Em có đa nghi quá không?

Em xin chào các chị, em xin chia sẻ về câu chuyện của mình, nó mới bắt đầu được khoảng 1 tuần thôi ạ.

Em dùng OKCupid trên ứng dụng điện thoại, dạo này cũng nản nên không hào hứng lắm, có vài chàng nhắn tin em chẳng buồn trả lời nhưng vào tuần trước một chàng người Mỹ gốc Việt nhắn tin làm quen, nhìn ảnh và profile thì thấy khá đẹp trai và lịch sự. Em cũng nhắn tin lại và cả hai trao đổi skype. Em đọc trên này thì thấy các chị thường gửi mail, các anh Tây hay nói những lời yêu thương mùi mẫn, còn chàng này thì chỉ thích gọi điện và cũng chưa nói yêu đương gì em, anh ấy nói được tiếng Việt, giọng lơ lớ nghe rất dễ thương, không viết hay đọc được, anh nói anh không thích chat, sau vài ngày nói chuyện thì em đã biết lí do vì sao anh không thích, em không rành tiếng Anh nên chat một số câu không đúng nghĩa gây hiểu nhầm, anh tưởng em đang nói chuyện với người khác và nhắn nhầm cho anh, em gọi lại giải thích ngay, có vẻ như từ lần này anh bắt đầu lập nick khác để thử em, em thấy một số nick mới làm quen với em và cách giới thiệu rất giống anh, em không trả lời bất cứ người nào. Sau đó thì tụi em vẫn nói chuyện bình thường.

Kể về lần đầu tiên bắt chuyện qua skype, anh chat video, cho em xem mặt vài chục giây và sau đó đổi thành cuộc gọi. Lạ ở chỗ là em chưa kịp nhận diện khuôn mặt anh đã tắt, anh chia sẻ không hiểu sao anh nói chuyện trước mấy trăm người thì không sao nhưng nói chuyện trước một người con gái anh rất ngại. Em cứ có cảm giác hình anh đăng không giống với người trong đoạn video chat đó nhưng em không hỏi, anh nói chuyện khá hài hước đồng thời cũng chia sẻ mẹ anh mất năm anh 8 tuổi, bố anh bị đãng trí và ông đang sống cùng anh, anh nói anh biết anh có nhiều họ hàng ở VN nhưng anh không biết cách liên lạc (phần gia cảnh đáng thương này hình như hơi giống mấy tên scammer), kể những chi tiết này thì em khóc, ôi em hơi bị xúc động thái quá, ở ngoài em khá cứng rắn nhưng vì hoàn cảnh anh khá giống em, bố em cũng mất năm em 10 tuổi, em chợt nghĩ đến khoảng thời gian từ 8 tuổi đến giờ anh đã sống khó khắn thế nào trên đất Mỹ khi không có anh chị em cũng như bà con thân thích, lại nuôi một người bố bị bệnh nên em thật sự xúc động, hay do em mới lần đầu đã khóc lóc thảm thiết như vậy nên anh thấy có vẻ đây là con mồi tốt @@.

Anh kể từng làm cho Apple, Samsung…, hiện tại đang làm bussiness management ở bank of America, em thì không giỏi tiếng Anh nên chỉ toàn nói tiếng Việt với anh, anh ấy nói muốn lập gia đình trước 34 tuổi và muốn cho bố anh có cháu ẵm trước 80 tuổi, hiện tại anh 29 và bố anh 75 (khoảng cách giữa bố và con như vậy có xa quá không ạ, em thấy hơi kỳ kỳ ) anh muốn một người vợ biết nội trợ, lo việc gia đình và sinh 4 đứa con. Em mới 24 tuổi và cũng từng nghĩ đến việc sinh con nhưng sinh tới 4 đứa thì chưa dám nghĩ hix hix, anh nói do anh có 1 mình nên muốn gia đình đông con mới thấy vui. Anh hỏi em về quan điểm trong tình yêu cũng như cách sống, có thể lấy chồng trong 2 năm sắp tới, có thể sinh con ngay sau cưới hay không? Nếu qua Mỹ em sẽ làm công việc gì ? anh nói chưa từng về VN lần nào anh muốn năm sau sẽ về nhưng phải có cái gì đó thì mới về (một tình yêu chẳng hạn), anh hỏi em nếu một người yêu em ở xa đến thăm em thì em sẽ lo cho người ta chỗ ở cũng như ăn uống chứ, nếu là anh thì anh sẽ lo, yêu nhau thì nên share, một người ở xa vì em bỏ thời gian, công sức, tiền bạc thì người kia cũng nên chia sẻ, một người làm hết thì không công bằng, đó giống như bị lợi dụng hơn là tình yêu, em đồng ý vì trước giờ em rất sòng phẳng trong chuyện tình cảm, đi chơi với bạn trai cũ em cũng đều chia tiền nhưng em có nói với anh gia cảnh em cũng rất khó khăn, nếu thực sự anh qua VN vì em, em chỉ có thể thuê phòng rẻ tiền hoặc dẫn anh đi ăn những chỗ bình dân vì em không giàu có gì, anh đồng ý.

