thương e có viết lên đây ko?. Vả lại trên đời này cũng k có gì tuyệt đối đúng cả e ah, chị đang sống ở trời tây, gặp gái tây hàng ngày, k phải lúc nào nhắc đến tây cũng là văn minh, lịch sự hết đâu nhé, ở đâu cũng thế ng tốt ng xấu lẫn lộn. Chị k nghĩ nhưng gì chị nói là phức tạp, mà vì tính e còn quá trẻ con, e suy nghĩ nông quá nên k nghĩ được tới mức đó. Tập trưởng thành hơn đi e.

     • Fragrance says:

      Em đã nghĩ vậy thì cần gì phải băn khoăn, lên hỏi ý kiến tư vấn này nọ làm chi nữa. Đúng vậy, nếu em chấp nhận luật chơi của one night stand hay friend with benifit thì có thể nói chẳng bên nào lợi dụng bên nào. Nhưng chị thấy em nói vậy mà không phải vậy, vì cảm giác như trong thâm tâm em vẫn mong được nhận nhiều hơn từ anh ta chứ không phải chỉ dừng lại ở mỗi sex. Dù sao chị cũng chúc em đủ bản lĩnh để triệt tiêu mọi cảm xúc về anh ta, coi như bước chân xuống khỏi giường là thân đứa nào đứa nấy tự lo, có gặp lại cũng phớt lờ như chưa từng quen biết.
      Nên nhớ, trong cuộc chơi này, bên nào nặng tình hơn là bên ấy thiệt.

   • Thì next chứ làm sao> cô bé ngây ngô quá. A ta nghĩ A ta là trung tâm vu trụ ah. E cũng ngây lắm ý. Cái gì đã dâng hiến cho no luôn. uhm thì cho là E sống thoáng đi. ok Một đêm cũng đc xong hom sau thi thằng nào thằng ấy lo. Chẳng bận tâm . đằng này lo nghĩ đủ thứ , cho mệt óc ra làm gì..
    Anh chàng này nghĩ khác E lại nghĩ khac. noi chung next cho nhẹ đầu.

 7. Thật ra em chủ thớt sau khi đọc tư vấn của các chị em ở đây, em có hiểu được vấn đề và mở mang tư tưởng không vậy? Em có phần cố chấp thì phải. EM thay đổi để tốt cho chính em chứ không phải để chứng tỏ cho ai thấy giá trị của mình cả, em có hiểu không? Em càng chứng tỏ theo cách của em càng làm cho người nước ngoài có những đánh giá không tốt về con gái vn, em có hiểu không? Em phải suy xét hành động của bản thân, chứ không phải cứ đinh ninh rằng mình tốt đẹp quá rồi không cần phải trau dồi bản thân mà chỉ để làm sao bộc lộ ra cho người ta thấy, em vó hiểu không? Nếu em tốt thì họ chẳng việc gì bắt em phải chứng minh cả, mà ai bắt em chứng minh theo kiểu đó thì 100% họ không phải người tốt rồi, vậy hà cớ gì em phải theo một người như thế. Chứng tỏ theo cách của em không làm giá trị bản thân cao hơn đâu em, đừng làm thế nữa, hãy ngưng ngay suy nghĩ về con người đó. Hãy sống thật bản lĩnh, chững chạc, suy nghĩ thật kỹ trước khi làm vì chị thấy nguyên tắc của em trong nhiều trường hợp sẽ tạo ra sai lầm.

  • Thnks chi nhieu. Em van luon lang nghe y kien moi ng. Em cung thay that ra minh sai ngay tu dau. Khi ko dong y thi nen tu choi luon chu ko phai dua gion roi de moi thu thanh ra ntn ^^ Nen ngta bao chơi dao có ngày đứt tay chac la vay.

 8. lại một con sâu làm rầu nồi canh

  • Rất đúng. Em này mang thân ra chơi như mấy đứa trẻ trâu bị khích bác. Gặp loại gái một vài đứa như vầy hỏi sao tây nó không đánh đồng gái vn dễ dãi.

