Em phải làm sao?

Chào CTVV

Em là sinh viên đang sống và học tại Bỉ, còn bạn trai em là người bản xứ và anh ấy lớn hơn em 5 tuổi. Lúc ban đầu tụi em rất vui vẻ khi bên nhau và anh ấy cũng biểu hiện là người nghiêm túc trong mối quan hệ của tụi em. Nhưng khoảng 1 tháng gần đây, em cảm thấy hình như bản thân em không có nhiều lòng tin cho tình cảm này. Anh ấy là một người thích chơi game còn em thì không. Sau khi đi làm về anh ấy đôi khi chơi game khoảng 1 tiếng và em có nói luôn là anh chơi thì chơi nhưng đừng bỏ tiền vào game mới quá nên để dành tiền những việc khác. Anh nói ừ và không mua nhiều game mới nữa. Nếu chỉ chơi game thì không có gì em phải quá lo. Đằng này, anh ấy lại hay chơi game với bạn gái cũ. Anh ấy nói là giữa 2 người không có gì, chỉ là bạn bè tốt với nhau thôi nhưng em thử hỏi 10 người phụ nữ thì ai mà tin giữa hai người không có gì. Phụ nữ là người nặng tình cảm huống hồ chi anh ấy là người nói chia tay với cô ta 2 năm trước. Nhưng mỗi lần anh ấy chơi game với cô ta thì anh ấy đều nói với em, em bực lắm nhưng chẵng lẻ em lại đi ghen với cô ấy mỗi lần như vậy thì thấy mình nhỏ nhen quá, với lại em cũng không có bằng chứng gì giữa hai người vượt mức giới hạn.

Thêm 1 cái nữa, tụi em yêu nhau khoảng 6 tháng rồi, nhưng em chưa từng post status hay ảnh với anh ấy trên facebook cá nhân em nữa và anh ấy cũng vậy. Thực sự thì em nghĩ nếu post sớm thì tình cảm hai người sẽ không bền lâu chứ em không nghĩ là giấu giếm anh ấy. Nhưng lúc đó em chỉ hỏi thử lòng anh ấy là liệu anh có ngại không nếu em để hình hai đứa lên facebook. Anh nói là không sao hết, em muốn post thì post đi chỉ là anh ấy thấy kỳ kỳ vì anh ấy chưa giới thiệu em với nhiều bạn bè khác của anh (anh chỉ mới giới thiệu em với hội bạn thân của anh ấy). Anh ấy sợ là nhiều người sẽ vô hỏi về em vì hình cũ của anh ấy và bạn gái cũ vẫn còn trên facebook của anh. Đến đây thì em giận lắm, không kiềm chế được và cãi nhau với anh ấy một trận. Em nói anh không tôn trọng em như vậy thì không gì phải tiếp tục nữa, anh có thể post ảnh của cô ta mà lại sợ người khác hỏi về em. Sau đó thì anh làm lành giải thích đủ kiểu rồi em cũng cho qua vì em biết em không muốn mất anh ta. Đến đây thì em thấy mình ngu lắm các chị ạ, nhiều lúc trong tình cảm này chỉ có mình em chịu ấm ức vì anh rất vô tâm.

Lúc em kêu không khoẻ thì anh chỉ hỏi thăm cho có, anh chưa một lần lên chỗ làm thêm đón em về. Em muốn dẹp tình cảm này luôn cho rồi, thì hôm qua anh ấy lại nói em có muốn về thăm ba mẹ anh ấy vào hè này không vì lúc Giáng Sinh anh ấy có nói bố mẹ về em rồi. Em chưa trả lời nữa vì em không muốn hứa rồi không làm được.

Tụi em không sống chung với nhau, nhưng 1 tuần thì em ngủ lại nhà anh ấy 2 lần, chuyện sex của tụi em rất hoà hợp và anh ấy còn nói anh ấy càng lúc yêu em hơn mỗi khi tụi em gần nhau. Em tự hỏi có phải anh ấy yêu em chỉ vì như thế dù lúc nào anh ấy cũng nói anh ấy yêu em vì con người và tính cách của em??? Dạo gần đây, anh cứ đề cập chuyện kết hôn rồi sinh con với em, khi em dọn nhà lúc anh ấy đi vắng thì em thấy nhiều sách học cách làm cha lắm. Visa của em đến tháng 12 năm nay thì hết hạn và anh ấy biết điều đó. Anh ấy gợi mở rất nhiều về việc em ở lại bằng cách kết hôn nhưng em chỉ đánh trống lảng cho qua vì thực tâm em không chắc là điều đó tốt với em không. Lấy quốc tịch được thì tốt nhưng đánh đổi hạnh phúc cả đời của mình chỉ vì đó thì em không muốn, đặc biệt là khi em đang dần mất lòng tin vào tình cảm này.

Tâm

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Việc sở thích cá nhân mình khá là không thích bị can thiệp, người yêu bạn hơn bạn cỡ 5 tuổi thì chắc anh ấy biết bản thân đang làm gì. Mình thấy bạn hơi trẻ con và suy nghĩ quá nhiều. Người yêu cũ của mình, cách đây 5 năm, cũng đam mê game lắm, giờ vẫn thế, y như đứa con trai không lớn được, mà còn thích mua mấy đồ con giống các kiểu. Lý do chính chia tay cũng là anh ta quá vô tâm với mình nhưng quan tâm game và còn 1 cô bé chơi game cùng gần 10 năm. Hồi đó mình ghen với nhỏ đó mặc dù anh ta nói 2 người chỉ là bạn bè… mà hóa ra là bạn bè thật, giờ vẫn thế. Nhưng dù ai đúng ai sai, nếu bạn cảm thấy không đúng thì vẫn là không đúng. Bạn phù hợp với kiểu người khác, thì bỏ đi tìm người khác. Tiếc làm gì, mình còn cả đời cơ.

  2. Cám ơn bạn. Có lẽ bạn nói đúng. Mình đã quyết định nói lời chia tay với anh ta trước khi nhận được chia sẻ của bạn. Khoảnh khắc đó mình rất đau lòng nhưng có lẽ sẽ tốt cho cả hai và giải toả những ức chế trong bản thân mình.

Speak Your Mind

*