Em có nên cho bạn ấy một cơ hội?

Chào các chị CTVV

Em sinh năm 91 và hiện đang làm MKT cho bên dịch vụ bằng lái oto – xe máy. Đó là vừa rồi em có vô tình quen 1 bạn người nước ngoài qua VN du lịch. Nguyên do biết bạn ấy rất vô tình. Có 1 bạn hỏi em về dịch vụ thông qua Fanpage, bạn này nhắn tin hỏi em và em đã đồng ý làm cho bạn ấy hồ sơ và sẽ hướng dẫn bạn ấy thi bằng. Sau đó bạn ấy hẹn hôm sau mang hồ sơ qua văn phòng của em để nộp và nộp tiền nữa.

Bạn này thì là người Canada và không biết 1 ít gì về tiếng Việt cả, không nói được tiếng Việt mà chỉ nói tiếng Anh 100%. Sau đó bạn ấy từ khu vực Hồ Gươm bắt taxi qua văn phòng của em vào hôm sau. Hôm sau bạn ấy (A) tới và đi cùng với bạn ấy là 1 người bạn nữa (B) – Người mà em đang nói tới trong câu chuyện này! Nói chung em không giỏi tiếng Anh trước hôm gặp bạn này em phải chuẩn bị khá nhiều để có thể nói cho bạn ấy hiểu vấn đề. Oki cuối cùng bạn ấy nộp hồ sơ xong không bàn tới nữa. Nhưng sau này khi tới ngày thi em sẽ phải thông báo thời gian và địa điểm thi cho bạn ấy. Mà bạn ấy thì k có điện thoại và phải nhờ e khi thông báo thì nhắn tin qua sdt của bạn kia. Thế là e và bạn ấy nói chuyện với nhau và cho nhau Facebook để tiện nói chuyện và thông báo cho bạn của bạn ấy đi thi! Cuối cùng là em và bạn B quen nhau và nói chuyện qua Facebook nhiều hơn! Em thì nghĩ mình có thể nói chuyện với bạn ấy để tăng khả năng học tiếng Anh và bạn B thì muốn tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam.

Bạn này là Ben, Người Canada gốc Pháp, 30 tuổi. Bạn ấy k thích Hà Nội vì nó quá ồn ào, đông đúc và thấy sợ con người ở đây vì cảm giác bạn ấy đang bị lừa và k mấy thiện cảm với người HN.

Sau hôm gặp mặt thì bạn ấy ngày nào cũng nc với e qua fb và vẫn tiếp tục chuyến du lịch của bạn ấy, đi Hạ Long, Hải Phòng rồi bạn ấy lại trở về HN gặp em. Bạn ấy nói k thích HN và quay về HN chỉ vì để gặp lại em. Khi trở về thì bạn ấy đã không ở khách sạn ở gần hồ Hoàn Kiếm mà nhờ em tìm giúp khách sạn ngay gần nơi em ở để có thể gặp em dễ hơn. Vì em đi làm và có rất nhiều việc nên rất ít thời gian gặp bạn ấy, nên bạn ấy muốn qua đó cho gần, e đỡ mất công đi lại nhiều. Sau đó thì bọn em gần như hẹn hò vậy, ngày nào sau khi đi làm về thì đều gặp nhau và ra quán cafe để nói chuyện, có quá nhiều thứ để chia sẻ… Nhưng tuyệt đối bạn ấy và em chưa cả cầm tay nhau hay chạm vào ng nhau dù chỉ 1 lần! Bạn ấy rất rất tôn trọng em và cũng chưa bjo 2 đứa nói chuyện với nhau về vấn đề Sex! Chỉ có duy nhất 1 câu hỏi đó là khi nào thì bạn ấy mới có thể được cầm tay em=))

Sau đó dịp lễ 30/4 em về nhà thì bạn ấy đi vào Huế du lịch.

Sau đó bạn ấy lại trở về Hà Nội với lý do cần em mua giúp xe máy để bạn ấy khám phá VN với chiếc xe máy. Nhưng đó chỉ là 1 lý do để quay lại và để gặp em. Em đã giúp bạn ấy mua xe. Và mong chờ thôi bạn ấy có thể đi nhanh đi, vì nếu không em có thể sẽ thích bạn ấy! Bạn ấy ở lại cũng gần 1 tuần, xe cũng mua xong và trước khi đi. Bạn ấy nói với em muốn em làm bạn gái, mong là có cơ hội cho bạn ấy.

