Help me..!!

Chào các bạn.

Hiện mình đang quen 1 anh Tây người Pháp, anh là 1 giáo  viên cấp 2. Em và a ấy đã lên kế hoạch cho tương lai rất  nhiều & e rất hạnh phúc về điều đó. A ấy cũng dự định sẽ cưới vào năm sau :). Nhưng có chuyện này e nhờ các a chị tư vấn dùm e.

Hiện mẹ e đang thiếu nợ, số tiền k đến nỗi quá lớn, chỉ tầm 20tr, do mẹ e chạy vạy mượn tiền cho e đi học năm 12 lúc thi ĐH. Và bây h e đã vào đc ĐH. Hiện e vừa học vừa làm nên cũng đỡ đc phần nào số tiền cho GĐ.

Mẹ e k biết kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy để trả nợ. Thế là e mới đi kể cho anh ấy nghe. Lần đầu, a ấy cũng k biết làm cách nào để giúp đỡ nhưng a ấy có ngỏ lời sẽ lo tiền học phí ĐH cho e. E thấy vậy cũng tạm ok.

Nếu vậy thì tiền đi làm của e thì e lo chi phí sinh hoạt hằng ngày. Lần 2, a ấy cũng k biết làm cách nào để giúp. Lần 3, e có hỏi  a ấy “Could you help me? :(” và a ấy có ngỏ lời giúp đỡ cho e 10tr <nhưng kèm luôn tiền học trog đó :))))))>.

Vậy cho e hỏi a ấy có thật lòng muốn giúp như vậy ko ạ? Và a ấy có nghĩ gì về e ko ạ? E chỉ sợ a ấy khinh thường này nọ thôi 🙁

AnAn

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị ko nghĩ a ấy sẽ coi thường e đâu! Tây họ sòng phẳng rạch ròi lắm, nếu chắc chắn giúp dc thì họ sẽ giúp còn vượt quá khả năng của họ thì họ sẽ nói sorry thôi! Họ sẽ giúp cái gì chính đáng, cái này e ko phải cần tiền để tiêu xài cá nhân nên yên tâm đừng lo anh ấy coi thường nhé! Nhưng nếu anh ta phát hiện ra e sử dụng tiền cho việc tiêu xài cá nhân thì có thể anh ấy sẽ nghĩ e bên anh chỉ để moi tiền xài! Bf chị ảnh cũng hay giúp đỡ gd chị lắm nhưng khi thật sự cần và trong khả năng của ảnh! Chúc e mau có happy ending nhé

 2. Mỹ lệ says:

  Bạn ơi! Mình thấy thế này nhé, ai vũng vậy sẽ có giới hạn của riêng mình, vấn đề tiêdn bạc rất nhạy cảm, anh ấy có thể giúp bạn đôi ba lần nhưbg chẳng lẽ bạn muốn anh ấy giúp bạn đến hết cuộc đời? Bạn cũng phải có trách nhiệm với cuộc sống của mình chứ, phải biết tự gánh vác, giải quyết vấn đề của bạn chứ, bạn đứng trên lập trường của anh ấy mà suy nghĩ thử xem có mệt mỏi không khi cứ lo cho bạn như vậy? Đừng để mối quan hệ rạn nứt vì vấn đề tiền bạc này nhé

 3. Chào em!

  Đúng như bạn Mỹ Lệ nói, tiền bạc là một vấn đề rất nhạy cảm và tốt hơn hết đừng để nó dính líu đến mối quan hệ của tụi em. Em kể cho anh ấy nghe một lần là đủ, nếu anh ấy có khả năng tài chính và sẵn sàng giúp em thì anh ấy đã giúp. Đằng này em nhắc đến lần thứ 3 và còn đề nghị thẳng “could you help me?” thì thật sự chị thấy em không có lòng tự trọng. Và trong trường hợp này, dù em có yêu anh ấy thật lòng thì cũng rất dễ bị suy nghĩ này nọ. Em hãy bỏ cái suy nghĩ dựa dẫm vào anh ta đi, việc của mình, hãy tự mình giải quyết. Mình khó khăn, anh ta tự nguyện giúp được gì thì giúp, đừng yêu cầu và đòi hỏi thêm gì sẽ làm anh ấy khó xử và mệt mỏi. Dù sao cũng chúc em giải quyết được vấn đề của gia đình cũng như nuôi dưỡng được mối quan hệ bền vững với anh người yêu.

