Em và bạn em

Chào các chị

Em là sinh viên. Em quen 1 chàng trai gốc Mexico nhưng sinh ở Mỹ. Bạn ấy cũng là sinh viên. Trước đó em cũng tin tưởng vào mqh của 2 đứa nhưng sau khi đọc bài trên CTVV, nghe mấy c kể trai Tây quen cho vui, lăng nhăng, gặp 1 lần rồi lặn luôn, thất vọng lần đầu gặp mặt,… e thấy hơi lo lắng. Thật sự e cũng không biết nhờ mấy chị tư vấn gì, chỉ là e lo lắng nên kể về chuyện của em để mấy c thấy có gì bất thường thì góp ý dùm e ạ.

Em và bạn ấy quen nhau được 3,5 năm (2 năm làm bạn bình thường, 1,5 năm sau mới nói thích nhau nhưng chưa làm người yêu). Bọn em chưa từng găp mặt ngoài đời, video call thì cả tỷ lần rồi ạ =))))) thường thì cứ video call 1 lần/ 1 tuần. Bọn e quen nhau tình cờ thôi chứ không phải qua web hẹn hò đâu (lúc đó em lớp 12 học bù đầu bù cổ, làm gì có thời gian mà lướt web kiếm trai =)))) ).

Lúc đấy mới cấp 3, không tiếp xúc với Tây nhiều nên thấy Tây nó lạ, thế là e cũng giữ liên lạc với bạn ấy, cứ cuối tuần rảnh được chút lại onl chém gió luyện tiếng Anh với chàng. Hồi mới quen, bạn ấy hay kể về mấy nàng bạn ấy thích ở trường (mà crush nhiều lắm cơ, cứ 1-2 tháng lại crush 1 e khác nhau, cũng bạo lắm, crush ai là bay tới làm quen liền), e thì lúc đó mới chia tay bạn trai nên cũng chả quan tâm tới bạn ấy. Nói chuyện với nhau được khoảng 8 tháng thì e thấy có dấu hiệu chuyển sang cưa cẩm em như là hay khen e đẹp bằng những câu siêu sến súa. Em thì nghĩ chắc chả bao giờ gặp ngoài đời đâu mà ngại, thế là cũng tiếp chuyện tới luôn, tìm trên mạng mấy câu sến súa đáp lại (như là “E tan chảy vì điều a nói”, “A thật là 1 chàng trai ngọt ngào”,…).

Sau đó là đợt em thi tốt nghiệp và thi đại học, e quá bận nên hoàn toàn không onl nữa. 3 tháng sau e onl lại thì thấy bạn ấy gửi cho e khá nhiều tin nhắn, hầu như cứ 1-2 tuần là nhắn “hey you” đợi e trả lời (thấy cũng tội nghiệp). Sau đó, e cũng nhắn tin với bạn ấy thêm 1 thời gian ngắn và rồi lại offline dài hạn (e có lí do riêng). Lần này e off hẳn nửa năm cơ. Lúc nhắn tin lại cho chàng, chàng bất ngờ lắm, bảo cứ tưởng e biến luôn haha…

Lần này thì tụi e nói chuyện đều đặn hơn và bắt đầu video call. Lần đầu tiên call cho nhau chả đứa nào dám bật webcam, e giao hẹn là đếm 1,2,3 rồi cả 2 cùng bật. Thế là đếm 1..2..3… vẫn chả đứa nào dám bật haha phải đếm lại lần nữa và e là ng bật trước. Vài tháng sau chàng nói thích e và có vẻ như muốn e làm gf thì phải, e nói thẳng luôn là e có thích chàng nhưng chưa gặp nên chuyện bf gf tính sau.

Bạn ấy dễ thương lắm, hát tặng em, khen e xinh đẹp, sinh nhật đặt hoa tận nhà e, valentine viết thư bằng tiếng Việt tặng e (chàng nhờ bạn e dịch dùm), chịu khó lên mạng học tiếng Việt, hỏi e cách nói mấy câu ngọt ngào bên tiếng Việt rồi nói suốt, làm bài tiếng Anh trên trường giúp em nữa cơ hehe. E thì cũng ngọt ngào lại, sinh nhật chàng e ship quà từ VN qua Mỹ, khen chàng này nọ… Bạn ấy mua game rồi share cho e chơi chung, e thì mua VIP tải phim rồi share cho bạn ấy tải chung, tụi e tính sau này gặp nhau đi chơi thì hùn tiền vô đi chung, ai có bao nhiêu hùn bấy nhiêu, nói chung về tiền bạc thì tụi e không tính toán với nhau.

Chuyện của 2 đứa thì bạn ấy nhớ hết nhưng e giống như bị mất kí ức vậy, e không nhớ lần đầu bạn ấy nói thích em và lần đầu em nói thích bạn ấy là khi nào và xảy ra như thế nào, chuyện quá khứ của 2 đứa e quên gần hết (bữa lục lại tin nhắn cũ mới nhớ để viết bài này). Thỉnh thoảng 2 đứa hay cùng nhau xem lại mấy tin nhắn sến sẩm hồi xưa rồi ôm bụng cười.

Có lần bạn ấy nói với em là bạn ấy có cưa cẩm 1 vài cô gái khác dù đã nói thích em.

Em hỏi bạn ấy sao không giấu đi, không kể thì e cũng đâu có biết. Bạn ấy trả lời rằng giấu em chỉ làm bạn ấy cảm thấy tệ hại hơn thôi, nói ra bạn ấy thấy nhẹ lòng. Em bỏ qua cho bạn ấy vì e chẳng có cảm giác ghen hay khó chịu gì cả. Kể từ sau vụ đó, bạn ấy thường nói “I like only you”. E thì có gì cũng kể cho bạn ấy, em đi chơi với bạn trai cũ (bạn ấy không thích nhưng vẫn để e đi), có trai cưa e hoặc e khen 1 anh nào đó dễ thương,… e đều nói cho bạn ấy biết. Mối quan hệ của tụi e là như vậy.

Đến 1 ngày bạn ấy nói muốn qua Việt Nam gặp em nhưng sau 1 hồi bàn bạc thì tụi e quyết định đi Mã Lai hè này. Tụi e đang cố gắng để dành tiền và hi vong sẽ có đủ tiền để đi. Các chị cho e hỏi Mỹ đi Mã Lai có khó không ạ vì bạn e chỉ đủ tiền mua vé máy bay và ăn ở thôi chứ không có tiền thế chấp trong tài khoản. Visa xin đi Mã Lai từ Mỹ cần những gì ạ?

Đó là câu chuyện của em. Em không biết là bạn ấy có phải dạng người lăng nhăng không nữa vì thấy sao mà thích lắm cô thế. À quên, bạn ấy từng nói với e rằng bạn ấy rất quan trọng nhan sắc của người yêu, ng yêu phải đẹp mới quen. Em thấy cái này có hơi bất ổn. Các chị nghĩ e có thích bạn ấy không ạ? Nhiều lúc thấy hạnh phúc lắm mà nhiều lúc thấy không có cảm giác gì. E nghe mấy c trên này kể giận bạn trai vì mỗi ngày quan tâm mấy c quá ít. Bạn e với e 2-3 ngày mới nhắn tin với nhau (mỗi lần nhắn 3-4 tiếng), e không thấy giận. Vậy là có bất bình thường không ạ? Em muốn tìm hiểu thật kĩ vì sau này tiến xa hơn e sợ sẽ bị tổn thương.

Em xin cám ơn.

Nguyen

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Speak Your Mind

*