Em có nên hy vọng hay dừng lại?

Chào các chị CTVV, em xin chia sẻ câu chuyện của mình và mong nhận được nhiều tư vấn của các chị.

Em quen 1 anh người Mỹ 23 tuổi đang sống ở California, gia đình anh cũng ở đó nhưng anh ở riêng cùng 1 người bạn. Anh đang làm quản lý cho công ty riêng của gia đình, công ty có vẻ lớn và làm ăn khá tốt. Em quen anh qua OKC và rồi chuyển qua Whatsapp nhắn tin. Đợt đầu là anh đang chán vì chị ny cũ cứ níu kéo quay lại. Chị kia quá trẻ con, hay ghen linh tinh và làm anh rất mệt mỏi, anh bảo chị ấy không biết trân trọng những gì anh ấy làm cho chị. Nhiều lần chị ấy cứ xin lỗi rồi hứa sẽ thay đổi nhưng vẫn vậy. Anh bảo khi yêu anh luôn hy sinh nhiều và người bị tổn thương luôn là anh. Em cũng ko nhiều kinh nghiệm nên cũng khuyên anh chút ít, chẳng dám xen nhiều vào chuyện ngta. Cuối cùng anh vẫn quyết ko quay lại và sẽ ko liên lạc với chị kia nữa. Sau đó em an ủi và động viên anh. Chúng em nhắn tin mỗi ngày, nhắn nhiều, hỏi thăm và tâm sự nhiều lắm, anh hay gửi ảnh và quay video cho em nữa. Chúng em ngày càng thân và thích nhau hơn. Chúng em chưa bao giờ nói yêu vì cả anh và em đều hiểu để nói đc “I love you” thì nói chuyện qua mạng thế này là chưa thể đủ. Chúng em luôn nói “I like you a lot”. Ngày nào nhắn tin cũng ước này ước kia, rồi còn tưởng tượng nếu 2 đứa ở gần nhau hơn thì sẽ thế nào. Trước kia bạn trai em cũng là người nước ngoài sống ở Việt Nam. Em cũng đã từng nói chuyện với khá nhiều người trên mấy trang dating.

Theo cảm nhận của em thì anh khá tốt, lịch sự và tình cảm, em rất thích anh, em nghĩ về anh nhiều lắm. Anh thì quan tâm, lo lắng cho em từng li từng tí, bận việc hay buồn ngủ vẫn cố nhắn tin hoặc gọi cho em 1 cuộc. Ngày nào cũng như ngày nào anh luôn nhắn tin chào buổi sáng và chúc em 1 ngày tốt lành, tối khi em ngủ cũng nhắn chúc em ngủ ngon. Bọn em còn chơi game cùng nhau rất vui. Cứ cuối tuần là Skype và nói chuyện rất lâu. Anh bảo mỗi khi công việc mệt mỏi, anh nghĩ đến em mà thấy nhẹ cả người, anh bảo em chẳng bao giờ làm anh thấy phiền dù mỗi ngày nhắn tin rất nhiều, anh bảo em luôn làm anh cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Thế nhưng anh chưa bao giờ có ý định sẽ làm gì đó để chúng em gần nhau. Anh nói anh không có ý định di cư vì cuộc sống của anh ở đó rất ổn. Em hiểu và em thấy đúng, công việc tốt, thu nhập cao, cuộc sống đầy đủ tiện nghi, gia đình và bạn bè đều rất tốt. Cuộc sống của em cũng vậy, đầy đủ và ổn định, chẳng phải lo nghĩ nhiều. Đôi lúc em nghĩ nếu mình qua đó sống cùng anh thì sao nhỉ? Nghĩ thế thôi chứ em cũng hiểu ở ngoài đời sẽ khác lắm, không như nói chuyện qua mạng thế này, đó cũng chỉ là ý nghĩ nhất thời của em. Có thể tình cảm này chưa đủ để anh lặn lội từ đó qua đây. Có lần em hỏi anh có mong chờ gì ở chúng ta ko, anh bảo anh mong chúng ta gần nhau hơn nhưng em ở xa quá, chúng ta chẳng thể làm gì bây giờ. Em lại hỏi nếu em qua đó thì sao, anh bảo quá mạo hiểm nếu em qua đây chỉ vì anh, anh rất lo cho em về chuyện chúng ta cứ chỉ như thế này. Việc nói chuyện qua mạng thế này ko thể kéo dài mãi đc, anh sợ em sẽ bị tổn thương khi việc này kết thúc. Nhưng sau hôm đó đâu lại vào đấy, em tưởng chúng em sẽ dừng lại sau lần nói chuyện kia, thế mà lại nhắn tin cả ngày với nhau không biết chán.

