Giúp em với!

Xin chào CTVV!
Nghĩ mãi cũng không biết phải nói lời lẽ thế nào, lời văn hơi lủng củng mong mọi người bỏ qua cho em!

Em sinh năm 93, là sinh viên mới ra trường, em quen người yêu của em đến nay cũng được 6 tháng, anh là người Anh, sinh năm 89. Sinh ra từ nhỏ đã vất vả nên em không sợ khổ cực, vì vậy quen khi quen bf của em cũng xác định là không quan trọng giàu nghèo, miễn có tình yêu thật sự! Nói thế không phải em mơ mộng hay chưa từng trải, vì vấp ngã quá nhiều trong chuyện tình cảm nên em cũng chỉ mong tìm được một người chân thành yêu mình là đủ, tiêu tiền của người khác mình cũng không mấy thoải mái!
Quen nhau 6 tháng nhưng anh đã ở Việt Nam 3 lần rồi, lần đầu tiên anh sang đây du lịch đó là lần đầu chúng em gặp và nói chuyện, 2 tháng sau anh đã trở lại như lời hứa, anh ở lại một tuần. Tiếp đó, sau 3 tháng anh có thăm gia đình em và chúng em đi du lịch cùng nhau, thật sự lần đầu dẫn anh về nhà ngại vô cùng vì nhà em rất nghèo, các chị không thể hình dung được nó đến mức nào đâu nhưng anh vẫn rất vui vẻ và thân thiện với mọi người trong gia đình em… Anh làm việc tại nhà, nói thế thôi chứ anh làm paiting wall, bao nhiêu tiền làm được là anh để dành trả tiền thuê nhà rồi chi tiêu còn bao nhiêu anh tích góp mua vé máy bay với các khoản chi tiêu qua đây thăm e hết rồi. Nói ra để mọi người hiểu tình cảm của bọn em giản dị lắm có nhau là đủ rồi, mặc dù thiếu thốn nhưng a chưa bao giờ để em phải trả bất cứ thứ gì, mặc dù e có đề nghị trả một ít tiền khách sạn khi anh ở đây.

Anh có mời em sang năm qua đất nước anh để gặp gia đình anh, nhưng em không có tài sản gì cả, công việc cũng chưa ổn định, mọi người có thể tư vấn giúp em được không hay có mẹo gì chỉ em với! Em cảm ơn rất nhiều ạ!
Celes
Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Tư tưởng e giống chị lắm. Chị đọc mấy bài viết thì thấy có bài của em là tình yêu trong sáng; ko trục lợi. Làm chị liên tưởng đến bản thân mình. Quan trọng là 2 bên yêu nhau thì nguời yêu của em sẽ luôn là chỗ dựa che chở em mọi lúc moi nơi. Em xin theo diên hôn thê là đc, chị thấy phần lớn đi theo diện này. Nếu ảnh yêu thât thì sẽ đồng ý thôi. Chúc e hạnh phúc nhé.

 2. có lẻ e nói với bf của e làm giấy Fiancee visa cho e là đc, e chỉ cần gửi giấy tờ cần thiết sang cho bf của làm rồi e sẽ xjn visa đi dễ hơn.

 3. minh cung dang lam fiance visa de dang My voi chong chua cuoi. Dang cho phong van, hy vong la se dau. Hay ben cung nen bao nguoi yeu lam visa cho ban theo dien hon phu,hon the chu xin visa du lich sang do ma khong chung minh duoc tai san, cong viec on dinh thi kho lam. Chuc ban thanh cong.

  • Chị Linkat ơi cho em hỏi chị vài điều, năm sau bạn trai người Mỹ của em sẽ về thăm em và làm lễ hỏi tại việt nam sau đó anh sẽ làm fiance visa để em sang Mỹ làm đám cưới, chị ơi khi anh sang đây em sẽ cung cấp những giấy tờ cần thiết nào cho việc làm hồ sơ xin visa, chị có thể chia sẻ giúp em để em có thể chuẩn bị trước giấy tờ từ bây giờ, cám ơn chị nhiều.