Nhưng thật sự là quá khó, e không biết Canada, không biết nhiều về con ng bạn ấy, chỉ biết bạn ấy rất kiên nhẫn dạy em học tiếng Anh, kiên nhẫn giải thích cho em hiểu và kể cho em nghe qua về cuộc sống ở Canada. Mọi thứ đều mơ hồ. Dự định của bạn ấy bạn đầu là tới VN du lịch 3 tháng rồi sẽ đi tới vài nước khác. Sau đó bạn ấy sẽ trở lại VN làm việc, mở công ty rồi làm việc ở đây 1 năm để e có thêm thời gian để hiểu hơn về bạn ấy, để học tiếng Anh cho tốt hơn. Sau đó sẽ về Canada sống, bắt đầu 1 cuộc sống mới. Và e sẽ lại phải học lại từ đầu tiếng pháp. Bạn ấy sẽ quan tâm và giúp e mọi thứ!

Thực sự là thú vị khi biết 1 người nước ngoài, đây cũng là lần đầu tiên e gặp!
Cũng không có mong chờ gì nhiều ở điều gì quá xa xôi trong mối quan hệ này!
Cũng không biết liệu với việc bạn ấy k biết gì về VN thì có thể chờ đợi và dành bao nhiêu thời gian cho em như bây giờ! Thực sự em nghĩ k biết nên dừng lại hay là vẫn cho bạn ấy 1 cơ hội để có thể là thử thách cho cả 2! (Em chỉ cao 1m53 còn bạn ấy 1m83; Thực sự e quá nhỏ bé).

Rất mong ad có thể chia sẻ bài viết này lên Website giúp em…

Linh

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Chị ơi! đừng có lo lắng về chiều cao. Trai tây thích con gái Việt Nam nhỏ bé và đáng yêu, em cũng buồn rầu nói với bạn trai là em thấp, anh ấy bảo: you are my little cute, sexy, beautiful… nhỏ bé với người yêu là được cưng lắm chị ơi, cứ thử nghĩ anh ấy dễ dàng ẵm mình trên tay thôi là đủ hạnh phúc rồi. Tự tin lên nha chị. Với lại chị nên cho anh ấy cơ hội, nhưng cố gắng kiểm soát tình cảm của mình, đừng có quá tin anh ấy. Dù sao cũng nên giữ lại chút ít phòng vệ cho mình vẫn tốt hơn.
  Chúc chị may mắn <3

 2. Duy Uyen says:

  Câu chuyện của em rất thú vị. Chị nghĩ không mất gì nếu em có thời gian nhắn tin và trò chuyện với bạn ấy mỗi ngày. Thích và yêu không ảnh hưởng gì đến việc em chấp nhận 1 mối quan hệ mới, hãy cứ cởi mở và cái gì đến sẽ đến. Ngoài ra, chênh lệch chiều cao không quan trọng nhiều nếu bạn đó và em thực sự yêu nhau hay chỉ là bạn bè. Tuy nhiên, với dân backpacker như bạn ấy thì trước mắt em nên giữ quan hệ bạn bè trước, sau này xem sự thể hiện của bạn ấy như thế nào và hành động ra sao để chứng minh tình cảm của bạn ấy (như về Việt Nam để gặp em hay không, có chia sẻ các chuyến đi hay không, có chia sẻ về gia đình, bạn bè với em hay không…). Hi vọng em sẽ có 1 mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

 3. Em gái!
  cao 1m53 với 1m83 là bình thường ở các cặp Tây -Ta em à, không lo ngại chuyện đó, chỉ nên quan tâm đến các vấn đề quan trọng khác thôi ( khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, văn hóa dân tộc, tính cách cá nhân ….)
  Chúc em may mắn với quyết định trong tương lai của mình!

 4. Hi em,

  Nếu em chưa bao giờ quen tây thì cảm giác bị choáng ngợp và rất dễ falling in love with him. Chị nghĩ em cứ nói anh ấy là chúng ta làm bạn với nhau trước, nếu 1 ngày nào đó anh quay lại HN sống và làm việc thì tính tiếp. Như vậy tốt hơn cho em, vì tây đi du lịch thì những cuộc cưa cẩm kiểu này rất rất nhiều, rồi sau khi về nước là mất tăm, lúc đó chỉ có em là người chờ đợi và khổ đau thôi. Chúc em vui.

