Đứng giữa ngã ba đường, em phải làm sao?

Em năm nay 20 tuổi. Em rất thích kết bạn cũng như giao lưu với người nước ngoài, nên khoảng 1 năm trước em có tham gia 1 trang web kết bạn với mọi người trên thế giới và những người em quen biết trên đây đều rất thân thiện nhưng thường thì em không giữ liên lạc với ai trong thời gian dài. Và rồi khoảng 10 tháng trước, em nhận được tin nhắn đầu tiên từ anh. Anh là người Đức và hơn em 1 tuồi. Từ lúc đó, chúng em thường xuyên nhắn tin, trao đổi cả facebook, skype và viber. Sau 1 tháng chỉ gửi tin nhắn cho nhau thì chúng em bắt đầu skype với nhau. Lần đầu tiên khi gặp được mặt anh ấy, tim em bắt đầu loạn nhịp vì anh ấy nhưng em không nói ra. Thật bất ngờ vì sau ngày hôm ấy, anh ấy nói đã thấy thích em và cảm thấy em rất đặc biệt từ khi thấy hình profile em trên trang web đó. Khoảng nữa tháng sau đó, chúng em chính thức quen nhau.

Yêu Tây Lấy Tây

Mọi chuyện cứ như trong mơ đang diễn ra với em, anh ấy nói chuyện rất tốt và dịu dàng với em. Anh ấy quyết định sẽ sang Việt Nam gặp em. Em hạnh phúc vô cùng vì em nghĩ rằng mình có thể gặp được 1 người nghiêm túc với em như vậy. Cho đến khi ngày kia, anh nhắc đến vấn đề sex với em và muốn biết suy nghĩ của em về vấn đề đó. Em là 1 người sống theo quan niệm cũng khá hiện đại nhưng về vấn đề đó em còn quá nhiều phân vân cũng như chưa chắc chắn được câu trả lời cho anh. Kết quả là anh nói anh thất vọng vì không ngờ em không thể mở lòng với anh và quá bảo thủ. Từ ngày hôm đó, anh bắt đầu lạnh nhạt với em, tin nhắn bắt đầu thưa dần và mọi thứ trở nên nhạt nhẽo sau 6 tháng quen nhau. Em đã nói chuyện thẳng thắn với anh nếu anh có muốn tiếp tục mối quan hệ này hay không và anh trả lời rằng anh cần thời gian. Bắt đầu hôm đó em và anh không nói chuyện với nhau nữa.

Thời gian trôi qua 3 tháng và em nghĩ rằng mối quan hệ đó đã chấm dứt thì 1 người khác đến với em. Anh tên T. và anh là người Việt Nam, anh hơn em 1 tuổi. Anh đến với em vô cùng chân thành, đối xử với em vô cùng tốt, mọi thứ anh đều dành cho em.

Anh dành hết thời gian rảnh cho em và đặc biệt anh là 1 người con trai chuẩn mực, có ý chí và rất độc lập. Sau 1 thời gian, em quen được anh nuông chiều nên có chút run động vì trước đây chưa ai đối xử với em như thế. Em bắt đầu đối xử tốt với anh và cả 2 như bắt đầu 1 mối quan hệ mở. Em dần quên đi anh chàng người Đức đó.

Bỗng một hôm, em nhận được tin nhắn từ anh. Em cảm thấy như thắt lại khi anh nói xin lỗi em rất nhiều và mong em tha thứ, anh nhận ra anh sai và anh đã tìm hiểu rất nhiều về phong tục cũng như lối sống của người Việt Nam mình nên hiểu được những suy nghĩ của em. Dường như lí trí không thể cản em khi em lại bắt đầu nói chuyện lại với em. Sau đó, em biết rằng anh kể về em với ba mẹ anh, anh còn giới thiệu em cho ba mẹ khi Skype với nhau. Anh nói anh nhất định sẽ qua Việt Nam trong khoảng tháng 7, hoặc 8 tới, anh mong em có thể chờ anh. Anh không bận tâm em có thích người khác hay không.

Em biết em giờ đây thật tham lam và ích kỉ. Em luôn nghĩ về anh người Đức dù luôn ở cạnh anh T. Đứng trước ngã 3 đường, em không biết phải chọn ai. Người luôn ở bên cạnh mình, quan tâm mình, hay người luôn làm cho em có cảm giác loạn nhịp đó? Em biết là em không tốt nhưng mong mọi người có thể giúp em.

