Đàn ông Việt: Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây!

Dạo này bị xuống giá quá thể. Cứ lên internet là thấy nhan nhản các chị em kêu lấy chồng Tây sướng, rồi chỉ có chồng Tây mới xứng với phụ nữ Việt.

Là một người sinh sống ở cả Việt Nam và Mỹ một thời gian dài, tôi cảm thấy hình như các chị em Việt đang quá nâng tầm bản thân thì phải. Các chị em nghĩ chồng Tây dễ lấy thế sao? Thực tế, phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây còn thua nhiều điểm lắm.

Thứ nhất, so về ngoại hình. Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét. Mắt một mí, mũi tẹt sao so được với mắt to, mũi cao. Người Việt ta phụ nữ có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nhìn làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở.

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi mặt

“Công bằng mà nói, tôi thấy từ cái dáng đến khuôn mặt đều thua bét”

Thứ hai, so về tính cách, tôi càng có thể kể ra cả rổ những thứ chị em ta thua xa chị em Tây.
Phụ nữ Việt vẫn vỗ ngực tự hào là họ đảm đang, hiền dịu, giàu đức hy sinh. Chuyện này chỉ đúng với đời các bà, các mẹ ngày xưa mà thôi. Còn chị em bây giờ vụng về thấy ớn, đã thế còn hay kêu ca, đòi hỏi.

Sang Tây mới biết phụ nữ Tây đảm đang gấp ngàn lần phụ nữ Việt. Người nước ngoài được sống tự lập, cho nên việc nhà họ rất rành, nấu ăn ngon kinh khủng luôn. Mà món ăn Tây lằng nhằng, rắc rối, công phu lắm chứ không đơn giản như đồ ăn Việt, cứ xào, đổ mắm, đổ nước vào là xong. Nhiều cô còn làm bánh mì, bánh ngọt nhoay nhoáy ấy.

Mà phụ nữ Tây không có chuyện vừa làm vừa kêu ca như chị em Việt đâu. Tôi có vài người bạn Việt Nam đã lấy vợ, nghe các cậu ấy than thở về vợ cũng thấy ớn. Lúc nào các cậu đó cũng bị vợ lấy lý do làm việc nhà hầu hạ chồng ra để làm cao, để chất vấn. Phụ nữ Tây không như vậy, họ rất vui vẻ khi nấu nướng cho những người mà mình yêu thương. Đã kêu ca thì họ không làm.

Họ không bao giờ quản chuyện tiền nong của chồng như các chị em Việt hay làm. Chỉ cần góp đủ sinh hoạt phí và lo được cho con cái là ổn. Còn đâu tiền ai nấy giữ, muốn làm gì thì làm. Đâu có khổ sở như đàn ông Việt, tiền mình làm ra mà lại phải giấu giếm như là tiền đi ăn cắp, phải quỹ đen quỹ đỏ khắp mọi nơi.

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản! 

1 Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi. Riêng về điểm này, tôi thấy phụ nữ Việt rất vô lý. Họ không có sự tôn trọng tối thiểu đối với chồng. Nên nhớ vợ chỉ là người bạn đời chứ không phải là mẹ mà o ép, quản thúc chồng trắng trợn. Có nhiều chị em còn khùng điên tới mức tịch thu hết tiền lương của chồng rồi hàng ngày phát tiền cho chồng như kiểu mẹ phát tiền quà sáng cho con trước khi đi học. Tôi thấy thật dấm dớ hết chỗ nói.

Về đức hy sinh, tôi thấy phụ nữ Tây đầy người hy sinh còn hơn phụ nữ Việt. Bạn bè Tây của tôi có mẹ ở nhà nội trợ rất nhiều, hy sinh toàn bộ sự nghiệp cho chồng con. Mà cái quý là họ không cho đó là hy sinh, họ tự nguyện và coi công việc ở nhà chăm sóc con cái, gia đình là một công việc cao cả.

