Đàn ông Bỉ và những cảm xúc chưa gọi là yêu

Chào hội CTVV

Đây là lần đầu tiên em viết tâm sự lên 1 trang website. Thực sự thì em đang bối rối với những cảm xúc của chính mình vì đây là lần đầu tiên em quen với đàn ông nước ngoài. Các chị có kinh nghiệm thì cho em 1 lời khuyên nhé!

Em quen anh qua 1 trang web tìm bạn Asian. Anh cũng mới vừa tạo tài khoản để tìm hiểu phụ nữ châu Á vì 1 người bạn thân của anh vừa kết hôn với vợ Việt (sống ở Bỉ từ nhỏ) nên anh thấy phụ nữ châu Á có nhiều điểm về tính cách vượt trội hơn phụ nữ Tây. Riêng em thì cũng vừa tạo tài khoản trên trang này sau gần 5 tháng chia tay bạn trai Việt. Đó là 1 cú sốc cực lớn với em vì em đã đặt nhiều tình cảm và tâm huyết cho ex mà ex phụ bạc em nên thực tế thì em cũng không có nhiều niềm tin vào đàn ông nữa. Thật tình cờ là em gặp được người đàn ông Bỉ này và được biết anh cũng từng có mối tình 8 năm nhưng người kia phản bội và không trân trọng những điều bình dị mà anh làm cho chị ấy. Cú sốc ấy cũng rất lớn với anh và thật may mắn khi chúng em gặp nhau vào thời điểm anh bước vào giai đoạn “chín mùi” để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, bao gồm việc sẵn sàng tìm 1 người vợ yêu thương thật lòng và có những đứa con, xây dựng 1 gia đình cho riêng mình.

Anh năm nay 29 tuổi, em 25 tuổi. Anh sống ở Bỉ và từng học tập, làm việc tại Mỹ, Pháp nên khá chín chắn về suy nghĩ và quan trọng là anh rất chân thật về mọi thứ. Em nhìn được điều này thông qua các lời nói, cử chỉ, body language và các thông tin khác như facebook, bạn bè anh, gia đình anh. Sự giản dị và chân thành của anh toát ra từ cử chỉ, anh không phải người thích hào nhoáng hay tự khoe nhiều thứ về bản thân. Anh thích dành thời gian cho gia đình riêng của anh sau này và em cũng được biết là người Bỉ rất trọng gia đình, đi làm về là về nhà ngay, không la cà nhậu nhẹt như người Việt mình.

Nhìn chung, em cảm nhận người đàn ông này rất tốt bụng và chân thành, có nhiều điểm phù hợp với tiêu chuẩn của em. Và chính bản thân em và anh cũng biết rõ tình cảm của đối phương dành cho nhau. Chỉ là chúng em chưa gặp nhau ngoài đời bao giờ, chỉ nhắn tin và call video thôi. Anh chưa đến Việt Nam hay các nước châu Á bao giờ, dự định anh sẽ sang gặp em trong năm nay khi anh có đủ 2 tuần phép. Anh rất muốn em đến Bỉ thăm anh mặc dù đôi khi anh tự ti rằng có lẽ em sẽ không đến tìm anh đâu, em biết anh từng bị tổn thương (và em cũng vậy) nên việc gây dựng lòng tin giữa 2 người là cả 1 chặng đường dài. Tuy nhiên, chúng em ngày nào cũng nói chuyện với nhau dù anh rất bận, đi làm về là bật điện thoại nói với em ngay, nhiều khi chưa kịp thay giày hay tắm rửa, ăn cơm, chỉ vì tranh thủ để em không phải thức quá khuya (Bỉ sau Việt Nam 6 tiếng).

Và mỗi lần 2 đứa nói chuyện với nhau, những cảm xúc kỳ lạ lại dâng lên trong lòng cả 2. Chúng em chưa dám nói “I love you” vì chúng em chưa gặp nhau ngoài đời và không muốn nói trước điều gì. Đó là điều làm em thấy anh thực sự rất chín chắn. Anh bảo anh không muốn giới hạn sự lựa chọn của em vì nếu em tìm thấy 1 ng Việt Nam nào gần em và hạnh phúc với người đó thì anh hi vọng em sẽ hạnh phúc, chứ anh không phải ép buộc em từ chối hết cơ hội vì 1 người em chưa từng gặp. Anh không muốn mất em nhưng cũng không muốn em bị giới hạn khi 2 đứa chưa chính thức gặp.

Lỡ sau này em gặp mặt anh mà em không thích anh nữa thì lại không hay khi mình hứa hẹn quá nhiều.