 9. Suy nghĩ của em còn non lắm gái ạ

 10. Trước đây mình vẫn thường vào đọc tâm sự thôi, chả bao giờ có ý định comment.
  Thực sự khi đọc xong tâm sự và đọc những phần trả lời của chủ thớt thì thấy mình phải viết 1 cái gì đó
  Bạn mạnh mẽ, nhanh nhẹn nhưng còn thiếu kinh nghiệm vs đàn ông nước ngoài và cái tôi lớn quá.
  Chính vì thế mà bạn mới bị anh ta đánh vào điểm yếu đó để lên giường với bạn.

  Bản thân bạn cũng nhìn thấy red flag ngay từ đầu, chẳng qua là bạn ignore nó thôi.
  Anh ta k hề tôn trọng VN và xem thường người VN. Bạn thì lại coi những trải nghiệm và đánh giá phiến diện làm bài học cho bản thân.

  Bản thân đàn ông một khi chỉ xem bạn là one night stand (và họ đã nói clear từ đầu ) thì đừng bao giờ expect gì thêm. Thậm chí anh ta còn không bỏ tiền mời bạn một bữa tối. Anh ta chả phải pay 1 chút effort nào để ngủ với bạn hết. Chuyện giữa bạn và anh ta k phải mqh. Bạn nên tỉnh táo hơn để nhận ra điều này. Phụ nữ thường bị luỵ tình nhất là sau khi ngủ vs 1 ai đó (vì hocmon oxytocin tiết ra lúc qhtd).

  Mình chả có lời khuyên gì hết ngoài việc mong bạn chấp nhận 2 sự thật. (1: you just slept and fell for a jerk, 2: you are not cool as you think you are, there is no way women acting cool after one night stand.)

  • Wow this is really what I need. You’re right I fell for unsuitable person because of oxytocin and no future with one night stand relationship. But he’s not a jerk hiehie.
   Ah van con 1 vai thu em chua clear lam chi co the giup em 🙂
   1)Anh ay tung bao “tell me if you want sth” va boss khi tra tien cho em cung hoi if his friend says sth to me. Co the anh nghi em can money va anh ay willing to pay. Nhung what I need is different 😉 hay do em ko biet cach đòi hỏi nen có vẻ anh ay lợi dụng em?.
   2) Im not cool. Anh ấy từng thẳng thắn về điều này 😀 Anh ay cung bao ko thich VN va ko muon quay tro lai. Nen viec anh ay chu dong giu lien lac sau one night stand lam em thay kho hieu. Weve never talked abt sex or sth. Hay vi dan ong thich cam giac dc gai quan tâm? That ra anh ay muon gi?
   .
   Em ko noi chuyen voi anh tu lau roi.. Nhung em van xem day la case study de hoc hoi 🙂 Thnks cac chi nhieu nhieu da giup em mo mat hihih

   • Well, có thể vs định nghĩa của bạn thì anh ta k phải jerk. Còn vs mình thì 1 người ngủ vs quá trời gái VN và bộc lộ thái độ k tôn trọng vs những ng từng qua tay mình thì thực sự cg chẳng phải tử tế gì. Đàn ông nhỏ tuổi thì còn có thể cho là fuckboy, k chín chắn chứ anh này cáo già lắm rồi.

    Bạn cũng k cần phải question những chuyện đã xảy ra hay những cái anh ta đã làm. Đơn giản vì nó là quá khứ rồi.

    Một ng đàn ông chủ động giữ liên lạc sau one night stand nhưng lại k chịu chia sẻ về cuộc sống, quá khứ hay du lịch? Mình chỉ có thể nói thế này, nếu thích bạn thật sự, anh ta sẽ muốn biết mọi thứ về bạn và chia sẻ cuộc sống của a ta vs bạn chứ k phải từ chối chia sẻ thẳng thừng thế này.

