Em phải làm sao khi anh muốn làm hợp đồng tiền hôn nhân?

Repost từ comment của bạn Michelle:

Xin lỗi vì đã nói chuyện ko vô đề! E muốn hỏi mấy chị có chồng tây có thể giúp e giải đáp thắc mắc này ko? Tụi e chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì bf e ảnh muốn làm một cái giấy hợp đồng trước hôn nhân và muốn e kí vào! A đã có 1 vợ trc và đã ly dị! E thấy bối rối quá! Giống như a ấy ko tôn trọng e vậy! Có ai có thể giải đáp cho e biết chuyện này là gì ko?

Em xin giải thích rõ cho mấy chị được hiểu là e chuẩn bị kết hôn với bf người Canada! Tụi e đã quen nhau gần 4 năm rồi! Khá dài để hiểu nhau và gắn kết cuộc đời với nhau! Dù đã biết và đã chuẩn bị tâm lý nhưng vẫn bị choáng khi nghe a nói về hợp đồng tiền hôn nhân! E biết vì đã ly hôn 1 lần và mất tài sản về tay vợ cũ và hiện tại vẫn còn chi trả hàng tháng cho vợ con thì a cũng phải đề phòng!

Hợp đồng ghi là nếu ly hôn thì toàn bộ tài sản trước hôn nhân và lương hưu của anh sẽ do a nắm giữ hết, còn sau hôn nhân thì được quyền chia 50% !

E thấy sao tính toán quá! Mà cũng đúng thôi vì đã là tài sản của người ta khổ cực làm ra! Hiện tại e đã có nhà đất ở VN nên e ko lo việc về VN sống! Nhưng e chỉ lo nếu trong thời gian sống mà a thay lòng thì e sẽ bơ vơ nơi xứ người vì a đã có nhà đất và xe trc khi lấy e! A nói nếu hôn nhân ổn thoả khi a mất e sẽ có 50% và 50% còn lại cho con a! E biết xuất phát từ tình yêu thì đừng nghĩ đến tài sản nhưng mọi người có chồng tây có như e ko? E bảo a nếu đã nói vậy thì e đồng ý nhưng e muốn a viết là nếu a thay lòng trong thời gian lấy e thì a phải lo cho e, hoặc chỗ ở cho e đến khi e về VN or có cv ở đó! Mọi người thấy vậy được ko? E ko biết về luật ở đó sao nữa!

Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết của e.

Michelle

Comments

 1. Bạn nên trao đổi với bf bạn về những điều bạn đang thắc mắc. Kể rõ với ảnh là bạn là người Việt Nam, mà ở Việt Nam người ta hiếm khi khi HĐHN lắm, nên bạn hơi sốc và muốn được giải thích thêm. Bạn cũng có thể nêu những ý kiến bạn muốn thêm vào HĐHN đó để hai bên có thể thảo luận và tìm ra cách tốt nhất.
  Chúc bạn có một đám cưới tuyệt vời.

 2. Tran Khanh says:

  Chồng chị là Tằy nói chuyện này là bình thường nếu chồng em có nhà trc hôn nhân.

 3. Lan huong says:

  O my Hdhn cung co nhung k phai nhiu. Yeu lay nhau den voi nhau ma so mat tai san. Ban thu o trong 1 can nha lo vub dap cho can nha that hanh phuc nhung nha ay k phai nha Minh vi Cai ban hdhn..ban hanh phuc k?
  Bf ban so ban bo anh ay roi a mat tai san vay a ay Co nghi ban lay anh ma a bo ban ban lai bo vo cha Co gi.k phai minh tinh toan nhung nguoi tinh toan vay minh thay xuc pham

 4. Michelle says:

  E cám on các chị đã comment ở trên! Thật ra mấy ngày nay bf của e ra sức thuyết phục e là ko phải a ko tôn trọng e, mà đó là điều bt ở nc của a! E hiểu là a sợ mất tài sản nữa nên làm vậy, nhưng e vẫn chưa hết sốc nên chưa biết tiếp theo phải làm gì! A đã có sẵn nhà đất rồi nên a mới làm vậy đó mấy chị!

 5. cho em hỏi làm sao để post bài lên đây ạ

 6. Chong minh cung cho rang Hdhn la bt, tui tay hay lam the voi nhan neu tui no giau co… Nhung tui minh thi ko, hihi… Minh cha co cua cai j, chong minh co nha cua, xe co, cv luong cao… Chong minh cung noi neu yeu nhan that su thi cung ko nghi den chuyen do, chac la chong minh hoi ngoc hihi…
  Minh that long khuyen ban nen suy nghi ky truoc khi dong y lam vo voi to giay Hdhn nay do.
  Lili

 7. Hi em,
  Chị thấy hợp đồng hôn nhân là bình thường, anh ấy không có ý gì là không tôn trọng anh và việc anh ấy thận trọng sau khi bị tan vỡ trong cuộc hôn nhân trước đó là biểu hiện tâm lý bình thường thôi. Nói chung nếu em thật lòng yêu anh ấy và cảm nhận rằng anh ấy thực sự yêu em thì chẳng cần phải lăn tăn áy láy là gì, việc ký hợp đồng đó càng thể hiện là em đến với người ta là thật lòng, chân tình không phải là lợi dụng gì cả. Em cũng nên trao đổi rõ ràng và thêm các điều kiện để đảm bảo quyền lợi của em, đừng vì suy nghĩ quá nhiều, ngại ngùng không trao đổi rõ ràng thẳng thắn để thiệt về mình nhé. Chúc em hạnh phúc!

 8. Mình thay làm hdhn là binh thuong, neu ban tu lap, không có y dinh bo chong hay loi dung cua cai cua chong thi co gi ma ngai ky hdhn. Mình hoc roi lam viec o Paris 5-6 nam roi moi quen chong minh bay gio. Luong minh cung kha cao (khoang 10ngan euros/thang), luong ong xa cung xap xi nhu vay. Luc quyet dinh lam dam cuoi, minh cung de nghi ky hop dong hon nhan, nhung gi kiem duoc trong thoi gian cuoi nhau thi la cua chung, nhung gi cua minh truoc khi cuoi thi la cua rieng minh.

Speak Your Mind

*