Đó có phải hạnh phúc chưa?

Chào các anh chị.

Em cung gần 30t. Em từng bị lừa đảo cũng từng post bài. Bởi e biết trang web này quá trễ và dễ tin người. Nhưng sau vụ đó em có bài học. Hiện tại e đã quen một người mới, anh ấy lớn hơn em nhiều nhưng nhìn và so sánh anh ấy k già. Hihi. Tính em nũng nịu nên anh ấy thỉnh thoảng cũng chìu tính em. Chúng em đã quen dc hơn 10 tháng.

Lúc đầu cũng hứa là hè năm nay về nhưng ảnh lại k về. K cho biết lý do. E cũng k hỏi. Những lần sau nói chuyện, mỗi ngày đều nói yêu và nhớ nhau. Em mới hỏi khi nào bạn sang VN đây. Anh nói hy vọng cuối năm. Vậy là e hết vui. Nhưng mà vẫn nc bình thường. Anh đã từng ly dị 1 lần bởi người vk cũ đã sử dụng tiền quá nhiều làm vỡ nợ. Anh ấy ly dỵ đã rất lâu và tự nuôi con. Anh ấy đợi khi con trưởng thành. Bây giờ cậu đó đã 18 tuổi và anh ấy có nói với cậu ấy muốn tìm cho mình hp cuối đời. Cậu ấy đồng ý. Mẹ cậu ấy cũng đã tìm đc hp riêng từ vài năm. Người bố là bạn trai của em bây giờ. Bây giờ đang tìm hạnh phúc.

Chúng e nói chuyện mỗi ngày khi quen nhau. Nói chuyện bằng skype. Thường gọi nhau trong giờ làm việc của ảnh vì giờ trái nhau. Anh ấy sống ở Mỹ. 3 tháng mới quen ảnh gọi suốt trong cty. Nhưng rồi ảnh bị đồng nghiệp nói với sếp khi làm việc thường hay gọi nên chúng em ít gọi cho nhau chỉ chát thôi. Sáng và tối. Chúng e cũng có vài điểm sở thích giống nhau. Tính ảnh là rất dứt khoát. Chúng e cũng cải nhau 1 lần vì chúng e quen qua mang. Lúc đầu ảnh hay vô trang asiandating. Em thìng thoảng xem ảnh quen em rồi có vào đó nữa k. E thấy ảnh vào. Sau rồi hai đứa cứ vào ktra nhau. Em định hỏi ảnh tại sao lại vào thì ảnh đã hỏi em trước tại sao lại vào đó. Cái gì bạn đang kiếm rồi nhắn tin trực tiếp trên đó. Nói good bye. Good luck. Xong hai đứa giải thích cho nhau và làm hòa. Rồi thời gian chúng em vẫn trò chuyện hằng ngày thỉnh thoáng có nói chào với cậu con trai. Cậu ấy rất dễ thương và yêu bố. Em còn được xem quan sát cty nơi ảnh làm. Thỉnh thoảng có nói hi với đồng nghiệp của ảnh và đặc biệt được gặp mẹ của ảnh vào cuối tuần hoặc có thể nhìn thấy nhau khi nào cũng đc. Vì họ sống chung nhà. Xem khung cảnh xung quanh nhà ảnh. Ảnh có giới thiệu vài người bạn của ảnh từ hồi còn học trung học nhưng chỉ hình ảnh chứ chưa gặp ngoài mạng.

E tính hay ghen và nghi ngờ. Cứ sợ ảnh đang quen và lựa chọn nhiều cô. Nhưng k biết nói sao thôi thì e cứ để nó tự nhiên. Lâu lâu hỏi anh có yêu em không vây thôi. Ảnh muốn người vk châu á vì ảnh có người bạn VN sống ở Mỹ kể về phụ nữ Việt Nam và khi em lập nick trên đó ảnh đã vào nc với em. Thỉnh thoảng em cũng nói về văn hóa VN cho anh biết. Cứ mỗi lần nói xong là anh nói anh biết đó là lý do ảnh muốn 1 người vk VN. Mới đây nhất em tò mò hiếu thắng quá. Bọn em chỉ chơi skype và viber. Whatsap thi có nhưng k nc. Em biết số đt ảnh, địa chỉ nhà, tên các thành viên trong gd. Vì em chơi fb nên tò mò lấy số dt ảnh tìm kiếm fb ảnh và nó hiện ra. Vì k có bạn chung nên k kết bạn dc nhưng e cũng k nói gì ảnh. E có hỏi ảnh có chơi fb k. Anh nói có nhưng k chơi. Rồi e k nói gì đó là lâu rồi.

Tháng 6 là sinh nhật.

Anh ấy năm nay k nghỉ phép ngày nào. E tưởng ảnh dành phép để hè về thăm em nhưng k phải. Đột nhiên ảnh báo e ảnh có chuyến đi nghỉ với đồng nghiệp. Buồn thật nhưng thôi ảnh cứ đi chới với dồng nghiệp. Cuối năm ảnh k về thì e tính chuyện khác. Trong lúc ảnh đi chơi e vào fb em gái ảnh và con trai xem hình gia đình. E có lưu vài tấm hình rồi share lại với ảnh xem. E nói em lấy từ fb nhưng anh k biết e kết bạn với con trai ảnh. Vì e kết bạn với con trai là ảnh biết được. E vào dc fb ảnh e có like vai tấm hình ảnh. Nhưng đặc biệt fb e lại để tên e và họ của ảnh làm ảnh tức giận, nc k còn ngọt ngào với e mấy ngày. A bảo em làm gì cũng nên hỏi ảnh trước. Em xl mà vẫn chưa thấy ảnh vui rồi giải thích nhau mấy ngày thì lại làm hòa. Bởi chỉ gia đình ảnh biết em dòng họ thì chưa. Ảnh chưa chắc chắn để cho mọi người biết em. Khi con trai kết bạn với em, ảnh đi chơi về cậu ấy nói có kết bạn với e cho ảnh. Anh kêu con trai xóa nick em, đợi e đổi lại họ thì ảnh nói con trai kết bạn lại, nhưng em đã xóa trước. Hihi. Xong e đổi lại dc e cũng chẳng kết bạn lại.

Lúc quen nhà e nói hãy thử nó xem nó có thật lòng k là xin tiền ảnh. Em chả dám xin nhiều xin 100 thử ảnh thôi. Nếu là bf tốt ảnh sẽ ck cho e 100 nhưng ảnh ck chỉ 95 thôi còn 5 phí ngân hàng. E cảm thấy suy nghĩ khác nhưng thôi kệ có chuyển vậy cũng có tc thật. Giờ em mới nghỉ việc e đang tính xin tiền ảnh học tiếng anh vì e tệ lắm. E tính xin ảnh 500 đô liệu có quá không. Em có quen vài người bạn lấy ck tây cho e lời khuyên đừng xin tiền nó để nó về gặp nhau. Nó xác định thì nó cho mọi thứ e yêu cầu còn chưa gặp mà xin xỏ nó chạy mất dép. Nhưng cũng có người nói nếu nó k cho là nó k yêu. Ai cúng có cái đúng nhưng tây nó thích pnu mạnh mẽ độc lập. E cũng k thích xin xỏ. Mục đích chỉ thử lòng với lúc khó khăn thật sự cũng mong anh giúp đỡ chia sẻ. Em làm vậy có đúng không?. …..quen nhau và em chỉ xác định kéo đến hết năm nay thôi. Cho mấy tháng trước năm 2015 là bỏ qua.

E sẽ hy vọng ảnh về gặp em và lên kế hoạch cho tương lai vì lúc quen nhau chúng em chia sẻ mọi thứ và kế hoạch cho nhau là quen trong thời gian dài. Vì ảnh biết rõ vấn đề mở hồ sơ bảo lãnh vk nc ngoài,  vì bạn anh từng kết hôn vk VN nên làm hồ sơ diện k1 đòi hỏi bằng chứng thuyết phục. Anh chia sẻ e cần học tốt tiếng anh k cần học nghề gì vì có tiếng anh sẽ vững vàng cho em. Anh muốn khi e sang Mỹ cần có việc làm để chia sẻ với ảnh trong viêc chi tiêu hàng ngày. Anh nói mỗi tháng là em phải đóng gần 1000 $ bảo hiểm k kể thứ khác nhưng e cung nói ảnh thời gian đầu anh sẽ chu cấp cho em bởi e cần làm quen môi trường mới. E hiểu đc nổi đau trc đó về người vk cũ của ảnh nên có thể biết nên cần làm gì. Lúc quen em đc vài tháng là ảnh đi làm thẻ visa ngân hàng và có khoe với em. Đến hiện tại bây giờ thì trang web hẹn hò của ảnh đang ở chế đọ gọi là free màu xanh thì em cũng an tâm. Bởi khi đóng tiền là nó màu vàng lúc đó vẫn lo lắng. Giờ thì ảnh xác định k vào nữa. E chỉ mong may mắn hạnh phúc đang mỉm cười với em nhưng cũng mong anh chị cho em lời khuyên ah. Vài người bạn e chia sẻ bảo em nên quen người khác. Hoặc cùng lúc quen vài người nhưng sao e k làm đc. E yêu ai là chỉ yêu 1 người. Em cảm nhận thấy anh chân thành nhưng đôi lúc suy nghĩ sao anh chưa muốn gặp em. Ngày lễ hay sinh nhật cũng chỉ nói happy thôi ha chứ k gửi gì cho em. Những bạn khác bạn trai quen nhau vài tháng là về gặp nhau sau mở hồ sơ. Có người bạn trai gửi đủ thứ về. E biết mỗi người mỗi cảnh nên e k ganh tỵ nhưng trong lòng vẫn cứ thấy thế nào đó. Anh có cái bệnh nặng và em cũng vậy, đi làm về đi chơi về là than im tired. Hehe. Tết vừa rồi em có cho anh nói chuyện và gặp Mẹ em và Dì của em. Ảnh ngại ngùng gải tóc gải tai lôi cậu con trai tới khoe con trai tui mà em cười đau bụng. Ảnh đc và dễ thương đôi lúc cảm nhận là nghiêm khắc nhưng là đôi song tử nên hiểu nhau…

Sarah


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào em, chuyện xin tiền để thử theo chị là hoàn toàn sai, có rất nhiều cách để thử tại sao lại chọn 1 phép thử phải đánh đổi bằng chính danh dự của mình nv. 100, 500$ hay bn đi chăng nữa cũng ko phải là câu trả lời a ấy có thương em hay ko. Mà trái lại anh ấy có thể đánh giá ngược lại em đấy. Đừng để gậy ông đập lưng ông.
  Còn về chuyện ts a k về, a k quà cáp, c thấy e đang so sánh vs ng khác quá. Em buồn vì e ko được bằng chị bằng e sao.? C thấy tình cảm của e bị tác động bới yếu tố bên ngoài nhiều quá.
  Lời khuyên của chị: nếu em cư xử thận trọng hơn, đặt mình vào người khác trước khi làm, và ít so sánh lại đi thì chị tin là may mắn sẽ mỉm cười vs e.

  • Vang minh biet ma van hanh dong. That ra neu yeu cau anh qua thi anh hieu dc anh se nghi gi ve em. Co the phan em viet ve cuoc song ben kia thoi gian dau em bao anh chu cap cho em de di hoc them sau lam quen cuoc song roi e bat dau di lam .cac ban lai nghi khac noi e phu thuoc. Nhung e cung k can giai thich them. Co the bai viet cua e la nuc cuoi that. Tre con. Noi em 30 thi qua em 28 nhung nhin be ngoai k ai noi e 28 co the 9x. Hihi. Hai dua cung song tu nen nong tinh co hai huoc co. Nen e cung thoai mai. Dam viet len day cung la su dien kinh khung. Nhung em van muon viet. Em k sao ca. Van doc het chi ah. Em cam on chi cung cam thong cho em. Rat vui dc chi chia se.

