Hoang mang vì mối quan hệ online

Chào mọi người!

Hôm nay mình muốn kể câu chuyện của mình và rất mong mọi người chia sẻ. Vì muốn nói tiếng anh tốt nên mình có nhờ một chị bạn giới thiệu cho mình ai đó để nói tiếng anh hay dạy online. Ban đầu là một người đến từ UK, anh ấy dạy ở trung tâm tiếng anh của một trường Đại học quốc tế tại UK. Sau một tháng dạy cho mình anh ấy nói thích mình và thích cái tính cách nhẹ nhàng của mình. Mình bảo mình không tin vào chuyện tình online nhưng rồi anh thuyết phục mình cũng xiêu lòng và quen nhưng một khoảng thời gian 3 tháng anh ấy bảo không thể đến VN vì nghèo không có tiền. Mình hụt hẫng không tin tưởng vào chuyện tình online nữa, bọn mình không còn nói chuyện thường xuyên nhưng anh ấy rất quý mình và bọn mình vẫn là bạn tốt.

Nhưng sau lần đó, chị bạn mình giới thiệu cho người đàn ông khác. Người này chị gặp khi đi học ở Thái Lan và trước khi giới thiệu cho mình khoảng 2 tuần anh ấy có đến VN công tác nhưng sau khi về nước chị bạn mới giới thiệu mình cho anh ấy. Nói rõ thêm anh ấy là người Đức và là một giáo sư tiến sĩ ở một trường đại học tại Đức. Điều nÀG đã được bạn mình sống tại Đức xác minh. Một thời gian nói chuyện, mục đích của mình vẫn là học tiếng anh nhưng chuyện gì đến cũng đến… Anh ấy Video Call hằng ngày và thích mình thật sự, anh đàn piano rất hay cưa đổ mình ngay khi đàn bài “That Day” và anh ấy bảo mình kiếm Piano Sheet bài hát “Trái tim em cũng biết đau” của Bảo Anh để anh ấy tập và đàn cho mình nghe. Anh ấy thuyết phục mình hãy tin anh ấy, kiên nhẫn chờ đợi đừng quen ai và anh sẽ quay lại VN gặp mình. Trong thời gian chờ này anh ấy muốn mình tìm khóa học MBA tại Đức anh ấy sẽ lo cho mình du học và sống với anh ấy. Mình không tin vào chuyện tình online nhưng cũng muốn cho mình cơ hội, anh thuyết phục và tìm khóa học cho mình. Cuối cùng mình đề nghị anh về VN rồi mới tính tiếp chuyện học của mình ở Đức. Anh bảo sẽ quay lại VN vào giáng sinh này hoặc tháng 2. Nhưng trong một ngày chủ nhật mình cứ suy nghĩ quẩn quanh và sợ hãi, mình quyết định nói với anh ấy rằng nếu anh ấy qua VN thăm mình rồi quay về Đức không bao giờ quay lại nữa thì mình phải làm sao? Và mình kể cho anh nghe về chuyện thầy dạy tiếng anh online để anh biết tại sao mình sợ hãi và lo lắng đến vậy. Trong lúc Video Call mình bật khóc trước mặt anh ấy, anh ấy bối rối vì mình. Nói thêm là cuộc sống anh ấy gần như mình nắm hết vì sáng, trưa, chiều, tối anh làm gì đều nói cho mình biết, đi đâu với ai đều chụp hình lại. Khi Video Call anh lấy điện thoại đi vòng vòng trong nhà… nói thêm là anh đã li dị và có 2 con đang sống với vợ cũ cuối tuần thì về với anh ấy, anh ấy cũng đã giới thiệu mình với các con anh. Anh chỉ quanh quẩn ở trường đi dạy, ở công ty để làm… anh rất giỏi, giàu có. Giáo sư tiến sĩ kinh tế chuyên về kinh doanh ô tô và làm việc với một số đối tác để săn dự án bán cho doanh nghiệp, chính phủ Đức. Anh ấy đến Saigon tham dự hội thảo Thành phố thông minh cách đây 1.5 tháng. Sau khi anh nghe mình chia sẻ tất cả mọi thứ rằng mình sợ anh ấy không quay lại hay chỉ chơi đùa với mình như các anh Tây balo đến VN kiếm gái chơi qua đường rồi biến về nước không quay lại hay cùng lúc anh quen nhiều cô ở các nước khác nhau rồi chọn ra một cô cho mình thì anh nói anh sẽ gặp bạn mình ở Đức đề mình yên tâm và bảo mình Don’t worry and patient.

