Có phải tôi gặp phải lừa đảo?

Xin chào mọi người! Mình đang cần gấp lời khuyên từ các bạn.

Năm nay mình 36 (có 2 con, chồng mình mất cách đây hơn 1 năm), mình có quen một anh chàng người Tây Ban Nha 53 tuổi (có 4 con , vợ mất cách đây 5 năm) tên là Pablo Reyes qua trang Badoo anh nói làm cố vấn kỹ sư cho các công trình khai thác dầu ngoài biển nên anh rất hay phải đi biển. Mới đầu mình cũng chỉ nghĩ chát cho vui, nhưng rất vui vẻ tâm đầu ý hợp và sau vài ngày anh ngỏ lời yêu muốn kết hôn và sang sống với mình ở Việt Nam.

Gần đây anh nói muốn mua nhà ở Việt Nam trước khi qua (khoảng 1 tháng nữa anh xong công trình ở Ấn độ anh sẽ về hưu luôn). Anh giục mình đi tìm nhà, nếu ưng cái nào chỉ cần thông báo cho anh biết anh sẽ gửi tiền sang cho nhình đặt cọc trước sau 1 tháng nữa anh sang sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại. Mình nói đợi anh sang rồi cả hai cùng đi tìm nhưng anh muốn mình tìm luôn, thực ra mình không tin là có chuyện dễ dàng như vậy, anh chưa gặp mình lần nào và cũng chỉ chat qua FB thôi sao có thể tin tưởng gửi tiền cho mình. Nhiều lần mình hỏi muốn chat Webcam, nhưng anh đều nói là do tính chất công việc nên không được phép. Sau nhiều lần nói chuyện và suy nghĩ nên mình cũng làm theo ý anh đi tìm nhà, thông báo với anh, và mở TK để anh có thể chuyển tiền sang. (thực ra mình muốn biết nếu là lừa đảo thì nhanh chóng hạ màn cho đỡ mất thời gian nên có đi xem nhà và mở TK cũng không mất phí của mình chỉ mất t.gian thôi) sau khi làm tất cả các việc đó xong anh thông báo với mình là ở Ấn độ họ không được phép chuyển tiền ra nước ngoài, mình cũng tìm hiểu qua Google thấy đúng như vậy. Anh nói anh sẽ gửi tiền cho mình qua công ty bảo mật ở Hồng Kong. Và họ sẽ mang tiền đến Việt Nam cho mình, chỉ cần mình làm theo đúng hướng dẫn của họ. Đây là thông tin của họ và mình phải viết mail cho họ :

Accounts Director: Chang Se Hun
Senior Private Banker/Wealth Management
Xpress Money Global Money Transfer(XMGMT)
Tel: +852-972 415 561
Email: customer.relations@financier.

com
36th Floor, Office Tower, Convention Plaza, 1 Harbour Road, Wan chai, Hong Kong

Mình nói mình không biết viết anh hướng mình viết như sau: I am writing on behalf of Pablo Reyes who is currently onshore working, he directed me to write you regards to his money deposited in your agency about a year ago and how to make the transfer to me.

Sáng may mình đã viết mail cho họ nd như như vậy và họ trả lời mình:
Yes we receive an Authorization from him for transfer but we have due processes which we have to go through before we can make the transfer. Firstly, we need you to provide to us your full information such as:
1.Full name
2.Phone number
3. Home address
4. Identification card (work ID, driver’s license, international passport) Any of it can serve.
Upon the receipt of this information then we will proceed to the next level.

Mình muốn hỏi kinh nghiệm của các bạn có phải mình đang dần dần vào bẫy của anh ta không? Liệu những thông tin trên mình cung cấp cho họ có ảnh hưởng gì không. Xin các bạn chia sẽ giúp mình đang rất hoang mang.

Cảm ơn mọi người nhiều!

Hoai Thuong

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Đúng là chị đang bị lừa rồi đó, nhưng bọn này giờ tinh vi hơn bằng cách chúng sẽ đi lòng vòng. Nếu chị tiếp tục cung cấp thông tin, chúng sẽ tiếp tục gửi code cho chị, và tới 1 ngày đẹp trời chúng bảo mọi thủ tục đã ready, giờ mày chỉ cần chuyển cho tao “chừng này”$ để nhận số tiền mà người kia gửi, và nếu chị chuyển cho tụi nó thì sau đó sẽ chẳng nhận được bất cứ thứ gì. Chị thích thì chơi tiếp cho chúng nó tưởng bở, nhưng tuyệt đối ko cung cấp thông tin cá nhân, gia đình, con cái và tuyệt đối không chuyển bất cứ 1 đồng nào cho chúng là ok

  Thân

  • Thùy Lan says:

   Bạn ơi, mình cũng đang quen 1 anh có tên và hoàn cảnh giống anh bạn kể ở trên. Bạn có thể cho mình nick Skype không mình muốn nói chuyện và chia sẻ?