Các bà mẹ Tây rất giỏi. Một nách 3, 4 con vẫn nuôi con khôn lớn, đẹp đẽ, giỏi giang, không một lời than thở kêu ca như bà mẹ Việt. Chứ như mấy bà mẹ trẻ người Việt á, nuôi con mình mà làm như đang đi trả nợ, kêu than ầm ĩ, rồi gắn cho mình một hình tượng vĩ đại.

Mà tôi ghét nhất cái kiểu phụ nữ Việt cứ lấy cái cớ sinh con vất vả, sinh con đau đớn ra để hành hạ và đòi hỏi đàn ông. Cứ làm như đứa con ấy chỉ là con của bọn đàn ông chứ không phải là con của các chị. Đẻ con ra, được làm mẹ thì phải lấy đó làm điều hạnh phúc thiêng liêng. Cớ sao lại dùng đứa con đứt ruột đẻ ra làm lý do uy hiếp chồng thế?

Phụ nữ Tây cũng đáng yêu hơn phụ nữ Việt. Họ vui vẻ, thân thiện, xởi lởi, cư xử thật lòng.

Chứ phụ nữ Việt cáo già lắm. Bên ngoài tươi cười như hoa nhưng bên trong tính toán.

Phụ nữ Việt luôn nghi ngờ, luôn đề phòng tất cả những người xung quanh, đặc biệt đối với chồng và gia đình chồng. Một điểm nữa là phụ nữ Tây không biết nói khích, nói xéo như phụ nữ Việt. Có gì không vừa lòng thì họ bảo thẳng, bàn bạc cách giải quyết sao cho hợp lý, fairplay. Đâu có như các chị em phụ nữ ở đây, nếu không được như ý mình là y như rằng sẽ đá thúng đụng nia, sưng xỉa cả ngày. Nhìn cảnh ấy tôi thấy ớn lắm.

Đi chơi với phụ nữ nước ngoài sướng một cái là họ rất hiểu chuyện. Không hiểu người Việt ta lấy đâu ra quan niệm là đàn ông phải lo kinh tế, đàn ông đi đâu cũng phải trả tiền dù chỉ là bạn bè, đồng nghiệp bình thường. Nếu không trả sẽ bị quy vào dạng ki bo, thậm chí còn bị bảo là đàn bà.

Vô hình chung, gánh nặng tiền bạc đặt lên vai đàn ông rất nhiều. Nhưng chị em Tây không như vậy. Họ share tiền, bình đẳng. Phụ nữ bên đó không có thói quen đào mỏ, ỷ lại như phụ nữ Việt Nam.

Mặt thứ ba mà tôi muốn nói tới là khía cạnh tế nhị. Đó là “chuyện ấy”.

Phụ nữ Việt còn nhiều quan niệm bảo thủ trong sex và không giỏi bằng phụ nữ nước ngoài. Mặt khác, họ cũng hay lười tập thể dục nên thường sức khỏe rất yếu và thiếu sự chủ động chốn phòng the.

Nhiều chị em Việt khen đàn ông Tây thoáng, không để ý chuyện trinh tiết. Tuy nhiên, người nước ngoài rất coi trọng sự chung thủy trong tình yêu. Đối với họ, sự đồng điệu về tinh thần rất quan trọng, người yêu phải là tri kỷ của họ.

Phụ nữ Việt không thế. Cái mà người Việt quan trọng lại là sự chung thủy về thể xác, còn tinh thần thì lại rất hay phản bội. Biểu hiện là họ thường xuyên đứng núi này trông núi nọ, so sánh người đàn ông của mình với người khác. Điều này tôi đánh giá là tệ hơn nhiều so với ngoại tình thể xác.

Yêu phụ nữ Việt cũng rất mệt mỏi. Một là yêu mà không được đụng đến, yêu chay, tình yêu chẳng khác gì tình bạn. Còn nếu lỡ đụng đến họ rồi thì họ lại bắt đàn ông phải chịu trách nhiệm, biến chuyện tình yêu trở nên nặng nề, trở thành gông cùm trói chân, rất nhàm chán.

Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận. Họ muốn xem xét mọi khía cạnh xem có phù hợp hay không rồi mới tiến đến hôn nhân, một việc đại sự cả đời, mới ký vào bản cam kết ràng buộc nhau về pháp luật.

Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản!

Tôi thích cách yêu của phụ nữ Tây. Họ thoải mái, thậm chí có thể sống chung với người yêu. Thật ra họ không hề buông thả chút nào, mà là họ rất cẩn thận.

Nói tóm lại, trong cảm nhận của tôi, phụ nữ Tây tốt hơn phụ nữ Việt rất nhiều. Bạn gái hiện tại của tôi cũng là người Mỹ. Ở bên cô ấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với bạn gái người Việt trước đây của tôi.

Tôi nghĩ trước khi đòi hỏi đàn ông Việt, chê bai đàn ông Việt để chạy theo đàn ông Tây, chị em Việt cũng nên nhìn lại bản thân mình. Thực ra, nồi nào thì úp vung ấy. Cũng chỉ có đàn ông Việt mới chịu được tính khí khó chịu của phụ nữ Việt. Chứ đàn ông Tây mà nhìn thấu bản chất của chị em Việt Nam, chắc họ cũng chạy mất dép!

(Theo TTVN)

Comments

 1. phuong le ngoc says:

  nghe ban che bai phu nu vn, minh thay o day co vai van de khong duoc dung lam .phu nu vn co 2 loai , 1 la nhung nguoi thuong tiep suc voi tay, 2 la nhung nguoi chua bao gio tiep suc voi tay . nhung nguoi ma da quen & tiep suc voi tay, thi chac han ho thoai mai va song thoang hon phu nu tay , con nhung nguoi chua bao gio tiep suc voi tay, thi ho song theo kieu thoi xa xua ,chu khong phai ai cung song cung 1 loai song luc nao cung giong nhu tay & ta . Co the co ban gai cu cua ban, khong biet canh song & khong bao gio vo tu ma song ,cho nen ban moi co y nghi & che bai phu nu viet nam . o day co rat nhieu van de ban nhac den , nhung minh thay no khong hop ly lam .

 2. trên đời này, ở đâu trên toàn thế giới cũng có người này người nọ…mẹ ông cũng là người Việt Nam đó thôi……nhìn xung quanh đi kưng…có bồ tây thick quá hóa rồi hả…đúng là thằng khùng….

 3. le diem says:

  viết bài mà không biết suy nghĩ nếu chông việt cũng giúp vợ dọn dẹp nấu ăn thì vợ nào mà kêu ca. chính mình ko biết điều mà còn đòi hỏi. chưa hết ko phải phụ nữ việt ai cũng mắt một mí, ai cũng ngục lép…vv..
  đâu. nhưng những người một mí thì có cái duyên của một mí. mới đọc có mấy dòng đầu là thấy nhảm nhí, một chiều, kém hiểu biết rồi.

  • rat tan thanh voi chi, dan ong kieu gi ma luc nao cung muon nguoi ta phai com bung nuoc rot,gio la binh dang roi dau phai la kieu chong chua vo toi nua dau
   voi lai o moi noi co mot net dac trung rieng ,đừng vơ đũa cã nắm như thê với lai anh cũng sinh ra từ chinh nguoi phu nữ viêt nam đây thôi

 4. Mai Thi says:

  Phu nu viet khen tray tay. Trai viet khen phu nu tay. Vay hoa ra dan ong, dan ba VN bi zo~ hoi het ah ? Con nguoi tay thi perfect? Sao ko ai viet dc bai nao chi ra dc mat tot mat xau va theo do hoc hoi ma chi che bai ha thap nguoi viet .

 5. hạnh hoa says:

  yêu thì cứ yêu thôi, miễn sao thấy hài lòng vs một nưả cuả mình. So sánh làm gì. Những người yêu nhau thật lòng họ chẳng bh so sánh ny mình có đẹp hay ko. Nhận xét khách quan những cái ýkiến chủ bài viết nói ko hoàn toàn là sai đâu nhé.phụ nữ chúng ta nhìn ra được cái xấu cuả đàn ông thì họ cũng nhìn ra được cái xấu cuả ta. Ta viết nhiều bài chê họ thì được, sao họ lại ko. Tốt nhất sống sao thấy hài lòng vs một nưả cuả mình. Đừng phiến diện nhận xét về ai bởi ai cũng có mặt tốt và xấu. Nếu bạn ấy đang hạnhphúc vs gái tây ta nên chúc mừng bạn ấy. 🙂

