Đàn ông Việt: Phần lớn con gái sẵn sàng lên giường với trai Tây

Dường như “cuộc khẩu chiến” giữa đàn ông Việt Nam và phụ nữ Việt vẫn chưa dừng lại khi hàng loạt bài viết trên các diễn đàn, mạng xã hội tranh cãi về quan điểm cá nhân của mình về đàn ông và phụ nữ Việt Nam. Trong khi phụ nữ Việt Nam lên án sự gia trưởng, ích kỷ của các anh chồng Việt thì ngược lại đàn ông Việt bức xúc việc các chị em ngày một thực dụng khi mù quáng chạy theo các anh tây. 

Sau đây là một cái nhìn khá gay gắt của một chàng Việt về vấn đề phụ nữ Việt ngày càng chuộng “hàng ngoại”. Bạn có đồng tình với ý kiến này không và quan điểm cá nhân của bạn là gì? Hãy gửi chia sẻ của bạn đến CTVV tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/ nhé.

Không phải bỗng nhiên mà mình có hứng bàn luận về đời tư của người dưng. Chỉ là mình đang quá bức xúc về cách sống đua đòi lai Tây của một số bạn nữ hiện nay mà thôi.

Phần lớn con gái Việt lên giường với trai Tây

Mình là dân ngoại ngữ nên đa phần có nhiều bạn học là nữ. Hầu như đứa nào cũng mắc một bệnh hoang tưởng chung. Đó là một khi đã nói tiếng Tây thì phải quen người Tây và sống như Tây.

Không bỗng nhiên mà mình có hứng bàn luận về đời tư của người dưng. Chỉ là mình đang quá bức xúc về cách sống đua đòi lai Tây của một số bạn nữ hiện nay mà thôi

Đa phần khi mọi người khi chứng kiến một người Việt Nam “chém gió” với người nước ngoài bằng ngôn ngữ của họ hoặc “đóng rễ” ở các phố Tây thì đều trầm trồ ngưỡng mộ. Nhưng trong mắt mình, tuy không phải là tất cả nhưng rất nhiều người trong số đó chỉ là trưởng giả học làm sang hoặc làng đua đòi học phố.

Nhiều đứa bạn mình sống thoáng hết cỡ rồi tự vỗ ngực rằng “thế mới Tây”. Và đúng là Tây thật, vì chắc chắn 70% số đó không còn là con gái nếu họ đã từng dính lấy một anh chàng ngoại quốc.

Nhưng các bạn đừng vội đổ lỗi cho các anh Tây tội nghiệp. Nhiều năm gần đây, văn hóa phương Đông du nhập vào phương Tây rất nhiều. Họ hiểu, tôn trọng khái niệm trinh tiết của người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Nên một khi sang Việt Nam họ càng dè chừng trong các mối quan hệ. Ngoại trừ khi “mỡ” tự dâng “miệng mèo” với một thái độ chủ động, khiêu khích thì chả đàn ông Tây hay ta dại mà từ chối.

Rất thất vọng khi mình phải thừa nhận mối tình đầu của mình là một minh chứng hùng hồn cho cái thói Tây hóa này. Thuở trung học, nàng ấy trong sáng bao nhiêu thì lên đại học lại “ô nhiễm” bấy nhiêu.

Mặc dù đã chia tay nhưng tụi mình vẫn giữ được mối quen hệ bạn bè. Mình học tiếng Nhật còn nàng học tiếng Anh. Năm 1, năm 2 nàng vẫn còn đôi nét hiền lành. Nhưng đến năm 3 thì thật sự đã quá lố. Nàng thay đổi từ phong cách ăn mặc đến cư xử, tất tật 180 độ.

Bất kể mùa nắng hay mưa, trang phục của nàng đều thuộc dạng cũn cỡn thiếu vải. Mùa hè cũng chẳng màng động đến găng tay hay khẩu trang vì cho rằng da nâu rám nắng mới hợp mốt. Thời trang của nàng cũng thay đổi theo lối phá cách kèm đôi chút luộm thuộm phóng túng đậm chất Tây ba lô.

Nàng còn lớn tiếng chê trai Việt Nam cù lần, rồi chê bọn con gái da trắng tóc dài có đẹp đẽ gì mà ca ngợi từ thơ văn đến ngoài đời. Thực sự mình sốc vì không ngờ cô người yêu cũ của mình lại có ngày thay đổi từ vóc dáng đến trí tuệ đến thế.

Nàng còn tỏ ra sành điệu bằng cách đem vấn đề tình dục làm nền cho những câu chuyện phiếm để chứng tỏ tư duy bình thường hóa, bình đẳng hóa nhu cầu sinh lý này. Có lẽ nàng đã biến đổi thành công vì trai Tây chạy đến với nàng bao nhiêu thì trai Việt xách dép cao chạy xa bay bấy nhiêu.

Mình không hề có cảm giác ngưỡng mộ cảm phục gì những chuyện đó và những mẫu con gái như thế. Nhưng tính cách, lối sống của hai đứa đã hoàn toàn khác biệt nên mình không bao giờ bình luận.