 2. Hi chị, chuyện của chị về người đàn ông đang quen, sao em thấy quen quen. Chị cho em xin nick skype nhé.

  • Hoài Thương says:

   Cảm ơn mọi người cho lời khuyên. Mình cũng biết ko thể có chuyện vô lý như vậy. Đúng là mìnhmuốn tìm Mr Right , nhưng thật khó với mình. Của chị là Honghanh782 nhé Cherry. Chị sẽ add e nhé Dung.

 3. Chào chị Hoài Thương,
  Em chắc chắn với chị là 100% là lừa đảo.
  Nếu chị không muốn MẤT TIỀN thì nên stop ngay hoặc có thể vờn hắn một chút cho hã cơn giận.
  Ví dụ, chị nhận được email bảo chị phải đóng tiền này nọ ở hải quan thì chị cứ bảo chờ 1 chút, tôi ra ngân hàng liền đây, khoảng 1 tiếng sau bạn sẽ nhận được tiền. Và 1 tiếng sau họ sẽ reply lại email của chị là tôi đã chờ mà không thấy bạn chuyển tiền cho chúng tôi. thì chị lại viết tiếp bạn vui lòng chờ 1 tiếng nữa đi, tiền đã được gửi vào hệ thống sắp đến tay bạn rồi ấy. Và sau 3 tiếng họ sẽ reply lại và bảo. Bạn đang Troll tôi đó hả. Nếu không có tiền đóng thì cứ nói. haha

  Em chỉ muốn hỏi chị, nếu chị mất 100k thì chị có tiếc không?
  Đây người lạ, họ gửi hàng chục usd cho chị mua nhà mà chưa bao giờ nói chuyện với chị, tiền đổ mồ hôi sôi nước mắt làm ra đó chị à.

  Em hiểu chị đang muốn tìm một người đàn ông để nương tựa, nhưng phải sáng suốt. Đây là id trên skype của em nếu chị muốn gặp và làm quen với người nn thì em sẽ chỉ cho chị: mydungkt2408

  • Hoài Thương says:

   Haha chị cũng có ý giống em. Muốn vờn chút cho nó tưởng bở, nhưng sợ lộ thông tin cá nhân.
   C cũng đọc nhiều bài c.sẻ trên đây nên cũng tỉnh táo poss bài lên hỏi chứ ko cắm đầu cắm cổ vào thì toi rồi.
   Để tìm đc người tốt thật như mò kim đáy biển vậy. C add e rồi đó accept c nhé Dung.

 4. Hi chi
  Em co doc tam su cua chi va em xin chia se vai dieu. Em nghi chac chi khong thuong xuyen theo doi nhung bai Viet duoc chia se o day. Boi vi cau chuyen cua c cung nam trong nhung so do. Da nhieu nguoi chia se nhung cau chuyen rat giong chi va toan no la Lua dao. C da noi lam gi co su de dang nhu vay , c biet tai sao con hy vong vao no, em dam chac day la mot duong day Lua dao. Sau do ho se noi ho o hai quan va phat hien mot so tien qua nhieu bla bla…. va tam giu no, roi keu c dua tien dong phi vvvvvv
  Tom lai c can phai canh giac, o doi khong co gi la Dr dang .ca. khi em ngoi viet nhung dong nay la em dang di du lich voi chong cua em. Anh o US. Anh lam quan ly duong bay o US va anh noi khong co chuyen vi ly do cong viec ma khong co thoi gian webcam.
  Em chuc c sang suot de khong bi Lau giong nhieu c em o day. Chuc c luon hanh phuc va Tim dung Mr Right

  • Hoài Thương says:

   Cám ơn e, c chúc e hạnh phúc và hãy nắm giữ hp thật chặt e nhé.