 6. Khong co ai la thuc su hoan hao ca, Trai Tay thi thich gai Viet, thich net duyen dang, yeu kieu, ve dep A Dong, thich tim nhung cai moi la, con Gai Viet thich cai kieu galan, lan man cua dan ong Phuong Tay, muon co su khac biet giua 2 nen van hoa, va nguoc lai Gai Tay va Trai Viet cung vay, nhung ban thay rang co may gai Tay lay trai Viet dau, toi khong noi trai Viet xau hay tot, ma do nen van hoa cua nguoi Viet khong thich hop voi canh me chong nang dau, hay trong nha co mot nang dau tay, qua tu do, qua thoang, binh dang,… con Gai Viet lay Trai Tay thi rat nhieu, ban co biet vi sao lai co su chenh lech nhu vay khong??? Ban dang co nhung nguoi me, nguoi chi la gai Viet va chinh ban than ban, bo, anh trai cua ban la Trai Viet , ban hay nhin nhan su viec mot cach khach quan hon nhe!
  Thu nhat ve ngoai hinh: phu nu Viet co the khong cao, mui tet, mat mot mi thi k dam chac ai cung vay, nhung ban thu nhin tong the xem con gai Viet co xinh khong, sao bao nhieu Tay thich net dep ay???
  con ve nau an: O dau cung co nguoi nau ngon, nau do, o Tay cung vay ma o Ta cung vay thoi!
  Ve chuyen tien nong: Neu nhu o Tay nguoi nao lam, nguoi ay giu chi dong cac khoan sinh hoat chung, khach quan ma noi, o Viet Nam nguoi phu nu thuong giu tien cua chong, toi that cai nay khong duoc hop ly cho lam, mac du toi la gai Viet, nhung toi thay nhu ban noi nhieu ong chong phai xin vo tien di an sang, do xang,… nhung khong phai gia dinh nao cung vay va van hoa Viet Nam no khac ban ah,ban co thay cac quan nhau moc len nhu nam khong ban, neu nguoi phu nu khong giu tien thi bao nhieu tien bac chong se di nhau nhet che chen, keo theo do bao nhieu van de nhu kinh te kho khan, nhau nhet be tha,tai nan, danh nhau ….con van hoa Tay no khac, nguoi dan ong di lam chii biet ve nha, phu vo nau an, don dep, xem TV,…
  Ve su xoi loi, than thien thi toi nghi o dau cung nhu nhau, o dau cung co nguoi nay nguoi no,, nhung ban danh gia hoi chu quan, net dep cua nguoi phu nu Phuong Dong la e ap, diu dang, kem theo la ngon ngu tieng Viet phong phu, da dang, nen cach bieu hien tinh cam, ung xu co phan khac voi phuong Tay, o Phuong Tay noi yeu la yeu, ghet la ghet, khong nhong nheo, meo nheo, chu khong giong nhu gai Viet,” Em bao anh di di sao anh khong o lai” Hay ” Con gai noi ghet la yeu”….
  Toi dong y voi ban ve viec di choi thi Trai Viet thuong xuyen bi tra tien cho phu nu, hoac neu khong tra duoc cho la ky bo, toi cung khong thich dieu nay, boi vi ai cung an, cung tieu tai sao con trai phai tra tien, con ve viec dan ong thuong co ganh nang ve kinh te hon thi cung khong hop ly, khi da ngheo thi chong hay vo cung phai lam ma song ma nuoi con, chu dung noi la ganh nang kinh te cua ai.
  Con ve have sex: con gai phuong Dong thuong coi trong trinh tiet, va nguoi dan ong Viet cung vay, ho cung thich nguoi phu nu cua minh con trong sang, trinh tiet truoc khi lay nhau ve, nhung thoi dai ngay nay thi chuyen tim mot co gai con trinh truoc khi cuoi toi nghi co ve khong de dang, va toi cung thay chuyen do cung khong quan trong lam( Mac du toi la mot co gai truyen thong, toc den da vang tu nhien, thuoc dong vat hoang da quy hiem o Viet Nam) toi khong khuyen khich cung khong phan bac la trinh tiet co can thiet phai giu hay khong, nhung do la mot net van hoa truyen thong cua nguoi phuong Dong ban ah.
  Toi thay ban la nguoi may man va hanh phuc khi co mot nguoi ban gai Tay phu hop, mong ban se luon hanh phuc voi nhung gi dang co, toi chi chia se nhung hieu biet cua toi ve chu de tren, toi cung khong phai la nha hung bien nen co gi mong cac ban gop y them!

