“Gái miền Tây”, “thương hiệu” của người miền Tây?

Phụ nữ miền tây luôn được ca ngợi với sự dịu dàng, thật thà, chịu thương chịu khó. Những thiếu nữ tuổi cập kê thường có làn da trắng nõn, giọng nói ngọt ngào cộng với thân hình cao ráo đã trở thành chuẩn mực của cái đẹp đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, phụ nữ miền tây lại chịu không ít nhiều điều tiếng với hình ảnh của những cô gái quê bỏ làng lên thành phố hành nghề massage, tiếp viên hoặc lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc…Sau đây là một bài phóng sự rất hay phản ánh thực trạng về hình ảnh phụ nữ miền Tây ngày cành chịu nhiều những định kiến nặng nề của xã hội.

Theo bạn cụm từ “Gái miền Tây” khiến bạn liên tưởng về điều gì?

Vẻ đẹp của con gái miền Tây

Dù người miền Tây không thích, nhưng có một sự thật không thể phủ nhận: con gái miền Tây đi làm những nghề nhạy cảm như massage, tiếp viên… nhiều hơn những con gái miền khác. Đó không phải là chuyện ngẫu nhiên.

Quá xinh đẹp và ngọt ngào

Trong giới ăn chơi,”con gái miền Tây” đã được bảo chứng. Vì thổ nhưỡng và điều kiện sống cũng như gen di truyền, miền Tây luôn có rất nhiều con gái đẹp.

Thêm nữa, con gái miền Tây dậy thì sớm, có những em chỉ mới 15 hoặc 16 đã rất ra dáng phụ nữ. Những cô gái với thân hình của người lớn và suy nghĩ của trẻ con là kiểu cực kỳ dễ bị dụ dỗ. So với các miền khác, gái miền Tây cũng cao ráo và trắng trẻo hơn.

Ngoài sắc đẹp, gái miền Tây còn có một vũ khí cực kỳ lợi hại: giọng nói ngọt ngào. Đã có rất nhiều anh trai Bắc và Trung cưới nguyên một cô gái miền Tây chỉ vì giọng nói ấy.

“Các em gái miền Tây nói chuyện dễ thương đến nỗi, nghe mấy em nói thôi mình cũng đã muốn yêu rồi”, Tú sinh 1986, nhân viên của một công ty về truyền thông nhận xét.

Giọng nói ngọt ngào, kiểu nói chuyện thật thà dễ thương, gái miền Tây luôn khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải dịu xuống.

Một người con gái, chỉ cần có một trong hai cái vừa kể trên thôi là đã ăn tiền, thế mà các cô gái miền Tây có cả hai thì làm sao không khiến nhiều anh mê đắm. Không ít đàn ông cứ tới quán là yêu cầu gái miền Tây phục vụ.

Có cung ắt có cầu. Các tú ông hay tú bà tất nhiên sẽ tìm cách dụ dỗ, chèo kéo càng nhiều gái miền Tây càng tốt thay vì gái các miền khác.

Cha mẹ miền Tây chiều con gái

Khác với miền Bắc và Trung, người miền Tây cực kỳ cưng chiều con gái. Với sản vật phong phú và đất đai phì nhiêu, người miền Tây không phải làm lụng vất vả như miền Trung. Chỉ cần quăng tay lưới hoặc cắm bất cứ cây gì xuống đất, sớm hay muộn họ cũng nhận được thành quả mà không cần bỏ ra nhiều công sức.

Thế nên, ngay từ nhỏ, con gái miền Tây đã không phải lao động dãi nắm, dầm mưa, quá lắm chỉ là làm các công việc nội trợ trong gia đình.

Không những thế, người miền Tây thường không ngại vung tiền làm đẹp cho con gái như cách đầu tư cho sau này.

Ngược lại, hầu hết con gái miền Tây rất thương cha mẹ của mình.

Người miền Tây kỳ vọng rất nhiều từ con gái, nhưng không phải từ cái mà bản thân con cái họ tự làm ra mà từ việc con cái họ thu về từ người khác, cụ thể là chồng.

Ngay từ nhỏ, con gái miền Tây nhiều người đã có tư tưởng: họ không cần giỏi, chỉ cần lấy được chồng giỏi và để chồng nuôi.

Chị X, vừa tốt nghiệp thạc sỹ Xã hội học, người Vĩnh Long đã khiến bạn bè té ngửa khi tuyên bố: “Nếu không xin được việc thì ở nhà chồng nuôi, lo gì”.

Ngọc Thạch, siêu mẫu đình đám đến từ Hậu Giang vừa “lặn” khỏi showbiz sau khi kết hôn với một thiếu gia Hà Thành.

Thế nên, một số ba mẹ miền Tây cho con gái nghỉ học khá sớm. Để lấy được chồng không cần phải học cao, chỉ cần xinh đẹp và biết chiều chuộng. Sau khi nghỉ học, họ thậm chí có thể ngồi chơi đợi ngày lấy chồng giàu, chồng nước ngoài.