 2. Chào bạn. Mình năm nay 32 tuổi nhưng xưng bạn đi cho dễ vì cách nhau 2 tuổi cũng không nhiều gì. Mình xin lỗi nếu nói thẳng, theo câu chuyện bạn kể thì mình thấy ông bạn của bạn cũng khá nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn; nhưng chính những suy nghĩ, hành động trẻ con thiếu chính chắn của bạn, cộng thêm 1 vài tác động khách quan khác có thể làm cho ông bạn của bạn phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi mới đến quyết định có tiến thêm bước nữa hay không với bạn; nhất là ông ấy đã từng đổ vỡ, cũng không còn quá trẻ để phải bắt đầu lại từ đầu nên lại càng thận trọng hơn với quyết định sau này của mình. Đàn ông nước ngoài nhất là đàn ông lớn tuổi họ rất thích phụ nữ độc lập nhưng tôn trọng họ; thích phụ nữ yêu chồng nhưng ít ghen; thích được quan tâm nhưng không phải kiểm soát… Bạn và ông ấy chưa là gì mà đã lên facebook thay đổi lastname của bạn theo của ông ấy mà không hỏi trước. Cái này ông giận là đúng. Bạn lục lọi tùm lum thứ, tìm kiếm búa xua trên mạng, copy hình ảnh ông ấy này nọ mà cũng không hỏi ý kiến của ông ấy thì gần như xâm phạm quyền riêng tư của một người. Cho dù đã kết hôn rồi thì mình cũng phải tôn trọng quyền riêng tư của ox, chứ không thể ghen tuông vô cớ, kiểm tra đủ thứ phone, wallet,…. bạn làm vậy nếu phát hiện gì thì bạn là người tổn thương nhiều nhất; còn nếu không tìm được gì thì cũng chưa chắc bạn sẽ an tâm. Nhiều khi bạn lại còn nghĩ “Chắc ông này có gì mờ ám đây nên dấu kỹ quá, kiếm không ra gì hết, cái gì cũng delete thì chắc chắn có vấn đề”. Làm vậy thì 2 bên đều không vui mà còn ảnh hưởng tình cảm của nhau. Vấn đề tiền bạc trước khi quyết định 2 người nghiêm túc mối quan hệ thì rất nhạy cảm. Bạn 30 tuổi đủ lớn để suy nghĩ cái nào là đúng, cái nào là sai, sao lại cứ phải nghe theo lời người khác nói ra nói vào, đưa đẩy để phải thử lòng người ấy theo kiểu hỏi mượn tiền thử. Cái phép thử này là của trẻ con bạn à hoặc của mấy người VN cổ hủ. Mình nghĩ tại sao bạn lại không tạo thời gian, không gian thoải mái tự nhiên để 2 người có hội hiểu nhau nhiều hơn; chưa gặp thì vẫn có nghĩa là ông ấy vẫn có quyền quen và tìm hiểu những cô gái khác; ngay cả khi gặp nhau rồi, nếu thấy không hợp, ông ấy cũng có quyền bye bye bạn như thường nên thay vì bỏ thời gian đi lục lọi chuyện cá nhân, sao bạn không chú tâm dành thời gian để quan tâm sâu sắc hơn đến người bạn mến, show cho ông ta xem bạn chân thành, nghiêm túc với mối quan hệ này,… Những lời mình khuyên bạn là xuất phát từ kinh nghiệm bản thân của mình đó. Ox mình người Mỹ, lớn hơn mình 20 tuổi, chứ không ít. 2vc mình đã từng nói lúc mới biết nhau. Nếu yêu nhau thì phải tin nhau, tôn trọng quyền riêng tư của nhau; còn nếu không tin cậy nhau, thì đừng yêu nhau làm gì, chỉ làm khổ nhau thôi. 2vc mình quen nhau từ cuối năm 2008, đến năm 2010 thì tụi mình cưới nhau, gần 6 năm chung song, 2vc mình chưa bao giò mở điện thoại của đối phương để check, không question tại sao anh hay em đi làm về trễ, không kiểm soát giờ giấc của nhau nên tụi mình sống rất thoải mái, chưa từng ghen tuông búa xua. Mình hy vọng bạn suy nghĩ chính chắn hơn với mối quan hệ này. Chúc bạn may mắn.

  • Cam on chi Miu nhe. Vai thong tin cua chi giup ich cho em nhieu. Hy vong em duoc chia se voi chi nhieu.

   • Vang minh biet ma van hanh dong. That ra neu yeu cau anh qua thi anh hieu dc anh se nghi gi ve em. Co the phan em viet ve cuoc song ben kia thoi gian dau em bao anh chu cap cho em de di hoc them sau lam quen cuoc song roi e bat dau di lam .cac ban lai nghi khac noi e phu thuoc. Nhung e cung k can giai thich them. Co the bai viet cua e la nuc cuoi that. Tre con. Noi em 30 thi qua em 28 nhung nhin be ngoai k ai noi e 28 co the 9x. Hihi. Hai dua cung song tu nen nong tinh co hai huoc co. Nen e cung thoai mai. Dam viet len day cung la su dien kinh khung. Nhung em van muon viet. Em k sao ca. Van doc het chi ah. Em cam on chi cung cam thong cho em. Rat vui dc chi chia se.

 3. Mình thì thấy bạn làm hơi lố rồi, mới quen qua mạng thôi mà chưa gì đã đổi họ theo họ người ta rồi. Ông ta lớn tuổi và đã từng kết hôn nên họ sẽ không vội vã và nông nổi đâu, nhất là tây họ cũng không thực sự thích hôn nhân vội vã. Chuyện bạn mang tiền ra thử người ta lại càng sai lầm, bạn đã chia sẻ với anh ta là bạn đang thất nghiệp, nếu anh ta thật sự có lòng, anh ta sẽ chủ động hỏi xem bạn có cần anh ta giúp đỡ gì không chứ không phải đợi bạn mở miêng ra nói him giúp đỡ. Mình thì không thể tin chuyện người ta yêu nhau qua mạng được, nó chỉ là cảm giác yêu thôi, tình yêu không dễ dàng như thế, hãy đợi cho tới khi gặp nhau ngoài đời đi hãy nói yêu hay không, vì vậy mà anh bạn sẽ không dễ dàng gửi 500$ cho 1 người chỉ mới gặp qua mạng đâu. Bạn bè của bạn khuyên nên tìm hiểu 1, 2 người chứ không phải yêu thêm 1, 2 người cũng có cái lý do, khi mình còn có quyền so sánh và lựa chọn thì hãy tận dụng, đừng để kiểu ếch ngồi đáy giếng và chỉ thấy mỗi anh ta là tốt nhất. Mình thấy anh này sẽ không vội vã đâu, chính anh ta cũng đang thử lòng bạn đấy, xem bạn có đủ kiên nhẫn không, có như cái cô gái khác đang cố đào mỏ him không … Thân

 4. Thực lòng đọc câu chuyện của bạn mà mình thấy xấu hổ cho chị em phụ nữ VN nói riêng và phụ nữ nói chung.

  Tại sao lại đem tiền ra để thử? Trong khi hai bạn chưa bao giờ gặp mặt nhau, thử hỏi hiểu nhau được bao nhiêu phần mà đòi người ta cung phụng bạn. Trên mạng đầy rẫy mấy trò lừa đảo, anh ấy cũng có thể nghĩ bạn nằm trong số đó chứ. Đứa nào đi lừa đảo mà ban đầu chả ngọt ngào, đừng nghĩ bạn có gì khác họ vì cũng là hẹn hò qua mạng thôi. Bây giờ nếu bạn trai bạn bày trò gì đó để thử lòng bạn có yêu anh ấy không, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Trước khi mình làm việc gì đối với người khác, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ để xem mình có mong muốn bị đối xử như thế không?

  Xin lỗi tôi nặng lời nhưng bạn nên tỉnh ngộ, nếu muốn mình được tôn trọng.

 5. 95% ban va ng do se k dj den dau. Ng do k xd gi vs ban dau. Tinh cam ho hung vay. Cug k co plan ve tham ban
  K co cai gi de commited. Chag dam bao rag a ta va ban yeu nhau lau dai. Ban nen noi ro rag vs a ta. Xem tc cua a ta dv ban ntn. Sau do hay quyet dinh. Ban k con tre nua. Chuyen cua minh cug co mot xiu giong ban. Nhug minh cu xu khac ban.
  Minh dag hf vs lua chon cua minh. Ban co tge de lai mail. Minh se inbox ban

 6. Thích đóng vai ác says:

  Xin lỗi nói hơi nặng như lại cóTHÊM một con người trơ trẽn viết bài không suy nghĩ
  Lúc trước, mình có đọc một bài viết của một con bé: Nó ở miền tây quen thằng tây nào ở sài gòn, cuối tuần là lên sài gòn ăn không, ở không, uống không và không cho thằng đó “vui vẻ” để đến nổi nó thẳng tay tống cổ ra khỏi phòng đuổi về khi con bé đó vừa từ miền Tây lên SG. Khi ấy mình thực sự chưa thấy con nào trơ trẽn đến thế. Để cho mọi người đã có ác cảm về con gái miền Tây giờ lại ác cảm nặng hơn. (mình tóm tắt sơ lược là thế)

  Giờ đến lược bạn
  May là ông ta nói với con trai ông ta thôi, chưa CHỬI THẲNG vào mặt bạn.
  Biết sao ổng hèn lần này đến lần khác không về VN gặp bạn không? Bởi ổng biết bạn là hạn người gì rồi, một người từng đổ vỡ và lớn tuổi. Họ nhìn ra đâu là con nai, đâu là con cáo. Vì thế, tôi khá chắn chắn, ông ta sẽ không có ý định lâu dài với bạn đâu. hoặc có cũng muốn đốt thời gian mà thôi.

  Có một sự trơ trẽn không hè nhẹ của bạn: Bạn là gì của anh ta mà đổi lastname bạn sang họ anh ta, ừ thì bạn muốn đổi cho vui thôi, ừ thì bạn để khoe mẽ với friendlist của bạn rằng tôi đang quen tây, tôi đã đính hôn, tôi cưới chồng tây, cho tôi cười vào mặt bạn cái, có lớn mà không có khôn. Nên nhớ, trên giấy tờ sau khi bạn định cư ở nước ngoài bạn muốn làm thủ tục đổi họ thành họ chồng, nếu mọi thứ ok rồi thì hãy để họ là họ chồng còn không thì cứ để tên mình, bạn đang xấu hổ với dòng họ bạn à, việc gì phải làm hành động khiến người khác tức cười thế. Những kẽ chưa có cái gì hay khoe mẽ lắm. (Tôi không nói những chị đã kết hôn rồi, thậm chí, họ kết hôn rồi cũng chả thèm đổi họ sang họ chồng, tên mình mình giữ, chả được cái lợi lộc gì khi đổi sang họ chồng đâu, nếu có thì chỉ cái sĩ diện ảo)

  Loại người con gái như bạn quen Tây cứ chăm chăm bảo nó gửi tiền về cho xài, tây nó có thể gửi bởi số tiền đó đối với nó không đáng bao nhiêu cả, bảo gửi 100$ mà nó gửi 95$ còn 5$ phí ngân hàng LOL. May ông ta ở nữa bán cầu bên kia, chứ thử bảo mấy thằng trai Việt nó cho nhà bạn sáng nhất đêm nay. Bạn chơi với hiệp hội những kẽ săn tây để đổi đời nên tôi không trách sao bạn có suy nghĩ biến thái như vậy.

