Em có nên li dị để đến với trai Tây?

Xin chào các anh chị CTVV! Em muốn được nghe các ý kiến của anh chị vì bây giờ em đang rất phân vân.

Em năm nay 24 tuổi, em mới lấy chồng được 1 năm nhưng mà bọn em sống xa nhau. Bọn em rất hay cãi nhau về những chuyện vụn vặt vì cả em và anh ấy đều không hợp tính nhau, anh khô khan, nóng tính và gia trưởng. Vì cãi nhau quá nhiều nên em cảm thấy rất mệt mỏi vì nếu em không nhịn thì bọn em không bao giờ được vui vẻ, và em cảm thấy em không còn yêu anh ấy nữa nhưng vì một số chuyện nên em vẫn cưới anh ấy vì hoàn cảnh anh ấy bây giờ rất thảm và em đã hứa với mẹ anh khi mất.Nhưng mà càng ngày anh càng quá đáng hơn, tiền bạc thì anh rất ki bo trong khi em là người đi làm ra tiền còn anh bây giờ chỉ đi học. Mọi thứ đều là em lo hết còn tiền của bố cho anh thì anh giữ riêng. Rồi anh hay ghen tuông này kia có khi còn tính đánh em. Chưa bao giờ anh mua cho em được một món quà hay là nhớ ngày sinh nhật của em. Anh luôn nghĩ anh đúng và anh không bao giờ nghe lời khuyên của em cả. Nên nhiều khi em rất mệt mỏi vì không có một người hiểu em. Và em có ý định li hôn.

Vì chán chường nên em đã lên trang web Badoo để tìm người nói chuyện cũng như muốn học hỏi tiếng anh. Em đã gặp nhiều người nhưng em không có hứng thú với ai cả và em đã gặp anh Tây 29 tuổi (tạm gọi anh ấy là Mike). Bọn em cũng nói chuyện bình thường và rồi em hỏi về cuộc sống của Mike. Mike nói anh ấy là trẻ mồ côi từ nhỏ đã được chính phủ gửi ở một vài ngôi nhà để nuôi nhưng mà luôn bị gia đình nhận nuôi trả lại vì Mike rất hay bị bệnh và vì Mike bị ung thư. Bây giờ thì Mike đã điều trị hết rồi. Mike đã từng đính hôn với bạn gái cũ hai người quen nhau 4 năm và bạn gái đã phản bội anh ấy. Khi nghe những điều đó em cảm thấy rất thương anh ấy và cảm thấy anh ấy rất kiên cường. Và rồi bọn em nói chuyện nhiều hơn, Mike nói anh ấy chưa bao giờ cảm thấy thân thiết với ai mà nhanh như với em rồi anh ấy muốn gặp em.

Hai bọn em gặp nhau, lần đầu gặp anh ấy đã ôm em như bạn bè thân thiết vậy. Mike cũng rất lịch sự, anh ấy kể rất nhiều và em chỉ nghe thôi (em đã nói trước với Mike là tiếng anh của em rất tệ). Mike cũng hỏi vài điều về em, em chỉ trả lời thôi chứ không hỏi gì hết. Mike thấy em lạnh nên hỏi em có muốn mặc áo lạnh anh ấy không. Em cảm thấy Mike rất tốt mặc dù chỉ mới gặp. Bọn em nhắn tin hằng ngày với nhau. Nói về đủ thứ ngoại trừ sex. Và rồi Mike rủ em đi coi flim, anh luôn tranh thủ thời gian rảnh để gặp em vì Mike làm việc rất nhiều và làm vào ban đêm là chủ yếu nhưng bọn em vẫn nhắn tin buổi tối không có biểu hiện bất thường. Em thấy Mike qúa tốt nên em đã nói với anh ấy em có chồng và em đang có ý định li hôn và em cho Mike quyết định là có tiếp tục với em hay nữa hay không.

Và Mike đã quyết định vẫn tiếp tục với em mặc dù anh chưa nói yêu em. Em chưa bao giờ có cảm giác với ai như với Mike kể cả với chồng em bây giờ. Em muốn đi đâu làm gì Mike cũng sẽ tranh thủ thời gian để đi với em và làm cho em. Em muốn trả tiền cho mấy lần hẹn hò Mike nói khi nào anh cần anh sẽ nói còn không anh rất vui khi được trả tiền cho em. Chồng em cũng chưa bao giờ làm như vậy cả mấy lần hẹn hò đều là tiền của em cả. Em và Mike thành thực với nhau tất cả mọi việc hằng ngày công việc thế nào, mấy lần em tức giận vô cớ anh luôn nhường nhịn và xin lỗi mặc dù anh không hỏi lí do. Và rồi trong một lần hiểu lầm em và Mike cãi nhau, rồi Mike giải thích rồi anh nói yêu em. Em cảm thấy bọn em rất hiểu nhau.