Em biết anh làm trong môi trường kỹ thuật và công ty anh không có nhiều phụ nữ, ở Bỉ thì cơ hội gặp được 1 cô gái tốt như em cũng rất khó. Còn với em, em thương anh thật nhưng cũng có 1 chút sợ hãi nữa. Em nghĩ tới những điều 2 đứa phải đối mặt trong thời gian sắp tới, khi em bỏ hết tất cả ở Việt Nam để sang Bỉ sống với anh, em chưa từng ra nước ngoài hay yêu đàn ông nước ngoài bao giờ. Tiếng Anh của em tốt nhưng ở Bỉ ngta nói tiếng Pháp và Đức, Hà Lan. Em với anh lệch 6 tiếng nên tranh thủ thời gian nói với nhau là cả nỗ lực lớn từ 2 đứa. Anh sống ở 1 nước tiên tiến và từng đi nhiều nơi, biết nhiều thứ, em thì còn non nớt và ít trải nghiệm. Điều chúng em có chung hiện tại là sự chân thành và nghiêm túc với nhau, sự đồng cảm và quan tâm chăm sóc rất dịu dàng của 1 cô gái Á Đông dành cho 1 anh chàng chín chắn, yêu gia đình nơi đất Bỉ. Chúng em cũng có cùng quan điểm về gia đình, bạn bè và tôn trọng sự khác biệt của nhau. Đàn ông Bỉ thật sự rất lịch sự và tôn trọng phụ nữ. Anh chưa bao giờ nói 1 lời nói bậy hay đòi hỏi gì ở em. Em có cảm giác là đàn ông Bỉ bề ngoài rất khó gần, khó tiếp cận vì họ khá dè dặt và ít nói với người lạ, nhưng quen biết rồi thì thấy họ thực sự là những quý ông với trái tim dành cho gia đình và người bạn đời.

Sắp tới anh sang Việt Nam và muốn ở bên em để tìm hiểu em và gia đình em, môi trường sống của em. Anh muốn ở bên em toàn thời gian chứ không muốn bị bỏ rơi 1 mình vì anh không biết ai ở đây. Nên em dự định sẽ cùng anh đi du lịch tới 1 hòn đảo để quan sát cách sống và ứng xử của anh. Riêng về khoản ngủ chung hay không thì em nghĩ sẽ đợi khi mọi thứ chắc chắn, em không muốn để anh nghĩ là em dễ dãi. Nhưng theo em biết về anh thì anh luôn tôn trọng quyết định của em.

Vấn đề bay giờ là em chưa nhìn ra hết những khó khăn và cơ hội mà em sẽ phải đối mặt nếu em và anh đến với nhau nên rất mong các chị có kinh nghiệm thì cho em 1 lời khuyên. Em cũng rối quá nên cũng chả biết nói sao. Nhưng em biết là em sẽ không bao giờ từ bỏ tình cảm này mặc dù chưa ai dám định nghĩa nó là gì…

My

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào bạn. Mình thì chưa quen đàn ông Bỉ bao giờ, nhưng đã và đang ở trong tình cảnh giống như bạn nên mình sẽ chia sẻ vài điều mình biết. Khó khăn lớn nhất theo mình đó là làm sao duy trì và nuôi dưỡng tình cảm của 2 bạn. Nếu bạn đọc nhiều bạn cũng biết quen qua mạng rồi đi đến hôn nhân dễ có được mấy ai. Nên yêu xa là 1 thách thức vô cùng lớn đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả bạn và a, hơn hết tình cảm của cả 2 phải là tình yêu thật sự. Nhưng gì thì gì 2 bạn phải gặp nhau ngoài đời trước đã, vì khi đó mọi thứ sẽ khác lắm, tin mình đi, bạn và a nói cả trăm cả ngàn thứ trên mạng k bằng gặp nhau ngoài đời 1 lần. Tiếp đến gđ này, nếu cả 2 bạn chắc chắn mình thuộc về nhau rồi sẽ đến lúc qđ bạn ở Bỉ hay ở việt nam, nếu ở Bỉ thì phải trải qua tiếp gđ hồ sơ giấy tờ bảo lãnh bạn qua đó, mình k biết bên Bỉ ntn nhưng gì thì gì sẽ tốn thêm 1 mớ thời gian nữa để 2 bạn đoàn tụ. Cuối cùng đó là bạn phải chấp nhận làm lại từ đầu ở 1 đất nước mới, học 1 thứ tiếng mới, giao lưu kết bạn mới sơ sơ cũng tầm vài năm là ít để bạn làm quen vs môi trường mới này.
  Tuy nhiên đánh đổi lại tất cả những điều trên là bạn được ở bên người bạn yêu ( nếu lấy để định cư thoi thì mình miễn bàn nha). Vậy đó. Nên nếu bạn đủ tự tin vào tình cảm của cả 2 thì cứ tiến tới thôi. Ban đầu mình cũng như bạn, lo đủ thứ nhưng riết rồi cũng quen. Cứ sống nghiêm túc hết mình thì trời sẽ đãi bạn thôi. Hy vọng những gì mình nói sẽ khiến bạn an tâm hơn
  P/s: nhưng 2 bạn phải gặp nhau trước đã nhé

