Đôi khi tình yêu chỉ là chuyện của một người…

Tôi viết những dòng dưới đây không có ý định trách móc, hay than van gì cả. Nó đơn giản chỉ là những lời tâm sự, cũng như là một cách để chia sẻ câu chuyện và những kinh nghiệp của mình.
Có lẽ cũng như nhiều chị em ở đây, tôi tham gia vietnamcupid qua một sự tình cờ của cô em họ cũng tham gia datinng site. Phần vì muốn khá tiếng anh hơn, phần vì tò mò tôi đã tạo một prolife trên trang này. Thực ra tôi chỉ muốn tìm ai đó để giúp mình phản xạ anh văn thôi. Tôi chỉ mới 21 và sắp sang Pháp du học nên tôi chẳng cần người kết hôn, hay visa hay travel gì cả, đơn giản chỉ là một partner ngôn ngữ thôi.

Làm quen qua mạng

Nhưng mọi chuyện không đơn giản vậy, tôi tham gia được hơn 1 tuần và nhận được nhiều mail làm quen, trong đó có mail của anh. Và chẳng hiểu tại sao tôi lại rep mail ấy. Tôi và anh bắt đầu làm quen. Anh là người Mĩ, lớn hơn tôi 20 tuổi (tôi biết mọi người nghĩ quá già so với tôi, nhưng tôi đã nói ngay lúc đầu tôi không tìm người để yêu hay cưới), ngoại hình anh cũng chẳng cuốn hút, anh ít nói và hay cười. Anh có shop hoa nhỏ.Và anh bảo với tôi anh sẽ về trong hai tháng nữa (vì anh có công việc làm ăn ở đây). Anh còn giúp tôi học anh văn. Bọn tôi cứ thế gặp nhau mỗi ngày qua yahoo. Và tôi yêu anh từ lúc nào mà tôi chẳng biết. Khi tôi phát hiện ra là khi bỗng dưng anh không online trên yahoo 1 ngày, và tôi đã thức trắng đêm để đợi anh (anh cách tôi 12h), tôi bắt đầu nhớ nhung và lo lắng mặc dù tôi chỉ mới nhìn thấy anh trên Cam. Tôi lo sợ, sợ tất cả mọi thứ. Sợ biết đâu anh không thích tôi khi gặp, sợ khác biệt về ngôn ngữ, sợ khác biệt về văn hóa… Một đứa từ nhỏ đến lớn không biết sợ là gì như tôi bỗng dưng hôm nay lại suy nghĩ quá nhiều đến tôi còn không thể hiểu nỗi mình. Thế là tôi đã xóa prolife trên vncupid một cách tự giác, và tôi cũng không yêu cầu anh ấy xóa nó.

Hơn 2 tháng sau, kể từ ngày tôi và anh bắt đầu nói chuyện. Anh về Việt Nam. Tôi vừa mừng vừa lo đến độ quên ăn quên ngủ. Tôi không ra sân bay đón anh như đã nói ban đầu mà gặp anh tại khách sạn. Lần đầu tiên gặp trực tiếp người mình yêu mà lại là ngoại quốc, tâm trạng của tôi có lẽ ít nhiều chị em trải qua và hiểu rõ. Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ rõ câu nói đầu tiên được nghe trực tiếp từ anh “verry beatyful” và chạm nhẹ vào tai tôi. Cái cảm giác ấy, tôi muốn trải qua thêm một lần nữa.

Cũng trong ngày đầu tiên ấy, chuyện gì đến cũng đã đến. Tôi đã trao cho anh ấy cái virginity của mình. Tôi biết mọi người nói tôi quá vội vàng. Đúng, đó là sai lầm thứ nhất của tôi. Nhưng đến giờ phú này tôi không hề hối hận.
Anh không ở với tôi suốt thời gian anh ở đây. Tôi chị gặp anh từ 3-4 buổi trong tuần vào buổi tối. Chúng tôi hầu như không ra ngoài cùng nhau. Hơn nữa anh vẫn chưa xóa prolife trên vncupid. Tôi bắt đầu nghi ngờ anh không chỉ có mình tôi mà còn có ai nữa. Nhưng những cử chỉ dịu dàng và lời nói ngọt ngào của anh làm tôi không những không suy nghĩ nhiều mà còn thấy hạnh phúc vì có anh kề bên mình.