  Tôi còn nhớ cách đây vài tháng, tôi có đọc trên group facebook ctvv về 1 trường hợp và 1 của tôi rất nực cười
  1- Một chị ở Úc làm mai cho con em trong xóm, anh ta về VN gặp rồi, anh ta trở lại Úc mà con bé nó khóc như ngày mai trái đất nổ tung, chụp hình đưa facebook, nhớ nhung từa lưa hạt dưa, riết thằng đó chạy mất dép, con bé đó hỏi chị ở Úc sao anh đó thay lòng đổi dạ. Kết quả chị Úc phán cho câu: Do mầy làm quá nên nó sợ chạy mất dép rồi.
  2- Có một con bé được mình làm mai cho, mới quen vài ba tháng gì đó, nó đăng tin lên trên hội thủ tục đăng ký kết hôn trong khi anh ta chưa về VN lần nào và nó còn nói thế này: Em tìm hiểu thủ tục để 1-2 năm nữa sẽ cưới. LOL.
  THÍCH SỐNG ẢO
  THÍCH THỂ HIỆN
  THÙNG RỖNG THƯỜNG KÊU TO
  Xin nói thêm nhé, con đường tìm Tây- hẹn hò- du lịch – đính hôn- kết hôn- bảo lãnh – định cư –> nó là một quá trình dài lê thê chứ không nói là book vé máy bay như bay từ HCM ra Hà Nội đâu.

  Tôi biết, đáng lý tôi phải góp ý nhẹ nhàng để mọi người còn sửa đổi, không ai hoàn hảo. Nhưng không, tôi không thích, tôi thích tạt gáo nước lạnh -50C vào mặt cho tỉnh lại. Những kẻ ngu lâu khó đào tạo lắm.

  • Ủa sao biết chủ thớt ở miền tây vậy?

   Đồng ý những cô này phải cho gáo nước lạnh. Ghét những cô chỉ thích quen tây xin tiền mà còn bày đặt true love. Ôi ngao ngán !

  • Haha..đọc comment của c e thấy chí lí quá. Chủ xị này có vấn đề về cách suy nghĩ thì phải. Chưa thấy ai thử ng khác bằng cách xin tiền như vậy trong khi cả 2 chưa 1 lần gặp gỡ chưa có bất kì 1 mối quan hệ sâu đậm nào. Chị thử anh ta bằng cách xin tiền và a ta đã đáp ứng cho c. Xong 1 thời gian sau đó a ta nói do làm ăn thua lỗ gì đó và mong muốn c sẽ giúp a ta bằng cách chuyển tiền cho a ấy mượn thì c có giúp k? C sẽ giúp 1 người chưa từng gặp gỡ chứ? E nghĩ chắc lúc đó c nói ng ta lừa đảo rồi chạy mất dép thôi..😂😂.

  • Có cách để cho bạn 1000 like vì comment quá hay và chuẩn ko ạ :)))

  • Thích đóng vai ác says:

   @Trinh,
   Câu chuyện ở khúc đầu là một câu chuyện khác, con bé đó ở miền Tây
   Còn câu chuyện của top thì không biết ở miền ngược hay miền xuôi nữa.

   @Juni,
   Cũng có thể anh ta gửi 100$ đó để bỏ con tép bắt con tôm, có một chị quen một anh ở Sig, anh ta bảo lãnh qua Sig du lịch, shopping thoải mái, viết lên chuyện tình yêu vượt biên giới, sau đó chị ta về VN, nó bảo sẽ gửi cho mấy trăm ngàn đô cho về mua nhà ở VN trước khi nó qua VN sinh sống (cứ thầm nghĩ, nó bảo lãnh mình qua sig để du lịch này nọ kia mà, với lại gặp mặt rồi, sợ gì, không phải lừa đảo âu). Kết quả tiền tới sân bay bị KẸT nên phải về vay mượn được hơn 1 tỷ Vnd để chuyển cho người ở sân bay, kết quả, sau đó mất liên lạc rồi bù lu bù loa chạy đi báo cảnh sát. À nói thêm là chị ta làm giám đốc nhé, chứ không phải sửu nhi đâu. Mình đọc ở Zingnew đó.
   Còn Top thì chắc thuộc dạng viêm màng túi cho nên coi mồii chài được bao nhiêu thì được bấy nhiêu, 100$ cũng được mà 95$ cũng xong. Sắp tới được tư vấn là nên mồi chài thêm 500$ nữa đó.LOL
   Và đến khi anh ta KẸT tiền, mượn lại, hoặc đòi lại số tiền mà anh ta đã gửi, Top sẽ viết một bài: Đừng tưởng tôi ngu, xưa quá rồi lừa đảo, mọi người cùng đón xem.

   @@. Tiếc là web này không có profile, không thì tôi rất muốn xem top mặt mũi ra làm sao LOL. Chuyện là như thế, sau Topic này, Top sẽ thay một cái nickname khác và đi tư vấn chuyện tình yêu – hôn nhân – gia đình cho những đối tượng tương tự khác. LOL

  • camie pham says:

   haha minh thich cmt cua ban qua, ban cho minh xin email nha
   ^^

   • Thích đóng vai ác says:

    Cách đây hơn một năm mình cũng có cho mail cho một chủ topic ở web này, sau đó nhiều người mail cho mình và đều xưng là chủ top nhằm mục đích mong muốn mình giúp làm mai cho ai đó. Mình đã rất bực mình, sau đó chủ top có liên hệ cho mình và mới trật ờ ra là bị lợi dụng và làm phiền. và topic đó nó trôi rồi vậy mà thỉnh thoảng cũng có vài nữ tướng mail cho mình. Vì thế, mình xin lỗi không để mail lên trên này được, nếu bạn muốn trao đổi gì với mình và không ngại phiền phức thì cho địa chỉ mail, mình sẽ chủ động mail cho bạn.

    • Mình cũng thích comment của bạn quá, dạo này page ctvv đăng 1 số bài chủ top hài ko chịu được, chỉ muốn cmt nặng nhẹ 1 chập thôi. Lười thì đọc cmt của một số bạn, ưng ý hết sức. Tặng bạn 100 điểm

  • con bé miền tây mà bạn nói lúc trước mình cũng có đọc rồi, em nó nói là không thể quan hệ được nên thằng đó nó đuổi ra đường. Mới quen người ta mà xách cả vali qua nhà người ta ăn dằm nằm dề, leo lên giường người ta ngủ thì xác định sẽ có chuyện abc xảy ra. Cũng thuộc loại không có tự trọng bản thân rồi. Nên mình không tin em nó là gái ngoan kiên quyết giữ gìn không cho thằng kia mần. Mà có lẽ nó còn trẻ quá ít kinh nghiệm nên căng thẳng làm co cứng cả người, thằng kia hì hụi mãi làm hoài mà không vô được nên nó tống cổ, xin lỗi mình không có ý bậy bạ.

   • Phân biệt vùng miền chẳng nên chút nào các bạn ạ.

    • trong cmt ở trên của Thích đóng vai ác có đề cập đến nhiều người nhiều trường hợp, trong đó bạn đó kể về 01 em gái ở miền tây, thì tôi nói rõ thêm với bạn đó về trường hợp đó thôi. chứ tôi có nói mấy người miền tây nào cũng như vậy đâu mà chị bị chột dạ. tôi là người sài gòn, bây giờ giả sử có con bé ở sài gòn thế này thế kia, chị có nói về con bé sài gòn đó tôi cũng chả quan tâm. khi nào chị nói mấy đứa ở sài gòn đứa nào cũng thế này thế kia thì mới là phân biệt vùng miền. chị làm ơn có bắt chữ thì về học dùm tiếng việt lại coi danh từ riêng danh từ chung rồi hãy đi soi.

     • Khiếp! Chẳng chửi gì vào mặt bạn mà tự dưng thấy nhảy dựng lên. Lol

  • chị nói đã quá , y chang những điều e định nói. Đọc mà thấy mẹ này như bị khùng , ko biết suy nghĩ , có lớn mà không có khôn, thích khoe mẽ (quen tây = đổi lastname) và bịnh hoạn . xin lỗi chị thớt chị ko khác đéo gì 1 con điên, nó bỏ chị đi là vừa.

  • Elise Bear says:

   haha, chị ơi e kết cá tính của chị quá, cho e xin email hay facebook đc ko ạ =))=))

 7. bạn gì ơi, làm ơn tỉnh mộng dùm tui cái đi, trời ơi trời! tui đọc bài của bạn mà tui ức chế muốn phát điên được vì sự ngây thơ vô số tội của bạn.

 8. joliemiu says:

  Chào bạn,

  Trước tiên, xin nói sơ qua là mình cũng tầm tuổi bạn, năm sau là bước qua đầu ba rồi.
  Nghe chuyện của bạn, mình cảm thấy cũng cần chia sẻ đôi lời với bạn.
  Đứng ở vị trí khách quan một người ngoài cuộc, mình cảm thấy bạn dường như vừa sợ bị tổn thương lại vừa mong muốn tình cảm giữa bạn và anh này sẽ mau chóng đi đến đích cuối là kết hôn, rồi bạn sẽ theo chồng sang nước ngoài sống. Dĩ nhiên, ai yêu thì cũng thường mong một cái happy ending cho mình cả, nhưng mà bạn nên sống cho hiện tại thay vì mong chờ ở một tương lai vốn rất mơ hồ. Bạn nên xác định rõ về tình cảm và mong muốn của bản thân mình, trước khi trông mong những tín hiệu rõ ràng cũng như bất cứ lời hứa hẹn chắc chắn nào từ anh bạn kia.