Em rất vui khi biết anh và trò chuyện với anh hằng ngày. Anh là người đàn ông tốt, em cũng rất thích anh. Nhưng chuyện của bọn em cứ thế này thì em nên dừng lại hay cứ từ từ tiếp tục hy vọng ạ? Có phải em đang sốt ruột quá ko ạ? Các chị giúp em với. Em cảm ơn nhiều!

BeeBee

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Stop thôi b. Chả có tý gì hy vọng. Anh ấy cũng ko đề cập sẽ đến VN thăm b, chỉ nt kiểu này thì ko kéo dài đc đâu. Nghĩa là anh này cũng k yêu bạn nhiều, chỉ tán tỉnh hay nc chém gió cho vui khi rảnh rỗi thôi. Nếu họ thực sự yêu mình thì cũng k ngại lặn lội sang VN đâu. Chỉ là 1 chuyến máy bay có j khó khăn đâu. Nhưng mà a này thực sự ko có ý định đến, vì vậy b nên ngừng để tránh tổn thương sau này.

  • Mình chắc cũng chẳng hy vọng nhiều vào mqh này, chỉ là để nói chuyện cho vui vậy. Dù sao cũng cảm ơn bạn nhé

 2. Em đang ở VN hay đang ở nước ngoài? Nếu em đi sang Mỹ sống, đi bằng con đường gì? Và làm gì để sống nếu sang đó? Trai khỏe mạnh không vượt sông vượt suối thăm mình thì thôi, mình thân gái liểu yếu đào tơ lặn lội từ xa tới để sống gần trai, mà chưa hề có một lời gì hứa hẹn chính thức từ trai thì đi làm gì hả em?

  • Công nhận chị nói đúng. Em ở Việt Nam ạ. Như đã nói ở trên đó chỉ là ý nghĩ nhất thời của em thôi chứ em cũng chẳng nghĩ đến việc qua đó nhiều đâu ạ. Em cũng nghĩ là đàn ông thì nên qua đây chứ ai lại con gái 1 thân 1 mình qua đó. Em cảm ơn chị

 3. Thực tế là nhiều người gặp phải trường hợp này và có lẽ em cũng đã nghe phông phanh câu trả lời về kết cục ở đâu đó nhưng chẳng qua em vẫn không muốn chấp nhận sự thật rằng: “MỐI QUAN HỆ KHÔNG TÊN SẼ CHẲNG THỂ CÓ ĐƯỢC MỘT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG”. Em phí hoài thời gian cho một mối quan hệ không tên, cho một mối quan hệ không có gì là chắc chắc để đổi lấy được gì? Nếu anh ta thật lòng với em, muốn mối quan hệ này tiến xa hơn thì đã lên kế hoạch gặp em rồi, đằng này em thấy đó CHẲNG CÓ TÍN HIỆU GÌ LÀ MUỐN 2 NGƯỜI TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ YÊU ĐƯỢNG TỪ ANH TA CẢ (em thì chắc là muốn tiến tới với anh ta rồi). Trong trường hợp này, hành động mấu chốt của anh ta đã nói lên một điều rằng: ĐỪNG HY VỌNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ MỐI QUAN HỆ NÀY.

  • Em cảm ơn chị. Đọc xong comment của mấy chị em cũng chả hy vọng gì cả. Chỉ là bây giờ nhắn tin cho vui, khi nào tìm đc mr. Right thì dừng lại.

 4. Mình thấy tình yêu online cứ như một giấc mơ đẹp vậy. Đã từng có một chàng trai cách nửa vòng trái đất nói rằng “anh thích em” nhưng anh ấy đến rồi anh ấy đi như thể mọi thứ giữa 2 người chưa từng tồn tại. Đến khi tỉnh giấc thì anh ấy không còn nữa và bạn sẽ quay trở lại với cuộc sống trước đó của bạn. Mình cảm nhận được bài của bạn nên muốn viết vài câu sến súa thôi hihi

  Anh ấy chia tay bạn gái lâu chưa? Để mình kể bạn nghe. Bạn trai cũ của mình mỗi khi cãi nhau với mình đều lên mạng nói chuyện 1 người con gái lạ. Bạn ấy nói với mình rằng tâm sự với ng lạ có thể nói được mọi thứ mà không sợ bị đánh giá, không bị kể lại với ng khác,… Ng ta giúp bạn ấy xả stress xong cũng đâu biết bạn ấy là ai, cũng đâu làm gì được bạn ấy. Mình nghĩ a chàng của bạn cũng vậy, a ấy nói chuyện với bạn để giải tỏa vấn đề t/c và xả stress sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn à, người ta vẫn còn đau vì cô gái đó nên mới cần người để tâm sự. Đó là mình đoán thôi nhé.