Sau 3 tuần anh trở về Mĩ và vẫn liên lạc với tôi hằng ngày, tôi vẫn thấy anh qua Cam. Mọi chuyện vẫn theo quỹ đạo của nó. Nhưng sóng gió bắt đầu ập đến khi mà tôi nhờ người bạn mà tôi quen trên CTVV thử anh. Anh đã rep lại mail của chị ấy và xin làm quen. Cộng thêm đúng vào lúc ấy tôi nhận được cú điện thoại của cô em họ nói rằng anh cũng đã gởi mail cho cô ấy. Tôi như điên loạn. Bọn tôi đã cãi nhau kịch liệt. Anh một mực nói rằng anh chẳng gởi mail cho ai cả anh chẳng biết gì hết. Và tôi tin anh, mặc dù tôi biết rõ anh đã làm vậy. Mọi người nói tôi quá ngu ngốc? Đúng. Đó là sai lầm thứ 2 của tôi. Yêu anh đến điên dại.

Sau đợt ấy, chúng tôi lại bình thường. Vẫn gặp hằng ngày. Thi thoảng tôi thấy anh online và có dòng chữ “view my webcam” trên yahoo. Điều đó có nghĩa là anh đang chat với người con gái khác nữa. Tôi chẳng dám hỏi nhiều. Có lần bạo gan hỏi, anh nói là chỉ nói chuyện làm ăn với bên Ấn. Tôi biết rõ không phải nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ vì sợ nếu làm ầm ĩ lên anh lại giận. Sai làm thứ 3 của tôi là quá nhu nhược.
Sau đợt ấy tôi với anh có đôi làn cãi vả nhưng cuối cùng cũng làm lành. Sau đó tôi chịu nhiều đau đớn về mặt thể xác chỉ để làm anh vui. (Tôi đến viện để tiểu phẫu vì một số chuyện tế nhị tôi không tiện nói ở đây). Anh biết chuyện và nói tôi không nên làm vậy. Anh có vẻ không hài lòng lắm. Sai lầm thứ 4 là tôi không nên hủy hoại bản thân mình vì anh ấy.

Lần cuối tôi với anh cãi nhau là cách đây vài tuần. Lại vẫn như lần đầu. Người bạn của tôi trên CTVV lại thử anh. Lạ lùng thay anh không nhớ cô ấy đã từng nói chuyện với anh. Điều đó chứng tỏ anh nói vói quá nhiều cô. Lần này không dừng lại ở làm quen mà anh đã tán tỉnh muốn gặp mặt cô ấy khi về đây. Lần này tôi lại mất bình tĩnh và gởi cuộc nói chuyện của anh và cô ấy qua làm bằng chứng, tôi đòi kết thúc. Lần này anh chẳng cố giải thích nữa. Chỉ nói với tôi vài ba câu ngắn gọn, bảo là trò chơi của tôi thôi Và anh chẳng nói với tôi 1 lời nào nữa. 2 ngày sau, tôi nghĩ mình còn quá thương anh. Hơn nữa “mỡ treo miệng mèo” thằng đàn ông nào từ chối? tôi bắt đầu nhắn tin xin lỗi (mặc dù lỗi không ở tôi), những tin nhắn gởi đi không hồi đáp, những cuộc gọi đến anh không trả lời. Vậy là anh đã đá văng tôi ra khỏi cuộc đời anh không một chút thương tiếc. Nhưng có một điều lạ là sau khi tôi gởi bằng chứng cho anh, anh vẫn không hề biết bạn tôi đang thử anh. Anh vẫn tán tỉnh cô ấy như không có gì.

Tôi đau đến không thở được. Đến giờ đây khi tôi đang ngồi viết những dòng này, thì anh đang ở đâu đó giữa Sài thành mà tôi ko hề biết. Anh đang vui vẻ với ai mà lẽ ra phải là tôi mới đúng. Anh về Việt Nam nhưng không muốn thấy mặt tôi nữa. Nhớ lúc trước anh cách tôi hơn 20 giờ bay nhưng tôi lại  thấy anh mỗi ngày, còn giờ đây khi mà anh chỉ cách tôi 30 phút đi taxi tôi lại không được gặp anh. Tôi đã không còn liên lạc, gọi điện hay nhắn tin cho anh nữa.Tôi buông. Tôi không muốn níu kéo nhữ thứ không thuộc về mình. Tôi không nghĩ một cô gái trẻ trung như tôi lại yêu 1 người hơn tôi 20 tuổi nhiều đến vậy, tôi lại càng không nghĩ người mạnh mẽ như tôi lại có ngày để anh làm cho khổ sở đến vầy.