   • Mình thấy quan trọng nhất trong diện fiance visa là giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Quan trọng là vì làm nó mất nhiều thời gian. Các giấy tờ khác thì bạn có sẵn rồi nên dịch thuật hoặc công chứng 1 ngày là xong (giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu…). Bạn cần ra UBND phường xã nơi bạn sống nộp đơn xin xác nhận tình trạng hôn nhân và một vài giấy tờ khác, sau đó phường xã sẽ làm công văn gửi lên Sở Tư pháp để bạn đến đó phỏng vấn (vì bạn kết hôn có yếu tố nước ngoài). Lên phỏng vấn chỉ cần bạn thôi chứ ko cần bạn trai do hai bạn sẽ kết hôn bên Mỹ (nếu kết hôn tai Việt Nam thì cả hai lên Sở TP phỏng vấn kết hôn). Sau khi bạn lên Sở TP phỏng vấn thì ngta bảo bạn về và chờ đợi, rồi người ta gửi công văn về xã phường của bạn để thông báo. Sau đó xã phường sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn (ví dụ xác nhận bạn chưa đăng ký kết hôn lần nào hoặc đã ly dị và hiện tại độc thân…). Túm lại là kiểu gì cũng phải lên Sở TP phỏng vấn. Tuỳ vào việc hai bạn kết hôn ở đâu mà tính chất phỏng vấn sẽ khác. Nếu kết hôn ở Việt Nam thì phường cấp luôn giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn nhg hai bạn lên Sở phỏng vấn kết hôn. Nếu kết hôn ở nước ngoài thì bạn lên Sở phỏng vấn rồi mới được phường cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân rồi bạn sang kia kết hôn. Giấy có giá trị 6 tháng. Vì cứ nhiều khâu công văn giấy tờ nên thông thường mất 3 tuần thì bạn mới có giấy XNTTHN, nhanh lắm thì 2 tuần.

 4. Dạ, em cảm ơn mọi người ạ, em chỉ lo quy định mỗi nơi mỗi khác thôi! :-*

 5. Chi kitty co the cho em dia chi email duoc khong. Em cung dang chuan bi lam fiancee visa sang My ma k biet bat dau tu dau.

 6. Chị kitty ơi, chị tư vấn dùm em giấy tờ và thời gian với, vì em chẳng biết gì cả, đọc mấy thông tin trên mạng thì nhức hết cả óc mà chẳng biết bắt đầu từ đâu. Đây là địa chỉ email của em nguyenthihuyentran1302@gmail.com.
  Chị cho em xin địa chỉ email của chị nha! Em cam ơn ạ!

 7. Mình đã email cho các bạn rồi nhé 🙂

 8. Ban Maika, minh cung khong biet nhieu ve nhung thu tuc, giay to de lam visa vo chua cuoi, chong minh da thue luat su chuan bi giay to cho bon minh. Anh ay chi yeu cau minh gui ban photo co cong chung cua chung minh thu, ho chieu va giay khai sinh cua minh. Va minh chi can ki ten vao nhung giay to ma luat su ben do da chuan bi san. Trong bo ho so giay to do thi co phan gioi thieu ve luat su cua bon minh ( Notice of Entry of Appearance as Attorney or Accredited Representative (G-28)), nhung thong tin ca nhan cua minh nhu : ho ten, nam sinh, noi sinh, quoc tich, noi song, cong viec cua minh va ca ho ten, nam sinh, noi song cua ba me minh nua (Biographic Information(G-325A)), trong do cung co ghi noi dung la minh la vo chua cuoi cua ai, chung minh da gap nhau vao khi nao va quen nhau trong bao lau va minh se ket hon voi anh ay trong vong 90 ngay ke tu khi nhap canh vao nuoc My voi fiance visa. Ban co the tham khao ve nhung thu tuc lam visa fiance tren mang va moi nguoi. Hy vong ban se thanh cong, som duoc o ben nguoi minh yeu.

  • Cám ơn chị linkat rất nhiều chúc chị hạnh phúc bên chồng nhe,em cũng hy vọng mọi thủ tục sẽ sớm hoàn tất trong năm sau,em sẽ cố gắng tham khảo thêm nhiều nguồn khác.

Speak Your Mind

*