Cả em và Mike đều có chung sở thích và bọn em đều rất biết lắng nghe nhau, Mike thành thực với em mọi điều và anh luôn nói chưa ai thu hút anh ấy như em kể cả bạn gái cũ của anh ấy. Mike luôn kể tốt về bạn gái ngoại trừ việc cô ấy phản bội anh. Vì vậy em nghĩ Mike rất tốt và em không muốn tổn thương anh ấy. Và bây giờ chồng em lại hối hận và muốn thay đổi. Anh ấy muốn níu kéo em, anh ấy không muốn li hôn. Và nhà em cũng muốn em cho chồng em một cơ hội nhưng thật sự những việc anh đã làm (một số việc em không tiện kể chi tiết) làm cho em một tí tình nghĩa cũng không còn. Em không muốn nếu em cho anh ấy cơ hội và khi em có con anh ấy vẫn không sửa đổi thì con em phải làm sao? Còn bây giờ anh ấy đe doạ em. Em không muốn ở bên anh ấy nữa. Em không muốn đánh mất Mike. Em thật sự rất khó nghĩ vì gia đình em nói bây giờ cho chồng em một cơ hội 1 năm. Em không biết Mike có thể chờ em 1 năm hay không em cũng từng nói với Mike là anh ấy phải chờ em ít là 1 năm và Mike cũng nói nó rất khó nhưng Mike tin anh ấy có thể chờ em cả đời anh ấy và nếu em muốn không phải bận tâm về Mike và khi em giải quyết tất cả em quay trở lại và bọn em bắt đầu lại. Nhưng em rất sợ. Bây giờ em phải làm sao đây? Xin các anh chị cho em ý kiến.

Nyna

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Dear bạn,
  Cách đây hơn hai năm mình có đọc một bài về tâm sự của một người bạn gái.
  Làm trưởng p cho một cty, cô ấy có cs mong ước, sau đó cổ gặp anh Tây và là chồng của cổ, khi tình yêu đến chúng ta ai cũng nồng nhiệt lắm. Cứ ngỡ đó là chân mệnh thiên tử của đời mình. Cổ cưới và qua Pháp sống anh ta. Cs như địa ngục theo như cổ kể, cv hằng ngày là cầm cuốc ra vườn nho. Làm vần vật cả ngày, chẳng đc mấy sung sướng như cổ đã vẽ ra về một đất nc lãng mạng như Pháp. Tối về mệt lã nhưng vẫn trả bài cho chồng. Cs bế tắt, đã vậy sống cùng mẹ c và e chồng. Hạch hẹ nhau từ khác nhau về văn hóa đến cách ăn uống mùi vị, khi yêu nhau thì hứa bảo về cổ nhưng sau đó thì không. Cổ viết tâm sự gửi ctvv cũng là lúc cổ quyết li hôn để đc về vn làm lại cuộc đời dù Pháp là đất nc có hàng tai cô gái thèm khát. Cô ấy trả cái giá đắt vì thấy ng ta cưới tây thì hay như chính cổ nói như vậy

  Chẳng ai có thể cho bạn lời khuyên cả, bởi chả ai có thể đảm bảo bạn bỏ chồng theo anh Tây sẽ hạnh phúc. Nếu bạn hỏi có nên ly hôn anh ck hiện tại k thì mình chỉ nói rằng nếu k còn hạnh phúc thì chia tay khi chưa có con. Còn lại mọi việc tùy ở bạn.
  Vài dòng chia sẽ.

 2. Đàn ông Tây nhìn hiền lành, bản chất không xấu nhiều khi cũng trở thành 1 tay sát gái vì những câu chuyện đồng cảm đó em. Hãy cẩn thận vì mật ngọt chết ruồi

  Còn việc em hỏi có nên ly hôn hay không thì quyết định đó em phải suy nghĩ cho kỹ, nếu ko còn tình cảm thì hạnh phúc cũng ko thể viên mãn dc, ko nen níu kéo thì cũng ko giải quyết dc vấn đề nếu ko còn cách cứu chữa. Em không nên chọn việc ly hôn vì một anh Tây nào đó mà hãy quyết định vì tương lai của mình.

Speak Your Mind

*