Đàn ông Tây tại Mỹ: “đàn ông Việt sướng quá hóa hư”

Bài phỏng vấn rất thú vị về suy nghĩ của đàn ông Tây về các anh chồng Việt Nam. Chồng Tây Vợ Việt xin mạn phép chia sẻ bài viết này để mọi người cùng đọc và chia sẻ những nhận định của bạn tại đây nhé!

Đàn ông Tây tại Mỹ: "đàn ông Việt sướng quá hóa hư"Tôi nói thế để đưa ra một góc nhìn của đàn ông sống ở các nước phương Tây. Phụ nữ phương Tây thì hấp dẫn theo kiểu bản năng. Nhưng nói đến sự dịu dàng, sự nhường nhịn, sự hi sinh của họ thì không ai dám chắc.

Đó là tuyên bố của một chàng trai ngoại quốc đã đến tuổi lấy vợ và anh chàng muốn mình có thể cưới được một cô vợ Việt Nam.

Nghe bạn tôi nói: anh muốn sang Việt Nam lấy vợ. Thực hư thế nào anh có thể chia sẻ được không ?

Đúng đấy! Tôi đã tìm hiểu kỹ về những cô gái Việt Nam qua cộng đồng người Việt ở Windsor, thành phố tôi đang sống. Tôi rất thích phụ nữ Việt Nam.

Anh thích phụ nữ Việt vì lí do gì ?

Tôi nói thế để đưa ra một góc nhìn của đàn ông sống ở các nước phương Tây. Phụ nữ phương Tây thì hấp dẫn theo kiểu bản năng. Nhưng nói đến sự dịu dàng, sự nhường nhịn, sự hi sinh của họ thì không ai dám chắc. Lấy một người vợ cùng nguồn gốc quả là rủi ro vì cô vợ phương Tây có thể cho bạn ra đường bất cứ lúc nào và sẵn sàng sống chung với người đàn ông khác đáp ứng những nhu cầu của mình tốt hơn người chồng cũ.

Bạn định đôi co với vợ cũ ư? Bạn sẽ bị nhận một cái trát của tòa án gọi lên cùng với án tù và tiền phạt nặng. Phụ nữ phương Tây được pháp luật bảo vệ tận răng nên đàn ông động đến họ chỉ có thiệt thân.

Người ta bảo: phụ nữ phương Tây quý chó hơn quý chồng là sự thật đấy! Tôi thực sự ngưỡng mộ cuộc sống của những người đàn ông Việt Nam! Bạn bè tôi thường khát khao cuộc sống như những người chồng Việt. Đôi khi tôi thấy họ sướng mà không biết là mình sướng.

Anh cho rằng lấy vợ Việt thì anh sẽ sung sướng hơn. Nhưng hôn nhân phải dựa trên sự tìm hiểu một ai đó, làm sao theo xu hướng được. Hơn nữa còn yếu tố văn hóa bản địa. Anh nghĩ đến vấn đề này như thế nào?

Văn hóa bản địa, xu hướng, đó chỉ là vấn đề vỏ. Còn lõi là bản chất con người.

Tôi bảo phụ nữ Việt đẹp, nhiều đàn ông trên đất nước Bắc Mỹ tôi đang sống cũng bảo phụ nữ Việt đẹp. Họ đẹp trong hôn nhân. Đó là sự thật không chối cãi được.

Tôi mơ về một cuộc sống: người vợ lo chăm sóc chồng con chu đáo. Khi tôi đi làm về, vợ sẽ có những cử chỉ dịu dàng, nhẹ nhàng, ánh mắt đầy yêu thương dành cho chồng. Với những người vợ ở đất nước tôi không thế.

Bạn hãy tưởng tượng, một anh bạn thân của tôi đi làm vất vả cả ngày để nuôi vợ và ba đứa con. Bỗng một hôm về nhà, cô vợ chìa tờ đơn li dị trước mặt và nói: chúng ta chia tay nhau vì em sống với anh quá nhàm chán. Em cần sự thay đổi. Sự thay đổi của cô ta là tên bồ mà cô ta mới cặp kè trong khi anh bạn tôi đi làm kiệt sức. Đàn ông đất nước tôi không dám kể công vì đó là trách nhiệm của đàn ông.

Nhưng quả thật thấy mình thiệt thòi.

Nếu tôi lấy một người phụ nữ Việt Nam, tôi tin cô ấy sẽ chia sẻ với tôi những vất vả, chỉ cần trên phương diện tinh thần. Tôi tin cô ấy sẽ trân trọng những gì tôi cố gắng vì cuộc hôn nhân. Tôi tin cô ấy sẽ không ca thán về những khó khăn. Bạn bè tôi ở Mỹ hay Canada lấy vợ Việt đều có cuộc sống như thế.