    Có thể a ta chỉ muốn ngủ vs bạn thôi, (vì theo kinh no của a ta thì getting laid ở VN thật dễ). Có thể a ta cg làm điều tương tự vs vài cô VN khác để có chỗ đi đi về về. Ở Mỹ, vs tầm tuổi anh ta thì khó kiếm được cô bồ nào trẻ trung (độ tuổi kết hôn trg bình cho nam giới ở Mỹ là khg 30t). Để hẹn hò vs các cô gái phương Tây thì đàn ông phải pay rất nhiều effort. Và nếu k thích thì các cô sẵn sàng tống khứ a ta để đi vs a khác.

    Bạn càng đào sâu thêm vào càng chả đi đến đâu. Mong bạn sớm cho nó ra khỏi đầu và move on nhé.

   • Em ơi đừng ghi tiếng việt xen lẫn tiếng anh như thế, đọc hơi bị nhức nhối đó em, ok cho là tiếng anh em giỏi nhưng cũng không cần thiết tiếng anh chem tiếng việt loạn xạ thế đâu, mong em rút kinh nghiệm, thật ra cái chính là ở cách hành xử của em thế nào thôi, em nên rèn luyện bản thân nhiều hơn. Chị thấy comment ở trên có đoạn sống theo kiểu tây nửa mùa, em trả lời là rm không hiểu, thật ra rm vhisnh là sống theo kiểu tây nửa mùa đấy em, đừng suy nghĩ vì những chuyện đã qua nữa, hãy suy nghĩ thông minh hơn.

  • Hmm. Phảitôn trọng bản thân mình thì người khác mới trọng mình. Nhiềuem trẻ trẻ vn có chút nhan sắc lên giường dễ dàng quá dùng thân xác để hưởng thụ tình dục thì tây nókhông khinh thường cho à. Bản thân mình không cho người ta khinh hay trao đổi này kia thì khó ai làm được gì. Tình yêu hôn nhân thực sự có thiếu tình dục thằng đàn ông muốn bỏ đi cũng đắn đo tiếc nuối người đàn bà đó rất nhiều. Và một số đàn bà đã làm được như vậy đấy. Gái cho free sex cũng ko khó kiếm trên Internet như hiện nay. Thằng tây nào nói văn hoá tụi nó có sex trước tôi hay hỏi tụi nó đang ăn ở đâu ngủ ở đâu có phải hít thở ko khí vn không rồi cho lên đường. Người yêu thực sự họ thậm chí đi khám sức khỏe với mình chứ không phải thằng đàn ông chỉ thích sử dụng của quý giữa hai chân. Gái ngày nay dễ dãi quá hỏi sao không chia tay cho sớm, dễ đổ vỡ.

 11. Chào bạn, mình thấy topic này cũng một thời gian rồi, nhưng hôm nay đi qua quyết định để lại comment. Không phải Tây là xem thường gái Việt nhé, mà tuỳ Tây đó thuộc thể loại gì và gái Việt đó như thế nào. Không ai có quyền xem thường mình nếu mình ko cho phép họ. Và theo mình thấy thì anh Tây kia của bạn đúng là jerk, mặc dù bạn liên tục bảo anh ta ko phải, nhưng người ngoài cuộc thường sáng suốt hơn bạn à. Cũng không phải Tây nào cũng xem thường bạn sau khi bạn sex với họ, nếu họ có ý định muốn tiến xa hơn thì chuyện đó chẳng có gì quan trọng, hơn nữa nếu 2 người hoà hợp thì còn tuyệt hơn nữa.

