Con dâu Việt “bắt nạt” mẹ chồng Tây

Đúng là những bà mẹ chồng Tây rất là dễ dãi với con dâu. Câu chuyện của mình thậm chí mình thấy bức xúc thay cho mẹ chồng Tây vì cô ấy quá hiền.

mẹ chồng Tây và con dâu Việt

Ảnh minh họa

Mình có quen với một chị, chị này trước giờ ăn to nói lớn, nổi tiếng hét ra lửa, ai cũng phải sợ. Chị này thì rất xinh, vì thế mà anh chàng Pháp, sau này là chồng chị này si như điếu đổ. Hai người kết hôn và sống ở Việt Nam. Mẹ anh này là bà mẹ đơn thân và chỉ có mình anh này nên hết mực yêu thương con. Thời gian hai người mới kết hôn và sống tại nhà bà, bà chăm lo cho 2 vợ chồng cái ăn giấc ngủ. Mình cũng rất ngạc nhiên vì sự yêu thương này của bà dành cho con dâu. Thậm chí mà tự tay phơi đồ, xếp đồ ngăn nắp cho con dâu. Không hề có khái niệm con dâu phải nấu cơm, rửa bát hoặc làm bất kì việc gì trong nhà. Ngược lại thì cô con dâu được đằng chân, lân đằng đầu, cho rằng việc đó là hiển nhiên. Không bao giờ phụ dọn dẹp hay làm bất kì việc gì.

Sau này 2 vợ chồng về nước mua nhà. Mẹ chồng gom tiền giúp 2 vợ chồng mua nhà. Khi 2 vợ chồng sinh con, mẹ chồng tất tả qua Việt Nam chăm con, chăm cháu. Thậm chí xin nghỉ việc ở công ty để qua Việt Nam.

Nhưng khi qua Việt Nam, mọi thứ không hề như sự mong đợi của bà. Cô con dâu không cho mẹ chồng chăm con vì lý do không thích cách chăm của Tây. Mọi thứ nhờ mẹ đẻ lo liệu hết. Cô con dâu thậm chí lớn tiếng cãi tay đôi với mẹ chồng và phản đối việc bà mang chó mèo về nuôi. Mọi người thân biết chuyện đều rất bất bình cho bà, vì ban đầu mọi người cũng can ngăn quyết định qua Việt Nam sống của bà, nhưng bà lại chỉ có mong muốn được sống gần con và cháu. Còn anh chồng thì một phần sợ vợ mới sinh em bé nên không dám nặng nhẹ, một phần vì nghĩ đó là vấn đề về văn hóa nên cũng không biết cách giải quyết thế nào. Nhiều lúc bực mình anh chỉ biết làm việc cả ngày ở công ty và không muốn trở về nhà.

Thế mới biết, xưa nay chỉ nghe chuyện mẹ chồng Việt “chèn ép” nàng dâu, chứ còn việc con dâu “bắt nạt” mẹ chồng thì chắc chỉ có ở các bà mẹ chồng Tây, các mẹ nhỉ?

My T.

Chia sẻ câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. 1 Day Web Plan says:

    Dữ quá coi chừng chồng cũng chán và bỏ đi với em khác trẻ đẹp hơn đấy 🙂

  2. Khanh Tran says:

    MC Tây mình bắt nạt mình thì có. Chỉ có điều khỏi nấu ăn vì bà ghét các món ăn châu Á.

Speak Your Mind

*