Giúp em xác định mối quan hệ này với

Hi mọi người, em muốn nhờ mọi người tư vấn case này của em 🙂

Em là du học sinh tại Phần Lan. Em đang trong quá trình tìm hiểu với một bạn trai người bản xứ. Tuy chỉ mới hẹn hò 3 lần nhưng tụi em rất vui khi gặp nhau và bạn ấy cũng không có gì đòi hỏi quá đáng với em. Bạn ấy còn chủ động giành trả tiền những bữa ăn khi gặp nhau nữa. Khi em nói để em share cho thì bạn ấy nói là biết em vừa học vừa làm rất cực khổ nên không muốn em phải trả. Em rất cảm kích điều đó. Trong lần hẹn thứ 3, khi em chuẩn bị ra về thì bạn ấy chủ động muốn hôn em. Nhưng bị em từ chối khi em hỏi vậy liệu quan hệ giữa chúng ta là gì và em cần sự nghiêm túc, không muốn sự hiểu lầm với cả hai. Bạn ấy nói là I LIKE you and i want to have other things with you rather than just friends. Nhưng khi em nói là bạn ấy chưa phải là bạn trai em thì bạn ấy lại im lặng. Trước khi em về thì bạn ấy nói là I really like you and want to see you again (mà không nói khi nào gặp lại, những lần trước đều có). Em thì sĩ diện lại không hỏi thêm cũng chẳng đề nghị.

Em cũng chả biết là tụi em có thể tiếp tục nữa được không và liệu em có gì quá đáng khi em nói những gì em suy nghĩ với bạn ấy có làm tổn thương bạn ấy không. Thực sự em cũng cảm thấy thich thích với bạn ấy, nhưng cái em cần là một sự xác nhận quan hệ giữa hai đứa, hơn là sự mập mờ để sau này phải buồn.

PS: Bạn ấy rất ân cần nhưng em không biết có phải văn hoá khác nhau hay không. Khi em vừa lên xe bus thì bạn ấy đã vội quay lưng đi về. Hoặc để em tự đi bộ về từ nhà bạn ấy lúc hơn 10h tối ra đón buýt. Em cảm thấy hơi tủi thân và tự ái nữa. Em mong nhận được chia sẻ từ các chị 😉

Đình Đình

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Tây nào cũng ân cần hết em ơi, văn hoá ở đó là vậy chứ không con gái nào thèm thích vì tụi trai tây ở đó còn xếp sau động vật mà, em cứ xem trong từ 2 tuần đến 1 tháng nữa xem mối quan hệ có tiến triển, có tương lai không thì hẵng quyết định, tây gặp ai vũng nói I like you hết, nên câu nói đó cũng chẳng thể hiện gì cả, chừng nào họ tự nguyện nói em là bạn gái và I love you thì hẵng tin đó là một mối quan hệ tình yêu nghiêm túc. Em đừng trao tình cảm và niềm tin cho cậu này vội.

 2. Phụ nữ Châu Âu khá độc lập nên họ không có thói quen đưa đón bạn gái hàng ngày như ở Việt Nam mình đâu. Nếu em muốn bạn đó đưa về thì em nên nói thẳng vs bạn đó. Nhưng hiện tại mối quan hệ giữa em vs bạn đó mới chỉ đang giai đoạn tìm hiểu thôi nên bắt ng ta chiều mình cg khó.

  Em có vẻ thích thì cg nên cho bạn đó cơ hội tìm hiểu thêm về em. Đến buổi hẹn thứ 3 hẹn nhau hôn là chuyện bt mà. Em có thể nói thẳng vs bạn đó là em muốn hẹn hò nghiêm túc với bạn đó. Người thích em thực sự sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ. Còn nếu bạn đó là dạng chỉ tìm kiếm casual sex thì sẽ tự động biến mất luôn vì những người như thế thường sợ commitment.