  Có 2 điều mà bạn đã cư xử rất thiếu chín chắn (mặc dù rất nhiều chị em đã phân tích ở trên rồi, nhưng mình vẫn muốn nói thêm để bạn thực sự hiểu):

  1. Chuyện bạn tự ý đổi tên lấy họ của anh kia, rồi còn chủ động kết bạn với con trai anh ấy:
  Mình không hiểu từ đâu bạn có hành động nông nổi như vậy, một hành động mà chính bạn đã tự làm mình bị mất điểm trong mắt bạn trai của bạn. Ngay cả khi đã là vợ chồng, vẫn rất nhiều chị em giữ nguyên họ tên thời con gái của mình, họ của chồng chẳng chứng tỏ điều gì, cũng chẳng tô vẽ cho hình ảnh bản thân mình trở nên “ngoại nhập” hơn so với người khác. Huống chi, bạn và anh ấy mới là đang quen nhau, đang tìm hiểu nhau nữa. Bạn tự thắt mình vào cái vòng kiểm soát do chính bản thân bạn vẽ ra, anh bạn của bạn không shock mới là chuyện lạ đấy bạn à.
  Bạn tìm ra facebook của anh ấy, bạn bè họ hàng của anh ấy. OK, bạn tò mò, muốn hiểu nhiều hơn về người đó, bạn có thể tìm hiểu bằng cách mò mẫm qua facebook. Nhưng facebook không phải là cái trung tâm lưu giữ thông tin cá nhân để người khác tùy tiện vào xâm nhập, rồi chủ động kết bạn như cách bạn đang làm, lại để cho bất cứ người nào quen biết anh ấy nhìn thấy tên bạn đổi họ với họ của anh ta.
  Bạn đã đi quá trong việc này rồi. Thay vì tò mò và cứ để yên như vậy, bạn lại muốn bước chân vào đời sống cá nhân của người ta vì bạn nghĩ bạn và anh ấy là người yêu của nhau, yêu thì có quyền làm vậy hả bạn? Bạn có thể biết facebook của anh kia, có thể biết về những người thân quen bạn bè của anh ấy cũng qua facebook, nhưng chỉ dừng tại đó là đủ bạn à.
  Một mối quan hệ chắc chắn sẽ rạn nứt khi một trong hai người can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người kia (cho dù có là vợ chồng chăng nữa, cũng nên tôn trọng không gian riêng của nhau và giữ mình ở một giới hạn cho phép thôi). Việc bạn đổi họ theo anh ấy, chỉ khiến bạn trở thành con người quá phụ thuộc vào người khác (mà như bạn đã nghe nói, đàn ông phương tây không thích phụ nữ quá phụ thuộc)!
  Chuyện bạn tự ý kết bạn với con trai anh ấy cũng là không hay tý nào. Khi anh ấy đủ tin tưởng và thoải mái với bạn, anh ấy tự khắc sẽ giới thiệu bạn với những người thân của anh ấy thôi, còn bạn tự ý đi kết bạn với con trai anh ấy, không những bạn đang phá vỡ những giới hạn cá nhân giữa hai người, mà bạn còn tự làm mất điểm của mình trong mắt con trai anh ấy (người lẽ ra có thể là một người sẽ ủng hộ mối quan hệ của cha mình nếu thấy bạn là người phụ nữ tốt). Bạn kết bạn để làm gì ha bạn? Là cách bạn muốn tiến gần và kết nối với những người thân của anh ấy, lấy lòng họ, để được ghi điểm trong mắt họ sao? Hay đơn giản chỉ vì bạn tò mò, kết bạn cho vui, coi như phép thử, xem người ta có cởi mở với bạn không? Dù bất cứ lý do nào, bạn cũng đã sai, đã hành động rất nông nổi.

  2. Chuyện bạn hỏi tiền anh ấy:
  Bạn cũng phân vân về chuyện hỏi tiền, cũng lưỡng lự không biết nên thế nào, nhưng rõ ràng bạn vẫn muốn tìm lý do để mở lời sao cho thuận, để anh ấy gửi tiền cho bạn. Và bạn sẽ dựa vào hành động gửi tiền hay không để mà xác định anh ấy chân thành với bạn tới đâu. Mình có cảm giác tình cảm mà bạn nghĩ bạn có dành cho anh ấy, nó theo kiểu yêu để có người chở che, có người chu cấp và đem bạn đi xa thì nhiều hơn. Tình cảm của bạn thiếu sâu sắc tới mức bạn có thể nghĩ việc xin tiền là một phép thử hay cho tình cảm của hai người.
  Bạn biết rằng anh ấy đã một lần đổ vỡ, người ta cũng ít nhiều bị tổn thương mất mát. Do vậy, anh ấy sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều trong những mối quan hệ sau này. Chỉ mới quen nhau qua mạng, bạn đã hỏi xin tiền, và anh ấy cũng đã gửi về cho bạn, dù có trừ phí $5 trong $100 gửi về, thì anh ấy cũng ít nhiều chứng tỏ là anh ấy tin bạn. Nhưng đừng nghĩ lần tiếp theo nữa sẽ còn giữ được niềm tin đó. Một mối quan hệ chưa có gì sâu sắc thì tiền là thứ dễ dàng phá tan đi tất cả đấy bạn à.
  Mình hiểu, khi đến sinh nhật, hay lễ Valentine’s, con gái chúng ta đều mong được nhận món quà từ người yêu gửi về. Nhưng món quà có nói lên độ chân thành của một mối quan hệ không bạn? Nó chỉ là một cách trong muôn vàn cách mà mình có thể làm để bày tỏ tình cảm thôi bạn à. Một lời chúc đôi khi đến đúng lúc còn ý nghĩa hơn vạn lần.

  Anh ấy khuyên bạn học tiếng Anh, đó là một lời khuyên đúng đắn, chứng tỏ nếu như bạn và anh ấy còn tiến xa trong mối quan hệ này, vốn tiếng Anh sẽ là cái vốn quý giá nhất giúp bạn có thể tự kiếm tiền khi ra nước ngoài. Thay vì ngồi tự nghĩ ngợi bất an, và nghe người này khuyên xuôi người kia khuyên ngược, sao bạn không dành thời gian để tìm hiểu về anh ấy (qua những cuộc nói chuyện riêng giữa 2 người), chia sẻ cho nhau về những mục tiêu và dự định, tự mình trau dồi thêm kiến thức và vốn sống, làm sao để anh ấy cảm thấy bạn đúng là người phụ nữ đáng để anh yêu?

  Nếu bạn không thay đổi bản thân mình, không tự xác định mình cần cư xử và suy nghĩ chín chắn hơn, thì quả thực mình không cảm thấy bạn và anh này tiến xa đâu. Mong là bạn sẽ tự xác định rõ và biết cách vun đắp cho mối quan hệ này.

  Còn chuyện bạn bè khuyên bạn nên tìm hiểu thêm vài người nữa. Mình biết nói thì dễ, làm lại khó. Lúc này có thể bạn chỉ thấy mình anh này là đạt chuẩn với bạn, hoặc bạn cũng không có điều kiện quen thêm nhiều người khác. Tuy nhiên, bạn hãy nên mở lòng mình ra, giao lưu nhiều hơn, và hãy có chính kiến của riêng mình. Tương lai không ai biết được, nhưng tính cách quyết định số phận đấy bạn à. Chúc bạn hạnh phúc!

  • Em cam on tat ca moi nguoi. Doc cmt moi nguoi cung co cai hay de em hoc hoi. Biet la gach da nhung em cung muon nghe nhung post da lau e k co thoi gian vao tra loi. Em cung cam on chi Allis chi Miu, susan, love love baby …Nhung that su chac em chi biet chi Allis nhieu hon. Em nhan dc chia se cua Chi Allis rat nhieu va thay happy vi dieu do.
   Nhan xet luon la dung chan that. Nhung la con nguoi la nguoi Viet voi nhau chi can ban phan xet dung nguoi. Va cung cho da xeo nhung nguoi khac. Cac ban cung k can si nhuc den nguoi cmt nhu the. Minh chi quan tam nhung dieu minh can biet. Vi minh khong de y ban la nguoi nhu the nao, co du tu cach phan xet tat ca khong. Chi can ban tu hieu ro ban than ban la nguoi nhu the nao va cach nhan xet cua ban no co lich su va to ra la nguoi co hoc thuc khong thoi. Em xin loi chi Allis nha. Em se nc voi chi sau nhe. Mot lan nua cam on moi nguoi.
   Hien tai minh va anh voi me van tot.

 9. Ngay từ đầu đọc bài của em chị biết là em sẽ nhận được ko ít gạch rồi. Chị cũng đã cmt ở trên rồi. Vì cái tuổi và độ chín chắn của em tỷ lệ nghịch vs nhau nên mới khiến mn phải bức xúc nv. Nhưng theo chị, một vài cmt ở đây xuất phát từ kn thực tế của họ, thậm chí họ cũng đã có gđ luôn rồi, trong bài viết của họ không chỉ nói ra điểm sai của em, mà quan trọng là họ cho e được 1 lời khuyên đúng như em đề nghị trong bài. Chị nghĩ đó là những lời đáng để e học tập theo. Con vật còn có thể đào tạo được mà nên nếu quyết tâm thay đổi chị nghĩ vẫn còn cơ hội cho e và anh. Quan trọng là đừng để quá muộn rồi ân hận. Chị ko chắc em quen Tây, lấy Tây vì mục đích gì. Nếu vì tiền thì 100$ chưa đủ để biết a ta giàu hay nghèo đâu e. Có xin thì xin cho đáng luôn. Còn nếu vì yêu thì nên tập suy nghĩ nhiều hơn, cái tuổi của e chị nghĩ đủ để phân biệt đúng sai rồi, chưa kể càng lớn tuổi thì mình càng phải cư xử thận trọng hơn chứ không nên để người nhỏ hơn nhìn vào có cớ chửi vô mặt mình như vậy. Nhưng dù sao chị cũng cảm ơn vì bài viết của e vẫn đảm bảo được tính trung thực, chị biết vài người đọc bài em cũng sẽ nhột lắm đấy, vì theo chị ko phải 1 mình e nv đâu. Tóm lại, quay đầu là bờ e nhé.

 10. Hi các bạn,

  Mình đọc tất cả các comments và nhận thấy đa phần là các bạn phản đối người viết bài này, có bạn nhận xét rất thẳng thắn đúng theo kiểu tạt nước đá vào mặt, cũng có các bạn/chị chia sẻ rất chân thành, mềm mỏng, ngay như mình là người ngoài cuộc cũng ngộ ra được nhiều kinh nghiệm và cách sống, điều đó thật đáng quý. Mình không thấy người viết phản hồi lại, nhưng mình hi vọng với comment của mình các bạn khác đang có ý định tạt nước đá vào mặt em ấy hãy thôi …

  Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với người viết bài ngoài đời thực, bạn sẽ phần nào thông cảm cho em ấy. Mình có cơ hội biết em kể từ vụ em là nạn nhân của 1 vụ lừa đảo quốc tế, cho tới giờ em vẫn phải cặm cụi đi làm và trả nợ cho sự ngây thơ trầm trọng ấy. Mình xin chia sẻ 1 vài điều về em, không phải để thanh minh nhưng để các bạn có 1 cái nhìn dễ chịu hơn với em, vừa đáng thương vừa đáng trách. Em không phải người miền tây, quê em là 1 vùng biển nắng gió, nhà chỉ có 2 mẹ con, em 1 mình sống ở Saigon với công việc cũng nhiều vất vả. Em rất hiền hay nói đúng hơn là hơi ngây thơ và rất thiếu kinh nghiệm sống. Mình không biết lý do vì sao em chỉ thích lấy chồng tây, anything happens for the reason, ai cũng có quyền lựa chọn nên thôi không bàn chuyện này và mình sure là em chẳng tham gia vào cái hội săn tây nào đó cả, đó là lý do vì sao khi em cần lời khuyên, em đã lên đây viết những chia sẻ rất thật và ngây thơ để hứng cả đống gạch đá, hoặc có thể group chồng tây vợ việt này là 1 cái hội săn tây thì ok …
  Các bạn, nếu các bạn được học nhiều, đi nhiều, có công việc tốt, khôn ngoan và trải nghiệm thì đó là may mắn của các bạn, nhưng các bạn đi nhiều, đọc nhiều cũng có thể thấy còn rất nhiều các chị em ít va chạm, thiếu kinh nghiệm và rất cả tin, ngây thơ 1 cách mù quáng, và đôi khi sống ko đủ khéo léo nên rất dễ bị ăn gạch đá không thương tiếc…

  Vài lời cho Sarah … biết em bây giờ đang thất nghiệp, vừa lo cuộc sống còn nhiều khó khăn, lại vướng bận chuyện tình cảm không biết thế nào, chỉ mong em khi đọc những comments này không quá buồn, mà coi đây là những bài học để cân nhắc hơn sau này, everything will be fine em, just believe that

  • Những người bạn thấy bạn mình sai mà còn ra sức vỗ về thì chỉ có làm hại bạn thôi. Hay bạn là bạn tư vấn cho bạn chủ thớt này đi vay tiền thử lòng trai? Hay bạn cũng tư vấn cho mấy điều ngu ngốc bạn kia làm luôn hả bạn? Hay bạn chính là chủ thớt? Nếu bạn cho là cái group này là hội săn tây thì trước hết tôi nghĩ bạn nên xem lại bản thân dùm cái trước đi đã, mà sao bạn đang tự vả vô mặt bạn vậy. Ồ, hóa ra bạn cao cả, cao thượng lắm, để tên nick tiếng anh vậy chớ em chỉ yêu trai việt thôi, trai tây nó tự tìm đến em, theo em, yêu em chứ em không muốn đâu, nhỉ. Lột mặt nạ xuống dùm cái đi bạn, không thấy mệt sao.

