Đúng người – Đúng thời điểm – chắc sai vì không có duyên

Chào mọi người,

Đó là một hôm em vào định xóa tài khoản trên viêtnamcupid vì chả tìm thấy ai vừa bụng như mấy chị đã chia sẻ trước đây, thì em nhận được tin nhắn của một anh người Việt sống ở Canada và không biết tiếng Việt. Em thích anh này thật các chị ạ. 😊 Vừa rồi anh về VN, đắn đo dữ lắm em mới quyết định chạy lên HCM để gặp, kết quả là không gặp được, chắc tại tụi em không có duyên. Em và anh nói chuyện trên whatsapp cái tin nhắn cuối cùng em gửi cho anh không biết là đã xem chưa nhưng tiện tay em xóa luôn cái tài khoản whatsapp đồng nghĩa với sau khi xóa là mất hết bên kia chả xem được gì. Mò vào tới đây viết lên những dòng này là tâm trạng em đang buồn đau trống rỗng 😊😊 chị nào cho em lời khuyên nhé.

Đây là tin nhắn cuối cùng trước khi xóa tài khoản của em.

Em nghĩ anh sẽ chẳng hiểu em đang nói gì. Nhưng em vẫn gửi để không thấy nặng cái đầu con bò. Vì đó là thanh xuân.
Lần đầu tiên em nhận được tin nhắn anh, thật buồn cười!
Những ngày sau đó ngày nào em cũng chờ tin nhắn mỗi một người.
Nhưng em cũng biết anh đang đùa với em.
Từ đầu em biết rõ là giữa chúng ta sẽ chẳng thể nào đi xa hơn nữa, thay vì em bỏ cuộc ở những ngày chẳng còn tin nhắn nào nhưng em lại cho phép bản thân vì cuồng điên bất chấp một lần. Em bỏ hết tất cả mọi việc chạy một đoạn đường xa như vậy để đến tìm anh. Em chưa bao giờ thích một người mà bất chấp đến như vậy. Bỏ hết cả lòng tự tôn của mình để tìm anh. Mỗi ngày vào whatsapp hàng trăm lần để xem nick anh online bao lâu. Trước đây em chưa bao giờ dùng nó.

Em chưa từng. Chưa từng ngốc như vậy!
Anh biết không mỗi lần nói chuyện với anh em đã vui, vui rất lâu sau đó..
Em đã nghĩ sự xuất hiện của anh là ông trời đền đáp cho em. Em đã cố gắng tin vào phép màu.
Em đã nghĩ dù chẳng được cùng anh đi xa hơn nữa. Em cũng chỉ cần được gặp anh một lần, gặp nhau rồi về không cần nói gì cũng được. Dù phút tuyệt vọng em vẫn muốn chờ.
Hôm qua em đã rất sợ, lần đầu tiên trong đời đến một nơi xa lạ
“…Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Ôi ! mình đang định up 1 bài về yêu đúng người đúng thời điểm. Sao bạn biết người đó đúng thời điểm với bạn. Đúng thời điểm có nghĩa người đó nghĩ về hôn nhân vs bạn, đúng người là bạn yêu người ấy và người ấy cũng yêu bạn, 2 bạn cảm giác giống nhau về mọi mặt, chuyện kết hôn sẽ ko còn xa. Đã là đúng ng đúng thời điểm thì sẽ ko có chuyện sai vì ko có duyên, vì có duyên ms chọn đk đúng người chứ em. Sai vì mình luôn nghĩ mình yêu họ hơn cả bản thân mình, yêu là từ 2 phía. Cho đi không mong nhận lại ư? cái khái niệm ấy xa lắm rồi, cho đi đồng nghĩa mình cũng phải được yêu lại, đừng bao giờ nghĩ về tương lai vs 1 ng đàn ông khi không biết mọi chuyện chính xác đi đến đâu cả. Tất nhiên tình yêu ko tự nhiên mà đến mà e cần phải đi tìm, phải có phương án dự phòng cho mọi tình huống, phụ nữ chúng ta đk quyền lựa chọn, mất ng này sẽ có ng đàn ông khác, đừng cố gắng yêu ng đàn ông không yêu mình

  • Cảm ơn chị đã cho em lời khuyên. Em nghĩ đúng người đúng thời điẻm là với em. Vì e thich người này sau năm năm em ct người em chẳng thich ai nv nữa. Đúng thời điẻm vi gio em xdinh minh cần mở lòng. Cần hẹn hò và kết hôn. Em cảm thấy hoang mang lắm.. e chua bao giờ điên như vậy.

  • Một số người sống với tình yêu mù quáng nên yêu bất chấp tất cả cho đi không nhận lại rồi có ngày gặm nhấm đau khổ buồn bã một mình.