  Nhưng nếu họ đã nói trước muốn one night stand với bạn và bạn đồng ý thì sau đêm đó coi như xong thôi. Còn việc anh ta không bao giờ chia sẻ về bản thân với bạn và nổi giận mỗi khi bạn hỏi thì mình nghĩ có lẽ anh ta chẳng muốn coi bạn là tri kỉ hay bạn bè, muốn giữ liên lạc với bạn có thể vì muốn giết thời gian hay có thể muốn sex khi gặp lại bạn. Mà mình chưa gặp Tây nào nói chuyện với người Việt mà cứ bảo ghét Việt Nam với ghét người Việt cả, thấy phép lịch sự tối thiểu anh ta cũng ko có thì còn hy vọng gì vào con người này nữa.

  Thôi thì chấm dứt hoàn toàn với anh ta để nhẹ lòng mình đi bạn nhé.

 12. sếp nói chuyện thân thiện với nhân viên là chuyện bình thường của phương tây, nó không giống châu á thường hay phân biệt trên dưới, tạo khoảng cách. bạn đừng vì vậy mà nhầm lẫn sếp bạn có tình cảm với bạn mà bé cái lầm. sếp mình người Úc, cũng thường nhắn tin nói phét, hỏi về đời sống, bạn trai, gia đình mình rồi kể ổng đang làm gì, ở đâu … nhưng chẳng có gì bạn ơi, vậy thôi. người ta rạch ròi cv và tình cảm, hơn nữa nếu thích mình cũng nói ra chứ chẳng việc gì dấu diếm. còn anh chàng bạn sếp, thật tình không phải thằng tồi, mà là 1 thằng quá tồi. ngay từ khi quen bạn, anh ta đã không coi bạn ra cái gì. bạn không nhìn ra sao? có thể sau này anh ta có chút thiện cảm với bạn hơn vì thấy bạn không có làm gì xấu (ví dụ như bạn không có ăn cắp laptop đồ đạc anh ta) nên anh ta có lịch sự hơn chút. anh ta coi thường bạn đến không thèm kể chuyện gì cho bạn nghe. mình nói chuyện với tây trên mạng thôi mà hỏi gia đình, công chuyện nó còn nói cho mình nghe, còn anh này chẳng nói gì thì chỉ có là khi dễ. do bạn tự tìm đến anh ta nói chuyện, tâm sự là do bạn tự chủ động cả thôi mà anh ta cũng chỉ bị động nghe, thì anh ta cũng không hứng thú gì chia sẻ cùng bạn. sau đó anh ta có nhu cầu sex nên tìm bạn giải quyết. thậm chí anh ta hỏi bạn có muốn gì thì nói anh ta và anh ta rất rành con gái VN thì câu đó ám chỉ là nếu bạn muốn tiền thì nói anh ta sẽ cho tiền bạn. chứ ngoài ra, bạn còn muốn gì mà anh ta cho được? không lẽ bạn nghĩ là một yêu cầu như quốc tịch hay hôn nhân? cho nên 1 thằng đàn ông, nó sex với mình và muốn pay money, không nói nhiều về bản thân thì trong suy nghĩ của nó mình chỉ như 1 bitch (sorry bạn nhưng mình thẳng tính). vậy bạn còn tử tế gì với loại người như vậy và vẫn giữ tình cảm tốt. mình thật không hiểu nổi bạn luôn đó. còn sau đó sếp bạn có nói vài thứ về anh ta thì nghĩa là có thể anh ta đã nói vài thứ với sếp bạn, nhưng chưa chắc là những thứ tử tế. nên sếp bạn mới kể về anh ta để bạn hiểu rõ mà né ra, thế thôi. sorry bạn mình nói thẳng để bạn hiểu rút kinh nghiệm. mà bạn sex với nó để giữ lời hứa là quá sai. nó chỉ cười mình là dại thôi bạn. bạn có thể trả lời nó, trước tao muốn sex với mày giờ không muốn nữa. mấy gái tây, nó đang trên giường rất hứng thú mà bị cụt hứng là nó cũng đá phăng thằng đó xuống giường rồi bỏ đi, chứ đừng nói gì chỉ là nói qua nói lại.