Anh bảo đàn ông Việt sướng. Tôi nói thế này: khi người ta được sướng quá sẽ hóa hư, sẽ có những yêu sách. Giống như phụ nữ đất nước anh được bảo vệ, được chiều sẽ đẩy đàn ông vào cảnh khổ sở. Nếu anh được hưởng một cuộc sống như đàn ông Việt, tôi sợ rằng anh lại không trân trọng người vợ như anh nghĩ hôm nay…

Đó là một giả thiết có thể xảy ra. Nhưng tôi nói thêm thế này, giá mà thế giới có thể thay đổi cục diện: những người phụ nữ phương Tây, châu Mỹ có thể lấy những người đàn ông Việt Nam và những người đàn ông phương Tây, châu Mỹ có thể lấy phụ nữ Việt Nam thì chúng ta sẽ hiểu giá trị cuộc sống hơn.

Tôi thấy không đồng ý với những ông chồng Việt khi giành mọi quyền quyết định về mình. Thậm chí quyền ăn chơi cũng giành luôn về mình nữa. Tôi cũng không thể đồng ý khi thấy những người phụ nữ đi làm về lại lao vào dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn, chăm sóc con. Trong khi đó ông chồng đi chơi ở đâu đến bữa về, có ông tệ hơn đến bữa không về. Rồi về lại chê đủ thứ. Có ông ngồi gác chân xem báo để vợ làm không hết việc. Nếu bạn ở một đất nước như Canada, bạn có thể bị kiện và gặp đủ rắc rối rồi.

Nhưng biết làm sao được, tại vì phụ nữ Việt vẫn cho đàn ông những đặc quyền đặc lợi vậy. Không thể trách họ được. Có trách sẽ phải nói đến ý thức hệ của cả một dân tộc. Điều này to tát quá, nếu bàn sẽ đi đến một cuộc tranh luận bất tận. Tôi chỉ muốn nói: phụ nữ Việt với những tính cách của mình là báu vật của những người đàn ông.

Thế mà có những người đàn ông “ăn ốc không chịu đổ vỏ”, nói theo ngôn ngữ đất nước tôi. Nghĩa là chung sống với một người phụ nữ rồi phủ nhận toàn bộ trách nhiệm chỉ vì anh ta là… đàn ông. Anh nghĩ sao?
Tôi nghĩ cần phải có cái nhìn nghiêm khắc về vấn đề này. Tại đất nước các bạn không có một hành lang pháp lý bảo vệ người phụ nữ thôi.

Rất nhiều anh đàn ông ở Việt Nam chơi trò ăn ốc rồi trốn đổ vỏ, bỏ lại cho chị em bao nhiêu cay đắng ê chề không biết kêu than với ai. Nhưng nếu đặt trường hợp đó ở xã hội Tây phương, anh đàn ông đó sẽ nếm đủ hậu quả của trò nếm ốc của mình. Không cần biết anh ta chấp nhận hay không chấp nhận, trát tòa với kết quả DNA cũng sẽ lù lù gửi tới nhà và khoản tiền cấp dưỡng nuôi mẹ, nuôi con sẽ hàng tháng được cắt phăng từ cái cheque tiền lương của ông bố bất đắc dĩ.

Tôi nghĩ anh khá thực dụng khi so sánh đủ kiểu để chọn lựa phụ nữ Việt Nam làm vợ.

Bạn tôi nhiều người lấy vợ Việt. Họ không phải những người phụ nữ xinh đẹp nhưng vẫn được chiều chuộng bởi những đức ông chồng. Họ tìm thấy hạnh phúc thật sự của hôn nhân.

Chị bảo tôi thực dụng, nhưng điều cuối cùng tôi quan tâm là hạnh phúc trong hôn nhân. Đó là điều tôi nghĩ hết sức chính đáng.

Cảm ơn anh ! Chúc anh sẽ tìm được một cô vợ Việt theo đúng mong muốn của mình !

Theo TTVN

Comments

 1. tình hình là cho mình hỏi bài này phỏng vấn ai vậy cho mình xin tên tuổi địa chỉ đi. tìm đâu ra người tuyệt vời như vậy. lol

 2. Ngọc Thuý says:

  Mình thấy bài viết này rất đúng..có lẽ đàn ông Việt đều nghĩ phụ nữ sinh ra đều có bổn phận làm những việc nhà như thế nên không có ý thức phụ giúp vợ, chỉ biết hưởng thụ thôi

 3. o viet nam can co nhung phap ly de bao ve phu nu nhieu hon.