  • Hi Allis,
   lời thật và thẳng thắn của các chị em khác rất khó nghe nhưng khách quan mà nói là mình thấy đúng. Trong cuộc sống xung quanh chúng ta đã có quá nhiều những dối trá lừa lọc rồi, cho nên ai nói thật mình nên phải biết ơn họ, đó là quan điểm sống của mình.
   Riêng Sarah, đã từng trải qua nghịch cảnh thì em càng phải nên học cách để bảo vệ mình em à. Trong đạo Phật, người ta hay khuyên con người nên học cách Quán Chiếu chính mình. Quán Chiếu để mình biết mình đã sống như thế nào và cố gắng để khắc phục hạn chế của mình. Nếu em thiếu kinh nghiệm thì em học từ những người xung quanh, hay lên mạng đọc những chuyện của người khác để em đút kết ra thành kinh nghiệm cho chính em.
   Mong em sẽ có tương lai tốt đẹp hơn.
   Thân,
   Susan

  • Love you babe says:

   @Allis: Mình biết Sarah và cũng biết luôn người cmt như tạt nc đá vào mặt ở trên, bài nào cũng đổi nickname vào dạy đời, từ cái group ctvv, từ cái bài cư xử thế nào vớ các bạn gái chưa có hồi kết với nickname Duyên Phận Ý Trời, vào đây thì Thích Đóng Vai Ác,vv..vv.. Sống ở đời đừng có ham sân si quá, thấy bài nào cũng vô góp ý mà ko phải góp ý bình thường em Lê Thị Mỹ Dung ạ, đây là cmt đầu tiên và cũng cmt cuối tôi viết ở bài này, vì vậy nếu em có vô để reply cmt của tôi thì tôi cũng chẳng đọc đâu. Bớt sân si và nhiều chuyện đi em nhé. Nếu em ko ham hố Tây hay Ta gì thì tại sao nhóm nào có đề tài VVCT thì đều thấy cái bản mặt của em vào cmt phán xét và đem chuyện của ng khác lên bêu rếu khắp nơi như thế. Vài lời chia sẻ. Good luck em nhé ko cần phải reply lại vì tôi ko rảnh đọc cmt của em đâu😜

   • Lê Thị Mỹ Dung says:

    Tôi xin kể cho mọi người một câu chuyện,
    Tôi đọc topic của một chị trên web này, tôi thấy thương cho hoàn cảnh của chị nên tôi bảo chị hãy liên hệ qua mail này cho tôi, tôi sẽ giúp chị tìm được người đàng hoàng hơn chút hoặc ít ra hạn chế lừa đảo.
    Sau đó, nhiều thành phần kết bạn cho tôi, mà trơ trẽn hơn là nhiều bạn giả danh là chủ top, cho đến mãi chủ top đích thực mới xuất hiện, tôi cũng có trao đổi với chị là có nhiều người nói là chủ top vậy chị làm thế nào chứng minh chị là chủ top? chị ấy kể lại câu chuyện của chị rành mạch. Ok đó chính là người tôi cần tìm.
    Tôi có chỉ chị ấy vài cách để tìm bạn trai Tây, giờ tìm được người nào chưa thì tôi không rõ. Những người nhắn tin cho tôi trong đó có một đứa con gái tên là Amanda Ng.
    Tôi thấy em gọi dạ bảo vâng, nên tôi nghĩ em này cũng được, thường xuyên inbox tôi để nói chuyện sau này tôi mới biết, cô ta làm thế nhằm để lấy lòng thương hại của tôi và để tôi rủ lòng thương làm mai cho em ai đó.
    Rồi tôi dính bẫy do em dăng cho tôi, tôi làm mai bạn tôi cho em, em chê bạn tôi chỉ làm công nhân, tiếng anh không sỏi vì anh ta người Romania làm ở UK. Tôi hơi bực mình, nhưng thôi, lỡ cho địa chỉ skype rồi biết làm sao bây giờ. Kệ, tới đâu hay tới đó, khi ấy tôi cảm thấy hơi có lỗi với bạn đó, vì lỡ để người khác xem thường bạn. Và vì em bảo với tôi rằng: lại một kẻ thích tìm học tiếng anh nên tôi đinh ninh là em không hứng thú với bạn tôi.
    Bẵng đi một thời gian gần 1 năm, không nghe tin tức gì của em, và anh bạn tôi cũng không báo gì có người yêu người Việt nên tôi thực sự không biết mối quan hệ hai người như thế nào. Nói rõ xíu, bạn tôi nhắn tin cho tôi mỗi ngày, chúng tôi hay nói chuyện đàm đạo trên trời dưới đất, chúng tôi rất thân.
    Rồi một ngày cách đây vài tháng, tôi mượn điện thoại bạn tôi vào hội CTVV đọc chơi, coi có trò gì hay không. Vì bạn tôi cũng quen Tây nên cũng tham gia nhóm đó. Tôi đọc được topic của em. Tôi mới thấy lạ, tôi lấy điện thoại tôi vào hội thì không đọc được khi ấy tôi mới phát hiện facebook tôi bị block.

    • Lê Thị Mỹ Dung says:

     Tôi mượn facebook bạn tôi đọc hết những người cmt và chia sẻ của em nội dung như sau (không nhớ chính xác, đại khái là vậy)
     “Em nhờ anh chị nào kết hôn ở nước thứ ba cho em kinh nghiệm kết hôn, em và chồng tương lai của em đang tính đến chuyện kết hôn, chồng em chỉ làm công nhân thôi, có chị nào cưới chồng mà chồng không sỏi tiếng Anh không? rồi em trả lời những cmt của những chị có thành ý giúp em như chồng em có thường về VN không? em trả lời ngon cơm là không thường xuyên lắm trong khi anh ta chưa bao giờ về VN và tôi thề rằng, anh ta cũng không hình dung rằng con gái Việt nó tốt xấu ra sao (tôi quen anh vì lúc trước tôi có online ở Badoo), hỏi những chị kinh nghiệm học ngôn ngữ, và trả lời bị hố cho câu hỏi là tụi em dự định sẽ kết hôn khoảng 1-2 năm tới và tỏ vẻ háo hức được nhanh chóng đến UK và Romania”
     Tôi chỉ đọc và chép miệng cười, nó chủ động block mình, thì mình cũng không quan tâm nữa. Sướng nó hưởng, khổ tự chịu miễn đừng đổ lỗi lên đầu tôi là được.
     Tôi mới hỏi bạn tôi, tôi làm mai, nên tôi phải đảm bảo rằng, bạn tôi nghiêm túc với mối quan hệ đó, không có kẻ chửi tôi thì làm sao. Thì nhận được câu trả lời bâng vơ “ Anh có người yêu rồi chứ, anh ta bảo đang tìm hiểu một cô bé, tôi hỏi ở đâu thì anh ta không nói và tôi cũng chẳng thèm hỏi, tôi hỏi anh ta có ý định cưới cô ấy không? anh ta bảo: tôi sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ” Tôi định bụng thắc mắc, chưa gặp nhau lần nào nó đăng lên hỏi thủ tục kết hôn có quá sớm cho một mối quan hệ không trong khi nếu anh ta nghiêm túc sẵn sàng bảo rằng, tôi sẽ kết hôn với cô ấy, hoặc cũng sẽ share người yêu cho tôi, vì tôi với anh chỉ ở mức tình bạn và thân nữa là đằng khác. Hay anh ta đang ôm mộng gì với tôi, nên sợ bỏ lỡ tôi. À chắc là không. Tôi đã giới thiệu cho người khác nghĩa là anh ta không hợp với tôi.
     Sau đó, tôi có tình cơ đọc được một bài viết của một con bé, nó quen anh nào ở Ấn Độ, mới đi du lịch mà con bé nó làm lố và làm quá nên tôi có dẫn chứng một câu chuyện thực tế về em, đừng có làm lố làm quá trong khi chỉ là

     • Chào chị D! Em xin lỗi nếu làm phiền c. Nhưng em đã đọc bình luận này của c và thực sự đang cần hỏi c vài điều về anh bạn của c. Vì giống bạn e đang tìm hiểu. Hy vọng nhận hồi âm của c.
      Cảm ơn chị!

    • Lê Thị Mỹ Dung says:

     mới bắt đầu mà thôi. Đừng tự hù mình và làm quá vấn đề, coi chừng sôi hỏng bỏng không (đại loại ý là thế) mất một con cá lớn.
     Em nó đánh hơi là tôi đã đọc được nên em nó xóa topic đó đi và có cmt vào topic của một người khác. Xui cho em nó là tôi có bạn ở đó, sau khi tôi kể cho bạn tôi nghe thì nhất cử nhất động của em được tụi bạn tôi cập nhập cho tôi, chụp lại màn hình gửi cho tôi xem. Trong đó có một cmt với nội dung như sau: Hôm bữa em có hỏi một vài điều mà trên web bị người khác như tình cờ nói về em, em khá buồn trong khi em chưa có dịp cảm ơn vì là cầu nối cho em và người em thương (không gọi là chồng tương lai nữa). Có những chuyện chỉ có người em thương và em biết thôi”
     Tôi đã rất bức xúc, tôi đã không thèm đếm xỉa gì đến em, cho đi chém gió thoải mái tôi không thèm vạch mặt, giờ lại giả tạo bảo rằng chưa có cơ hội cảm ơn tôi. Nếu em muốn cảm ơn tôi, em đã không block facebook, skype tôi, nếu em muốn cảm ơn tôi, hoặc chí ít, em và bạn tôi quen nhau thì cứ chia sẻ cho tôi, tôi sẽ cho vài lời khuyên hay tôi sẽ đôn vào cho em chứ em muốn cảm ơn tôi bằng hành động block tôi à. Em sống giả tạo làm gì vậy Amanda Ng.
     Tôi có viết một cmt ở đó và em ơi, ở hội ai cũng biết việc đó, và biết em rồi. Cho nên em nên cẩn thẩn khi phát biểu và nhoi nhoi ở đó. Chị sẽ theo dõi em.
     Việc em đem những đem những chị có thành ý giúp em ra để làm những con gió để em chém gió là hành động chị không chấp nhận được, vậy mà còn ngông nghênh. Dính phốt rồi lo mà ngậm miệng đi. Nói cho em bớt ngông, tôi làm mai cho hai bà chị của tôi bị đỗ vỡ hôn nhân, còn ngon cơm mà các chị ấy còn chê người được em gọi là chồng tương lại đó, nên đừng tự cao là chị đang sân si, xoi mói em nhé. Em chả có cái gì để chị phải sân si cả, chỉ có phốt cần bóc mà thôi.
     Tôi cũng hay lấy thanh niên sống ảo và giả tạo như em ra làm một minh chứng để khuyên những ai muốn đi theo con đường như em đi thì dẹp ngay đi trước khi người tạt gáo nước lạnh -50C vào mặt. Amanda Ng (fb/mariav102). Tôi làm thì tôi nhận, tôi chính là người viết cmt có sub “Thích đóng vai ác”.

