Gian nan chuyện xin visa của các cặp đôi Tây Việt

Các bạn nào yêu xa sẽ hiểu được những khó khăn, vất vả để có thể đến với nhau, đặc biệt là các bạn có người yêu ở các nước Châu Âu, Mỹ, Úc …

Xin visa gì cũng khó

Gian nan chuyện xin visa của các cặp Tây ViệtVân Nhi tâm sự, lúc đầu tưởng mọi việc chỉ đơn giản là 2 người yêu nhau và đến với nhau nhưng sau này cô mới biết mọi thứ không hề đơn giản. Cô gặp Frank qua mạng và mặc dù anh ấy đã qua Việt Nam để 2 người gặp nhau, Nhi cũng phải chật vật ngược xuôi mới có được tấm vé du lịch Mỹ 3 tháng. Hết hạn visa cô vẫn phải quay về nước theo đúng thủ tục và tiếp tục chờ đợi để xin được visa lần 2.

Cũng cùng hoàn cảnh với Nhi, Ánh mặc dù đã đi du lịch rất nhiều nước Châu Âu, Châu Á, cũng vất vả lắm mới xin được visa du lịch qua Úc để thăm bạn trai. Sau đó thì ĐSQ không đồng ý cô tiếp tục qua bằng visa du lịch và yêu cầu phải đổi sang một dạng visa khác. Ánh và bạn trai lại tiếp tục tìm luật sư tư vấn làm hồn sơ kết hôn. Luật sư cảnh báo là sẽ rất khó để xin visa trong thời điểm này làm cả 2 vô cùng lo lắng. Ánh tâm sự nhiều lúc chán chường và tủi thân cô cũng chỉ muốn chia tay cho xong.

Gian nan thử thách tình yêu

Chờ đợi, lo âu, thấp thỏm là những trang thái thường xuyên phải đối mặt của các cặp Tây Việt. Hân tâm sự mỗi khi phải lo thủ tục visa là cô và bạn trai lại cãi nhau, mỗi người mỗi ý.

Nhưng sau đó 2 người lại ngồi xuống cùng nhau giải quyết vấn đề. Bạn trai cô cũng phải bay đi bay về liên tục giữa 2 nước để duy trì quan hệ của 2 người.

Rất nhiều các cặp đôi phải đợi chờ đến hơn một năm để có thể hoàn tất thủ tục visa. Trong suốt thời gian đó, họ phải chạy khắp nơi xin hồ sơ, giấy tờ chưa kể đến rất nhiều tốn kém phát sinh. Mặc dù khó khăn là thế, nhưng các cặp đôi yêu nhau vẫn không từ bỏ quyết tâm được ở cùng nhau. Mai An tâm sự chính nhờ những khó khăn này mà cô cảm thấy yêu bạn trai hơn vì hiểu được tình cảm anh dành cho cô là rất nhiều.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm xin visa của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại đây nhé

CTVV

Speak Your Mind

*