Nói thêm là tiếng anh mình không giỏi nhưng anh quá thông minh, anh hiểu hết những gì mình muốn nói, chia sẻ và kiên nhẫn với mình.

Mình thật sự không tin và lo sợ chuyện hẹn hò online nhưng mình cảm nhận được sự chân thành của anh ấy. Mình thiết lập giờ giấc để cả hai tiện nói chuyện cho khớp thời gian. Nhưng cứ khi nhớ là anh ấy nhắn tin, gọi Video Call cả khi đi siêu thị, nấu ăn, hay đi với bạn bè… Trong một ngày anh ấy dành quá nhiều thời gian cho mình trừ những lúc anh ấy đứng lớp dạy hay làm việc với đối tác, cứ giờ giải lao là gọi cho mình ở văn phòng trường đại học, công ty hay thậm chí là trên xe di chuyển từ nhà đến cơ quan và ngược lại. Nói thêm là thông tin của anh ấy được đăng tải trên trang Website của trường đại học tại Đức và cũng được bé em họ của một người bạn đang sống tại Đức xác minh vì em ấy học trường anh ấy đang dạy. Và người này không phải mình quen qua mạng hay trang hẹn hò online mà là người thật việc thật bạn mình gặp khi du học bên Thái và họ là bạn trong khoảng 3 năm trước khi chị bạn làm mai cho mình.

Mình đã rất hoang mang và không biết làm sao để tin vào trực quan của mình nhưng người bạn sống tại Đức khuyên mình hãy tin tưởng, hãy tin vào trực giác của mình. Anh ấy nói chắc chắn giáng sinh này hoặc chậm nhất là tháng 2 anh có kỳ nghỉ sẽ quay lại VN và tìm cách đưa mình qua Đức. Nói thêm anh ấy muốn mình có cuộc sống độc lập và thích ứng được với cuộc sống ở Đức. Mình làm gì đều chia sẻ với anh ấy và anh ấy cũng vậy, từ việc mình đi phỏng vấn ở công ty nước ngoài anh ấy cũng là người tư vấn, thậm chí là số điện thoại của anh ở trường hay email của trường, cá nhân gì mình cũng có hết. Không ít lần anh thử mình có phải là người đàng hoàng, ham tiền hay không vì ban đầu mình chả quan tâm hay muốn biết anh ấy như thế nào và cũng chả có ý định yêu online nữa. Anh cho mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong vòng 1.5 tháng.

Giờ mình quá bối rối không tin vào sự thật là mình đang yêu một người đàn ông qua tin nhắn, Video Call hằng ngày. Anh ấy thật sự rất chân thành và nghiêm túc với mình. Mình cũng hi vọng đây là Mr.Right của cuôc đời mình. Mọi người hãy giúp mình bình tĩnh để nhìn nhận sự thật này được không? Mình có nên tin tưởng anh ấy không?

Làm ơn giúp mình có niềm tin và động lực để tin vào điều kỳ diệu của tình yêu online. Cảm ơn tất cả mọi người!

Sol

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Bạn không tin gì đâu, bạn đang tin và muốn mọi người đẩy cao niềm tin đó trong bạn thôi, nếu có ai nói mối quan hệ này không ổn thì mình chắc chắn là bạn sẽ phản bác, mà mình chưa thấy gì bất ổn vì rõ ràng là 2 người chưa gặp nhau mà, gặp nhau rồi yêu hay không yêu hẵng tính tiếp, có gì đâu mà phải xoắn thế bạn, đời có nhiều thứ chẳng ai nắm chắc trong tay cả, thuộc về mình thì sẽ thuộc về mình thôi, bạn cứ để thời gian trả lời nhé, đừng quá hoang mang, sẽ ổn thôi mà.