 7. hoacomay says:

  Mình thấy đàn ông Việt yêu gái Tây họ đều có điểm chung , họ rất giàu, hoặc rất giỏi, và cũng rất đặc biệt, hoặc là họ có vóc dáng to cao , tất nhiên cũng có ngoại lệ.
  Nhưng mình cược rằng bài báo này tự sáng tác, ko 1 người đàn ông nào yêu gái Tây mà lại có tính tình giống anh chàng trong bài viết này, kiểu đong cọng dưa đếm củ hành í, so đo tính toán quả là ghê gớm.
  đọc đến câu cuối anh ta phán trai Tây nhìn thấy bản tính của chị em thì chạy mất dép mà mình cảm thấy ớn lạnh luôn! Ko biết nói gì hơn, thiệt là bó tay!

 8. le diem says:

  còn mình thì đọc chưa hết 1/4 bài đã thấy nó nhảm rồi. thế là ngưng đỡ phí thêm mấy phút cuộc đời

 9. Hao Pham says:

  Tôi thấy người viết có cái phiến diện về phụ nữ Việt (thông qua hình ảnh người bạn gái cũ của ảnh ) và mang tình “chất quơ đũa cả nắm”. Thật ra, Tây- Ta nào thì cũng cò người này người kia, người tốt kẻ xấu, người tử tế đàng hoàng kẻ vụ lợi,tiểu nhân .Tôi nghĩ “nồi nào up vung đó” ,tôi đoán là những người bạn gái VN của anh tác giả không ra gì nên anh ta vội kết luận Phụ nữ VN này nọ mà đáng buồn cười nữa là viết lấy danh nghĩa là “Đàn ông Việt”.
  Về ngoại hình:Tôi là con gái châu á nhưng mắt vẫn 2 mí, mũi vẫn cao ai nói rằng mắt một mí, mũi tẹt ? cho là dáng có nhỏ nhưng đó là đặc điểm chung của chủng tộc Á Đông rồi, người Tây không
  lẻ lấy đặc điểm chủng tộc ra cười nhạo Phụ nữ Á Đông , rằng Người phụ nữ Việt có dáng nhỏ thó, ngực nhỏ, nhìn làm sao cuốn hút và hấp dẫn như các phụ nữ Tây nảy nở???.Mà nếu có người như vậy thì họ chắc cũng chẳng ra gì! Tôi thấy đó chỉ là cách nhận xét thiển cận, dưới gốc nhìn của một Người đàn ông Châu Á, chứ không phải từ 1 người Đàn ông Tây Phương thật sự thích và khách wan về nét đẹp Á Đông. Người ta phát triển wa bao nhiêu thế kỷ thì cũng wa’ rành những hệ lụy của nét đẹp hình thức bề ngoài , mà điều wan trong hơn cả là vẻ đẹp tâm hồn,nội tâm, những nét đẹp bên trong phải trau dồi mới có được… Ngay đoạn mở đầu, tác giả bài này đã cho thấy anh là người wan trọng hình thức bề ngoài, điều đó khác hẳn với Đàn Ông Tây chúng chỉ là thứ yếu…
  “Hãy là chính mình!” Đó là lời khuyên của Michael dành cho các bạn trẻ Việt. Bản thân bạn rất e ngại khi tiếp xúc với một số bạn nữ Việt nhuộm da nâu, tóc vàng và cố tình bận đồ hở hang để “nhìn cho Tây”. “Họ không biết rằng chính những nét thuần Việt trong tính cách, ngoại hình của họ mới là điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất
  Tôi hoàn toàn không đồng ý với câu nói của anh “Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây về mọi khoản! ” Bộ mẹ anh này là người Tây chắc , tôi không biết anh cho rằng Phụ Nữ Việt Nam thua Phụ Nữ Tây ở điểm nào, Nhưng với tôi SỰ CHỊU THƯƠNG,CHỊU KHÓ,HY SINH VÌ CON CÁI,LAM LŨ,BƯƠNG CHÃI CỦA MẸ VIỆT NAM THÌ KHÔNG PHỤ NỮ NƯỚC NÀO SÁNH ĐƯỢC. Người Mẹ Việt Nam thiệt thòi hơn , đời sống khó khăn, điều kiện thiếu thốn đủ thứ chứ không phải có sẵn , được hưởng 1 điều kiện tốt như Những Người Mẹ Tây… Có 2 loại Phụ Nữ : tốt & hư hỏng. Nếu đã có ý định so sánh thì tôi chân thành khuyên người viết phải sáng suốt khi chọn đối tượng và lập vế so sánh. Đừng đem Phụ Nữ Tây tốt để so sánh với Phụ Nữ Việt Nam hư hỏng, mà hãy lấy Phụ Nữ Tây tốt để so sánh với Phụ Nữ Việt Nam tốt luôn, chắc chắn so sánh thì cũng chẵng rõ ai hơn ai, vì ai cũng có lý của riêng mình nhưng sẽ bớt khập khiễn hơn rất nhiều!
  Tóm lại, Tây hay Ta gì không quan trọng , quan trọng là chọn được 1 người hiểu mình, quan tâm,chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, một người bạn đời thật sự ! Tôi may mắn có một gia đình lớn nơi mà có những Người “Đàn Ông Việt ” (Ba tôi, em trai tôi) không giống những điều xấu người ta hay nghĩ về “Đàn Ông Việt” và tôi có những Người” Phụ Nữ Việt ” (bà tôi, mẹ tôi, chị & em gái tôi) không giống những điều mà tác giả bài viết trên nói vế ” Phụ Nữ Việt ” 😀

