Đàn ông Pháp, thật thà hay giả dối??

E-mail 1: Chào cả nhà!
Mình rất vui nếu nhận được sự chia sẻ của các bạn về tình yêu và văn hóa Pháp.

Mình (25t) đã ly hôn có 1 con gái (3t) và anh (41t) cũng đã ly hôn có 1 con gái (10 t) và 1 con trai (8 t). Gia đình anh sống ở VN, vợ cũ anh là ng Việt, đã ly hôn 4 năm. Mối quan hệ của mình và anh chỉ mới 1 tháng. Bắt đầu bằng việc quen qua VNcupid, kết bạn zalo và nói chuyện. Chỉ sau vài ngày nói chuyện anh đã nói anh thích mình – sắp yêu mình rồi – và yêu mình. Thậm chí còn chưa gặp nhau. Sau đó, bọn mình hẹn gặp nhau. Lần đầu gặp anh đã rất gần gũi với mình, cầm tay, hôn tay và hôn mình nữa. Và tất nhiên 1 cô gái Việt như mình không thích nghi lắm. Sau đó nói chuyện zalo, anh đã rất nồng nhiệt, còn nói nhiều đến chuyện tương lai như: sau khi kết hôn sẽ sống với nhau như nào, đổi quốc tịch cho mình và con mình, con mình sẽ học trường như nào…. Có vẻ cực chắc chắn rằng sẽ kết hôn với mình. Nói nhiều điều khiến mình tin tưởng lắm. Và tình yêu trong mình cũng nẩy nở. Bọn mình yêu nhau, và dĩ nhiên là đi kèm với sex. Sau lần t2 sex, anh đã giận vì mình có liên lạc với vài ng bạn (trai). Vì lúc đầu anh chia sẻ rằng, anh không muốn mình mất bạn bè chỉ vì yêu anh, nên mình có thể đi chơi với bạn trai hoặc gái, chỉ cần nói trước với anh. Và lần này mình đã nói với anh sẽ gặp và đi ăn kem buổi tối với 1 người bạn trai. Anh đã giận. Anh nói quan điểm của anh về tình yêu, là anh đã không liên lạc với bất kỳ bạn gái nào vì anh yêu mình. Và vì vậy, mình k đi gặp bạn nữa. Nhưng từ đó, mình thấy anh nói chuyện với mình nhạt hơn. Đặc biệt là số điện thoại của anh, mình gọi thì thuê bao, gửi tin nhắn thì bị treo. Chỉ khi mình xóa tài khoản zalo, anh mới nhắn tin lại cho mình hỏi vì sao xóa.

Và khi đó tin nhắn của mình mới báo gửi được. Chả lẽ anh chặn số mình. Hay số anh cho mình là sim rác :-s. Điều này khiến mình băn khoăn quá. Không biết tình thật hay tình giả huhuhu :(.

Tối vừa rồi bọn mình nói chuyện với nhau, mình đã gợi ý về việc muốn gặp con anh ấy. Anh ấy nói ok nhưng chưa cho thời gian cụ thể. Không biết văn hóa Pháp, khi gặp con người yêu lần đầu sẽ tặng quà gì, và làm gì???

Tóm tắt:
Mình có mấy câu hỏi:
– Cả nhà nghĩ anh ta yêu mình hay lợi dụng?
– Nên tặng gì và làm gì khi lần đầu gặp gia đìn h anh ấy?

E-mail 2: Chào chị em,
Mình quen và yêu 1 người đàn ông Pháp. Anh ta nói rất tốt về đàn ông Pháp, và ý là nói về anh ta như sau:
– Biết làm mọi thứ.
– Chung thủy đến mức khi đã có người yêu là cắt đứt mọi liên lạc với bạn gái, k gặp gỡ bạn gái.
– Không thể sex nếu không yêu, nghĩa là không tình 1 đêm với các cô gái làng chơi.

Có đúng vậy không cả nhà? Họ có sống thật với con người họ trên mạng ảo không? Hay cũng chỉ lẻo mép như đàn ông VN?