 2. Em lo xa quá, chị em phụ nữ chưa yêu đã nghĩ đến chuyện kết hôn và ra sống ơ nước ngoài rồi. Cái gì nó cũng có 2 mặt cả, mà ở thời điểm này chị nghĩ em nên chăm chút xây dựng tình cảm nhiều hơn là lo xa quá. Cứ gặp nhau cái đã, gặp rồi mà tình yêu nảy nở thì hãy tính tiếp. Anh chàng này có đi đây đó thì cái dầu cũng cởi mở nhưng có lẽ anh ta chưa lường hết được sự khác nhau của một cô gái Việt lớn lên ơ Bỉ so với một cô gái ở VN đâu. Tình yêu đối với chị là phải được xây dựng qua cả một quá trình bên nhau, khi đã trải qua nhiều thử thách, biết điểm xấu của nhau mà vẫn muốn bên nhau thì dù ở đâu người ta vẫn thấy hạnh phúc.

 3. Mình đã từng quen đàn ông bỉ nên nói thật là khi nói chuyện trên mạng và ngay cả khi gặp lần đầu mọi thứ đều rất tuyệt, khi yêu mọi thứ đều màu hồng cả, quan tâm, chu đáo, chín chắn, hiểu biết…đều làm mình choáng ngợp, bạn dùng số đông đàn ông bỉ để suy ra người bạn thương là hoàn toàn không chính xác đâu, đến lúc chia tay mình mới hiểu thì ra tất cả chỉ là hình ảnh mình vẽ ra cho họ thôi, chia tay mới biết bộ mặt thật nên bạn đừng quá yêu mù quáng, cứ từ từ tìm hiểu, khi đã có duyên phận thì kiểu gì cũng ở bên nhau, chưa gặp mà việc gì phải xoắn. Thích và yêu đôi lúc ranh giới rất mong manh, kiểu như cảm xúc khi mình gặp những người khác đất nước, thu hút khác giới….bạn không đọc được nội tâm người ta đâu.

 4. Chào My
  Theo mình nghĩ hai bạn nên gặp nhau ở ngoài đời trước cái đã. Mình hiểu những băn khoăn suy nghĩ của bạn về tương lai phía trước. Bây giờ phải từng bước từng bước một bạn à. Hai bạn gặp nhau và cảm nhận về nhau trước. Xem tính cách đối phương có giống như lúc bạn nói chuyện online với bạn ấy không. Theo như bạn nói mình cũng cảm nhận bạn của bạn khá là hiền và dễ thương. Mình cũng cùng hoàn cảnh giống bạn. Hồi trước cũng chia tay bạn trai là người Việt Nam sau đó mình buồn chán, mình được một người bạn giới thiệu web online làm quen với người nước ngoài. Mình cũng chỉ có ý định là lên đó nói chuyện cho đỡ buồn, rồi kiếm ai rảnh rang để mình luyện tiếng Anh. Và rồi mình gặp bạn trai mình, anh cũng ở Châu Âu. Tụi mình cũng trải qua nhiều sóng gió lắm bạn à. Sau 17 tháng tụi mình mới được gặp nhau. Lần đầu tiên gặp nhau ở sân bay, mình và bạn ấy mắc cỡ lắm. Tụi mình không dám nắm tay luôn. Nói chuyện online nó khác nhau với ngoài đời nhiều lắm, nên lúc gặp nhau cũng chẳng biết nói gì luôn. Hihi. Tụi mình tính đến nay củng quen nhau được gần 3 năm, anh về thăm mình 2 lần một năm. Tụi mình đã đính hôn, và mình đang chuẩn bị làm giấy tờ qua đó định cư. Tụi mình dự định sẽ kết hôn bên đó trước và sau đó về VN cưới sau. Mình tiếng Anh cũng tạm ổn, và mình cũng tự học online ngôn ngữ bên anh sử dụng, để sau này không khỏi bỡ ngỡ.
  Mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình để My có thêm động lực nha. Email của mình: Phamthithanhnga305@gmail.com. Chúc hai bạn vui vẻ và hạnh phúc bên nhau mỗi ngày. Cố lên vì tình yêu của mình ,My nhé!

Speak Your Mind

*