Trang


Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại đây nhé! http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Sen trắng says:

    Heizzz, khó nói nhỉ.. Mình cũng ko biết phải trả lời sao. Ai cũng có những điểm tốt cả, chỉ thời gian chứng minh thôi nhưng mình biết con tim khi yêu thât lòng thì ko để chia sẻ làm hai, thậm chí khi chưa xác định là bạn trai bạn gái cũng chỉ muốn tập trung vào một người và tin tưởng vào mối quan hệ đó. Các bạn còn trẻ quá, có xác định yêu là cưới trong vài ba năm nữa ko, chỉ sợ con trai ko sẵn lòng kết hôn sớm. Mình cũng ko biết khuyên sao, đúng là khó biết phải nghiêng về bên nào. Chờ các bạn sau có ý kiến cho bạn vậy. Nhân tiện mình cũng kể chuyện mình luôn nhé (mình chưa bao giờ đưa chuyện của mình lên web cả) Mình 25t, bạn mình cũng là người Đức 29t và rất dễ thương, ko bao giờ đề cập sex xiếc hoặc ko bao giờ có những câu nói hay hành động gợi tình, rất đứng đắn. Mình nghĩ anh là người tế nhị và có tìm hiểu về văn hóa, con người VN, luôn sợ làm tổn thương mình dù là lời nói thoảng qua, rất biết quan tâm và có vẻ hơi nerd (anh tự bảo anh như vậy) mình vẫn đang tìm hiểu xem thế nào. Chúng mình biết nhau qua mạng hơn 1 năm rồi, hiểu khá rõ về nhau, tâm sự chia sẻ nhiều chuyện trong gia đình, cuộc sống, có những chuyện bí mật cũng nói nhau nghe, có lòng tin nơi nhau và cứ như một đôi bạn thân vậy. Mỗi lần tâm sự là thư dài dằng dặc 4-5 trang (1 tuần chúng mình viết 1 lần) và dạo này chat skype nhiều vì mình buồn chuyện gia đình (cha mình mới mất) và anh luôn chia sẻ động viên. Mình nghĩ anh cũng muốn xác định mình cho một mối quan hệ lâu dài nhưng mình đang thích cảm giác chưa khẳng định chính thức và cũng cần nhiều time hơn nữa để xem mọi chuyện đi đến đâu. Mình cũng mến anh rất nhiều. Chúng mình chưa hứa hẹn gì cả vì đang chỉ là bạn, một tình bạn đẹp, trong sáng.. Vậy nên cứ từ từ thôi bạn ơi, thời gian sẽ nói lên tất cả..

  2. Theo mình thì bạn nên xác định lại tình cảm của bạn nghiêng về bên nào nhiều hơn (mình đoán bạn nghiêng về anh Tây hơn). Nhưng bạn cũng nên suy nghĩ kỹ hơn về các yếu tố khác, chẳng hạn, anh chàng Việt chẳng có điểm nào xấu, anh tây kia chỉ là ảo, chưa có gì là thật. Anh tây kia đã từng từ chối bạn vì con người bạn, vậy liệu anh ta có tiếp tục như vậy ko? Nếu bạn là một cô gái truyền thống, mình khuyên bạn nên chọn anh chàng Việt.

  3. Cứ từ từ đừng quyết định vộ vã gì hết.Cứ nó chuyện với cả 2 bình thường.Anh tây nói sẽ đến nhưng chưa đến.Chỉ là ảo.Biết đâu sẽ không đến và sẽ gặp một người nào đó ở Đức và thay đổi.Sẽ xin lỗi bạn và k bao giờ đến.Cuộc sống k lường trước đc điều gì.Hoặc khi a ta đến 2 người lại thấy k hợp.Chat và đời thực k giống nhau.Cứ bình thường với a Việt.Biết đâu duyên của bạn là vs a Viet.:).Đợi a tây đến tìm hiểu thêm 1 ít thời gian xem con ng thật sự ra sao.Rồi lựa chọn ng phù hợp thật sự.

  4. Mối quan hệ trên mạng khi chưa thực sự gặp nhau ngoài đời thì chỉ là ảo thôi bạn à, hôm trước còn vui vẻ, hôm sau offline, remove nick là bình thường, vì người ta đã gặp ai đó ngoài đời thực, hoặc người ta có một lý do nào đó nên thay đổi (kinh nghiệm thực tế của mình). Cho nên mình nghĩ bạn chọn giải pháp “trung hòa” thôi, nghĩa là cứ tiếp tục tìm hiểu anh ng Việt, và duy trì tình bạn với anh Tây. Nếu mọi việc ok với anh Việt thì xin lỗi anh Tây, anh khỏi phải đến VN làm gì, còn ko thì bạn vẫn tiếp tục tìm hiểu anh Tây và có thể hiện thực hóa mqh khi ảnh tới VN.

    Và theo mình biết chuyện sex before marriage rất quan trọng (với Tây lại càng quan trọng) vì đã có những cặp vợ chồng chia tay nhau vì ko hợp trong chuyện đó. Ở VN mình thì thường người phụ nữ phải chịu đựng ông chồng YSL, kém chuyện đó, với quan niệm sống vì con, vì gia đình, sợ dư luận, etc. trong khi các ông chồng thì sẵn sàng ra ngoài giải quyết nếu vợ ko đáp ứng đc nhu cầu. Cho nên, nếu bạn kiên quyết giữ virginity thì mình nghĩ bạn nên yêu & lấy trai Việt thôi vì chắc chắn họ sẽ đánh giá cao, còn các bạn Tây thì chưa chắc à 🙂

Speak Your Mind

*