 4. Rõ ràng anh này nghi ngờ rồi. 20 triệu đối cho người yêu xác định cưới thì chẳng là gì cả, nếu anh tin thì cho em luôn nhưng anh từ chối 2 lần đầu chứng tỏ anh đang thăm dò em, thấy em xin xỏ quá mới thử cho 1 ít. Đừng làm vậy nữa em ơi! Người ta sẽ coi thường em thôi.

 5. Em ko nên để tiền bạc làm rạn nứt tình cảm như vậy; 20 tr thì chị nghĩ số tiền này ko đến nỗi ngoài khả năng trả nợ của 2 mẹ con em. Có thể tự xoay sở bằng sức lao động, gom góp mổi tháng. Lúc trước chị cũng mượn tiên nhà nước đi học. Chị mươn môt năm là tự trả hết. Đằng này em đã có ý định dựa dẫm. Tây họ lo cho em chứ đâu có nghĩa vụ lo cho mẹ vợ em. Mai mốt e mà có chồng tây thì muốn gửi tiền về giúp gia đình thì phải tự lao động rồi dùng tiền đó lo cho nhà em. Nhưng nói gì thì nói, nếu e đã lấy chồng thì phải lo xây dựng; gìn giữ gia đình của riêng em với chồng. Chị chúc 2 người sẽ hạnh phúc bên nhau và nhớ là cái gì em có thể làm đc thì hảy tự làm, bất đắc dĩ mới hỏi. Mà đã hỏi người ta ko giúp rồi thì ko cần nhắc lại. Anh ta có khả năng thì ko cần e nhăc lại, a cũng sẽ hỏi thăm e va giúp thôi. Đôi khi người ta còn chờ đợi để xem thái độ của em nữa. Chị e là cho dù a có giúp e thì anh cũng sẽ nghĩ em hay dưa dẫm anh; hay đại loai những thứ khác. Tốt nhất trong giai đoạn yêu đương đừng có nói gì về nợ nần, tiền bạc, người yêu cũ,…thì tình yêu mới đẹp.

 6. Mình cũng đồng ý với chị Mỹ Lệ. Có thể anh ấy không khinh thường nhưng nếu mình là bạn,mình cũng không xử lí theo cách này. Mình không nghĩ vịêc dựa dẫm tài chính thế này là đúng đắn. Trong khi đấy hai bạn mới chỉ yêu nhau, chứ chưa hẳn là vợ chồng. Mà tình yêu bị ràng bụôc hay liên quan đến tiiềen bạc rõ ràng không hay. Đây là quan điểm riêng của miình.

 7. cu noi toi tien la nhay cam dung noi toi tinh cam voi tien di doi do neu khong co tien lay song . bf ma khong giup do ve van de do thi co con giup gi . ma tay ma phap voi duc thi rat keo kiet . cuoc song nay cai gi cung lien can den tien . dung la yeu thi dinh dang den tien . nhu co tien moi nuoi song duoc tinh yeu moi noi thuc te dung co nem da minh nhu minh may ban noi chuyen khong thuc te chuc nao .

  • Linh! Bạn quen được bao nhiêu trai tây rồi mà to mồm nói trai tây mà Đức với Pháp là keo kiệt? Xui cho chàng nào vớ phải bạn. Ăn nói nên có óc suy nghĩ nhá. Sống chỉ đợi tiền lên đầu thế à?

 8. Này bạn Linh, tôi thật tội nghiệp cho anh chàng nào quen phải bạn vì những gì bạn phát biểu cho tôi thấy bạn là con người quá thực dụng và quen bạn trai chỉ để xin tiền. Con người tất nhiên ai chẳng cần tiền nhưng cái loại sống mà chỉ cứ trông chờ ngửa tay xin tiền người khác như bạn thì tôi thấy nhục quá. Bạn nói người ta không thực tế nhưng chính bạn mới là người nên thực tế chút, đừng có cả đời như thân tầm gửi rồi ảo tưởng sẽ có người cho tiền mình xài cả đời. Tất nhiên, chuyện yêu nhau và muốn giúp đỡ nhau vượt qua những vấn đề khó khăn trong cuộc sống là điều rất đáng trân trọng, nhưng nó phải diễn ra trong sự tự nguyện của người giúp và lòng tự trọng của người nhận. Tóm lại đọc comment của bạn tôi chỉ có một từ duy nhất để nói: khinh.