     Thực ra, tôi cố tình viết về câu chuyện có thật của em xem em có nhột và tự nhoi lên mặt nước hay không? tưởng em tàu ngầm dưới đó chứ. LOL Tuy đủ cam đảm nhoi lên mặt nước nhưng không có gan đối mặt, thôi cứ trốn chui, trốn nhủi đi và cay cú. LOL.

   • Lê Thị Mỹ Dung says:

    @ joye
    Là sao không hiểu?
    Em đang quen hay bạn em đang quen?
    Em biết gì về người sử dụng facebook này không [fb/mariav102] Amanda Ng
    Có việc gì em cứ hỏi?

    • Lê Thị Mỹ Dung says:

     Em đừng xin mail chị nhé, chị không cho mail lên trên này, một lần là đủ TỞM với chị rồi. Hoặc em hỏi trực tiếp, hoặc cho mail chị tự liên lạc lại.

    • Hi chị, em không biết gì về người sử dụng Facebook đó. Em muốn hỏi chị về anh bạn mà chị giới thiệu cho bạn nữ kia, vì thông tin của anh đó gần như giống người em đang tìm hiểu.
     Ảnh làm quen em trên Badoo, ảnh 35 tuổi, còn em 24 tuổi. Ảnh là người Romania, nhưng hiện tại đang sống và làm công nhân tại Ireland (bạn của chị là ở UK). Số điện thoại cuối của ảnh là “146”. Em cũng xin kể sơ qua chuyện của em.
     Em nói chuyện với ảnh được 2 tháng. Lúc đầu em cũng sợ ảnh nói chuyện sex bậy bạ, nhưng dần dần thì biết anh đang tìm một mối quan hệ nghiêm túc vì đã lỡ 1 lần đổ vỡ (chưa có con). Ảnh hầu như luôn có suy nghĩ là em sẽ thiệt thòi khi quen ảnh, ảnh nói vì ảnh lớn tuổi, làm công nhân không giàu có gì. Ảnh cũng không bông đùa nói yêu đương lãng mạn nhăn nhít gì với em. Khi ảnh nói ảnh yêu em, nhớ em thì em cũng cảm nhận sự chân thành của ảnh. Tuy nhiên em và ảnh xác định là không hứa hẹn gì xa vời cho tới khi gặp mặt. Ảnh dự định tháng 9 qua du lịch VN, có gợi ý em qua bên đó du lịch nữa, nhưng em bảo em còn học thêm 1 năm nữa, em chưa đi được, vả lại em không giàu có gì để du lịch sang châu Âu.

     Càng về sau ảnh càng suy nghĩ nhiều chuyện tuổi tác, ảnh nói em đẹp, trẻ, nói chuyện thông minh thì sẽ có nhiều người theo. Thực ra em cũng có ngoại hình dễ nhìn, nói chuyện chân thành thôi chứ còn mấy từ kia là do ảnh nghĩ hoặc nói tốt vậy. Em cũng có cậu đang sống ở Mỹ, cũng làm công nhân, không giàu có, nhưng nhìn cậu yêu thương gia đình, vợ người Mỹ, sống đơn giản, nên em cũng chỉ mong tìm được người yêu thương, cùng chia sẻ vui buồn, khó khăn với nhau chứ ko ham đại gia. Nếu ảnh chấp nhận, em cũng muốn ảnh về VN sống cùng em, quan trọng là sống cùng ai, làm gì để hạnh phúc chứ không phải cứ ra nước ngoài, phải ngồi mâm trên ăn bát vàng mới là hạnh phúc. Về phần tuổi tác thì em có nói rõ là em thích người trên 30, vì trưởng thành và quan trọng gia đình hơn những anh trẻ tuổi còn thích bay nhảy.
     Vài ngày gần đây, ảnh đột nhiên ít nhắn tin, thỉnh thoảng lại hỏi vấn đề tuổi tác, mà có vẻ suy nghĩ nhiều hơn. Dù luôn khẳng định ảnh yêu em, nhớ em 1 cách nghiêm túc. Em chưa gặp mặt thì em cũng không hứa hẹn gì, em cũng nói nếu anh tìm được người tốt hơn cho anh thì chỉ cần nói em biết. Riêng phần em, em ko nói với ảnh, nhưng thật lòng em chỉ tìm hiểu mỗi anh, mỗi ngày anh với em đều tranh thủ nhắn tin, gửi hình ảnh, dù đi làm, đi học hay ăn uống gì cũng chia sẻ nhau. Khi nào em thấy nhớ anh thật nhiều, nhớ da diêt em mới nói em nhớ anh, chứ em cũng ko lẽo đẽo suốt ngày nhớ nhung yêu đương. Ảnh hơi ghen, cũng không to tát gì nhưng bản thân em biết vậy, em cũng không tìm hiểu lung tung ngoài ảnh, cho đến khi gặp ảnh để biết 2 người có yêu thương nhau thật không.
     Em chia sẻ cùng chị và chỉ muốn xác nhận xem người em quen có phải là bạn của chị ko? Em không áp đặt bản thân vào ảnh, em cũng không bao giờ điều tra lục lọi thông tin cá nhân của ảnh. Nhưng vô tình em đọc bình luận của chị, em cũng hơi xao lòng. Vì cũng đang buồn ảnh nữa.
     Em mong nhận được chia sẻ của chị và mọi người.
     Cảm ơn chị và mọi người 🙂

     • Lê Thị Mỹ Dung says:

      Chị nghĩ là không phải bạn chị, bạn chị tên Peter, anh ta làm công nhân quét dọn cho những tòa nhà ở nội thành, chưa từng kết hôn và có con.

      Tuy nhiên, bạn chị có từng nói với chị rằng, anh ta đi làm theo hợp đồng, ví dụ như anh ta sẽ ở UK 2 năm, sau đó sẽ đến một đất nước khác làm việc ngắn hạn theo sự giới thiệu của công ty đó, hoặc khi hết hợp đồng thì phải tự tìm việc, và nếu quay lại Romania thì không tìm được việc làm. Kiểu xuất khẩu lao động vậy.

      Chị nghĩ bạn nam của em cũng có suy nghĩ giống bạn chị, sẽ kết hôn nhưng không phải bây giờ. Anh ta chưa biết mình sẽ đi đâu về đâu thì làm sao lo tương lai cho anh ta và em được, đặc biệt lại là một cô vợ nước ngoài. Nói thì dễ nhưng không dễ chút nào.
      Trai phương Tây một khi yêu ai, họ bất chấp tuổi tác. Còn chưa thực sự yêu họ lấy tuổi tác ra làm ranh giới coi như một lý do để từ chối em.
      Đừng hi vọng nhiều, cứ để về VN du lịch rồi tính tiếp, nếu ok biết đâu anh ta lại ở VN sinh sống còn tạm thời bây giờ thì “địch bất động – ta bất động”
      Dùng dằng qua lại, thiệt vẫn là con gái vì thế nếu khó quá bỏ qua.

      Còn lại tùy em.

     • Cảm ơn chị nhiều! Theo như thông tin của chị thì đúng là bạn em là người khác. Bạn em dù là công nhân nhưng đã ổn định công việc, thu nhập cũng như cuộc sống hiện tại ở Ireland. Ảnh quan tâm, lo lắng, nói lời yêu nhiều hơn em nói. Nhưng có lẽ anh đã tìm được một người phù hợp hơn. Em buồn nhưng ngày qua ngày từ từ rồi cũng sẽ ổn định lại.
      Cảm ơn chia sẻ chân thành của chị, em thấy đỡ hơn nhiều rồi. Có nhiều điều mình biết nhưng cứ cố lấp liếm cho qua vì sợ tổn thương.
      Cảm ơn chị lần nữa nhé 🙂

  • @Allis: nếu thực sự những gì bạn nói là thật, mình nghĩ bạn mới là người thích hợp nhất khuyên em Sarah đấy, còn ở đây như bạn thấy đấy cuộc sống là vậy, khắc nghiệt lắm bạn ah. Không ít người sống chỉ lăm lăm chực chờ ng khác sai sót để xông vào cắn xé thậm chí lực lượng ăn theo cũng đông đảo ko ít. Nên bạn có cố nói gì họ cũng cố đáp trả lại thôi. Cái mà em ý xin là lời khuyên nhưng ko ngờ cái nhận được nhiều nhất là lời chửi. Âu cũng là bài học của e ý. Tuy nhiên mình nghĩ tội phạm giết người còn có thể được hưởng sự khoan hồng. Nên cho dù những gì em ý làm khiến mình bức xúc lắm, nhưng sau tất cả mình vẫn ráng khuyên e ý vài câu. Mình rất ủng hộ việc nói thẳng nói thật thậm chí là nói nặng cũng được nhưng nếu trong từng lời nói đó mình cảm nhận được thiện chí của họ muốn giúp mình tốt hơn ,mình nghĩ ai cũng ss nghe. Nhưng rất nhiều người vin vào cớ đó để chửi cho sướng miệng, thậm chí còn tự hào rằng mình là người rất thẳng thắn, đủ trình để phán xét con này vứt đi là vừa rồi, ngu thì chết chứ bệnh tật gì, rõ ràng 1 tý xây dựng ko hề có, giết người ko dao mà còn quay lại xin lỗi. Kn của mình nên lờ họ đi vì mình ko đủ trình để giúp họ, và mình chắc trong sâu thẳm cuộc sống của họ cũng đủ u ám lắm rồi.
   P/s: hên mà em Sarah chưa giật ck/ny của ai ở đây, chẳng qua là cư xử k phải làm vấy bẩn ” thanh danh ” của vài bạn mà đã nv rồi. Nên để đáp lại ” tấm lòng” của họ, Sarah đừng đổi nick e nhé, đã dám công khai cái sai của mình rồi thì cũng dám thay đổi nó nhé. Chị mong bài tiếp theo của em phải cho mn thấy được e đã thay đổi tích cực ntn.
   Thân!!!

   • Cảm ơn Miu, mình cũng đọc vài comment của bạn, thấy bạn lúc nào cũng comment rất chân thành, tuy thẳng nhưng không phải kiểu lên mặt dạy đời, cay cú hay theo kiểu “sao trên đời lại có loại người ngu thế, ngu thì cho mày chết”. Tất nhiên là mình có nói chuyện với em Sarah, chính vì vậy nên mình hiểu 1 chút hoàn cảnh của em hiện tại, mình cũng không nghĩ em lại viết bài lên đây, chắc có thể thời gian này em thất nghiệp nên rảnh và suy nghĩ lung tung. Và cũng như mình nói, em khá ngây thơ và cực kỳ thiếu kinh nghiệm sống. Mình tiếc là chỉ có thể nói chuyện thôi chứ không ở gần nên không giúp gì được. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã hiểu, hình như Miu ở Austria? Mình cũng từng sống ở Vienna.

    • À sorry Miu mình lộn với chị Susan. Dù sao cũng vui vì biết bạn 🙂

    • Đã viết bài lên thì có khen chê rõ rồi.

     Quan trọng chủ thớt cho người đọc thấy thớt ở khía cạnh nào thôi. Đâu có ai tiếp xúc trực tiếp vs thớt đâu. Bài viết của thớt thiếu tế nhị như thế , cho mọi người thấy rõ một cô gái kém duyên và thích xin tiền bạn trai thì hẳn phải nhận cả rổ gạch . Đây cũng là một bài học chô cô gái gần 30 rồi mà ” thiếu kinh nghiệm sống”. Hy vọng có lần sau viết bài mong thớt trưởng thành hơn.