 10. Thùy Dương says:

  Bài viết rất hay. Quả thật phụ nữ Việt Nam có rất nhiều điểm yếu. Là một người con gái Việt Nam, tôi cũng phải công nhận bài viết đánh trúng rất nhiều khía cạnh
  Cũng phải kể đến hoàn cảnh, đến phong tục hủ lậu của người Việt đã cấu thành nên con người như thế.
  Tuy nhiên, việc giữ gìn bản thân trước hôn nhân chưa hẳn đã là sự thụ động, đó còn là sự ý nhị đặc trưng của người con gái Việt Nam

 11. Tôi nghĩ bài viết này là cách trả đũa của đàn ông Việt dành cho phụ nữ thích chồng Tây. Gái Tây và giai Tây đều Tuyệt, nên Tây là Tuyệt vời….còn Ta thì…gái và giai đều dở phải không bạn??? Đọc bài viết của bạn tôi thấy vui vì bạn nhìn nhận vấn đề khá sắc bén, phụ nữ Việt thực ra hợp nhất vẫn là đàn ông Việt, vì cùng văn hóa, ngôn ngữ. Nhưng thế giới bây giờ là thế giới phẳng, phải chăng vẫn có những mối tình xuyên biên giới và những đứa trẻ lai thì cuộc sống sẽ thêm nhiều sắc màu hơn. Chuyện trai gái yêu nhau, kết hôn và sinh con cũng như mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, Tây lấy Ta là dấu hiệu đáng mừng. Vì vậy, thiết nghĩ chúng ta đừng đẩy vấn đề đi quá xa, không nên so sánh Tây Ta làm vấn đề thêm phức tạp.

 12. Hay! Vậy thì sau này phụ nữ Việt sẽ đi lấy đàn ông Tây còn đàn ông Việt sẽ lấy phụ nữ Tây, vậy đi 🙂
  Chúc các anh không bị ế 😀

 13. bài viết chứng tỏ bạn là người nhận thức kém!

