Em có nên yêu anh chàng người Mỹ qua VNC?

Em chào anh chị của CTVV,

Em năm nay 20 tuổi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Trong một lần vào trang VNC, em có quen một anh chàng người Mỹ năm nay ảnh 34t, chưa vợ con, làm về tài chính, mong muốn của ảnh là lấy được vợ Việt. Em và ảnh nói chuyện cùng nhau cũng hơn được 2 tháng rồi. Lúc đầu nói chuyện ảnh có nói rõ quan điểm của anh là cả hai sẽ nói chuyện sau đó dựa trên sự quan tâm, chia sẻ, thông cảm, thấu hiểu và tin tưởng nhau sẽ đi đến làm bạn gái và sau cùng là kết hôn. Em cũng có ý định như vậy nên khi nghe anh nói em cảm thấy mình khá tin anh. Chúng em trò chuyện được 2 tháng, anh kể em nghe về gia đình anh, ba mẹ anh mất ra sao, anh sinh ra như thế nào, công việc của anh, sở thích của anh, vì ba mẹ mất nên hiện tại anh chỉ một mình…kế hoạch làm việc của anh ra sao, chuyển công tác như thế nào anh cũng đều báo cho em.

Lúc mới quen (17/12) được vài ngày em có xin anh viber cũng skype để tiện liên lạc nhưng anh không cho (có vẻ như chưa tin em lắm) nên tụi em vẫn chỉ chat cùng nhau trên VNC. Cho đến khi ngày 14/2 ảnh không nhắn tin hay gì hết em mới bắt đầu lo. Khoảng 3 ngày sau anh báo em là thời hạn thành viên Gold của anh hết hạn, anh đã đăng kí nhưng hệ thống không duyệt kịp vào ngày hôm đấy, anh ấy sợ em sẽ quên anh. Anh ấy xin lỗi em và bảo “Anh đã sẵn sàng cho em sdt, email, viber, skype vì anh không muốn chúng ta mất nhau thêm một lần nào nữa”.  Anh ấy nói vì công việc nên có nhiều lúc anh bận nên không thể nói chuyện cùng em, mong em thông cảm.

Sau khi nhận được em cảm thấy mình rất tin tưởng anh. Anh hay bảo em gọi video để nhìn nhau cho tình cảm =)). Trong lúc gọi anh có giới thiệu về nhà cửa, những lúc nấu ăn anh cũng gọi khoe em, lúc đóng vali hay shopping anh đều báo em. Anh nói nghề của anh đi rất nhiều nơi vì thế anh cần một người vợ có thể cùng anh trên mọi nẻo đường. Anh tin em và rất mong sẽ gặp em. Anh hỏi em những câu hỏi nhạy cảm về việc em có quan hệ hay chưa. Anh xin lỗi vì hỏi những câu như thế. Anh mong em sẽ không giận anh.

Em nói em chỉ qh khi anh là chồng của em. Anh nói anh hiểu và anh tôn trọng điều đó. Anh nói với em em có thể hỏi anh những câu hỏi tế nhị mà em thắc mắc, anh sẽ sẵn sàng trả lời và không giận em.

Sắp tới này anh sẽ chuyển công tác về Sing sau đó anh sẽ đi Indo, China để bàn việc sau đó anh sẽ về lại Sing. Anh bảo Việt Nam không nằm trong lịch trình làm việc của anh nhưng anh sẽ sắp xếp và về thăm em giữa tháng 4 hoặc tháng 5 ( sinh nhật em). Anh nói anh sẽ cố gắng xin phép công ty tuy có thể chỉ được duyệt 2-3 ngày nhưng anh rất muốn được về thăm em.

Em cảm thấy mình rất tin tưởng vào người đàn ông này nhưng em vẫn muốn nghe lời khuyên của các anh chị cho em.

Em rất cảm ơn anh chị CTVV ạ. Chúc anh chị luôn hạnh phúc và dồi dào sức khỏe.

Katie

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. An Nguyen says:

  Theo như mô tả của em thì cũng có khá nhiều hy vọng, hihi. Lúc trước khi quen nhau tụi chị cũng chat cả ngày và cũng chia sẻ hết mọi thứ liên quan đến gia đình, công việc, mức lương của nhau. Tuy nhiên, em vẫn phải nhớ là chưa gặp người ta thì chưa thể nói đc gì cả, mọi thứ đều có thể thay đổi khi 2 người gặp nhau ngoài đời thực.

 2. Cứ từ từ thôi em ạ. Bao giờ gặp nhau thì mới biết đó có phải người mà mình tìm bây lâu nay ko. Chi và bạn trai chị quen nhau khoảng 8 tháng về thăm chị 2 lần mỗi lần 1 tháng, khoảng nửa tháng nữa a ý lại về thăm chị. Như vậy mà đôi khi chị cảm thấy ko biết mqh này sẽ đi đến đâu. Chị đang đau đầu vì gia đình phản đối đây. Nhiều khi thấy hoang mang ghê.