Min

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. A nay nghe quen lắm. Bạn cho thêm một số thông tin về anh ấy. Biết đâu bạn sẽ e phải sốc.

 2. Hihi lại gặp anh Cà Chua đây mà. Là Pháp gì đâu, dòng máu Ấn Độ mà, anh ta Nổi tiếng thật đấy. Bạn ơi, fuckboy thiệt luôn. Tránh xa anh ta ra. Bạn có 1 con rồi mà, mạnh mẽ và tỉnh táo lên.

 3. 1. Anh này xd mqh với bạn chưa rõ ràng. nói và làm của anh chàng này ko hề khớp vói nhau. nếu bạn có gặp bạn bè bạn dù là trai hay gái thì cũng chẳng bao giờ có thái độ off đt, hay chăn sms…. nên xem xét lại thái độ tôn trọng quyền cá nhân.
  2. Nếu bạn đến nhà mua trái cây là xong.
  => kết email 1 là stop với ng ta. ok . khi duyên đến người đàn ông đo sẽ tự nguyện bám lấy bạn chứ chẳng cần bạn fai theo ngta qua nhiều làm gì. hay hy vọng vào ng đàn ông như vậy.

  3. Have sex là thường tình bạn ơi, có gì lại đâu. Chỉ cần gặp thích thú nói chuyện hay hay, mời uống nước là đã have sex rùi bạn ah. đâu cần tình cảm gì đặc biệt. Đàn ông trai nghiệm have sex phụ nữ là chuyenj cơm bữa của Người Tây. Nhưng vói người đàn ông Pháp họ có cái nhìn về sex khá rộng và như người Mỹ kiểu điên điên một tý, thích “quan hệ rộng”. trừ những người truyền thống thì họ lại khác. chỉ với ng họ yêu thực sự thôi.
  – còn cái mà không liên lạc với bạn gái cũ là đúng. Khi kết thúc một mối tình họ thường rất thẳng thắn. đơn giản là tôn trọng nhau. ai cũng có cuộc sống riêng khác nhau vì quá khác biệt nên k di chung con đường và tất nhiên chẳng có lý do gì để liên lạc với nhau cả.
  – Biết làm mọi thứ thì bạn nên nói cụ thể : đồ điện, đồ gỗ, design, cooks,… thì đàn ông có người có có người ko?
  => kết email2 : đàn ông đâu cũng có ng này , ng khác, ko ai hoàn hảo cả. nên cam thấy tiếng sét đánh trúng hai ng thì cứ thế mà tiến tới với nhaiu thôi.

 4. Nó thật mình ko bao giờ cảm thấy ấn tượng với đàn ông Pháp và ngay từ đầu mình sẽ loại họra khỏi danh sách tìm kiếm. Đơn giản là mình ko thích đàn ông Pháp.

  • Nói*

  • Ban nay giong minh ghe, Phap la 1,Y la 2,loai khoi danh sach tu dau( co ma trai y voi p toan la trai dep moi dau kho.huhuhu)

   • Mình cũng ko thích đàn ông Ý luôn, Đức và Úc nữa hic.. ko biết sao nhưng nghe ai ở mấy nc đó là ko muốn nc nữa

    • ua sao b cac chi thich dan ong Y voi PHAP vay?. E cung dang quen voi 1 chang ng Y ma e nghe ngta keu dan ong Y qua troi.

     • Trai Ý thì lãng mạn, nhưng hay tán tỉnh gái tùm lum, nc vài lần là muốn nói về chủ đề nhạy cảm rồi. tất nhiên cũng có 1 số ít nc nghiêm túc. Mình ko vơ đũa cả nắm, nhưng nc với 10 người Ý thì 7-8 người là như vậy. Lăng nhăng, thích tán tỉnh, ca ngợi và đôi khi nc hơi thô lỗ. Nhưng cũng có những ưu điểm tốt như uy tín, biết giữ lời hứa. Chính ex của mình cũng Italian và sau này a ấy cũng nói với mình là be careful with Italian man :)))

Speak Your Mind

*