 4. cũng có đó nhưng mà chả có thằng đàn ông nào thèm thực hiện (kể cả thằng ra luật), ngay cả phụ nữ vn mình hầu hết cũng tự nguyện chấp nhận, nói chung phụ nữ vn mình thì quá hiền, nên mới thế thôi. Thử hỏi giả sử có bà mẹ chồng nào chịu để yên cho con dâu khi mà qua nhà chơi lại thấy còn mình đang lau nhà cho vợ….. những chuyện đại loại vậy thường xuyên xảy ra. còn đc bao nhiêu chị em dám bật ngược lại “đôi co” vs mẹ chồng trong tình huống như thế? theo mình thì phụ nữ nên tranh đấu dành quyền lợi cho mình đến cùng. nhu nhược mà cam chịu thì cũng khổ về mình thôi. Bọn mình không phải là 1 con osin cao cấp vừa phục vụ nhà chồng vừa là con nô lệ tình dục đc. chưa kể thằng nào dám tuyên bố và thề rằng sẽ không ngoại tình? và sau này chị em có con trai mà thấy nó làm việc nhà giúp vợ thì nên phải tự hào đi thì hơn.

 5. theo minh thay thi van de ko fai la tranh dau ma o day la su ton trog va yeu thuog nhau. neu nguoi chog iu thuog vo thi san sag bo ngoai nhug du luan xug quah. nhiu ah chog cu so nguoi ngoai noi nay noi no nen moi the. noi chug o nc phat trien thi phu nu dc bao ve con nhug nc kem phat trien va lac hau thi phu nua phai chiu thiet thoi. lam phu nu phuog tay thich that. dau nhu phu nu viet nam, chiu thiet nhieu qua. nhieu nguoi bi chog dah bam dap zay ma dau co giam noi nag gi vi luc nao cug lo “xau chag ho ai”.

 6. noi chung la do nc minh chua phat trien nen the. chug ta co the nhin thay o nhug nc phat trien hau het deu dac quyen loi phu nu va tre em len tren. vn thi chac con lau moi dc nhu zay. phu nu phuog tay thich that , chu dau nhu phu nu vn, co nguoi bi chog dah te tua, bam dam ma co dam he loi. vi mot fan cu lo ” xau chag ho ai” voi lai nha nc chih quyen cug chag can thiep j nhieu vi cu cho la day la chuyen gia dih, chuyen rieg tu. chi goi len khuyen nag vai loi la xog.

 7. lấy được người chồng như anh chàng phỏng vấn này thì tốt nhỉ 😀

 8. BíchNgân says:

  nếu người được phỏng vấn này cần 1 người vợ có tâm hơn có dáng thì pm của mình.

 9. Vẫn còn người đàn ông tốt vậy àh? 🙂
  Hôn nhân là cánh cửa mà người ngoài muốn vào, người trong muốn ra. Ở xã hội Việt Nam, phụ nữ hầu như không có tiếng nói, dù họ có tự lập đi chăng nữa thì đàn ông vẫn là người có quyền quyết định trong gia đình.

 10. hoanglinhhp says:

  hi chao moi nguoi , co ai ranh noi chuyen cung khong?

 11. Phương says:

  Minh gap mot nguoi chong viet dien hinh nhu bai viet nay, ca gia dinh Anh ta cung vay, chi coi con trai Minh co gia tri con vo con thi nhu Cai ao Cai quan thay bo moi ngay vay do. Minh tuong Anh ta yeu vo thương con se co cách nghi thoát ra khỏi loi mon do. Nhung hy vong chi La hao huyen thoi. Minh da quyet dinh ly hon, va cung dang tham gia mang Vietnamcupid de Tim mot nguoi biet yeu quy Minh hon. Phu nu viet con co hu lam, ko biet tu quy trong ban than Minh. Roi lai cu tu an ủi La song vi con. Minh ko muon con Minh lon len trong su doi tra.

 12. hoaithu says:

  Đúng là đàn ông Việt Nam nhiều người vẫn không coi trọng phụ nữ.Nếu biết chia sẻ một phần như trai Tây thì tốt.

 13. luckythang says:

  Hi moi nguoi ,minh la nguoi rat may man hien tai cuoc song minh hanh phuc hon nhung gi anh chang nay noi nua ,

 14. ashleynguyen says:

  Đàn ông Việt đa số đều ích kỷ và gia trưởng, luôn cho mình là nhất trong gia đình còn phụ nữ Việt thì lúc nào cũng ráng cam chịu, đội chồng lên đầu. Mình nói thật là mình thà ở giá còn hơn là lấy thằng chồng để về mình phải làm hết mọi công việc nhà và cả chăm con còn nó thì nằm xem phim. Phải nói là đàn ông Tây tốt gấp trăm lần đàn ông Việt

 15. Snow White says:

  Tôi thích được chăm sóc ẩn cần chồng mình nhưng được đón nhận bằng anh mắt yêu thưong trận trọng. Tôi rất thích lấy chồng Tây!

 16. Snow White says:

  Tôi ko tìm kiếm cơ hội nhưng tôi muốn được chia sẻ. Mail tôi hoapolangdn@gmail.com

 17. Theo tôi thấy, o đâu cũng co nguoi tot ke xau ca, dieu hen xui la minh co gap duoc nguoi tốt hay khong ah, chi là khong phải van để là Tây hay Ta

Speak Your Mind

*