  Mình muốn hỏi bạn rằng bạn quen a ấy bao lâu rồi? bạn có cơ hội tiến tới với anh nào khác không? Nếu không thì bạn cứ nói chuyện với anh Mỹ này đi, đi làm về mệt có ng nói chuyện cũng vui mà. Tương lai là chuyện không ai nói trước được, a ấy nói không qua vn mà sau này a ấy lại thích qua hoặc có khi mấy tháng sau bạn tìm được mr. right của đời bạn bạn lại quẳng a ấy qua 1 bên haha. Nếu hiện tại bạn cảm thấy vui khi nói chuyện với a ấy thì bạn cứ tiếp tục. Chuyện ngày mai để ngày mai tính bạn à, nghĩ nhiều chi cho nhức đầu, hôm nay bạn muốn nhắn tin với a ấy thì cứ cầm đt lên và nhắn tin thôi, chứ giờ stop bạn cũng đau khổ mà đúng không?

  Nhưng mình khuyên bạn đừng đặt hi vọng và hi sinh quá nhiều cho mqh này. Bạn bỏ sự nghiệp qua đó với a ấy, lỡ a ấy bỏ bạn rồi sao? Mất a ấy bạn cảm thấy tồi tệ, mất công ăn việc làm bạn sẽ cảm thấy tồi tệ gấp 10 lần. Thiếu trai không chết, chỉ có thiếu tiền mới chết thôi bạn à.

  À mà thông tin a ấy nói với bạn có chắc đúng không vậy? sao mình thấy hơi bị hư cấu.

  • Comment của bạn chuẩn với những gì mình đang nghĩ. Thật ra mới đầu mình cũng chỉ muốn tìm ai đó nói chuyện cho vui nhưng rồi thích anh này quá lại nghĩ linh tinh. Bây giờ nghĩ lại đâu cần phải suy nghĩ mệt mỏi thế, cứ nói chuyện cho vui, tương lai đến đâu thì đến. Có lẽ anh này cũng chỉ nghĩ vậy, cần người nói chuyện mỗi ngày thôi. Theo mình thì anh này nói thật, mình k biết nữa nhg hư cấu chỗ nào vậy? Dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều nhé! Mình nghĩ thông hơn rồi 🙂

  • Mail của mình là beebee19x@yahoo.com
   Bạn có thể liên lạc với mình đc k? Mình cảm ơn

 5. Bạn ơi mình thấy câu chuyện của bạn cũng phần nào giống mình. Nhưng mình nghĩ nếu bạn có tình cảm với anh ấy thì bạn hãy thử nói ra xem sao. Chàng của mình lúc đầu cũng dở dở ương ương vậy đó. Anh ấy ko nói sẽ về VN ở với mình nhưg sẽ về VN thăm mình mỗi năm vào kì nghỉ. Và quan trọng hơn bạn phải hỏi thẳng là anh ấy muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc rõ ràng, hay chỉ là bạn để tâm sự thôi. Biết được như vậy thì đỡ phải suy nghĩ nhiều bạn ah.
  Như mình cũng vậy, lúc đầu mình cũng khó xử như bạn vậy đó và mình chọn cách hỏi thẳng anh ta luôn. Sau này anh mới nói cho mình nghe là tại vì lúc đó anh cũng ko biết tình cảm mình như thế nào và nghĩ về anh ra sao, phần nữa là tại vì anh ngại nên anh ko dám nói ra.
  Bạn cứ để dây dưa vậy thì lâu dài chỉ có phụ nữ mình là buồn nhiều thôi bạn. Cứ mạnh mẽ nói hết 1 lần xem sao bạn nhé. Chúc bạn nhanh tìm đc Mr. Right của mình 🙂

 6. Thế bạn và chàng giờ ra sao rồi? Mình cũng đã nói nhưng anh luôn bảo vì xa quá. Mà bây giờ mình và anh đã không nói chuyện nữa rồi, mình nghĩ sẽ ko liên lạc nữa. Anh ấy đã bảo anh ấy vừa quay lại với ny cũ, anh ấy xin lỗi vì cta quá xa nhau. Mình cảm thấy hụt hẫng và thất vọng, giờ mình đã hiểu tại sao anh ấy lại ko muốn qua đây. Dù sao cũng cảm ơn bạn nhé!

Speak Your Mind

*