Chia sẻ quan niệm trong chỉ 1 tuần, em thì khá truyền thống, đến khi anh nhắc đến vấn đề là những người con trai nói với em make love trong tình yêu không quan trọng là họ đang nói dối em, cái đó anh thấy thực sự quan trọng, em nghe thì hơi ngại, em cũng từng có bạn trai rồi nhưng chưa vượt rào, không hẳn vì giữ gìn đến lúc cưới mà em không muốn có thai ngoài ý muốn, sau này con mình sẽ khổ và em cũng thấy khá sớm để bàn đến vấn đề này, hay do anh ở bên đó nên nói những chuyện này là bình thường @@. Anh nói anh và em ở xa nên anh muốn tìm một người có thể làm hài lòng anh, anh không thích người con gái quá e ngại về chuyện đó, em trả lời rằng em nghĩ anh nên đến VN trước rồi chúng ta sẽ bàn chuyện đó sau.

Anh xin ảnh, em cũng gửi nhưng lại thêm một điều lạ nữa là em xin lại thì anh ấy không gửi, anh nói video chat không tốt hơn hay sao nhưng thực tế anh toàn gọi mà không có video chat, em lên đây đọc thấy scammer nhiều quá nên sợ, em nói anh có phải scammer không? Tại sao anh luôn muốn che giấu cuộc sống của anh, em nói thật nên em mong anh cũng thật, em sẽ dừng lại vì em không muốn tốn thời gian cho những người như vậy. Anh nhắn cho em anh có thể làm gì để chứng minh anh không phải kẻ lừa đảo, hãy hỏi anh bất cứ điều gì, em nói ra ý muốn của mình.

Anh nói vậy anh sẽ gọi video chat và anh gọi ngay sau đó.

Đến lần thứ hai này cũng y như lần trước và em lại cảm giác như cái video này là cái video trước đó em xem, cử chỉ giơ tay chào, cười che miệng, em lại chưa kịp nhận diện khuôn mặt trong khi đó anh luôn miệng nói làm em phân tâm và.. lại tắt video. Anh nói cuối tuần này anh bận đừng chờ anh, kết thúc cuộc nói chuyện là khuya rồi nên anh đi ngủ. Em nhắn tin hãy gửi ảnh cho em, ảnh anh chụp với bố anh hoặc bạn bè anh, hãy để em thấy sự nghiêm túc của anh…

Hôm nay chủ nhật, em không thấy anh trả lời tin nhắn, anh chưa nói gửi tiền cho anh mà em cứ có cảm giác mình sắp bị lừa hay do em đọc nhiều bài về scammer quá nên bị ám ảnh. Mặc dù anh chưa nói yêu đương nhưng em có một chút hơi trông tin nhắn từ anh, hay anh gọi dồn dập rồi im lặng để em thấy em thích anh và sập bẫy.

P.s: Trước đây em cũng gặp một tên scammer rồi và hắn cũng bảo gửi tiền cho hắn nhưng em không gửi. Có lẽ việc này cũng ám ảnh em một phần, mong các chị cho em một lời khuyên với ạ.