 9. lay mot thang tay vo gia cu may co giam lay khong . tao dang noi that su , may lam nhu may thanh cao lam, may hieu nhung tao noi khong . tao chua bao gio xin tien ai . tao dang noi len that su cua cuoc song may doc khong hieu a

  • Mỹ lệ says:

   Bạn ơi, bạn nên nhìn nhận lại bản thân trước khi đánh giá hay nói sốc người khác như thế nhé, bạn nên lịch sự và tự trọng nhé, bạn nói chuyện nghe chợ búa quá trong khi có ai ở đây nói gì ghê gớm đâu, cách xưng hô bạn cũng nên xem lại.

  • Chợ búa như bạn mà cũng quen Tây được à. Mình thấy chính tả Việt Nam mà bạn còn chưa rành thì làm sao mà dạy cho người khác cách yêu cách sống được vậy bạn? Bạn muốn người ta không ném đá bạn mà bạn lại nói chuyện như hàng tôm hàng cá ở chợ. “Tao” “Mày”. Mình không ngờ ở trang wed văn minh thế này lại xuất hiện một người như bạn. Ở đây mình không đề cập vấn đề tiền bạc như bạn đã nói ở trên. Mình chỉ thấy nhục cho boy friend của bạn. Vớ phải cô hàng chợ như bạn thì đúng là anh đó hết thời rồi

 10. Ở đây mọi người đang đưa ra ý kiến cho câu chuyện của chủ topic, rằng em ấy xin bạn trai 20 triệu để trả nợ giúp gia đình nhưng bạn trai không biết cách nào để giúp và em ấy phải hỏi đến lần thứ 3. Giúp hay không giúp nó phải xuất phát từ sự tự nguyện của anh ta vì đó không phải là trách nhiệm, và hẳn anh ta có lý do và suy nghĩ riêng của mình, tôi không muốn phỏng đoán. Có điều chủ topic cũng nói anh ta đã giúp em ấy tiền đóng học phí, điều đó chứng tỏ anh ta cũng không phải thành phần bủn xỉn và thật sự có tình cảm với em ấy. Và nguyên văn comment của bạn là “bf mà không giúp đỡ vấn đề này thì còn giúp gì”, rồi còn nói trai nước này nước kia bủn xỉn keo kiệt, thế thì không phải ý bạn quen bạn trai chỉ để nhờ vả vấn đề tài chính hay sao? Tôi chẳng tự cho mình thanh cao thanh kiết gì ở đây cả, nhưng tôi sống có lòng tự trọng. Tôi cũng không dám tự hào là tôi sống chẳng màng sự giúp đỡ của ai, nhưng ít ra tôi không có tư tưởng dựa dẫm và trông chờ vào người khác như bạn. P/s: Xin lỗi chủ topic nha, ý này chị dành cho bạn Linh, không phải dành cho em.

  • Với 1 số thành phần ko có nhận thức và vô giáo dục ko cần nhiều lời cũng ko cần tranh cãi làm gì bạn ạ,. mỗi người trong diễn đàn đều có cái nhìn nhận khách quan, Rất thích cách trả lời văn minh của bạn 🙂

 11. Lời khuyên thì mấy chị ở trên đã khuyên em rồi nên chị chỉ muốn nói về bạn Linh. Pháp và Đức keo kiệt. Ai nói bạn vậy. Người Đức họ dùng tiền rất chính đáng. Vì họ quý trọng đồng tiền. Đừng có hễ xíu lôi ra nói keo này keo no. Bạn làm như bạn tiếp xúc hết tất cả con trai rồi hay sao mà phán ghê vậy. Vì những người như bạn mà làm cho con gái VN trong mắt Tây bị hạ thấp. Keo hay không do mỗi người chứ không phải hai nước đó bạn nhé.

 12. Rảnh thiệt

 13. ai noi dung that su thi nem da . ko can tien ai noi nhu vay la mot lu noi xao con keo kiet thi noi phap voi duc la keo kiet quan diem cua va nhung gi toi biet la vay do .