    • Mình có họ hàng ở aus thôi chứ hiện đang ở Việt Nam. Mình thì không theo phe ai ở đây cả, cũng k binh e Sarah nhưng có vài cmt theo mình nó xuất phát từ những hiềm khích cá nhân, từ những kinh nghiệm đau thương của bản thân ng viết. Nên những em như Sarah chỉ là cái thớt cho bọn họ xả giận thôi. Mình nghĩ 1 khi đã chửi thì phải chửi cho đúng người đúng tội. Lôi vài ba e nào ở đâu ra k biết quăng chung vào, rồi ghán ghép con nhỏ cùng 1 tội danh. Rất ko liên quan. Mặc dù chửi rất có phong cách nếu thêm vài tiếng đan mạch nữa là chuẩn luôn. Nhưng đáng tiếc là … Lạc đề. Ngta bệnh gì thì nên bắt bệnh đó thôi.
     Chưa kể 1 điều nực cười nữa là mặc dù e Sarah đã dám lên đây viết ra những gì mình làm rồi nhưng cách họ đối xử vs e quả thật chả khác gì vs những ng làm sai mà ko dám nhận. Thấy k, bạn nói ra sự thật họ sẽ chửi bạn ngu, bạn đi chết đi cho đỡ chật đất, còn bạn nói xạo thì họ nói bạn sống ảo, thích thể hiện, khoe mẽ. vậy tóm lại sống sao cho vừa lòng người. Nên ở trên đây bạn thì ít mà bè thì rất nhiều.

   • Em cam on cac chi nhieu nhe. That ra em hoi loi khuyen chu chua thuc hien. Chi co noi dung fb doi ten la co. 100 la co, nhung dieu do xay ra, em mao hiem de muon hieu anh ay va anh ay cung cho em loi khuyen chan thanh. Giai thich moi thu cu the, gian em vai hom xong moi thu van ngot ngao nhu cu. Vi ban than em biet. Nhung lan em bi tai nan va can mo lai lan 2 anh y cung co nha kien voi em nhung e k nhan loi. Tu gio em biet minh lam gi. Con ck nguoi khac thi k bao gio em co y nghi nhu chi, tha e FA. Chu dan ba VN dang so lam. Em biet the gioi mang no cung ghe gom lam cung toan anh hung het. Nhung that chat ban than ho co phai nhu vay khong. E chi noi chuyen voi ai that su chia se ma co khoa hoc noi chuyen sach se ma loi noi dang ton, nguoi viet va nguoi doc vui long. mac du loi noi do la nang hay nhe. Em cung k thich xuyen tac chuyen gi. Anh va em van vui ve. Chung em thuong xuyen cau nguyen voi Chua. Vi Chua se hieu va biet dieu gi dien ra. Em cam on chi.
    @Allis sorry chi nha mac du da chia se voi chi roi va nhan loi khuyen cua chi. Giong nhu chi noi e bi phan tu qua nen vo day viet linh tinh roi. Lam chi bi mang hoa. Xl chi nha. E nc voi chi sau.

 11. @ Allis: ủa sao ở trên bạn nói Sarah đi làm nhưng ở dưới lại nói bạn đó thất nghiệp? không hiểu
  @ Sarah: bạn lấy tiền để thử là không được, anh ta sẽ đánh giá lại bạn có khi bỏ bạn. có lẽ vì tận sâu thẳm bạn mong anh ta chu cấp cho bạn sau này, lo cho cuộc sống của bạn. nhưng thấy bạn kể anh này nói qua đó bạn phải đi làm phụ tiền với anh ta, tiền bảo hiểm gì gì đó cũng không hiểu lắm, nhưng thế thì cuộc sống sau này cũng rất hiện thực về tiền bạc, anh ta chẳng có chu cấp gì đâu bạn đừng hi vọng. bạn nên tỉnh táo. hỏi thật khi chat video anh ta có kêu bạn cho anh ta coi cái này cái nọ không? thấy bạn từng bị lừa, nên cũng thiệt tình sợ bạn bị dụ mà cho anh ta coi cái này nọ. trái quýt đi thì trái cam lại. anh ta gửi tiền cho bạn xong bạn thấy tin tưởng rồi anh ta đòi hỏi video này nọ thì tính lại bạn chỉ bị thiệt thân. đừng nhé bạn! còn chuyện bạn săm soi đời sống của anh ta là tuyệt đối không được, nếu ở bên Mỹ có khi bị ra tòa chứ không đùa đâu. con gái đang yêu thì có nhiều người hay có cái tật như vậy. nhưng phương tây họ rất thích phụ nữ phải tự tin, độc lập, không phụ thuộc, mạnh mẽ. chưa gì đã đổi họ thì cũng không hiểu sao bạn lại làm như vậy, nhưng cũng thấy vài bạn đang quen tây làm tương tự như thế đó. không được đánh mất đi bản thân. bạn có thể đi ra ngoài quen biết bạn bè, làm việc, vui chơi, làm cho mình bận rộn để không chỉ ngồi đó nhớ nhung chờ đợi 1 người hay có thể kết bạn thêm bạn mới. thật ra không nhất định khi bạn quen anh ta là không được kết bạn với người khác nữa thì gọi là giữ lòng chung thủy đâu. việc có vài người bạn nói chuyện cũng là bình thường, miễn là cả hai không có tán tỉnh nhau, không nói những chuyện quá mức tình bạn.

  • Mandy: em ấy vừa mới nghỉ việc mấy ngày nay thôi. Sorry mình ghi kg rõ ràng. Anyway mình stop ở đây. Chúc mọi người vui.

  • @Mandy. Cam on ban nhe. Cam on chia se sau sac cua ban. K bit minh xung ho co dung k nua. Minh da hieu y ban nhung anh ay khong phai la nguoi nhu vay. Anh ay la nguoi ky tinh va kho chiu nhung cung de thuong. Minh rat vui duoc biet ban. Hy vong minh duoc noi chuyen voi ban nhieu. Ban be minh cung biet anh ay. Chi la minh chua du tu tin thoi. Doi khi minh co suy nghi nhu ban gi noi la so sanh nhung chi la suy nghi tuc thoi thoi sau do vao vi tri cu. Dieu minh can la hanh phuc gia dinh. Minh tu lap tu be nen khong nghi la phu thuoc vao ai. Va minh suy nghi co lam moi co an. Minh tung dau kho cho 2 moi tinh VN va minh k biet tu dau minh co xu huong thay doi y nghi. Minh luon cau nguyen voi Chua va anh ban hien tai van luon dang cau nguyen cho chung minh.

 12. hihi haha says:

  Gửi Mèo,
  Bravo!
  Mèo có mèo
  Cá có cá
  Chúc mèo ngon miệng!! Thương nhắm và ngại nhắm.
  Cảm ơn vì những bài viết có GÓC NHÌN HÀI HƯỚC đã cho tớ mười thang thuốc bổ LOL
  *1 nụ cười =10 thang thuốc bổ.

  Gửi Top.
  Tôi nghĩ, Top cũng đã rùng người vì hậu quả mình gây ra rồi nhỉ, sống hết nữa đời người rồi, cũng có tuổi cả rồi, tập suy nghĩ chín chắn bây giờ coi bộ hơi bị muộn, nhưng không sao, vẫn còn nữa cuộc đời còn lại mà phải không. Tôi hi vọng cho đến hết cuộc đời này, bạn sẽ không phải nhìn lại cuộc đời mình toàn chữ “mất” (mất tiền – mất tình)
  Và tôi nói nhỏ nhé (đừng nói với ai) là Top nên lọc lại danh sách bạn bè đi, với cái đội hình” bạn” rồi “bè” thế này thì Top sẽ còn bị “bền vững” bởi” ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”
  Tôi mong là bạn có “não” chứ đừng để người khác gọi bạn là “não phẳng”

  @@ Cảm giác thả mòi mà cá cắn câu cũng không tệ lắm. hihi haha.

  Tổng chào!!

  • Những người ” có não ” sẽ không bao giờ nói ra được những câu như bạn. Mình thấy bạn rất hả hê khi cười trên nỗi đau người khác. 1/2 cuộc đời còn lại của bạn ráng ráng mà sống tốt để những người khác không cười vào mặt bạn nha. Ah hihi.

   • Hihi haha: mình không thích cách cư xử của chủ top, rõ ràng là chị có những hành động không phải, nhưng đọc cmt của chị này xong thấy khó ưa quá. Cười người hôm trước hôm sau người cười, khôn ngoan hơn người khác thì ăn nói cho dễ nghe vào. Thẳng thắn hay vô duyên thì chưa biết đâu. Ở đâu ra cái kiểu tự xem mình là thế này thế kia rồi đi phán xét người khác “tôi mong bạn có não”? Chắc chắn là chị ấy có, chị yên tâm. Chỉ là cái não chị ấy không có những suy nghĩ quái đản như của chị thôi. cái cách chị nói như kiểu bố đời mẹ thiên hạ ấy ;)))))) em thắc mắc với cái kiểu ăn nói chả ra sao thế này chị có bạn bè, người yêu không nhỉ :))))))) cảm ơn chị cho em cả vài chục, vài trăm thang thuốc bổ sau khi đọc cmt của chị nhé. Chúc chị học được cái cách uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Thân ái ! Hihi

    • Đọc cmt của bạn mà tưởng bạn viết sai topic. Nói chả hiểu gì. Nói những cái gì đâu đâu. Lại còn lên mặt dạy đời mới kinh.

 13. Minh cam on tat ca cac ban. Uh minh khong va cham xa hoi nhieu nen minh moi can su chia se. Mot khi post len day la minh da biet truoc dieu gi xay ra, cac anh chi loi hay y dep, minh se doc het va ghi nhan, boi no la dung. nhung cung xin cac anh chi tung trai hon se chia se mot cach lich su nhat. Vi chung ta dang la con nguoi voi nhau. Noi nhe noi nang khong sao ca em nghe het nhung xin dung da xeo nhau hay si nhuc den nguoi cmt chung. Con nguoi k ai hoan hao ban co duoc cai nay se mat cai khac. Em cam on chi Allis, mandy ,miu , susan, love love…..khong phai vi cac chi binh em hay dieu gi ca, chi la nhan xet chia se cua ai dang duoc ton trong khong thoi. Em xin loi chi Allis nha. nhung that su em xin loi em chi biet chi Allis, chi ay chia se voi em nhieu nhat. Cam thay happy vi dieu nay. Co the cuoc song chua va cham nhieu nhung co chi em ban be bon phuong nhung nguoi chua gap nhau nhung chia se cho nhau la dieu dang quy va tran trong. Va nhung chia se la dieu tot nhung xin cac ban dung loi viet sao cho goi la hoc thuc. Vi ban dang la tam guong cho nguoi voi nguoi hoc voi nhau.cung loi noi nang loi nhung ho noi va minh nghe. Ca hai vui ve.
  Thoi thi em cung khong biet noi gi hon la cam on moi nguoi 1 lan nua. Em post len cung lau nhung vi k co thoi gian vao doc cmt toi nay moi ranh vao xem.
  Thanks all.
  P/s: em va anh ay, mom van dang rat vui ve va happy.
  Em se nho nhung gi can nen lam.

