Em chỉ muốn ở bên anh ấy, nhưng…

Sau bao nhiêu ngày suy nghĩ thì hôm nay em lại vào đây trút bầu tâm sự, mong các chị giúp em 1 vài gợi ý. Em đã từng đăng bài ở nhóm về chuyện lỡ lời làm bạn trai Canada tổn thươnghỏi về đất nước Mexico đó ạ. Nhưng em vẫn xin phép tóm tắt lại câu chuyện của mình vì có thể bài đăng từ lâu bị trôi mất 1 vài người sẽ không hiểu từ đầu câu chuyện.

Đúng là hiện tại em có quen 2 anh chàng này. Em quen anh Canada 5 tháng và bọn em đã gặp nhau 1 lần cách đây 3 tháng rồi, mới đầu không phải yêu nhau rồi lên kế hoạch gặp chỉ là quen nhau trên mạnh rồi nói chuyện vu vơ vì anh có kế hoạch đến Vn du lịch thì mới hẹn gặp. Thậm chí anh đến Vn bọn em cũng k liên lạc cho đến sát ngày anh đến Hạ Long quê em theo lời 1 cặp đôi người Anh nói anh nên đến Vịnh Hạ Long thì bọn em mới liên lạc lại. Em có thể nói là lần đầu tiên gặp bọn em đã bị hấp dẫn lẫn nhau, không chỉ về ngoại hình mà còn vì sự thoải mải, cảm giác gần gũi của 2 đứa. Sau đó bọn em đi du lịch cùng và anh trở về nước bọn em vẫn giữ liên lạc thậm chí còn giành cho nhau nhiều t.c hơn trước. Đến cuối tháng 4 này anh sẽ đến Vn thăm em 1 tháng. Trong thời gian quen anh em cũng nói chuyện với 1 anh người Mexico, anh này rất nghiêm túc, mọi lời nói ra anh đều cân nhắc giống như anh Canada vậy. Em thì tình cảm có nghiêng về anh Canada hơn, vì anh trẻ hơn (34 ), đẹp trai hơn, đất nước canada ổn định hơn và quan trọng là em cảm thấy thoải mái gần gũi vs anh hơn vì dù sao bọn em cũng quen nhau lâu và đã từng gặp. Anh Mexico thì 41 tuổi, đã từng có gd đang ở cùng con gái cũng nói sẽ về Vn thăm em 2 tháng nhưng đợt này công việc bận anh chưa sắp xếp nghỉ trong thời gian dài nthe được. Em nói điều này ra chắc các chị nghĩ là em điên2 nhưng thật sự là anh Mexico đối với em đúng như là princess theo cách gọi của anh. Bọn em nói chuyện j em không thích là anh cuống lên xin lỗi hỏi thăm các thứ các thứ.. , quan tâm em từng li từng tí dặn dò em đủ kiểu. Chính vì cách anh đối với em như vậy cho nên em lại thấy chán. Rồi dần dần em thấy mình có lỗi vì đã không thật sự dành t.c cho anh. Ngược lại thì anh Canada kia thời gian gần đây lại giữ khoảng cách với em. Anh vẫn nói yêu em, vẫn hỏi thăm em mỗi ngày nhưng câu chuyện có phần thiếu muối hơn. Anh cũng không còn nói anh yêu em, anh nhớ em nhiều như trước nữa. Thời gian này bọn em cũng giận dỗi nhiều, là do em bắt đầu trước vì em cảm thấy hụt hẫng khi không biết tại sao anh lại như thế.

Em nghi là anh có người khác nhưng anh nói không phải. Điều này thì em tin vì từ trước đến h em hiểu con người của anh ấy. Anh không phải là 1 người như vậy. Em có hỏi thì anh nói là vì anh cảm thấy khó nhìn thấy tương lai vì bọn em ở quá xa nhau. 1 năm gặp 1 2 lần là không đủ. Em có nói vậy amh tìm người ở gần anh hơn thì anh nói anh không muốn ai khác. Em là tất cả mọi điều anh luôn cần ở 1 người bạn gái.