 13. Em biết em ở vị trí nào khi đó mà chị. Anh thì giỏi và có tiền. Em thì chỉ là giúp việc, tgian biết nhau 2tuần, ko đẹp, ko sắc sảo hay hiểu biết nhiều, ko sex giỏi nữa… Anh ấy đối xử với em tử tế và fair. Nó thể hiện ở cái cách anh đề nghị về sex, cách anh kiên nhẫn đợi em nhập cuộc và ko vồ vập (vì a biết đây là first time của em), sợ làm em đau, dù it didnt go well thì anh vẫn tử tế chứ ko phũ sau sex. Và đến khi anh về, anh vẫn nhớ ngày sinh nhật em, giving em good advice, chỉ ra em sai ở chỗ nào like a big brother. Anh ko thích HN vì em hỏi anh. Anh ko ngọt ngào và với ai anh cũng vậy (e thấy a nói ch với sếp). Một điều nữa là em nhìn vào bạn anh, sếp là ng đàng hoàng và educated.
  .
  Bọn em đều hiểu giới hạn của mqh ntn. Em thì trẻ trâu và ocydtoxin gì đó mà nh lúc tính vượt rào (dù ko nhận ra). Nhưng anh ấy hiểu đó ko fải là tình yêu và a biết cách control nó.
  Sex bình thường mà chị, nhất là bản năng của giống đực là duy trì nòi giống. Nhưng cái cách mỗi ng ứng xử sau khi đạt đc mục đích (với a là sex) thể hiện con ng và văn hóa của họ. Anh ngủ với bao nhiêu ng, có nhà hay ko nhà, tsao già đầu rùi còn single ko nói gì về con ng của anh cả hiehie. Và em thấy em trưởng thành và tốt hơn sau khi gặp anh, là ng khác nxét vậy.
  .
  Em bị bịnh nhớ dai, nhất là những gì làm em zui, bịnh kinh niên thần y Hoa Đà cũng ko chữa đc :)) nghĩ lại ch cũ thấy vui lắm, ôi tuổi trẻ của em, sau này em sẽ kể lại với con em là hồi xưa mẹ đã từng ko pbiệt đc muối và mì chính, vậy mà đi làm osin, từng rất kiêu ngạo vậy mà gặp 1 ng như thế, và ngta làm m thay đổi…

  • Mình khâm phục bạn thật. Mình tưởng mới đầu bạn đồng ý one night stand vì bạn là người từng trải. Ko ngờ bạn trao lần đầu cho cái gọi là one night stand. Lần đầu phải nói đau đến chừng nào mà bạn lại ko dành cho người bạn yêu. Lý do bạn luôn quan tâm anh ta là vì bạn mãi nhớ cái đêm đó. Mình biết cái cảm giác đó, vì mình đã từng với người mình từng yêu. Dù mình cho người mình từng yêu nhưng vẫn còn hận bản thân mình ngu muội. Vậy mà bạn vẫn bình thường thì tốt rồi.
   Trai tây ko phải người ta coi thường gái Việt mà tây hay ta gì cũng v. Sẽ có người con gái người ta coi thường, cũng sẽ có người con gái người ta tôn trọng và khao khát. Tùy thuộc mình là người con gái như thế nào thì cách người ta đối xử như thế đó.
   Thôi thì xem như 1 lần dũng cảm trong đời đi bạn, hi sinh thân mình để hiểu đời hơn. Cầm lên được thì bỏ xuống đc. Dũng cảm bước tiếp. Lần sau có one night stand nhớ đòi giấy khám sức khỏe của người ta, lỡ nó có bệnh thì né ra. Thân.

 14. Không đủ kiên nhẫn để đọc hết câu chuyện của bạn. Suy nghĩ của bạn còn non dại lắm. Một khi đã đăng bài ở đây thì bạn cũng nên lắng nghe 1 chút ý kiến người khác. Mình cảm thấy bạn chỉ đăng bài cho vui thôi chứ chả muốn ai góp ý cả

Speak Your Mind

*