Giấc mộng chồng Tây

Lấy chồng Tây, nhiều người tìm được hạnh phúc đích thực nhưng cũng không ít người vỡ mộng.

Thấy cô bạn mình lấy được chồng tây đẹp trai, và liên tục “khoe chồng” qua những tấm ảnh thật lãng mạn và tình tứ trên Facebook, Lan quyết tâm kiếm cho được một anh chàng da trắng, mũi lõ để hẹn hò. Với Lan, bất kể tây già hay trẻ, giàu hay nghèo đều tuyệt vời hơn đàn ông Việt. Và thậm chí, cô sẵn sàn từ bỏ mối tình 5 năm với một anh bạn từ thời cấp 3 của mình để sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu mới với đàn ông tây.

Giấc mộng chồng Tây

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sau khi từ bỏ mối tình học đường của mình, Lan nhanh chóng lao vào cuộc tình với một anh chàng ngoại quốc, cũng là khách hàng của cô trong một lần đi tour. Lan chìm đắm trong tình yêu với anh chàng ngoại quốc, và hết lời ca ngợi người tình đẹp trai của mình. Với Lan, bạn trai tây của cô hơn hẳn bạn trai Việt cũ, ở mọi mặt. Anh ấy khiến cô cười cả ngày và quan trọng nhất là Lan luôn cảm thấy quá đỗi tự hào khi khoe bạn trai cùng với bạn bè của mình.

Khác với Lan một chút, Hương không hề tỏ ý chê bai đàn ông Việt, tuy nhiên Hương luôn nghĩ là tính cách của cô chỉ phù hợp để quen tây. Cũng không khó để cô có thể tiếp cận và quen một anh chàng tây, bởi cô vốn là trưởng nhóm ở một công ty nước ngoài. Từ ngày quen bạn trai tây, Hương được tiếp cận với những người mới, đa phần là tây. Cả 2 cũng đi du lịch rất nhiều, cả trong và ngoài nước. Hương cảm thấy như thế giới của mình trở nên khác trước rất nhiều, năng động và thoải mái hơn, không còn những suy nghĩ cổ hũ trói buộc người phụ nữ Việt Nam như trước.

Tan giấc mộng Tây

Sau một thời gian yêu nhau, Lan cảm thấy quá thất vọng về người bạn trai tây của mình. Anh ta không nghề nghiệp, lại suốt ngày ngồi quán bar này đến quán bar khác. Anh ta cũng không có ý định nghiêm túc với Lan, thậm chí anh ta luôn có ý nghĩ xem thường phụ nữ Việt Nam, và luôn tán tỉnh nhiều cô gái.

Cho đến một ngày, Lan bị người tình bỏ rơi để đi theo chính một người bạn của mình, Lan mới cảm thấy chới với và nhận ra bộ mặt thật của anh chàng.

Tuy nhiên, điều đó không làm Lan có suy nghĩ “xấu” về tất cả đàn ông Tây. Cô nhanh tìm được một chàng tây khác. Trớ trêu thay cuộc tình này cũng không kéo dài được bao lâu. Cứ thế, Lan lao vào vòng xoáy của tình yêu với những anh chàng tây nhưng chưa một lần có một kết thúc có hậu. Tất cả đều là những mối tình chóng vánh.

Đối với Hương, cô lại có một cái kết thậm chí còn bi đát hơn rất nhiều, người bạn trai rủ rê cô sử dụng “chất trắng”, bạn đầu chỉ là hút shisha, nhưng sau này Hương đã rơi vào cảnh nghiện ngập mà không hay biết. Bây giờ, Hương cay đắng nhận ra sai lầm của mình, nhưng cũng đã quá muộn. Cô cảm thấy bản thân đã thay đổi đến mức không thể nào nhận ra chỉ vì chạy theo cái “mác tây” vô nghĩa đó.

Đây chỉ là 2 bài học trong rất nhiều bài học của những cô gái “me tây” và đánh mất chính bản thân của mình. Thiết nghĩ chị em phụ nữ nên tỉnh táo để không bị rơi vào cạm bẫy tình yêu chỉ vì muốn tìm cho mình một người đàn ông đóng mác “Tây”.

Theo xaluan.com

Speak Your Mind

*