Khi em đang chán anh Mexico vì anh quan tâm, lo lắng em quá nhiều thì việc anh Canada giữ khoảng cách lại càng khiến em như phát điên lên và càng nhớ anh nhiều hơn. Em đã xác định sẽ không liên lạc vs anh Mexico nữa vì thấy tội cho người ta. Em đối với anh cũng giống như anh Canada đối vs em bjo vậy, cho nên em thấy tội cho anh. Em đã có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn vs anh Canada và lần này anh thú nhận anh giữ khoảng cách vs em vì anh lo lắng, cách đây 1 năm anh đã phẫu thuật u não 1 lần (em biết vì vẫn có sẹo) đợt vừa rồi anh đi khám lại bác sĩ nói khối u quay lại và anh cần phẫu thuật lại. Lần này anh sợ sẽ không thành công. Anh đã giấu em vì không muốn em lo lắng (anh luôn hỏi tại sao em lại luôn lo lắng cho sk của anh, chưa từng có ai chăm sóc cho anh giống như em làm) nhưng bây giờ anh muốn nói để em biết. Rằng anh vẫn yêu em, em luôn là người bạn gái tốt nhất anh có được, chỉ là anh lo lắng nếu phẫu thuật không thành công. Anh có thể sẽ không tỉnh lại. Em đã nói dù có bất kì chuyện j em cũng muốn ở bên anh, chỉ cần anh yêu em đừng giữ khỏang cách vs em nữa. Em biết mình có thể làm được vì em là 1 người mạnh mẽ, bthuong thì em hay mít ướt nhưng khi đối diện với việc quan trọng em luôn mạnh mẽ, bình tĩnh đến bất ngờ. Em hiểu tâm trạng lo lắng, bất an của anh lúc này. Nhưng em không biết mình sẽ phải làm sao khi sự cố gắng đến từ 1 phía…

Lan Anh

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Ngoc Yen says:

  Tội nghiệp anh Canada quá! Mình cũng không biết khuyên bạn sao nữa, trong hoàn cảnh này anh Canada đã nghĩ cho bạn, muốn tốt cho bạn thôi… Bạn sẽ rất đau khổ nếu có chuyện ko hay xảy ra cho anh ấy…
  Bạn đã sẵn sàng đối diện mọi tình huống? Mình cảm thấy tình cảm của bạn vẫn chưa đến mức đó vì bạn vẫn còn so sánh giữa anh ấy và anh Mexico!
  Nếu bạn yêu a ấy thực sự và chân thành thì có thể tiếp tục ở bên cạnh động viên và chia sẻ vs anh ấy trong lúc này. Làm đc như vậy mình tin anh Canada sẽ vô cùng hạnh phúc và đó sẽ là câu chuyện tình rât đẹp…

 2. Duy Uyên says:

  Sorry nếu mình nghĩ hơi xấu về anh Canada… Theo mình có rất nhiều cách để chia tay 1 người bạn gái. Nhưng có những anh chàng muốn chia tay theo kiểu… làm gì thì làm, phải để người đó luôn nghĩ mình luôn yêu cô ta, và dù chia tay thì cô ta vẫn phải nuối tiếc… Một người bạn của mình đã gặp trường hợp gần giống bạn, là anh chàng ngoại quốc nói là sức khỏe không tốt, không thể ở bên cô ấy, khoảng cách địa lý càng làm anh ta không muốn anh ta làm gánh nặng cho cô ấy, nên đề nghị 2 người chia tay… Sau một thời gian, khi bạn mình thấy anh ta có bạn gái mới, anh ta lại bao biên là là cô gái đó đã ở bên anh ta trong giai đoạn chữa trị và anh ta nghĩ anh ta sẽ thử yêu 1 lần nữa để không cảm thấy nuối tiếc cuộc sống này. Hi vọng, bạn không rơi vào trường hợp như thế…

 3. Lan Anh says:

  Cám ơn chia sẻ của mọi người. Em là 1 người lý trí , trung thành nhưng khi chưa chắc chắn rằng buộc với 1 ai thì em vẫn cho mình 1 quyền lựa chọn. Em cũng rất tự tin về bản thân mình cho nên em thấy không có vấn đề gì khi em muốn tìm cho mình 1 lựa chọn tốt nhất. Em biết khi kể câu chuyện của mình ra ít nhiều cũng sẽ bị ném đá nhưng Đó là suy nghĩ của riêng cá nhân từng người. Đàn ông đến để cho chúng ta lựa chọn không phải để lựa chọn chúng ta mà phải không các chị. Em năm nay 29 tuổi cho nên cũng khá thực tế.
  Thời gian này em vẫn quan tâm động viên anh Canada rất nhiều, em hiểu tâm trạng của anh cho nên không giám mè nheo kiếm chuyện với anh như trước nữa. Em cũng xóa hết app ll vs amh mexico nhưng anh vẫn facetime vs em. Ngày hôm trước là sn em anh quay video vừa đánh đàn vừa hát tặng sn ( dù em đã xóa hết app ) rồi anh khóc anh nói em làm tổn thương anh, chưa có ai khiến anh dành nhiều tc như này . 2 ngày không ll vs em anh không ăn, không ngủ và cũng nghỉ làm vì anh không hiểu có chuyện j tại sao em lại hành động như thế . Em có nói chuyện vs cgai anh và đúng là anh k ăn cũng k đi làm thật. Anh còn nói bằng tất cả mọi cách anh phải có đc em, chỉ cần em không có 1 ai khác ngoài anh mà em không thể mở lời nói ra tâm trạng của lòng mình. Em sợ làm tổn thương anh. Em biết sẽ không thể như này, em muốn ổn định cs của mình nhưng em cũng không biết phải làm sao. Cảm giác như em đang trong 1 ma trận không lối thoát do chính mình tạo ra vậy. Amh Mexico sẽ là 1 người chồng rất tốt, chịu khó làm và yêu chiều vợ con nhưng t.c của em lại nghiêng về anh Canada. Anh cũng là 1 người rất tốt, em có cảm giác rất gần gũi, gắn bó với anh, điều mà vs anh Mexico em không có được.
  Em cũng đã từng nghĩ rằng có thể anh Canada nói dối, nhưng từ trc đến giờ anh chưa hề nói dối em dù là điều nhỏ nhất. Anh sẽ càng không thể lấy chuyện bệnh tật ra để làm lý do với em. Nhìn khuôn mặt anh lộ rõ nét mệt mỏi em rất buồn mà cũng không biết phải làm sao để động viên anh. Tạo hóa thật biết trêu ngươi