  • Đúng rồi chị ơi, đang có đường dây tổ chức lừa đảo các chị em phụ nữ ở VN. Các chị em chú ý những nội dung sau 100% là lừa đảo: Anh làm liên quan đến dầu khí, anh làm trên một con tàu xa ngoài khơi, anh làm về xây dựng các công trình phải đi xa … và không thể dùng Video call, và anh đang chuẩn bị kế hoạch sang VN cưới em, anh đang bị tạm giữ ở sân bay vì mang một số tiền quá lớn để sang VN cưới em mua nhà cho em ở VN họ đã thu giữ hết tiền của Anh và giờ họ bắt anh phải nộp phạt một số tiền mới thả anh ra em gửi cho anh theo số TK này nhé rồi anh sẽ gửi trả lại cho em. Anh đang gặp khó khăn cần em giúp, anh ký kết một công trình lớn với số lãi lên đến hàng tỷ đồng nhưng họ chỉ thanh toán cho anh khi anh làm một phần công trình cho họ, giờ công trình anh đang trên đường nhưng đã trả một số tiền lớn cho công trình anh đang còn thiếu một số em giúp anh nhé …….. Những chiêu trò này các bạn phải chú ý, họ dùng những lời ngọt ngào để nói với bạn, nhưng khi bạn có vẻ nghi ngờ là họ tỏ ra giận giữ và có vẻ muốn dừng lại, lúc đố vì bạn đang trong cơm mê hồn trận nên sợ anh ta giận bỏ bạn nên bạn lại dễ bị cuốn vào thủ đoạn của anh ta…. Tôi biết những vụ này nên nhiều khi dụ lại NÓ, Nó tức giận Stop rút lui.

 5. bon nay toi gio van con gio chieu tro nay lua dao minh chui chung mot tran toan tay den thoi cai lua dao

 6. Trời ơi, đúng là hoang đường. Chưa nhìn thấy mặt qua wc lần nào mà kêu đưa tiền để mua nhà. Không còn gì bàn cãi, nó đúng là kẻ lừa đảo rồi. Thôi, tốt nhất chị đừng giao dịch với nó nữa, mất công lỡ để lộ thông tin gì lại thiệt thân thì khổ chị ơi.
  Nhân đây, xin cảnh báo với các chị em tham gia asiandating.com hãy cẩn thận với một tên có nick là Joe 38 tuổi, ở New York (trên site nó không để hình đâu). Gã đó là một tên biến thái. Khi nó viết thư cho các chị em để làm quen thì rất ngắn gọn, tử tế, nói là muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, giới thiệu là người canada, sống ở Mỹ, làm việc ở ngân hàng. Nhưng khi chat ở skype thì nó chỉ muốn đề cập đến chuyện đó thôi. Rất may ngay từ lúc đầui nói chuyện qua video mình đã nghi ngờ vì nó có biểu hiện lạ như nằm chat (mặc áo tử tế nhá), bắt mình đứng lên để nó xem body (Tất nhiên là mình không điên khi đứng lên cho nó ngắm, giống như tuyển gái vậy). Nên khi nó bắt đầu giở trò, hỏi mình có muốn xem body của nó không là mình hiểu vấn đề. Mình từ chối đề nghị của nó và out khi nó bắt đầu di chuyển webcam đến phần dưới của nó. (Thực sự, cứ nghi nghi thằng này ngoài vấn đề về đầu óc còn có khả năng bị liệt chân nữa).

 7. Mình chắc chắn chị ấy gặp lừa đảo luôn rồi.
  Em cũng bị nhiều, cũng xoay 1 thời gian với vụ tiền bạc như thế này, mình bỏ lỡ thì sợ hiểu lầm 1 người, rủi người ta là người tốt thì sao, em cũng hoang mang lắm nhưng cuối cùng cũng gặp lừa đảo chị ơi, nên đừng mất thời gian nhiều cho tụi này làm gì.
  Em mong chị sáng suốt và may mắn.

 8. Ngoc Minh says:

  Chị Thương ở trên đừng tin, sặc mùi lừa đảo rồi ạ, duyên chưa đến thôi….. mình cứ vô tư vui vẻ bên các con chị nhé 🙂 em mong chị sẽ tìm được MR.RIGHT là ng việt hay nước ngoài thì đều được miễn yêu thương chị thật lòng ạ, tuy vậy nhưng nếu là em thì em cũng thích được quen 1 anh nước ngoài nào đó vì em thật sự thích 1 gia đình nhiều văn hóa và tràn ngập tiếng cười, em nghĩ em sẽ đợi 1 cơ hội. Em thấy nick skype của chị Dung (ở comment) em xin phép add kết bạn được chứ ạ?

 9. Hoài Thương says:

  Đúng là lừa đảo trước sau gì cũng lộ diện mọi người ạ.

 10. Thiếu gì cách chuyển tiền cứ gì phải qua Tk đâu, western union , money gram…. đúng là chắc anh ta thừa tiền chưa biết tiêu ra sao nên gửi bạn chơi vui

 11. bon lua dao cu nghi nguoi viet ngu lam y….