   • Em thấy trong cs cái em sợ mình ko làm dc nhất chính là tc. Minh ko thể làm theo ý mình là phải thương ai quên ai đc. Dù bên ngoài có ổn thế nào thì vẫn ko giấu dc bản thân mình.

 2. Đơn giản vì bạn không làm người ta hứng thú đủ để tiếp tục phát triển mối quan hệ thôi. Đọc tin nhắn của bạn mình lại nhớ tới trước đây mình có 1 người bạn Tây Ban Nha, anh này cũng thuộc dạng đào hoa. Khi đi tàu ra phía Bắc có gặp 1 cô Việt Nam. Theo như anh ta kể thì cô này thích ảnh. Gặp có 1 lần mà cứ khen ảnh đẹp trai và còn cắn ảnh 1 cái kiểu như để anh ta nhớ vậy. Sau này khi anh ta vào SG, cô này vẫn nhắn tin đều đặn, mà bằng tiếng Việt, dù biết anh ta không hiểu đc. Anh ta đưa mình coi thì thấy đại loại như: “Hôm nay em ra biển với bạn, kể về anh nhiều lắm… Em yêu anh…”. Thật hài hước. Đời không phải như trên phim, chúng ta cũng chẳng phải nữ chính để cứ tỏ ra cute các kiểu thì các anh sẽ chết đứ đừ. Thôi thì mình chỉ biết khuyên bạn nên thực tế một chút. Chúc bạn sớm tìm được một nửa của mình.

 3. Thấy giống mình quá, biết người ta đùa giỡn mà cứ muốn nói chuyện hoài.Hủy kết bạn rồi lại kết vì hắn cứ gửi tin nhắn hỏi thăm. Biết là ngu mà sao cứ vậy hoài vậy trời! Chỉ có mình cứu mình thoi nhưng cứ trong vòng lẫn quẫn ko biết cách thoát, âu cũng là do chính bản thân mình không mạnh mẽ. Hy vọng tương lai sẽ thay đổi khi gặp đúng người (ahh hắn nói hắn Mỹ – Ý, Phi công, đang làm việc ở Sing và không bao giờ “online” chỉ show “offline” thoi, nên toàn là hắn chủ động nhắn tin không biết thời gian nào mà lẫn)
  Cố gắng nhe!
  Thân!

  • Mình xóa hêt rài khoản liên quan và k nc nữa. Nhưng thịn thoang vân mượn dt người khác vào coi . Cảm thấy vụn vỡ

 4. Mình thì lại nghĩ câu chuyện của bạn rất dễ thương mặc dù không đi tới đâu như bạn nói. Đời người mà bạn, ai chẳng dại đôi ba lần, bạn đâu thể ép hồn ép xác mình cả đời mãi. Mình nghĩ bạn thật sự thích a ấy cho nên những việc làm của bạn là hoàn toàn dễ hiểu, mình chẳng thấy bạn “bò” hay ngốc gì cả 😊. Đâu phải cứ là con gái thì phải ngồi yên chờ đợi đâu. Quan trọng là biết chấp nhận sự thật, biết buông bỏ đúng lúc và đừng từ bỏ hy vọng.
  Chúc bạn mau chóng vui vẻ trở lại nhé

  • Cảm ơn vy nhiều. Ngoài việc cố gắng quên minh chả biết làm sao hết. Sao 5 năm ế. Minh lần đầu tiên thích một người như vậy.. nên minh chả biết bao giờ sẽ vượt qua .

 5. Copy tn thiếu 😂😂

  Hôm qua em đã rất sợ, lần đầu tien trong đời đến một nơi xa lạ một mình như vậy. Cho đến khi anh nói goodbye cảm giác cả bầu trời trước mắt em sụp tối. Em ngước lên trời rồi chớp mắt để không khóc. Em đã đứng lại rất lâu và bình tĩnh lại, cái sợ đó biến mất hết và em đi một cách vô thức đến lúc quay đầu nhìn lại thì đã đi xa vincom đó rồi. Em trở về và nghĩ rằng, đã biết rõ chẳng có duyên nhưng vẫn bướng là em sai, nhưng chẳng sao cả vù đó là thanh xuân. Em hứa với bản thân không bao giờ đặt chân đến vincom nữa dù là ở hcm hay bất kì đâu. Sẽ không bao giờ dùng whatsapp nữa dù lí do gì.
  Nếu hỏi lại là em có đến tìm anh không. Em sẽ vẫn đến dù biết kết quả dù có thay đổi kết quả hay không. Vì đó là thanh xuân.
  Cảm ơn người vì những dòng tin nhắn của anh trước đó.