 14. nói chugn lại là thế này, anh nói đi thì anh cũng phải nhìn lại, tôi công nhận có những điều anh nói là đúng thật đó, thí dụ, việc sinh đẻ và nuôi nấn con cái có rất nhiểu phụ nữ coi đó là hành động vĩ đại, thí dụ như mẹ chồng tôi, nhưng đối với tui, đơn giản chỉ là mình đã chấp nhận sinh con ra thì mình phải có trách nhiệm chăm sóc và nuôi nấng nó đàng hoàng, còn về việc nắm giữ tiền lương của chồng, thì bản thân tôi cảm thấy không cần thiết, nếu 1 thằng chồng nó đã vô trách nhiệm thì có cố gắng níu giữ hay ép buộc thì cũng là vô nghĩa, nó sẽ không từ thủ đoạn nào để giấu tiền, nên riêng tôi chỉ cần nó chịu đưa tiền góp vào nuôi con và tiền ăn tiền ở trong nhà chia sẻ với vợ là được, thế nhưng điều tối thiểu cơ bản đó nó cũng ko làm được. đã vậy còn rảnh 1 chút là bỏ con cho vợ chăm sóc, có nghĩa là anh đã có gia đình mà anh cứ tung tăng, trong khi vợ anh cũng là người có gia đình nhưng trách nhiệm thì nặng nề, thế thì trong hoàn cảnh đó, người mà nào mà không than vãn, thực ra nếu tôi có đủđiềukiện nuôi con thì tôi cũng đã đá thằng chồng như vậy đi từ lâu, nhưng vẫn phải giữ lại vì sao:
  trong thời điềm khó khăn, tôi nghĩ ra cách bán thực phẩm trên mạng, mà bán hàng trên mạng thì cần người giao hàng, thế nên tôi cần 1 người giao hàng mà không tốn lương, đó cũng là cách mà anh ta làm để có thể giúp đỡ gia đình có miếng ăn hằng ngày, nếu anh ko giỏi thì tôi nghĩ ra cách để anh làm, thế mà cũng còn dở dỡ ương ương , hỏi thế có chán ko.

  điều cuối cùng tôi muốn nói, giờ anh đang yêu, mà thời điểm yêu đương là đẹp nhất, đừng nhìn mọi thứ chỉ bằng màu hồng rồi sau này phải thốt lên: ở trong chăn mới biết chăn có rận.

  hôn nhân với người việt hay người tây, quan trọng vẫn là nền tảng tôn trọng , yêu thương và đặc biệt có trách nhiệm.

 15. Tiểu Như says:

  Nghe những lời nói này từ chính miệng người đàn ông Việt Nam thì cũng đủ hiểu tại sao các chị lại quay lưng với đàn ông Việt. Ngưởi đàn ông mà người viết nguyên 1 tấu sớ dài như vậy để vạch tội rồi bào chữa cho bản thân thì e là ….. buồn cho phụ nữ Việt !

  • hi,
   Ban noi rat dung,chi la cach danh gia phiem dien tu mot nguoi …kem hieu biet cua 1 nguoi dan ong VN KEM HOC ,thoi ban a.Dung roi chung toi nhu the,nen moi bi chong danh bam dap,bi tra tan nhu thoi Trung co,bi lam dung ,hanh ha tu the xac den tinh than,bi chong danh da ,chem den …rot con ra ngoai bung ……,ma van phai nhin…de cho yen cua yen nha ,chung toi rat ngu xuan! dung khong?han me ban ay cung la phu nu VN,chi em gai cua ban ay nua.Chua chi da phat ngon nhu the …thi that nong noi!Ban ay co biet cai cau:Thuc lau moi biet dem dai khg ?
   -Minh co 1 nguoi ban la dan ong song va lam viec khoang 40 nam tai Phap,vo truoc cua anh ay la nguoi Phap,la cau chuyen song dong nhat …!Toi khg can ke ra
   ,at han cac ban cung hieu roi….Thoi,chung ta cung khg nen trach cu nguoi phat ngon nong can lam gi.Cai quan trong la Phu nu chung minh hay cung phan dau cai nao tot thi hoc hoi ,cai nao xau thi dao thai,nhung dieu quan trong la phai biet tran trong ban than minh ,cac ban nhe!
   Chuc moi nguoi Giang Sinh vui ve,mot Nam Moi tran day niem vui ,thanh cong va hanh phuc.
   Than men

