Hồ sơ kết hôn với người Đức

Chào cả nhà

Mình và bf đang dự định kết hôn vào cuối năm nay. Mình đang lo lắng sợ rớt hồ sơ. Vì mình nghe nói có phần phỏng vấn nữa. Trong khi mình và bf quen qua một ứng dụng thôi, nếu như họ hỏi quá trình quen nhau và mình nói quen qua mạng thì như thế có ảnh hưởng hồ sơ đăng ký kết hôn nhỉ?

Mình và bf quen nhau 1 năm nhưng chỉ gặp có 1 lần thôi, và cũng về nhà mình ra mắt rồi. Nghe mọi người nói phải chụp hình trong thời gian hai đứa gặp nhau. Mình cũng có chụp nhưng toàn hình hai đứa, lúc ông về nhà mình chơi thì lại không có chụp (T.

T). Ai có kinh nghiệm rồi chỉ mình với.

Cảm ơn mọi người nhiều.

Jessica

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình cũng giống bạn luôn, nhưng mình nghĩ quen qua mạng không ảnh hưởng gì đâu, vì giờ đa phần quen qua mạng, còn về phần chụp hình thì nếu 2 bạn yêu nhau thật lòng và họ thấy rằng 2 bạn dành tình cảm cho đối phương là chân thật thì cũng không là vấn đề gì lớn đâu. Nếu nghi họ sẽ cho người xuống địa phương bạn ở để thu thập thông tin. Yêu thật thì không việc gì phải sợ đâu bạn.

 2. Mình quen ox trực tiếp ở Vn. Ở LSQ Đức sẽ thẩm tra rất kĩ về hai người bằng cách họ có luật sư tới tận quê quán và nơi mình đã trọ để hỏi. Hỏi hàng xóm và chủ nhà trước khi hỏi mình luôn. Có khi còn hỏi câu dạng bẫy nưã, mình ko biết thông tin về gđ hay cs của bạn trai là bị vô diện nghi vấn như chơi.
  Mình sau khi thẩm tra thì bốn tháng họ ok.
  Trường hợp bạn mình chưa đối mặt nhưng cố gang biet càng nhieu thông tin càng tốt, sở thích, gđình, văn hóa phía bạn trai…. Đức giờ họ cũng cảnh giác vụ kết hôn giả dữ lắm.
  Chúc bạn thành công nha
  Mai

  • huhuhu khó dữ vậy hả bạn. Bạn mình dự tính tháng 6 bắt đầu làm hồ sơ, tầm tháng 8 xong. Nghe bạn nói vậy chắc phải đợi hồ sơ hơ bị lâu rồi.

 3. Pauline nguyên says:

  Tốt nhất là e cứ khai thật đi e à, đừng sợ mà khai dối khi người ta phỏng vấn mình mình cứ nhìn thẳng vào mắt người ta mà nói thật. Cũng không phải phỏng vấn gì ghê gớm đâu mình nộp hồ sơ thì đứng bên ngoài rồi người ngồi bên trong hỏi mình à. C với chồng c cũng quen qua mạng, về gặp lần đầu đăng ký kết hôn ở vn luôn, rồi a làm giấy đón c. Người ta hay khuyên c qua Đức làm kết hôn sẽ dễ đi hơn nhưng c không thấy vậy c kết hôn ở vn làm giấy tổng cộng thẩm tra luôn là 6 tháng c được đi. Lúc vô nộp giấy người ta hỏi c nói chuyện với chồng bằng ngôn ngữ gì, c nói tiếng Anh xong người ta phỏng vấn bằng tiếng Anh chắc người ta thấy TA chị lưu lót nên ko nghi ngờ gì, ko hỏi gì hình ảnh, tin nhắn, a với c cũng ko làm đám cưới ở vn. Người ta hỏi c: sao mày ko làm đám cưới? c trả lời: với 2 đứa tao ko quan trọng, miễn tụi tao yêu nhau và muốn ở bên nhau. Ổng hỏi vậy gia đình mày ko nói gì à? c nói: lúc đầu ba mẹ tao cũng ko chịu nhưng tao cố gắng thuyết phục vì với tao đám cưới chỉ là hình thức và phí tiền thôi. Ở Đức nhiều người sống với nhau cả chục năm xong thấy hợp thì dắt nhau đi đăng ký kết hôn thui người ta vẫn hạnh phúc mà.
  Ổng nghe xong nhìn c im và kêu c về đợi, luật sư đến nhà thẩm tra là hỏi xem thử người đó có về gia đình mình chưa và mình có kết hôn chưa thôi. Nói chung là e cứ thành thật tự nhiên rồi cũng được à. mà quan trọng bước đầu phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cả bằng A1 tiếng Đức. Nếu người ta từ chối visa người ta sẽ ghi lý do, nếu yêu thật lòng thì fighting cũng dc à e. Nếu người ta nghi ngờ mối quan hệ người ta sẽ hẹn e và bf e cùng 1 giờ, phỏng vấn qua mạng xem thử 2 e có trả lời trùng khớp ko, c nghe chồng c nói vậy chứ c chưa gặp trường hợp đó c chưa biết.

  • Cảm ơn chị @Pauline nguyen nhiều ạ. Bạn em tính làm đăng ký kết hôn trước, sau đó làm visa cho em qua đó theo dạng thăm người thân, để xem em có thích nghi được cuộc sông bên đó không, nếu không thì hai đứa sống ở Việt Nam chị ạ. Chị ơi chị co em xin email hay skype của chị được không? Em muốn hỏi chị chi tiết hơn về quy trình làm đăng ký kết hôn ak. email của em là : nguyenhang1003@gmail.com

   • Pauline nguyên says:

    2 em định vậy cũng được, nhưng c khuyên thật lòng này, nếu bf e có công việc ổn định thì nên sống ở Đức, dù bước đầu có chút khó khăn cho e để thích nghi nhưng về các mặt khác thì tốt hơn cho con e sau này e à. C sinh con c bên này được bác sĩ, y tá đối xử như bà hoàng, nằm trong phòng như khách sạn, lúc đau bụng đi sinh c chỉ cần mang vài bộ đồ của c thôi còn tất tần tật, tả, sữa, băng quần áo e bé… bệnh viện lo tuốt chứ mình ko nghĩ ngợi gì đau đầu. Mình sinh xong nằm trong phòng 1 mình nhưng bấm chuông bất cứ khi nào là y tá chạy đến hỏi mình cần giúp gì, đồ ăn y tá mang tới giường, ăn xong y tá đi dọn cho mình….. Tất cả bảo hiểm trả hết đó e. C chỉ nói 1 ví dụ về c cho e biết thêm nhưng dù sao ở đâu cũng có mặt tốt và mặt xấu quan trọng là e thích thôi. Với c thì rất quan tâm tới vấn đề y tế nên như thế là quá tốt với c.

    • Dear Chi Pauline

     Chi oi. Chi chia se them ve cuoc song ben do nha chi

     Em chuc Gia dinh minh luon vii va hanh phuc

Speak Your Mind

*