Sau bao nhiêu đau đớn anh dành cho tôi, tôi vẫn không trách anh, hận anh mà ngược lại tôi vẫn còn yêu anh ta thiết. Đây cũng là sai lầm cuối cùng của tôi trong cuộc tình này quá rộng lượng để làm khổ chính mình. Tình yêu của tôi, nước mắt của tôi, nỗi đau của tôi, tất cả mọi thứ tôi trao anh hết rồi. bây giờ tôi chẳng còn gì nữa…
Tôi hy vọng những ai chưa yêu hay đang yêu đừng mắc nhiều sai lầm như tôi. Đừng yêu ai quá nhiều và đừng tin ai hết mức. giữ chút gì cho riêng minh.
Cảm ơn mọi người đã chia sẻ cùng tôi

Le Diem
Thân ái


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Bạn nhận ra mình có quá nhiều sai lầm, nhưng một sai lầm lớn nhất bạn không nhận ra, thậm chí ngay cả khi bạn viết ra câu chuyện này, đó là hắn ta chỉ là một tên sở khanh, không đáng để yêu, không đáng để tiếc! Té ngã thì hãy đứng dậy bạn ạ. Chúc bạn tỉnh táo!

 2. Cảm ơn rất nhiều về bài viết của bạn. Đây quả thật là bài học bổ ích cho chính tôi và nhiều bạn nữa. Cảm ơn vì bạn đã chia sẻ. Tôi cũng chuẩn bị sang Pháp du học năm nay nhưng tôi ở Hà Nội. Rất vui được làm quen với bạn

 3. An Huynh says:

  Xuka noi dung do, Han ta la ten so khanh, ban dung buon.. That ra ban con qua tre, 1 lan vap nga se giup ban truong thanh hon. Cac ban gai cung nen canh giac, loi ngon tieng ngot , cu chi lich thiep cua bon trai Tay .. Dung tro thanh moi ngon cho bon chung.

 4. Le Diem ah,
  Chi biet em tren nay cung duoc 1 thoi gian roi. Tuy khong gap mat nhau nhung cai ten Le Diem va nhung comment cua em doi voi nhung bai khac co an tuong trong chi.
  Em ah, coi nhu em cung da co kinh nghiem trong tinh yeu roi, cai nao dep em giu lam ki niem, con cai nao khong vui thi quen no di em. Khong co gi ma phai trach ban than minh da sai lam. O doi dau ai biet chu ngo phai khong em? Chi vui vi cau nay cua em ne: ‘Đừng yêu ai quá nhiều và đừng tin ai hết mức. giữ chút gì cho riêng minh.’. Me cua chi da tung day chi nhu the. Chi da tung khong co nghe.hihihiihi. Gio gia roi nen cung tham thap cai kinh nghiem do lam roi.hihihi….
  Ngoi ma ngam nghi thay da so chi em phu nu chung minh qua nhay cam em nhi. Ong ba noi: dan ong yeu bang con mat, dan ba yeu bang lo tai’. Qua that khong sai chut nao het. Mong em som dieu khien duoc suy nghi va cam xuc hien tai de chuan bi tinh than that thoai mai qua Phap hoc hanh cho tot nhe. Di hoc roi em co dieu kien tiep xuc nhieu nguoi ban chac chan se co 1 nguoi danh cho em thoi. Qua Phap roi thi chuyen buon bo lai duoi may bay nhe. Chuyen vui hay mang len khong thoi em lam nang may bay cua nguoi ta do.hihihihiihii………….Chuc em vui.

 5. Mình cũng có quen 1 anh trên trang asiandating. Tên anh ấy là Francisco. Tụi mình quen nhau duoc hon 2 thang roi. Ngay nao minh va anh ay cung noi chuyen tren Skype va anh ay luon la nguoi chu dong pm truoc va cung noi rang anh ay rat thich minh va muon phat trien moi quan he nay. Nhung hon 1 tuan nay, anh ay duong nhu khong con quan tam den viec tro chuyen voi minh nua. Khong biet co ban nao tren asiandating co noi chuyen voi anh ay khong? Minh co nen thu long anh ay khong? Minh dang rat ban khoan , hy vong moi nguoi cho minh loi khuyen nhe!