Có lần nàng tâm sự thắng thắn chỉ muốn lấy Tây vì nàng có lối sống hòa hợp với họ. Dù đã cố nén một nụ cười mỉa nhưng mình không làm được. Không phải người ta phù hợp với nàng mà chính nàng đã buộc bản thân thay đổi để thích nghi với họ.

Gái Việt thích trai Tây không chỉ để lấy oai với thiên hạ mà còn vì họ giàu có, hào phóng hơn trai Việt. Nhưng xin lỗi, đó chỉ là những nhận định sai lầm dại dột. Một kẻ thất nghiệp lang bạt ở trời Tây đến Việt Nam cũng có quyền làm “đại gia” chỉ đơn giản vì tỷ giá đô la cao hơn tiền Việt mà thôi.

Đó là chưa kể đến việc không phải người Tây nào cũng thành đạt và bất cứ cô gái Việt nào cũng có may mắn sở hữu một anh chàng doanh nhân hay giám đốc nào đó.

Gái Việt thích trai Tây không chỉ để lấy oai với thiên hạ mà còn vì họ giàu có, hào phóng hơn trai Việt. Nhưng xin lỗi, đó chỉ là những nhận định sai lầm dại dột.

Trở lại với mối tình đầu của mình. Mình nhìn thấy rõ sự tàn tạ hốc hác của một người đàn bà từng trải ở nàng. Nhưng tiếc thay không phải từng trải trong kinh nghiệm sống mà là trong chuyện chăn gối.

Mình nhìn nàng mà vừa tiếc vừa thương. Tiếc vì ngày xưa chỉ mới đụng đến cánh tay nàng thì nàng đã làm căng nhưng giờ lại buông thả. Thương vì nhìn nàng tiều tụy quá. Mình cũng cầu mong nàng sử dụng các biện pháp bảo vệ và tránh thai thường xuyên, hữu hiệu để không đe dọa đến sức khỏe.

Bẵng đi một thời gian không liên lạc, mới đây trong khi mình sắp cưới vợ thì nàng vẫn miệt mài bên các quán bar ở phố Tây quen thuộc. Nàng già và xuống sắc rất nhiều. Chắc là nàng vẫn chưa tìm được bến đỗ cuối cùng.

Mặc dù đã từng yêu nhau nhưng bây giờ mình không còn tâm trạng để xót xa như ngày xưa. Nàng đã không biết quý trọng bản thân mình thì người ngoài không cần thiết phải thông cảm và thương những con người như vậy.

Nguyễn Kiên – Theo Mục Tâm Sự Afamily

Comments

  1. Minh cong nhan la ban dung.

  2. Kusa chan says:

    Bạn nói đúng sự thật của xh VN hiện đại, khi mà VH phương Tây lan tràn và VN đang trên tiến trình hội nhập. Suy nghĩ của phụ nữ VN cũng dần thay đổi trong thời đại mới. chắc chẳng bao lâu nữa con gái truyền thống ở nước ta sẽ tuyệt chủng mất. Mình cũng lấy Tây nhưng ko phải theo phong trào mà do định mệnh, duyên số. Mình cũng như bạn, học ngành Nhật Bản, thích và mến người Nhật, yêu các giá trị truyền thống nhưng lại bất ngờ vấp phải 1 anh chàng Tây Âu. Anh ko giàu có nhưng rất tôn trọng phụ nữ và truyền thống Á đông nên đến giờ bọn mình đã đính hôn vẫn chưa hề biết đến chuyện vượt rào.
    Có lẽ bọn mình là 1 trong những ngoại lệ hiếm hoi 😛

  3. mình đồng ý

  4. ngủ với bf là chuyện bình thường 2 người đều happy tại sao lại không được trước sau gì cũng vậy, mình sợ trai Việt là chuyện họ đòi quan hệ nhưng khi được rồi họ lại khinh thường bạn gái mình cho là dễ dãi và chỉ muốn cưới vợ còn trinh. Tây họ chẳng ai muốn cưới gái trinh, và sex là điều rất bình thường trong tình yêu. mình thấy chẳng có gì xấu khi quan hệ với người mình yêu, tây hiểu điều đó còn Việt thì không.

  5. cô ấy cũng chẳng cần Nguyễn Kiên thương cảm! Và Nguyễn Kiên cũng chả có tư cách gì để đánh giá cô ấy là “ô nihễm”. Biết đâu đó mới thực sự là hạnh phúc của cô? Mình cũng tuýp người rất trân trọng những giá trị truyền thống, nhưng thấy giọng văn của Nguyễn Kiên thật thiếu thiện chí xuất phát từ sự hẹp hòi của một gã đàn ông không biết trân trọng PN! Nên khái niệm “thương cảm” Nguyễn Kiên dùng cũng thật kệch cỡm!

  6. nen nhìn nhận thật kỹ càng và trải qua thử thách xem mình có thể chấp nhận người ta để tiến đến hôn nhân không ?cho dù là tây hay việt.nên tìm 1 người đàn ông yêu thương mình bằng trái tim.lợi dụng tâm lí thích trai tây nên có nhiều chàng cũng lợi dụng lắm đấy,đàn ông tây cũng thô bỉ và keo kiệt lắm,ko dễ ăn đâu.

Speak Your Mind

*