 16. Trần Thái Khang says:

  Hì. Tớ hơi bị gia trưởng ích kỉ. Suốt ngày muốn ngy phục vụ như kiểu ông tướng í. Nó yêu tớ nên đành chịu. Cơ mà cũng hay than thở kêu ca xù lông rũ cánh. Cơ mà thấy yêu yêu. Ko thấy nó gầm gào lại thấy thiếu thiếu =))

 17. haizzzzzzz. đúng là người Việt toàn là bóc lột nhau mà thôi, chán….

 18. Người viết bài này quá ấu trĩ , thiển cận. Ở đâu chẳng có người này người kia , chê bai phụ nữ Việt ,thế mẹ anh là Tây hay Việt thế?

 19. Sarah Lu says:

  Chỉ một câu đơn giản: do các anh Việt nhà ta quá bức xúc vì trên mạng đầy rẫy những bài viết so sánh và chê bai đàn ông Việt so với đàn ông Tây, cho nên các anh đã cất công viết một bài phản pháo lại, bằng cách chê bai phụ nữ Việt so với phụ nữ Tây, cho bõ tức. Đọc cũng thấy tác giả đưa ra những luận điểm rất chủ quan và phiến diện rồi. Mà các chị em Việt nhà ta cũng kỳ, có thích trai Tây hơn thì cứ việc âm thầm tìm kiếm hạnh phúc với Tây, cứ gì phải lên mạng tuyên bố này nọ xúc phạm trai Việt nhà mình, làm chạm tự ái chung của đàn ông Việt. Gà nhà đá nhau!

 20. ThuHang says:

  Mượn lại câu nói của tác giả chứ phụ nữ Tây thấy đàn ông Việt họ chạy mất dép, ối cô chót sại làm dâu nước Việt rồi khóc dở mếu dở, than thở ầm ầm kia kìa. Bạn cứ thử rước cô vợ Tây về VN sống rồi xem cô ấy có giống phụ nữ Việt không?

 21. Quen chơi nó thế đấy anh ạ, chuyện mày mày làm chuyện tao tao làm, anh cứ thử lấy về xem, các chị gặp được thằng nào hơn anh là anh ra đường với tài sản chia đôi ấy ạ. Chứ không như chị em chúng tôi tha thứ khi mà các anh mèo mã gà đồng vì nghĩ tới con cái tình nghĩa. Anh có thích lấy gái Tây không khi ngày nào cũng nơm nớp lo 1 ngày đẹp trời tờ đơn li dị ngay đầu giường ?

 22. Nghe cách nói chuyện của chú là biet khong co não,ừ chê gai Viet cho dữ dô khong chiu coi lai nguon góc cua minh bat đau từ ai,ba má la nguoi nuoc nao,uk gai Tây đong ý là nó thoáng trong chuyên sex vi no sex ko biet bao nhiêu thang roi moi tới luot chú nguoi ta an ruột ốc chú thì an vỏ ốc ở đó bai đặt la làng,mot cuoi vo tây ve nó cấm cho cái sừng trên đầu rồi thấy cái cảnh,chê gai viet như thê thi mot co vợ tây roi cho no ngồi lên đầu nha ráng mà thờ á,khong biet đẹp trai duoc bao nhiêu bài đặt chê gai viet mũi tẹt,mat hí,chịu khó ở nhà soi gương dùm cái chú cũng đẹp trai phong độ bang trai tây ko ma ở đo che,đúng la noi ko biet suy ngi bullshit

Trackbacks

 1. […] Bản Sắc Dân Tộc (Repost từ comment bạn đọc cho bài viết Đàn ông Việt: Phụ nữ Việt thua xa phụ nữ Tây! […]

Speak Your Mind

*