 5. Trang Kingman says:

  Cứ cho bản thân và anh ấy một cơ hội chị ạ đừng lảng tránh. Nhưng cũng nên tuỳ duyên, nếu duyên tới muốn tránh né cũng khó hihi. Mọi người kết bạn với e nhé : fb Minh Trang ( Kim Cót) , gmail : trangyunho93. E ít khi đăng comment nên có ai muốn tâm sự kết bạn thì ới e trên fb nha :)))

 6. Hi mọi người,
  Sau khi chia sẻ bài viết này với anh chị thì e đặt cho bạn ấy mối quan hệ là bạn bè. Sau khi e nói bạn ấy hãy đi khỏi hà nội và em không muốn bạn ấy ở lại đây chỉ đề chờ đợi em. Vì em chưa thể yêu bạn ấy ngay, cần 1 thời gian dài để e hiểu bạn ấy. Và bạn ấy đã đi, hiện bạn ấy đang hành trình vào nam tiến.
  Hàng ngày thì bọn em vẫn nói chuyện mỗi ngày 1-2 tiếng và bạn ấy kể với em mọi thứ trên cuộc hành trình của bạn ấy và nói chuyện để 2 đứa hiểu nhau hơn. Em cũng đang học tiếng anh chăm chỉ để 2 đứa có thể hiểu nhau dễ dàng hơn!
  Bạn ấy nói sẽ trở lại HN vào tháng 6 rồi sống ở đây tới tháng 9 thời gian. Để e dạy bạn ấy về văn hóa việt, học mọi thứ để có thể sống ở việt nam và dự định sẽ triển khai 1 kế hoạch kinh doanh tại Viêt Nam vào sang năm.
  Sau đó bạn ấy sẽ về Canada để giúp bà bạn ấy hoàn thành 1 ý nguyện, vì bà đang bị ung thư. Sagn nam sẽ trở lại.
  Em cũng hiểu chỉ nên tin ở 1 mức độ nào đó. Vì tất cả những điều bạn ấy nói chỉ là nói và chưa chứng minh cho e thấy!
  Nên e cũng sẽ chỉ tin tưởng ở mức như 1 ng bạn!
  Khi nào bạn ấy thực h iện được những điều dó thì e có thể tin tưởng bạn ấy hơn!
  Em không tin vào 1 điều gì đó đến quá dễ dàng. Dễ có thì cũng sẽ dễ mất!
  Cảm ơn anh chị và các bạn đã chia sẻ, góp ý và động viên em!

 7. Câu chuyện của em tiếp tục có diễn biến mới:
  Bạn ấy đi du lịch vào nam còn em ở hà nội. 2 đứa hàng ngày vẫn nói chuyện với nhau bất cứ khi nào rảnh.
  Nhưng bắt đầu cả 2 có nhiều lo lắng và xitress khi nghĩ về chuyện tương lai. Sẽ ra sao.
  Em thấy sẽ chẳng đi tới đâu, k thể qua canada, còn bạn ấy thì sẽ k chọn vietnam là điểm ở lại lâu!
  2 đứa căng thẳng rất nhiều vấn đề!
  E sợ bị lừa tình, bạn ấy sợ lừa tiền!
  Sau đó thì cả 2 nói rõ và hieru nhau. Hơn 1 tháng nhưng có quá nhiều chuyện dẫn tới việc cãi nhau. Sau đó phát sinh liên tiếp các vấn đề vì bất đồng ngôn ngữ, làm cả 2 mệt mỏi. Và e muốn dừng lại, k muốn tiếp tục vì e luôn khiến bạn ấy lo lắng, suy nghĩ về em.
  Sau đó cuối cùng bạn ấy nói với em về ước mơ, dự định của bạn ấy và cách 2 đứa sống cùng nhau và đi du lịch, xây dựng gia đình sau này sẽ ra sao!
  Bạn ấy là ng khiến e tin tưởng bởi cách nói chuyện, bởi cảm xúc và suy nghĩ mà bạn ấy chia sẻ!
  Nhưng em quyets định dừng nc 1 tháng để tập trung hcoj tiếng anh rồi quay lại suy nghĩ về mối quan hệ này.
  Nghĩa là tới tháng 7. Và nó cũng là hết time visa của bạn ấy ở vn. Bạn ấy rất nản lòng vì em làm vậy.
  Nhưng bạn ấy nói sẽ chờ! và quay lại hà nội vào tháng 8 sau đó sẽ lên kế hoạch dạy em những điều cần thiết: Tiếng anh, e dạy bạn ấy tiếng việt và sẽ cùng đi du lịch
  Không biết sẽ ra sao!
  Mọi ng nghĩ liệu có thể có hạnh phúc thực sự trong mối quan hệ này không ạ?
  Em rất mong nhận được chia sẻ của cac anh chị đã thực sự kết hơn với một ng nước ngoài – người canada!

Speak Your Mind

*