 14. Jenny_silas says:

  M thay bn sai o cho chua la gi ma ban da doi ho theo anh ta roi, con chuyen ban doi ho roi ket ban voi con a ta cung sai vi ban biet k neu b doi ho theo ho anh ta nghia la anh y va ban da dinh hon hoac chac chan se ket hon.Ban doi ho roi ket ban voi con anh ta thi anh ta gian ban la dung vi anh ta chua san sang hoac chua co noi gi ve b voi con cua a ta ca. Con ve van de tien b thu long a ta b cung sai luon tay ho ky nhat van de tien du b chi xin $5 giong nhu nguoi vo gia cu vay-day la m noi khi chua noi yeu duong chua la gi cua nhau nhe 🙂 con neu ho noi yeu b roi la bf gf roi b thieu tien lam j do cu thang than noi e can tien neu a ta co a ta gui neu k co a ta sorry – day cung k chac the hien a ta ky bo dau nhe b vi nho dau a ta ket tien that thi sao 🙂 con neu y nhau a ta quan tam de y tung chi tiet nho toi b a ta se hoi b kiem bao nhieu $/thang co du xai k co can a ta gui tien k va neu muon b di hoc anh van a ta se chu dong gui tien cho b k can cho b hoi nua kia.

 15. Chuyện của bản thân thì bản thân tự quyết định cho đúng đắn. Ý kiến của mọi người xung quanh tốt, xấu, mục đích như thế nào k ai biết được. Đời ai biết được lòng người và đặc biệt là lòng dạ đàn bà hẹp hòi ích kỷ.
  Còn nhớ, khi mình24t, 24t k biết gì ngoài học hành, nhà trường,sách vở, và sự bao bọc của gia đình nên dù tuỗi tác thì lớn mà kiến thức đời sống xã hội còn thua 1 em teenage 15t. Lần đầu tiên đi làm, mình đã làm việc cho văn phòng của anh rể. Tại đây, mình đã gặp và trải nghiệm kiến thức xã hội đầu tiên nó giúp mình trưởng thành rất nhiều, mình xin mạn phép được chia sẻ (nó thực sự là 1 điều ngu ngốc như chính bản thân mình lúc đó): một khách hàng của văn phòng anh rể, anh ta xuất hiện trong lúc văn phòng hết giờ làm việc chỉ còn lại mình,ngày nào cũng về trễ để làm nốt việc và dọn dẹp văn phòng trước lúc về, lúc đó đang lấy bánh cho mấy đứa trẻ chơi gần văn phòng, anh ta xuất hiện và đặt tour làm mình rất lúng túng, mình lúc đó 1 câu tiếng Anh không biết,(chỉ biết đến số và tiền bằng tiếng Anh: D ). Anh ta là 1 japanese, lúc anh ta xuất hiện và mỉm cười với mình với ánh mắt trìu mến, mình thấy anh ta đẹp như 1 ngôi sao tài tử(lúc đó thôi, giờ mình thấy xấu thấy gớm =)) ). Vì k biết tiếng Anh nên mình rất lúng túng và dùng google dịch, anh ta bước đến và ngó vào màn hình làm việc trên laptop của mình thấy mình dùng google, anh ta cười làm mình xấu hổ muốn chết, mà kệ, cuối cùng với vốn tiếng anh chỉ để đếm tiền of mình, mình k book tour cho anh ta dc, gọi cho sếp mình. ( à, mình học kỹ thuật, k phải về mảng kinh tế văn hóa du lịch, nên k care việc hoc giao tiep tieng Anh). Cuối cùng, anh ta thấy facebook of minh và xin id kết bạn, sdt contact. Sau đó, anh ta nói đi ctac Thượng Hải, mỗi tối anh ta đều nhắn tin faceb hỏi han mình, và nói nhớ mình, làm mình cũng nghi ngại nhưng với tuổi 24, lần đầu tiên trong đời có người đàn ông hỏi han, quan tâm này nọ, cộng vốn kiến thức xhoi zero của bản thân,mình chả hỏi mục đích anh ta la gì. Sau đó, thì hẹn hò, anh ta mời mình nhà hàng, bữa trưa, bữa tối, cứ thường xuyên mời và nói sẽ trả tiền cho bữa ăn( chắc nhìn mình nghèo quá nên lão mở miệng ra là lão sẽ trả tiền,mình k phải lo, tính mình k muốn nợ ai, nên lão mời mình 1 bữa,mình mời lại lão 1 bữa,v cũng ít khi đồng ý đi ăn với lão( đi nhiều tiền đâu mà mời trả lại =)) à, còn vụ lão nói cviec of mình k tốt ,ý là k good money, lão lúc nào cũng bảo muốn đưa mình đi Nhật học để có 1 cviec tốt hơn,lúc đó va bây giờ cũng chả hiểu mục đích của lão nói như vậy là gì). Sau hơn 2 tháng, quen biét v hẹn hò, một lần đang đi dạo cùng nhau trên phố, lão đang nắm tay mình, tự nhiên lão touch vào breast mình( ôi lão khốn nạn, lão làm tiêu tan giấc mơ về 1 mối tình thơ mộng mà mình đang chìm đắm trong đó) mình dừng lại sững sờ nhìn lão 5s rồi quăng hộp bánh qui lão mới mua làm quà cho mình từ chuyến đi Thái của lão vào mặt lão, bỏ chạy một mạch, kệ xác lão chơ vơ trong địa phận gần nhà mình, sau lão nhắn tin nói bị lạc k tìm dc đường ra(chắc lão giả bộ) mih bay ra tống lão lên 1 cái taxi rồi trở vêw nhà mà lòng ấm ức với nhiều ngổn ngang. Lão bảo thích mình, nhớ mình, muốn tìm hiểu mình mà lại đối xử với mình như vậy…. [ phân khúc chính] ■■■ sau cái buổi tối trớ trêu đó, mình cứ suy nghĩ mãi, đầu thì phân tích lão là kẻ xấu k đáng nghĩ tới làm gi,nhưng tim thì cư đập thổn thức vì điệu cười, ánh mắt dạt dào,chứa của lão @@@@ . Và một ý nghĩ ngu ngốc đã phát sinh trong giờ làm việc của mình, chả là khách hàng quen của mình có 1 chị lấy chồng nước ngoài, mình biết vì con chị mang họ nước ngoài,mà nước nào mình chả quan tâm,chả biết( zero kien thuc xa hoi) mình đã chia sẻ tình huống của mình và hỏi chị ấy câu hỏi ngu muôn thuở của mình lúc bấy giờ: làm sao để biết ngta có thật lòng,thành ý yêu mình ??? Thế là chị ấy bắt đầu chia sẻ về bản thân chị ấy, chị ấy thành thạo 4 ngoại ngữ : Anh, Phap, Nhật, Hàn (chị ấy còn nói thiếu 1 ngôn ngữ là TRUNG QUÔC) , chồng chị là người Nhật, thành đạt,….. (câu chuyện cổ tích tình yêu đáng ghen tỵ, tóm lại vậy). Và trả lời cho khúc mắc của mình, chị ấy nói ” GIỚI THIỆU ANH TA(lão khốn phá hoại giấc mơ tình yêu của mình ^^ nói quá tý cho vui :)) ) CHO CHỊ” , và lời khuyên mà mình đã rất ngu si làm theo lời chị ấy nói: “muốn biết người ta có thật lòng yêu mình, và quan tâm mình là hãy mượn tiền, nói gia đình em khó khăn cần tiền và mượn anh ta 1 số tiền lớn, nếu anh ta thật lòng, anh ta sẽ đưa k đòi hỏi tiếc nuối.” Sau khi suy nghĩ vài tuần( sau khi touch vào chỗ nhạy cảm của mình, mình nỗi giận v anh ta liên tục xin lỗi những ngày sau đó, mình cũng nguôi và làm lành, nhưng vẫn đắn đo suy nghĩ chuyện thật hay k thật, cái tội của tuổi trẻ là yêu và có xu hướng tìm tình yêu thật, minh bạch rõ ràng, mà lúc đó chắc chỉ là rung cảm cho cái bước đệm phat sinh tình yêu thôi, mà yêu đâu chả thấy, chỉ thấy lão muốn lợi dụng mình,não bớt hoạt động ngu thì đỡ biết mấy,quên lão rẹt cái cho khỏe, đắn đo thử này,kiểm nọ chi cho rách việc. Mình cũng làm cách cách của bà chị lấy chồng ” Nhật” ấy và kết quả lão bảo vào mặt mình là số tiền ấy quá lớn đôi vơi mình, lão cho mình mượn mình phải viết giấy cam kết vay vợ trước mặt anh rể(cũng là sếp mình). Mặc dù trước đó,lúc nào lão cũng bảo cho mình tiền học phí,tự lão bảo vậy khi biết mình vừa học vừa làm, mình cũng chả than nghèo khỗ gì với lão. Số tiền mình thử lòng lão lúc đó bằng số tiền học phí 21subjects của mình tại truong dhoc, và bây giờ nó chỉ lớn hơn mức lương của mình có vài triệu. Mình k mở miệng nói được lời nào vì nhục, và vì ngu. Lão coi thường mình quá, trong lòng lão mình chỉ có vị trí như vậy. Đáng đời mình, tội ngu là tội lớn, ngươi khác có thể tha thứ cho tội ngu của mình, nhug bản thân mình thì không. Sau đó, mình thấy lạ va tìm hiểu về bà chị đã cho mình lời khuyên quí giá kia, chị ấy bảo lấy chồng Nhật nhưng con gái của chị và anh ” nhật” của chị lại mang họ của người Trung Quốc, thật là nực cười cho bản thân mình, lúc đó sao mình không giới thiệu chị ấy cho lão khốn nạn như lời khuyên thứ nhất của chị đễ hoàn thành câu chuyện chồng “Nhật” của chị. Chị à, có thể chị cũng là người theo dõi site này, cảm ơn bài học của chị nhiều nhé!
  2 năm sau, sau thời gian kinh hoàng đó, mình đã trưỡng thành hơn, mọi việc làm, quyết định bản thân mình tự suy xét v ra quyết định hết, k còn phụ thuộc hay lung lay trước bất cứ điều gì. Vậy nên chủ top, có thể bạn chưa thực sự trưởng thành, chín chắn trong tình yêu, và kinh nghiệm sống còn ít nên bạn có những suy nghĩ chưa tới. Lỗi của bạn là quá trung thực với cảm xúc của mình, viết thực quá nên bị cả tấn sỉ vả của rất nhiều người. Mọi thứ có được, đặc biệt là sự trưởng thành của tình cảm, cảm xúc phải có sư trải nghiệm đau khổ về nó thì mới trưởng thành, vững vàng được. Những người ném bao nhiêu gạch đá vào mặt người khác ở đây, tôi chắc chắn là họ chỉ sống trong hạnh phúc, sung sướng, chưa trải qua những đấu tranh, đau khổ. Và có những người không biết giá trị của những thử thách tình cảm, k biết học hỏi, kiềm chế, kiểm soát bản thân, cảm xúc thì cả đời k trưởng thành được.

  Ở đây tôi nhận thấy có rất nhiều người chửi kinh thiệt, tập hợp mọi cung cách chửi ở đây. Vậy mà t thấy toàn những người nói yêu Tây vi văn minh, hiện đại, cách cư xử đẹp, @@@@@….

  P/s: chuyen minh vơi lao Nhật chưa kết thúc, do duyện phận ý trời(mẹ nào có cái níck này ở cai topic nào đó, mẹ chửi kinh thật :)) ) nên sau 2 năm định mệnh lại tới
  Bạn nào có nhã hứng muốn biet tiep sau cau chuyện, minh kể tiếp, thật bất ngờ cho ai đó 😉

Speak Your Mind

*