 6. Tiêu Tieu says:

  Cám ơn Em khi vô tình đọc được dòng tâm sự củ Lê Diễm .Mặt dù tên Diễm mình chẳng thích chút nào nhưng sao Em cũng dễ mến đến vậy .Đọc dòng tâm sự của em Chị cũng tah61y buồn cho em thật nhưng ngược lại cũng mừng cho em vì em đã thức tỉnh và sáng suốt hơn … trong tình yêu cái được và mất vẫn thường xảy ra em ah .Điều đáng mừng em nhìn ra chân tướng của sự thật .Ở trang hẹn hò này có rất nhiều người thành công và ngược lại kẻ lừa tiền tình .. hãy cố gắng quên đi tất cả chỉ để nhớ một bài học cho mình.. .em còn rất trẻ sẽ còn nhêu lắm cho em lựa chọn nhưng hy vọng là em sẽ gặp một tình yêu thật như em mong ước .. ngồi đây nhớ lại nhiều điều thật đúng như em nói đừng yêu ai hết lòng mà phải giử lại chút gì cho mình khỏi đau có đúng không em … hihi chúc em thật vui vẽ và mạnh mẽ ở nơi ấy …..

 7. mình cũng như bạn, ngốc nghếch quá, người yêu mình người Pháp sau khi chia tay 20 ngày đã ngủ với người con gái khác, anh ấy bảo đấy là do qus buồn, do mình chia tay anh ấy, nên anh ấy không có lựa chọn nào khác. ức không chịu được nhưng mình yêu anh ta và mình vẫn cứ tha thứ. thật ngu ngôc b nhỉ

 8. Thảo Hiền says:

  cố lên chị ak chuyện gì củng qua

 9. Trinh Nguyễn says:

  Đóc tâm sự của bạn mình đồng cảm vs bạn,vì câu chuyện này cũng gần giống cua chuyện của chính mình.Nhưng bạn ah hãy cố lên bạn nhé chúng ta cần ju lại trái tim kiêu hãnh cho riêng mình mặc dù đã bị tổn thương.

 10. em cung nhu chi va da roi vao trang thai giong chi

 11. Minh co 1 co ban gai,cung quen 1 nguoi dan ong My 46 tuoi,ong ta noi da li di vo va co 1 dua con gai hoc o Ireland.(16 tuoi),nguoi da den theo dao Hoi,la bac si hien dang lam trong quan doi o Afghanistan,ban minh hay chat voi ong ay tren fb(quen nhau tren Badoo),lam quen hon 2 thang va ban minh yeu ong ta,sang thang thu 5 ong ta nho ban minh tien(500 usd) gui sang Malaysia cho con gai cua ong.Vi con gai ong di du lich qua do choi trong dip he va khong may bi mat vi tien tren taxi,ong ay bao con gai qua Vietnam tra lai so tien va cho them.Ban minh tin va gui the la 1 tuan sau do ong ta rut lui khoi fb.Lam bam minh soc qua,truoc do minh khuyen co ay la khong gui nhung co ay khong nghe loi minh,co ay noi co ay qua YEU ong ta,theo minh co ay khong nhung yeu ma con tham lam vi nghi se duoc nhan them.Minh rat buon nhung cung rat gian co ay.Ten ong ta la NASRI HAMZAH.Co the day khong la ten that,mong chia se cung cac ban gai tren day de rut kinh nghiem.

 12. Pham Chi says:

  Share with you, my girl.
  Cuộc sống luôn dạy chúng ta nhiều bài học và nhiều người còn trả cái giá đắt hơn chúng ta nữa, chỉ là họ không nói ra thôi. Đôi khi chúng ta phải tin vào cái gọi là số phận hay là mình mắc nợ người ta từ kiếp trước nên giờ phải trả, để an ủi bản thân và vượt qua nỗi đau tưởng chừng như dìm chết mình vậy. Quan trọng là hãy nhớ và đừng để mình thê thảm thế này lần nữa. Chúng ta trẻ. Sống và yêu hết mình không phải là chuyện xấu. Dẫu sao cũng trải qua cả hai thái cực: đau khổ tột cùng và hạnh phúc tột cùng. Đó sẽ là kinh nghiệm đầu tiên cho chúng ta để biết cân bằng cuộc sống của mình sau này.
  Chị quan niệm rằng: tất cả những thất bại, khổ đau, vùi dập hãy cứ đến với mình trước khi mình 27 tuổi. Vì lúc ấy chúng ta dường như có tất cả và cũng hầu như chưa có gì cả. Tuổi trẻ cho ta sức trẻ, năng lượng và thời gian để vượt qua chúng hoặc làm lại từ đầu.
  Bạn chị hay nói một câu: không được chán đời mà phải sống tới khi nào đời nó chán mình thì thôi….
  Love,

Speak Your Mind

*