 12. Hehe, nghe mọi người chat chít vs mấy anh Tây mình cũng lên tham gia cho vui, cũng gặp mấy chả lừa đâỏ gần giống chị nè, nhưng mà sao nó lauwf dc mình, hihi!

 13. Christine says:

  các chị ơi, tư vấn giúp em trường hợp của em với ạ.! cảm ơn các chị nhiều vì em đang hoang mang quá.! em năm nay 24 tuổi, mới chỉ trải qua 1 mối tình thời phổ thông (nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn nên em không có nhiều cảm xúc) trước giờ em chưa từng có người bạn ngoại quốc nào nên không rõ lắm về chuyện này. Cách đây 1 tháng, em có quen 1 anh người Pháp (40 tuổi) trên Facebook, là anh ấy chủ động gửi lời mời kết bạn với em. do FB của em để chế độ kết bạn hạn chế, chỉ có bạn của bạn mới có thể gửi lời mời. sau khi xem qua trang cá nhân của anh ấy, thì anh ấy có kết bạn với vài người con gái việt nam trong đó có nhỏ bạn học chung thời cấp 2 của em. ban đầu em chỉ nghĩ chấp nhận lời mời kết bạn bình thường thôi, cũng như các bạn trên FB khác , sau đó anh ấy nhắn tin làm quen. Do em cũng muốn trau dồi thêm tiếng anh nên cũng trả lời tin nhắn. ban đầu em hời hợt lắm vì em không hề đặt ra mục đích gì khi kết bạn với người nước ngoài. sau khi nhắn tin được vài ngày, 2 bên trao đổi vài thông tin về tuổi tác, tình trạng hôn nhân, công việc,….. anh ấy nói đã từng sang Việt Nam và đến Vĩnh Long (quê của em) trong 1 chuyến du lịch với bạn bè (bạn của anh ấy là Việt Kiều định cư ở Pháp, quê cũng ở Vĩnh Long). Anh ấy nói chuyện lịch sự, thẳng thắn. anh ấy hỏi em có muốn tìm kiếm 1 mối quan hệ nghiêm túc không (sau khi đã trò chuyện khá nhiều với em). anh ấy chủ động gọi vidieocall rất nhiều lần, và e cũng khá hài lòng vì cách nói chuyện cũng như ngoại hình của anh ấy, có lẽ là em bắt đầu có cảm tình với anh ấy. anh ấy nói tháng 8 này sẽ sang VN để gặp mặt em vì anh ấy bắt đầu thích em và tháng 2 năm sau anh ấy sẽ sang lần 2 vì mong muốn tìm hiểu để tiến đến hôn nhân, nếu 2 người yêu nhau thật sự sẽ đón em sang Pháp sống cùng với anh ấy. anh ấy có cho em xem nhà và cảnh vật ở Orleans nơi anh ấy đang sống. em đã hỏi tại sao anh ấy vẫn độc thấn cho đến bây giờ thì anh nói vì tính tình của anh trẻ con. e có xem trang FB của anh ấy thì có ít thông tin và hình ảnh, tất cả chỉ qua lời kể của anh ấy thôi ạ.
  Nhưng sau đó anh ấy khiến em bị hụt hẫn, anh hay nói nhiều đến chuyện muốn nhìn cơ thể em, ngắm chân của em, sau đó là cơ thể, ngực, sex….. . em không đồng ý, anh ấy nói không sao cả, vì anh ấy quan tâm đến em, muốn tìm hiểu và với anh ấy tình yêu đi cùng với sex, sau đó anh ấy vẫn yêu cầu như thế nhiều lần rồi còn chủ động cho e xem cơ thể của anh ấy. em thấy hơi sợ.! có lần anh ấy gọi vidieocall và nói nhiều về việc muốn nhìn thấy em mặc bikini, em đắn đo rất nhiều nhưng không hiểu sao lại đồng ý, trong lúc nhìn thấy em như thế, e thấy anh ấy rất phấn khích và có hành động như đang thủ dâm. em rất sợ.!
  em thật sự rối vì không hiểu hành động của anh ấy và liệu rằng anh ấy có là người đáng tin hay chỉ lợi dụng em.! xin mọi người hãy cho em biết ý kiến ạ.!

  • Bạn ơi anh Tây đấy chỉ muốn sex thôi
   Nếu gặp thì bạn cứ gặp đi nhưng đừng tin anh ấy quá nhé vì tin đến lúc khổ cho bạn thôi

 14. Vâng, chính xác chị đã bị lừa.

 15. Nhi Hanna says:

  E cũng từng nói chuyện với ông này rồi

Speak Your Mind

*