Hiện tại, ở miền Tây, một chàng trai muốn cưới được vợ phải có ít nhất 60 triệu đồng. Bởi ngoài tiền cưới, chàng trai phải có nhiệm vụ mua lễ vật vòng vàng nhẫn cưới cho vợ và gia đình vợ. Không có tiền, đừng mơ cưới được vợ.

Suy nghĩ đơn giản

Ở miền Tây có hai kiểu con gái: kiểu vẫn ở nhà và kiểu đã lên thành phố về nhà. Kiểu đầu tiên thì khá rụt rè, chỉ ru rú ở nhà, thật thà và chất phát; còn kiểu thứ hai ăn nói bạt mạng, ăn chơi tung trời và mặc đồ mát mẻ hơn bất cứ cô gái thành thị nào.

Có thể thấy, lối suy nghĩ của các cô gái miền Tây khá đơn giản, thoáng đãng, bản năng. Những phát ngôn “kinh điển” của Ngọc Trinh, người đẹp đến từ Trà Vinh là ví dụ tiêu biểu nhất.

Một số cô gái miền Tây không quen chịu khó, chịu khổ nên việc lao động quần quật chỉ để kiếm vài triệu như làm công nhân hoặc bán dạo là quá sức chịu đựng của họ.

Thêm nữa, họ cần phải nhanh kiếm ra nhiều tiền gửi về nhà để làm đẹp lòng cha mẹ, khiến cha mẹ nở mày, nở mặt với hàng xóm..

Thế là, những “việc nhẹ, lương cao” như làm tiếp thị cà phê, nhân viên massage trá hình…được họ nhanh chóng chấp nhận. Thêm nữa, mình ở quá xa làm sao ba mẹ biết.

Theo Thebox.vn

Comments

  1. Tôi tự hào là con gái miền Tây (Tiền Giang).

  2. tôi là con gái miền tây, tôi đã ở sài gòn từ rất nhỏ và không hề ăn chơi trác táng gì. thậm chí ra đường buổi tối cũng ko dám mặc quần áo hở hang, quần sort cũng cảm thấy rất ngại rồi. cái gì mà miền tây chỉ có hai kiểu con gái chứ. nói như đúng rồi vậy. huơ đũa cả nắm.

  3. Sarah Lu says:

    Bài viết phiến diện và thiếu hiểu biết ở nhiều khía cạnh. Tôi là con gái Đồng Tháp, năm nay 28t, gia cảnh từ nhỏ rất nghèo, nhưng mấy chị em đều cố gắng học hành. Hồi nhỏ vẫn phải đi chăn vịt và hái rau nắng cháy đầu chứ không có sung sướng đâu. Sự cố gắng đã cho tôi được thành quả tốt nghiệp đại học và hiện nay sinh sống và làm việc đàng hoàng ở HCMC. Xuất thân từ gia đình có cha mẹ thuần nông và rất chân chất, nhưng chúng tôi được hướng đến giáo dục tử tế và sống có đạo đức. Dù nhà tôi toàn con gái, nhưng ba má tôi luôn cố gắng cho chúng tôi ăn học đến nơi đến chốn, chứ không mong đợi nhờ vả ở những tấm chồng sau này. Nhiều năm nay, tôi vẫn tự mình xây dựng sự nghiệp và hỗ trợ kinh tế cho ba má tôi hàng tháng. Tôi đã thấy những người đàn ông, những chàng trai, những ông chồng… vẫn phải lao động vất vả, mệt tim, mệt óc để tạo ra đồng tiền. Họ cũng như phụ nữ thôi, ai cũng phải làm việc để có cái ăn, để làm giàu. Cho nên, không cứ gì, con gái lớn lên là phải kiếm chồng giàu để dựa dẫm, và để gia đình nhờ cậy!!?? Tư tưởng lười biếng hưởng thụ này ở đâu ra vậy? Bài viết trên rõ ràng hạ thấp giá trị phụ nữ miền Tây và nền giáo dục gia đình của các cô gái miền Tây. Việc đánh giá chung về con gái miền Tây như thế là rất thiển cận.

  4. Bài viết có cái nhìn phiến diện, tôi đã sống gần một đời người, tôi học trường đời nhiều hơn trường học, con gái miền Bắc và miền Trung cũng ngọt ngào không kém, cũng có học thức và ăn nói khéo léo, và họ cũng lãng mạn không kém, yêu cũng hết mình, yêu cả những trường hợp không nên yeu nhưng họ săn sàng phá nát gia gia đình người khác vì yêu. Tôi đã chứng kiến biết bao cô gái Huế lãng mạn vô cùng, những cô gái Bắc quyến rũ chết người, cuộc sống thoáng về sex là chuyện bình thường trong giới công sở, đâu riêng gì càphe ôm, massage, mà họ thích thế đâu phải vì tiền, vì yêu và vì địa vị họ muốn.
    Nhiều lắm các bạn ạ, muốn kể từng trường hợp thì không đủ trang để viết. Tôi nói lên điều này để mọi người đừng đánh giá chung về gái Việt Nam như vậy.

Speak Your Mind

*