Andra

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Bạn Andra ơi. Theo cảm nhận của mình khi đọc bài chia sẻ của bạn là cái anh chàng mà bạn đang nói chuyện thì là một scammer rồi. Nếu không phải là scammer thì cũng chẳng phải một người đàn ông tốt để cho bạn đi hết cuộc đời với anh đó đâu bạn ak. Khi nói chuyện với họ mà họ không gửi ảnh với call video là có chuyện rồi, họ chẳng ngại ngùng đến mức mà ko dám nhìn mặt nhau đâu chỉ là sợ bạn phát hiện ra cái ánh mắt giả dối thôi. Một người đàn ông yêu thương mình thì họ sẽ luôn nói rằng muốn chở che, chăm sóc quan tâm đến mình chứ đâu mà nói cần vợ để nội trợ, biết chăm gia đình cơ chứ.. Bạn trai mình ( chúng mình cũng gần cưới) đối xử mình như một cô công chúa, lúc chúng mình là bạn anh ấy cũng lịch sự và tình cảm chứ mình thấy lão này chắc bạn chỉ cần làm căng một chút là say goodbye nek,, Cứ mạnh dạn bạn nhé bạn càng yếu mềm thì nó càng tấn công. Bạn cứ nói thẳng ra không nói chuyện khi không nhìn mặt nhau,, chả có cớ gì mà ko thể gọi nhìn mặt nhau được đâu bạn ơi.. Theo mình bạn nên dừng lại nhé.
  Mình tin bạn sẽ tìm được Mr right sớm. Chúc bạn may mắn.
  Thân,

  • Em cảm ơn chị Flower nha, em say goodbye hắn rồi, đầu tiên là qua OKC nhưng hắn chưa đọc, sau đó em xóa skype, hắn nhắn tin và nói hắn gọi mà em không bắt máy, em trả lời lại là sao anh vẫn muốn nhắn tin cho tôi, hắn nói muốn biết nhiều hơn về em, em nói anh gửi ảnh đi rồi nói chuyện tiếp, hắn không trả lời, xong hắn qua OKC, bên này em đã xóa hình vì em thật sự muốn tìm một Mr Right chân thành, em thay đổi một chút thông tin trong profile, hắn trả lời em có vấn đề gì với những tấm hình của em vậy, hắn không nhận ra em là ai (chắc nhắn lần chục người hay sao mà không nhớ @@), có skype hay viber thì cho hắn với. Em báo cáo rồi chặn luôn haiz. Không biết khi nào em mới tìm được Mr Right giống như chị ^^, em chúc chị hạnh phúc nha.

 2. Chào em

  Vụ video này chị cũng thấy có mùi lừa đảo. Việt Kiều cũng lừa đảo ầm ầm em ơi, chứ không phải không có lừa đảo đâu. Lừa từ cái thẻ điện thoại vài trăm ngàn cho tới chuyện lớn. Chị cũng có cảm nhận tên này là lừa đảo. Em cứ mèo vờn chuột với tên này coi tới chừng nào nó lòi đuôi lừa ra nhé. 😀 :D. Em cứ bình tĩnh, và đừng tin những gì tên này nói, mà phải coi những gì nó làm được cho em. Chúc em sáng suốt, và không bị lừa tình lẫn tiền.

  • Em cảm ơn chị Rosy nha, em chặn và báo cáo hắn luôn rồi, thấy khi nói chuyện thì hắn cũng có vẻ thật mà nghĩ lại các tình huống hắn cứ cố che giấu thế nào, mấy tên cứ úp mở thông tin là em sợ lắm hix.

 3. Chị Andra ơi, em có cảm giác như mình từng trò chuyện với người này. Không hẳn mọi thông tin đều trùng khớp nhưng có nhiều chi tiết khiến em nghĩ đây là cùng một người. Nhất là vụ sinh 4 con và những câu hỏi tiếp theo đó. Nhưng em gặp người này trên okcupid cơ! 🙂

  • Aw xin lỗi, em nhầm với bài viết trước. Nếu cùng là okcupid thì e nghĩ khó mà nhận lầm người 🙂

 4. Bạn ơi cho mình hỏi ng này trên profile okc để là ở sacramento, mỹ phải ko bạn? Mình có cảm giác ng bạn nói giống như ng mình đã từng gặp trước đây. Hiện tại vài bữa trước hắn cũng nt viber cho mình, nhưng mình nói đang bận sẽ nt sau. Rồi hắn im luôn. Lúc mới nói chuyện cũng thường hay gọi viber cho mình rồi hỏi mình những câu y như vậy. Nói tiếng việt ko rành. Nhưg hắn nói đang ở một mình, mẹ đã nghỉ hưu, làm quản lí cho ngân hàng lớn nhất nước mỹ. Chỉ muốn mình gửi hình của mình chứ ko gửi hình hắn cho mình, gọi video call thì cũng che ko thấy mặt. Nếu đúng là hắn thì thôi mình cũng cạch luôn…..haizzz

Speak Your Mind

*