Đàn ông ngoại tình là bình thường, còn đàn bà ngoại tình là không thể chấp nhận…

Gửi những bạn có cùng suy nghĩ như tôi: Các bạn có suy nghĩ tiến bộ như vậy, tôi rất mừng. Chúc các bạn hoàn thiện thể chất, tinh thần, trí tuệ để chứng tỏ được mình đúng, và đủ sức bảo vệ bảo thân. Các bạn chính là bước đệm đi lên một thời đại mới.

Tôi đã biết trước những điều tôi viết chẳng vừa tai đa số. Nhưng khi thấy số người ủng hộ mình thật ít, tôi lại thấy buồn. Không phải tôi buồn cho tôi, cuộc sống của tôi không đáng để ca thán, mà tôi buồn cho phụ nữ Việt. Đúng như tôi nói, họ không thể bảo vệ mình, không thể bảo vệ nhau, họ chỉ có thể bảo vệ đàn ông. Còn trong chuyện này thì thôi đàn ông chẳng nói tới làm gì rồi. Cũng may còn những người trẻ suy nghĩ tiến bộ như một số bạn.

Nếu câu chuyện của chị Na là câu chuyện của một người đàn ông thì tôi cam đoan gần 100% ý kiến sẽ khuyên anh xin lỗi vợ, bù đắp cho vợ, về với vợ; chứ chẳng ai thóa mạ anh, bảo anh đi đi, bảo anh hư thân mất nết. Vì ai cũng nghĩ cơ hội tìm được người yêu tốt của một phụ nữ đã lập gia đình, hay rộng ra là một phụ nữ không còn trong trắng là quá ít ỏi ở Việt Nam.

Cả đàn ông lẫn đàn bà Việt Nam đều mặc nhiên thừa nhận đàn ông ngoại tình là bình thường, còn đàn bà ngoại tình là không thể chấp nhận được, không thể tha thứ nổi. Ngay cả trong tình yêu đôi lứa, không ít đàn ông thà lấy một cô còn trong trắng mà họ không yêu còn hơn lấy một cô đáng yêu không còn trong trắng.

Nhưng văn hóa phương Tây nói chung và phụ nữ phương Tây nói riêng. Họ hoàn toàn được tự do làm mọi điều họ muốn, dù hoàn cảnh nào họ vẫn luôn được lựa chọn cách sống theo ý mình…

Khi loài người sinh ra, họ thoải mái lựa chọn bạn tình và rất hạnh phúc. Khi xã hội phong kiến xuất hiện, nam giới nắm quyền, người ta mới sinh ra chuyện bảo vệ sự trong trắng của người phụ nữ. Không phải vì họ lo cho phụ nữ, mà vì họ muốn “ăn ngon”, muốn “tư hữu” nên mới đặt ra phương trình: trinh tiết là nhân phẩm, đạo đức, văn hóa, tâm hồn, tất cả những từ xinh đẹp nhất. Còn nam giới thì chẳng cần, ai có lợi mà chẳng thích.

Hàng trăm năm rồi, mặc áo Tây, ở nhà Tây, đi xe Tây, nhưng phụ nữ Việt Nam vẫn định hình kiểu ngủ Việt.

Ngày xưa đàn bà không chồng mà chửa bị cạo trọc bôi vôi. Còn người làm đàn bà chửa thì vô can. Ngày nay đàn bà lỡ có nhu cầu trái khoáy thì bị miệt thị hết lời, bị ngăn cấm trở lại với người họ yêu. Đàn ông mà lỡ ngoài luồng thì “bình thường như cân đường hộp sữa”, đàn bà phải nhẹ nhàng mà giữ nhà giữ cửa, chứ đừng nói gì tới chuyện mong được hành hạ sỉ vả kẻ làm họ đau khổ đó.

Nếu đó là văn hóa, là phẩm hạnh, là cái để “tôn vinh” như một bạn đọc bình luận, thì tôi thấy xót xa quá. Tôn vinh cái gì hả bạn? Sự thua thiệt, sự ngu ngốc, sự trì trệ? Cái chữ tôn vinh của bạn làm tôi nghĩ tới tấm bảng Tiết hạnh khả phong của những phụ nữ thời xưa đêm đêm vò võ vỗ gối khóc một mình chẳng ai hay.

Gửi những bạn có cùng suy nghĩ như tôi: Các bạn có suy nghĩ tiến bộ như vậy, tôi rất mừng. Chúc các bạn hoàn thiện thể chất, tinh thần, trí tuệ để chứng tỏ được mình đúng, và đủ sức bảo vệ bảo thân. Các bạn chính là bước đệm đi lên một thời đại mới, nơi người phụ nữ được làm chủ bản thân, được hưởng thụ một cách đúng nghĩa nhất; thế nên chắc chắn những người như chúng ta phải gặp nhiều khó khăn đấy, cần phải chuẩn bị sẵn sàng trí lực các em nhé.

Cảm ơn tất cả các bạn.
Theo_VNE.

Comments

  1. De tra loi cho bai binh luan ve van nan tinh yeu & tinh duc va` van de trinh tiet cua nguoi phu nu ma` nguoi vie^’t da~ neu ra …. chung ta can phai dem nhung van de ve xa hoi hoc ; ve nhan chung hoc ; ke ca ve kinh te ; chinh tri cua moi quoc gia , mo^~I luc dia … de so sanh va phan tich . Nguoi Tay co nguon goc tu luc dia Au Chau ma` xa hoi A^u … thi` tuong doi on dinh ve moi mat …. cho nen ho co cuoc song tuong doi thoai mai va nguoi dan thi hau nhu co cung chung tu tuong & suy nghi giong gio^’ng nhau. Co`n chung ta …thuoc luc dia A’ Chau … voi hon 2,000,000,000 nguoi song trong mot luc dia nghe`o ke’m , lai kim giu nhau trong cai tu tuong bao thu , lac hau , ke’m van minh , day doa nhau, loi dung nhau …. thi` cai tu tuong trinh tiet se~ tiep tuc la` de ta`i chinh trong su ho^n nha^n. Su thay doi chi co the xay ra … khi chanh quyen cua quoc gia minh dua de tai do ra ban luan trong dan chung , va dua vao hoc duong de thao luan… thi moi mong la se co su thay doi. Nghia la can co su thay doi ve Xa~ Ho^i truoc da~….. roi nhung gi` can thiet nen thay doi se~ theo do ma` duoc thay doi.
    Hy vong la` tra loi phan nao cau hoi van nan cua ban. Chuc su may man.

Speak Your Mind

*