  • STEPHANIE says:

   Thôi được rồi đó bạn, đừng nghĩ bạn thẳng thắn bị người ta ném đá mà là suy nghĩ lệch lạc của bạn cần chỉnh lại, nói thật bạn chỉ có thể sống giả vờ trước mặt người khác mới may ra người ta để ý đến bạn chứ bạn mà dống kiểu như giờ thì chătng ai thèm đâu, đừng lên đây mà nói đám này đám kia xạo, với kiểu như bạn thì cho những người sống cho đạo đức, có cái tâm là dối trá, tôi muốn cười vào mặt bạn ghê vậy đó, không biết bao nhiêu tuổi mà trẻ trâu quá, nếu 1 người nói bạn thôi thì không nói làm gì, ở đây ai cũng nói bạn vậy mà bạn còn không biết xem lại bản thân, còn lên đây nói này nọ, ấu trĩ hết biết

 14. nhieu nguoi ro rang la can visa can tien nhu mo mien la lam ra ve thanh cao khinh nhung con nhu vay

  • Đó chính là kiểu của bạn đấy nên mới lên đây nói tầm phào, không anh nào để mắt đến nên mới tự kỷ thế này đấy, bạn là hạng người gì thế, ngu ngốc còn tỏ ra nguy hiểm

  • Thím này đúng là thánh phán, thix tiền hay visa là chiện của người ta, chính thím cũng zậy mới vô đây mà phán ( cách ăn nói cũng thuộc dạng anh hùng bàn phím ) là phụ nữ nên ăn nói cho dễ nghe để người ta còn biết mình có sự hiểu biết có văn hoá. Thím nói thím khinh mấy nguoi ham Visa với tiền ko khác j thím tự bôi tro đắp tả vào mặt mình. Chắc thím gặp Tây rùi nói tao thix tiền vs Visa của mày thui hả, giá trị con người của thím tui thấy cũng rẻ. Thím này chắc là chị em vs Keny Sang nek, thix phán thix ăn gạch để câu Like 🙂

 15. Gửi bạn Linh 20triệu ! Thật tình thì đọc comment of chủ thớt mình thấy chướng tai quá , đồng ý với bạn là tiền quan trọng nhưng nó ko đến nỗi thực dụng như cách mà bạn nói đâu , chỉ có 20tr thoy mà mẹ con bạn ko tự xoay sở đc hay sao mà fai nhắc đi nhắc lại với ng ta như vậy , mình nghĩ là bạn quen Tây là chỉ để moi móc tiền of họ thoy chứ chẳng phải yêu đương cái nỗi gì đâu , xin xỏ cái kiểu ra mặt và ko có lòng tự trọng như bạn thì người ta ko muốn cho là đúng rồi ở đó mà còn nói trai Pháp và Đức keo kiệt gì , keo hay ko thì cũng có nguời bạn ah đừng gom đũa cả nắm thế , mà có lẽ nó chỉ đúng và thường chỉ xảy ra với cái loại con gái như bạn thoy , xin lỗi cho mình cười vào cái bản mặt trơ trẽn of bạn 1 cái , BF mình là dân pháp chính hiệu nè nhưng chưa bao giờ keo Kiệt với mình và gđ mình gì hết nhe , anh ấy luôn giúp đỡ gđ mình 1 cách rất tự nguyện và vui vẻ khi a thấy đó là việc cần thiết và trong khả năng a dù mình chưa bao giờ mở miệng nhờ a hay xin xỏ .

 16. 20 trieu gi xin duoi hay mu ma ko thay duong doc chu viet cmmt lung tung . mac met may con dien an toi ngay tay ong noi cha tui bay .

 17. nè lee nói cho biết nhà tây . hả con này ko thiếu chị ko thêm bọn nó thôi , bọn tây có thằng còn nghèo xơ xác ko giàu như tụi bay tưởng tượng đâu mà tụi bây ham