 3. Theo chi thi neu em, thuc su thich ban do va muon co mot moi quan he xa hon thi em cu thang than noi ra de cho ban ay biet. Neu ban ay thuc su co tinh cam voi em thi ban ay se nam bat lay co hoi nay. Mong cau chuyen tinh cam cua em se dien ra tot dep theo nhu y em muon.

 4. Đình Đình says:

  Dạ em cám ơn các chị. Thực ra tính em sĩ diện lại hơi nóng tính, điên điên nữa nên em đang suy nghĩ có nên chủ động một tí với bạn ấy không. Cũng may, hôm sau bạn ấy nhắn tin lại cho em hỏi là hôm ấy bạn ấy chủ động như vậy em có sợ không. Bạn ấy còn nói vì những lần trước khi quen bạn gái Phần, nếu đến lần thứ 3 mà bạn ấy không đề nghị hôn hay have sex thì tự động hai người chỉ là bạn. Nên bạn ấy nghĩ sẽ làm vậy giống như em. Bạn ấy còn nói lại là THÍCH em (sao em ghét cái từ này ghê gớm) nhưng không có nghĩa là sẽ ép em làm những gì em không thich, nhưng mong em hiểu là bạn ấy cũng là người đàn ông nên hy vọng em từ từ có thể châp nhận (trời ơi, nói đến đây em đổ luôn, chắc có lẽ em nhẹ dạ quá :))). Em đang đợi lần hẹn tới của hai đứa, nếu không mở lời với em thì em chắc quên luôn cho rồi. Em không muốn bản thân dính vào mấy chuyện tình cảm mập mờ vì nếu sau này bạn ấy có làm gì sai thì em không có quyền hay tư cách gì để giận bạn ấy cả.

 5. Mới gặp có 3 lần thôi mà tớ thấy hình như bạn đã hơi vội khi hỏi anh ta quan hệ giữa 2 đứa là j. Bạn cũng nói ngay từ đầu là đang trong quá trình tìm hiểu mà. Bạn ấy nói mới thích thôi thì có j là sai đc. Sợ anh ta nói yêu luôn rồi mới phải đề phòng kia. Theo những j bạn chia sẻ thì tớ thấy anh chàng này được đó. Bạn hãy cho thêm anh ta 2 cơ hội nữa đi 😂 ( tại thấy 1 cơ hội thì hơi ít vs người tốt á hehe) chúc bạn vui

 6. fishandchip says:

  Chào bạn, mình thấy bạn giống như mình lúc đầu mới quen bạn trai mình đó. Lúc 1 tháng đầu, tụi mình gặp nhau 2 lần một tuần vì he bận đi làm, mình thì đi học. Tụi mình cũng như bạn Dzay, nói chuyện, ăn uống nhưng trong tháng đó chưa bao giờ nắm tay hoặc hôn, dù he had attempted a lot :)), nhung mình từ chối hết. Sau một lần đi pub, he nói là có chuyện rất quan trọng muốn nói với mình, sau khi uống xong 3 ly beers he rất nghiêm túc và nói là I Really like you. Rồi mình cười thoi, lúc ra về he nói lại lần nữa là mình có hiểu he nói gì không? Mình nói là mình hiểu roi tụi mình nắm tay nhau ở giữa cái square của king’s cross station. Lúc ra về còn đi hun mình nhưng mình chưa cho. Mình nói là Mình cần thêm thời gian. Lần gặp lại sau, he nắm tay mình liền, roiif mình nói là mình muốn cái gì cũng phải rõ ràng, và mình hỏi he là có muốn hỏi mình cái gì khong? He nói là hỏi hết rồi mà! Mình nói thẳng ra là should you ask me to be your gf? He cười haha, rồi nói? Do you wanna be my gf? Chỉ Dzay thoi, nếu bạn khong nói ra thì bạn sẽ khong bao giờ biết dc câu trả lời! Mình với he stick together dc hơn 1 năm rưỡi roi, mình dated với him ( oficially) 6 tháng đầu he chưa bao giờ nới I love you với mình, mặc đu là mình gặp ba mẹ he rôi. Lúc nào cũng chỉ nói là I like you, I miss you. Nhưng sau khi tụi mình trải qua một số chuyện, chút xíu nữa là len thiên đường. Một ngày đẹp trời, hai đứa đang ăn burger, miệng he đầy mỡ thì he nói là I love you. Khong có romance nhưng rất chan thành, vì lúc mình trong đợi he nói thì he chưa bao giờ nói. Nhưng lúc mình khong mong đợi nhất thì he nói. Từ lúc đó trở đi, he nói với mình I love you mỗi ngày. Hiện tại tụi mình đang distance relationship, vừa mới giận nhau xong. Nhưng đã là lành lại. Mình nghĩ là bạn nén cho bạn kia một cơ hoi. Vì mình thấy bạn rất giọng mình hồi đó. Nhưng bạn nén nói thẳng với bạn kia là nếu bạn khong muốn sex, hay bạn muốn commitment thì bạn nên nói thẳng. Vì mình đi học mình thấy tụi bạn mình nó chậm tieu lắm. Nếu mình khong nói ra nó sẽ khong hiểu. Và them nữa là văn hoá khác nhau. Mình thấy cần nhiều thời gian để bạn của bạn chuyển từ like sang love vì Dzay mình nghĩ là bạn nên cho bạn khi them cô hội.
  Hi vọng giúp dc bạn. Vì mình cũng là du học sinh :)).