 4. Mint Miu says:

  Cho mình hỏi, bạn có chút cảm xúc gì với anh Mexico hay không ^^?

  Theo như mình cảm nhận, bạn nghiêng về anh Canada nhiều hơn (vì đã gặp nhau rồi, anh ấy trẻ hơn, đẹp trai hơn và quốc tịch của anh ấy cũng sáng giá hơn ^^). Thực lòng mà nói, nếu mình là bạn, mình cũng sẽ bị thu hút và dành nhiều tình cảm cho anh Canada – người mình đã gặp gỡ ngoài đời thực nên cũng tạo cho mình nhiều cảm giác thân thuộc gần gũi hơn. Còn anh Mexico theo đuổi bạn nhiệt tình hơn, chăm sóc và tỏ ra quan tâm bạn nhiều hơn, nhưng chỉ như thế thì thực sự không đủ… Bạn nên tự hỏi mình liệu tình cảm của bạn với anh Mexico thế nào (mình nghĩ cũng rất mơ hồ bởi lẽ 2 người chưa gặp nhau ngoài đời đúng không?).

  Xét về cách anh Mexico chăm sóc và nâng niu bạn như công chúa đi chăng nữa, cũng không chắc bạn sẽ hạnh phúc và anh ấy sẽ là người chồng lý tưởng. Điều này còn phụ thuộc vào quan điểm của bạn về hôn nhân: bạn muốn gắn kết đời mình với một người chồng (có thể) yêu thương và chiều chuộng bạn vô điều kiện hay bạn còn cần 1 người chồng mà bản thân bạn cũng yêu thương người ấy thật nhiều?

  Cách đây 2 năm, mình cũng rơi vào trường hợp hơi giống như bạn, mình gặp 1 anh người Sing hơn 40 tuổi và 1 anh người TBN 34 tuổi. Anh TBN trẻ hơn, đẹp trai hơn và mình với anh ấy gặp nhau nhiều hơn, hẹn hò cafe ăn uống v.v… Anh người Sing thì ở bên Sing, anh ấy cũng quan tâm chăm sóc mình rất nhiều, nhưng mình biết rõ mình không có cảm xúc gì với anh, và cả lúc anh sang VN thăm mình cũng vậy. Mình xác định luôn là khi không có tình cảm gì với người ta, thì không để người ta nuôi hy vọng làm chi. Dĩ nhiên, trong mối quan hệ tình cảm, phụ nữ chúng ta mới là những người dễ bị tổn thương, đàn ông dù tỏ vẻ lụy tình hay nâng niu ta chăng nữa, có thể họ sẽ vẫn nhanh chóng phục hồi nếu bị từ chối. Mình không rõ bạn với anh Mexico thế nào, nhưng khi ta không thấy rung động nhiều, thì cũng nên buông tay bạn ạ, anh ấy hoặc là người yêu bạn hoặc là người xa lạ, đơn giản vậy thôi :).

  Với anh Canada, nếu bạn cảm thấy những điều anh ấy nói là đáng tin, bạn yêu thương anh ấy nhiều hơn, thì cứ nghe theo trái tim mách bảo, liệu bạn sẽ đủ mạnh mẽ để bên cạnh anh ấy và động viên anh vượt qua giai đoạn khó khăn này hay không? Hãy hiểu rằng, nếu bạn thực tâm nghĩ về anh ấy, tự khắc bạn sẽ có nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình thôi ^^.

Speak Your Mind

*