  • Bò thân,
   Không biết Bò bao nhiêu tuổi rồi nhưng thấy Bò còn mơ mộng quá…thực tế lên nha. Họ chẳng nhớ mình nhiều như vậy đâu, có khi lại kiếm thêm vài em xinh tươi khác rồi ấy chứ. Chẳng phải hành hạ bản thân làm gì, cũng chẳng phải ghét Tp.HCM hay bất cứ một nào vì một người không quen biết. Vui vẻ lên, tham gia mấy lớp thể dục thẩm mĩ…Mình vui thì những thứ vui vẻ cũng đến với mình. Tự tin lên Bò nhé…thanh xuân không phải bị chôn vùi bởi mấy chuyện thế này 🙂

   • Năm nay bò 25 rồi..
    Bò rất sợ mấy chn tc, sợ nhất là thích ai đó. Rất lâu sau đó mới quên đc. Năm 19t mình có quen 1ng sau đó ctay . Cho tới tận bh mới thích 1ng nhiều nvay.. cu thừa nhân là bò từng thích 1 số người nhưng chỉ 1 2 ngày rồi thôi. Không phải kiểu dai dẳng . Bất chấp như này.
    Sợ Lại phải quay về cái cảnh năm 19t 😢

   • Mình 25 ời TH 😂 mà lần nay là ng thu 2 mình thich. Nên cam thây hoang mang

 6. Chào Bò

  Trong câu chuyện em kể chị chẳng hiểu được phần nào cả, nhưng hiểu được tâm trạng của em, đó là chuyện bình thường em nhé. Có lẽ em vẫn còn trẻ, vẫn còn mơ mộng nên mới ngốc thế, ai cũng sẽ trải qua thôi, có trải qua thì em sẽ mạnh mẽ hơn, quan trọng là em không bỏ cuộc và gục ngã.

  Bò thân, em nên cảm thấy may mắn vì hắn ta chưa làm gì em (trong bài của em chị thấy hình như thế vì chưa gặp được). Không sao cả, sau này nó trở thành một kỷ niệm rất bình thường thôi.

  Nhân tiện, nói đến Việt kiều Canada, lâu lâu rồi tham gia Vncupid, chị cũng quen 1 anh, tên Trung Lê, biết tí tí tiếng Việt, anh ta cũng mới về VN đợt Giáng Sinh vừa rồi, có phải anh ta không nhỉ?

  • Anh nay tên Giahung và không biet tieng việt chị ơi. Mà e thấy trong chuyện nay cả 2 đều có lỗi. Nhưng em luôn cam thây từ đâu có cai gi đó vô hìn cứ cản lại. Ngay mai a ấy vê lại canada rôi.
   E là kiểu người ế lâu năm mặc dù ngoại hình thì ổn. Nói chung cung nhiêu ng theo đuổi. Nhưng có lúc e cứ nghĩ minh k bit là giới tính gì sao chả thương ai hết. Em 25t đây là lân thứ 2 e có tc với 1ng nhiều nvay. Là lân đâu tiên e nt trc cho con trai. Lần đầu tiên đi xa như vậy để gặp… Nên e thấy mọi chn với em thật không bình thường. Rối

 7. Có lẽ duyên chưa đến với bạn
  Bạn vui vẻ lên nha. Don’t be sad =))
  Bạn chân thành thì sẽ gặp ng tốt thôi bạn ạh . Hãy hi vọng về điều đó

  • Cảm ơn bạn đã cho mình lời khuyên nha 😁 bây giờ thì tâm trạng hơi tệ. Nhưng chắc từ từ sẽ quen thôi. No problem

 8. Nananguyen says:

  Mình cũng giống bạn nè , mình cũng có quen một người tên hùng tren vietnamcupid lun mà là lê hùng Việt kiều canada , tụi mình cũng có gặp ngoài đời một lần, mình thích anh ấy thật sự nhưng mình cũng như bạn mình cũng là một trong số người họ nói chuyện thôi mình cũng đau lòng nhiều lắm nhưng mình biết mình phải cố quên thôi

  • 😂 phải chăng là 1 người .giahung pk bạn ? A ấy về hôm 22.1 đi hôm 19.2. . .
   Hôm nay mình vẫn chưa hết buồn đau 😊

  • À. Mình hoang mang quá nên đọc nhầm. Kp cùng 1 người. 😊

   • Nananguyen says:

    Lê hùng bạn à , anh ấy 37 tuổi , mình cũng đã kết thúc với người đo cách đây một tuần và mình cũng như bạn đang rất buồn nhưng mình nghĩ đó chỉ là nhất thời thôi bạn rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn , cố lên bạn , đàn ong trên vietnamcupid đa số họ lên đau chỉ chăn gái bạn và mình chỉ là một trong số những cô gái họ nói chuyện thả thính thôi chứ họ chả yêu đương gi mình đau , nếu họ tốt đẹp họ đã có bạn gái rồi chứ khong phải kiếm tren mạng đau mạng

Speak Your Mind

*