 3. Con gái thừơng hay mơ mộng và tin tưởng nhiều nhưng thật ra mình chưa hiểu họ rõ đâu em. Ngay nhưng người ngoài đời thật mình con chưa hiểu hết thì làm sao hiểu được người ảo hả em. Em cứ để anh ấy về thăm em đã. Cứ xem anh ấy la một người và hết lòng với một người bạn là đủ rồi. Cận thận em nhé

 4. Câu chuyện bạn kể sao giống mính quá! Không biết mình và bạn có quen cùng một nggười không. Bạn viber cho mình 0907920989 để tiện trao đổi, kẻo tụi mình bị lừa đó :((

  • Lan Huong says:

   Hi cac chi em.
   Day la lan dau tien Minh viet comment tren web nen co gi cac ban chem nhe,Truoc day Minh chi doc bai Viet va binh luan cua cac ban ma Thoi.
   Hien tai Minh dang song tai my. Truoc do Minh cung co mot khoang Thoi Gian gap nhieu van den duoi tren website dating. Neu ban nao muon 8 voi Minh Minh San sang chia se nhung gi Minh da gap Phai de cac ban tranh va nhung gi cac ban muon biet ve trai Tay hihi. (Dac Biet trai MY)
   Cac ban co the viber Minh +12095352346

   Chuc cac ban som Tim duoc tinh yeu dich thuc nhe!

 5. Mình mới quen một anh chàng tên rất Public trên Twoo, tên là William Smith ( trang này mình cungx hơi sợ chút.) Anh này ở Canada, Toronto, tuy trong hồ sơ là ở Montreal. 48 tuổi tuy trong lý much lag 50. Có mẹ ở Anh, hơn 80 tuổi sống với cô. Minh thấy nghi ngờ đôi chut vì a cho minh face mà chỉ có duy nhất 1 ảnh của a, có 5 người like ảnh này và toàn người ở Indo, Philippes và Thái. Mình ko thấy anh cho xem quan hệ khác. Hôm qua m thử lên twoo hỏi chuyện thì a ko nhận ra mình hay sao, lại gửi email tên morris douglas. Hôm qua đến giờ cho mình cả đt, email của mẹ, và tên công ty a đang làm. M check công ty thây đúng có tên đó. A đang hẹn sẽ gặp mình vì đang ở Maysia, sẽ gặp sớm trong 2 tuần. M nghi nhất là sao ko chat webcam. A toàn bảo máy tinh ko co, và đt sony tuy smart dung dc whatapp nhưng ko chụp anh dc. Rồi lại vẫn gửi anh, gần nhất là anh rời Canada đi Malay. Thật tinh mình chưa quen ai tây trên mạng cả, m nghe các bạn nói chuyện nhiều thấy lo. Cho mình lời khuyên với.

  • Lua dao do ban oi! Doc ki cac Cau truyen tren trang nay nha. Truoc sau j no cung keu ban chuyen Tien cho no thoi!

 6. Hanh mit says:

  Mình xin kể một câu chuyện của mình mong các bạn cho ý kiến. M có quen 1 anh tên là Henry Johson sinh ra ở Norway và lv tại Loandon. A ấy chủ động gửi kết bạn cho m trên fb. Anh ý nói làm bên ngành oil & gas, vợ mất có 1 con trai 10 tuổi hiện đang ở với chị gái. Bọn m nc với nhau khoảng gần 1 tháng và a ý nói muốn cưới mình. Trên fb anh không có hoạt động nào mà chỉ có hình ảnh của anh ý nhìn thấy phong độ và học thức, chỉ có vài vài like của các bạn gái Việt Nam và malaysia. Mình thấy lạ là fb này mới lập hồi tháng 1/2015, và chủ yếu bạn bè là con gái Việt Nam, nhiều lần nói chuyện m ngỏ ý muốn gọi facetime hoặc muốn a gửi ảnh hiện tại đang ở nhà của a ý nhưng a luôn từ chối nói camera có vấn đề và k biết call facetime là gì. Mình thấy anh ấy hay mặc vest và đeo cavat, m muốn tặng a ý một món quà và bảo a ấy cho m địa chỉ nhưng a ấy k chịu. A ấy lúc nào cũng lo lắng m chát với ng đàn ông khác và bảo sợ mất mình. A ý bảo chỉ nc với một mình. Một lần mình thử vào nc với 1 bạn like ảnh của anh ý trên fb, và mình biết được anh này cũng nói yêu cô ấy và muốn cưới cô ta, như nói với m vậy. M đã nc với anh ý về vấn đề đó là a nói dối và đưa ra bằng chứng. Vậy là a ý chặn fb của mình luôn.sau việc đó Bọn m có nc qua whatsapp một vài câu rồi mình bye luôn. M nghĩ anh là đích thị là lừa đảo rồi.

Speak Your Mind

*