 18. Hình như bạn Linh ko rành tiếng Việt. Mình hỏi xíu: bạn có phải ng Việt ko?

 19. Mình nghĩ nên đóng topic này ở đây cho lành chuyện mọi người ạ. Mình đọc comment mình cũng mắc mệt luôn ấy.
  Mỗi người một quan điểm , một hoàn cảnh và chẳng ai giống ai. Do đó, đừng cố chấp hay bắt tất cả mọi người phải đồng ý quan điểm của mình cả.
  Mình nên sống đúng mực, tình cảm, yêu thương và biết tự trọng là ok. Đó là quan điểm của mình.
  Còn chủ top nên xem xét lại những comment của các bạn rồi tự suy nghĩ lại mình xem nhé.
  Tây hay ta cũng giống nhau thôi, cũng có người này người kia, cũng có xấu, có tốt. Không nên vơ đũa cả nắm , bạn nhé.
  Chồng mình cũng người tây, nhưng anh ấy sống tình cảm và rất tâm lý với gia đình mình. Mình không bao giờ phải nói đâu, anh ấy tự cảm nhận và biết thôi. Trong thời gian là BF, mỗi lần về VN thăm mình, anh ấy đều tự ý dắt mình đi shopping và tự lựa đồ cho mình luôn. Tự hỏi mình cần những gì, còn về phần mình, mình không yêu cầu anh ấy bất cứ gì. Hãy coi cách anh ấy chăm sóc bạn, sẽ biết anh ấy là người thế nào.
  Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

 20. thanh huyen says:

  Chao ban ! minh nghi cung giong nhu ban ..nhung cung thay bat cong cho nhung nguoi tot bi ke xau lam lien luy.vi qua nhieu nguoi xau bay gio lua gat moi thu.lua tien bac minh co the lam tim lai duoc.nhung lua gat tinh yeu va long tin tuong cua mot nguoi thi kho ma xoa duoc noi dau…nen minh luon luon hy vong trong cuoc song nay co nhan qua .ke xau se nhan duoc qua xau ,nguoi tot se nhan duoc deu tot ! vi the chung ta hay mim cuoi that tuoi nhe moi nguoi..

 21. 20 triệu. Số tiền hoàn toàn không lớn đề mẹ con em xoay sở trả nợ. Nếu em và mẹ đi làm thuê tháng cũng kiếm được 5 đến 8 triệu 2 người. Trừ chi phí khoảng 3 triệu còn lại gom để trả nợ như vậy không có gì phải nói. Hãy cố gắng đi em. Công việc kiếm tiền chân chính ngoài kia nhiều lắm.
  Trong tình yêu đừng nói đến chuyện tiền bạc, nợ nần, than vãn. Đó là những điều tối kỵ. Nó không những làm mất đi sự lãng mạn trong sáng của tình yêu mà có thể sẽ làm mất đi niềm tin, và mất đi nhiều thứ khác. Nếu em và bạn ấy thuc sự yêu nhau và đi đến kết hôn, hoặc đã là vợ chồng thì nói đến chuyện đó là bình thường để giúp đỡ lẫn nhau.
  Chồng sắp cưới của chị là người Pháp, khi mới quen nhau anh hỏi chị chi phí của mẹ con chị trong một tháng là bao nhiêu, chị trả lời khoảng 20 triệu. Anh ấy nói anh sẽ đóng góp 20 triệu nữa cho mỗi tháng. … Tụi chị chỉ nói nhiêu đó thôi sau đó là nói tới chuyện làm ăn, yêu thương và cuộc sống… Đến ngày anh ấy qua Việt nam anh ấy có khoản tiền rất ít, chị hơi thất vọng , không phải vì tiền mà vì chị không thích đàn ông 44 tuối rồi mà vẫn tay trắng chứng tỏ họ không biết làm việc. Nhưng chị vẫn cố gắng chấp nhận để tìm hiểu thêm. Số tiền anh mang qua chỉ đủ đóng góp vài tháng nếu như anh nói sẽ đóng góp 20t mỗi tháng. Qua thời gian tìm hiểu chị biết anh là người nghiêm túc và rất siêng năng, chịu khó làm việc và thông minh, anh đã làm việc rất nhiều khi anh cùng chị mở nhà hàng. Sau này khi sang Pháp chị mới hiểu cuộc sống khó khăn ở bên đó của anh. Làm việc rất nhiều nhưng phải đóng thuế, trả tiền thuê nhà, ăn uống đắt đỏ, … Me anh bị bệnh nặng, ly hôn vợ lấy hết tài sản…. Thế đó. Chị đã lấy một anh Tây nghèo trắng tay. Không vì tiền, không vì visa mà vì tình yêu và sự đồng cảm,. Người Pháp và Đức rất tiết kiệm trong chi tiêu chứ không phải họ keo kiệt…

Speak Your Mind

*