Đừng mang Tây để so sánh Ta!

Bản thân em cũng có bạn trai là Tây (người Úc), anh cũng dễ thương lắm. Nhưng em cho rằng không vì anh là tây mà mối quan hệ đó dễ dàng hay tốt đẹp hơn. Cái chính là tùy từng người.

Em đã đọc khá nhiều ý kiến về chủ đề nóng hổi Tây vs Ta. Em thấy khá ngạc nhiên là rất nhiều người đưa ra kết luận Tây thế này (bla bla bla), ta thế kia (bla bla bla). Kể cả những người đã có kinh nghiệm với chồng hay người yêu Tây, cả những người chỉ nghe qua miệng người khác.

Cho em hỏi một câu đã có ai làm một khảo sát mang tính khoa học với phạm vi đủ rộng để khẳng định là đàn ông Tây thì có phẩm chất xyz, đàn ông Ta có phẩm chất abc như mọi người bàn tán để mà đưa ra xem lấy tây hay lấy ta thì hơn?

Bạn trai là (người Úc), anh cũng dễ thương lắm. Nhưng em cho rằng không vì anh là tây mà mối quan hệ đó dễ dàng hay tốt đẹp hơn. Cái chính là tùy từng người.

Mọi người thấy các chị lấy chồng Tây hay kể chuyện hạnh phúc may mắn này nọ nên cho rằng như thế. Em hỏi thật, nếu chồng Tây của các chị xử tệ với các chị thì các chị có đem lên mặt báo mà nói không?

Dân ta có câu tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại. Chính vì có nhiều trường hợp tốt đẹp phô ra, còn xấu xa thì ngậm đắng nuốt cay trong lòng nên mới có tình trạng này xảy ra. Các diễn đàn của chị em rần rần những câu chuyện đầy tiếng cười về ông chồng hay bạn trai ngoại quốc tuyệt vời làm cho dân tình đi đến một kết luận là tây nhất định có những đặc tính ưu việt xyz gì đó. Chắc vì chưa có chị nào yêu hay lấy Tây bị ngược đãi hay xử tệ lên diễn đàn xin lời khuyên nên bức tranh về các anh tây vẫn còn sáng láng lắm.

Em nhớ hồi cách đây mấy năm có đọc một bài báo về trường hợp chồng tây ngược đãi vợ ta. Cặp vợ chồng này có hai năm tìm hiểu.

trong hai năm đó anh chàng này ra sức xây dựng hình ảnh một người đàn ông gallant, đầy yêu thương, đam mê, lại có tài chính dồi dào, vẻ ngoài hấp dẫn. Chị vợ cũng rất xinh đẹp và có học thức, là sinh viên một trường nghệ thuật ở Sài Gòn. Nhưng sau khi lấy nhau mới tòi ra cái đuôi ghen tuông và bạo hành. Nhưng tất nhiên chị này không lên diễn đàn kêu lấy chồng Tây khổ lắm.

Em không khẳng định tây không có nhiều người tốt nhưng theo em ở đâu cũng vậy, đều có người tốt người xấu. Đàn ông Việt nếu là người tử tế, yêu thương vợ chân thành thì cũng có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình, để làm người vợ mình hạnh phúc. Đàn ông Tây cũng thế thôi.

Nên theo em khi quyết định hẹn hò với anh tây nào đó, thì những yếu tố mình xem xét khi hẹn hò người việt cũng nên đưa vào (vì đó là những yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ cho dù là tây hay ta, VD: phẩm chất đạo đức của người đó, tình cảm của họ …).

Ngoài ra thì sẽ phải tính đến những khác biệt và khó khăn về thực tế khi yêu một người không chung nền văn hóa. Thế thôi. Đừng mang cái đặc tính xyz hay được gán cho đàn ông Tây vào đây, vì có ai chứng minh được là ông nào cũng có những đặc tính đó?

Theo_aFamily.

Comments

  1. Ko,phải so sánh chứ! Ko so sánh sao biết cái tốt cái xấu,ai hơn nhau cái gì!
    So sánh ko xấu nhưng hãy so sánh nhẹ nhàng ,đừng quá đụng chạm

    Còn phải hỏi bản thân người đó có sửa hay ko,có tự ái quá đáng hay ko.
    Như có vài trai Việt kia, nghe khen đúng còn hứa này hứa nọ(cái đó hãy đễ thời gian đánh giá) ,cũng có kẻ chê bôi,dè bỉu bảo là người lấy Tây hám cái,hám chuyện đó..(Xin lỗi chứ nhìn con mắt của bọn họ khi thấy vợ người ta mà cứ như ốc nhòi,về nhà chỉ có tật ăn hiếp vợ là giỏi …)

Speak Your Mind

*