 7. Đình Đình says:

  Cám ơn các bạn Lan Anh và Fishandchip nhé <3 thật sự lúc mình nhận được tin nhắn hôm sau của bạn ấy mình rất vui luôn, mặc dù trước mặt người ta mình giữ ý lắm :)) Thực ra tụi mình nhắn tin không nhiều, ngày nhắn ngày nghỉ và đều do bạn ấy chủ động trước (vì bạn ấy vừa làm việc full-time vừa hoàn thành thesis nữa, minh nghĩ đây là lý do bạn ấy không nhắn tin nhiều cho mình, nhưng mình không biết có phải do vậy hay do bạn ấy cà lơi với minh ? thực sự không biết mình nghĩ nhiều hay sao nữa chắc mình quen cái kiểu sáng nhắn chiều nhắn như hồi có bạn trai ở Việt Nam rồi). Mình hẹn bạn ấy tuần sau gặp lại rồi. Hy vọng mọi thứ suôn sẻ và bạn ấy là một người tốt nếu không chắc mình buồn lắm:)))
  Mình thấy chuyện tình cảm của fishandchip dễ thương lắm luôn. Mình chúc bạn và bạn trai luôn dễ thương như vậy nhé. Mình nhớ cái lần hắn định hôn mình bị mình từ chối xong đến khi ra về ôm tạm biệt thì hắn ôm mình chặt lắm rồi cứ nói i really want to see you again :))) Để sang tuần sau mình sẽ cập nhật tình hình của mình trên đây nhé 😉

  • Tây hổng có ưa nhắn tin nhiều như trai Việt mình đâu. Họ tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của mỗi ng nữa. Tính mình cũng vậy, ngày vài tin nhắn là đủ. Hồi xưa bf của mình là trai Việt nhắn tin cả ngày mắc mệt luôn. Đi ra toilet xíu xiu mà quay lại k biết bao là tin nhắn kiểu ” e đâu rồi? Sao k tl vậy?”bla bla….. còn với ox m bây giờ từ khi yêu đến cưới, ngày cũng lác đác vài tin thôi nhưng đủ lm mình ấm lòng. Kiểu như gửi 1 tn vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Vào những thời điểm cực bận thì luôn nói trước lý do. Thế nên chủ top cũng đừng phiền lòng quá về vấn đề này nha. Quan trọng là ng ta đối vs mình như nào thôi. Chúc chủ top luôn vui và cứ thoải mái với may này heng 😊😊😊

Speak Your Mind

*