 2. em nghĩ nếu qua giới thiệu thì chắc cũng yên tâm hơn, dù sao nghe lời chị kể anh đó cũng là người đàng hoàng, nghiêm túc. Em ko có hẹn hò online nhưng thấy cũng có nhiều chị tìm dc chồng tốt online, tuy hơi ít. Mà anh ấy bao nhiêu tuổi chị? Chị có biết lý do vì sao ảnh ly hôn vs vợ cũ không? Vì theo lời chị kể ảnh giỏi và giàu có vậy mà sao nghe ko có quen ai sau khi ly hôn lâu v rồi mà sau lại quen bạn online. Em nghĩ nếu chị yêu và tin tưởng thì cứ cho mình cơ hội hoặc chị còn nghi ngờ thì cứ đợi gặp mặt xem sao. Chúc chị may mắn

 3. Mình thấy mọi chuyện đều tích cực đó chứ. Mọi thứ bạn nghi ngờ cũng được xác minh, còn anh ấy cũng thích chia sẻ cuộc sống với bạn. Giàu quá cũng hơi nghi nghi nhưng mà chưa thấy có dấu hiệu khả nghi, bạn cứ giữ mối quan hệ đi xem sao.

 4. Cảm ơn mọi người. Thực ra cái mình hoang mang đó là sự ảo của internet và những anh chàng Tây chỉ muốn quen rồi qua VN kiếm được cô bạn miễn phí cho chuyến đi của mình sau đó không bao giờ quay trở lại. Thật sự mình nghĩ nhiều về vấn đề này vì đọc nhiều câu chuyện của các bạn trên CTVV. Nhưng tất cả các thông tin về người này mình đã được xác minh. Vì ban đầu mình hoàn toàn không biết anh ấy là một người giỏi như vậy chỉ biết là giảng viên đại học, 42t li dị vì vợ có người khác cách đây 3 năm, còn về việc có quen online ai khác ngoài mình hay không thì mình không thể xác minh được. Nhưng hoàn toàn mình thấy sáng trưa chiều tối gì cũng chỉ có ở trường, cty và ở nhà với con cái… Anh ấy bảo anh ấy già hơn so với tuổi 42t và không ai ở đây thích một người già, anh ấy cũng không đi bar hay đại loại những nơi có nhiều phụ nữ trẻ đẹp ở Châu Âu vì anh sợ lặp lại sai lầm như mối quan hệ cũ, và anh rất thích con gái Châu Á. Nhưng sau khi được bạn mình kiếm thông tin thì mới biết anh là giáo sư tiến sĩ viết sách kinh tế, dạy tại các trường đại học Châu Á, vài nước Châu Âu và Đức. Mình hoàn toàn bị shock nặng và không tin vào thực tế.
  Mình shock đến mức bị ám ảnh và phải nói cho anh ấy biết. Rất may là anh nghe rất cẩn thận và hiểu nổi lo của mình, nhưng qua mạng thì mình không biết được… rỏ ràng mối quan hệ rất mong manh. Chỉ cần bạn offline không liên lạc nữa là như bong bóng xà phòng. Nhưng mỗi ngày anh ấy làm gì, đi đâu, với ai thì hoàn toàn chụp hình lại gửi mình và thường xuyên Video Call. Không ít lần mình bị thử mà không hề hay biết. Nói chung lại là mình đang cần cũng cố niềm tin là mọi sự ảo có thể thành hiện thực. Tin bao nhiêu % và giữ cho mình bao nhiêu % vì phải gặp thực tế mới đánh giá được một con người. Theo chị bạn làm mai thì anh ấy nghiêm túc và vui vẻ, nhưng mình không thể nào biết hết được một con người sống ở một đất nước khác trong một thời gian ngắn. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

  • Sol ! Chờ gẶp nhau rồi tính, o ta mà thích bốc hơi, thì bạn cũng chả làm được gì, yêu xa thì đành chịu như vậy , yêu online lại càng mạo hiểm hơn.nên cứ chờ ông ấy bằng xương bằng thịt trước mặt đã, về được 2 lần càng tốt, để biết ong ấy ko phải dạng 1 đi ko trở lại

 5. Bạn chủ top đừng lo lắng quá nhé . Mọi thứ sẽ ổn thôi nếu bạn đã xác minh rõ được người yêu bạn bên Đức sống như thế nào . Dù gì thì mối quan hệ cũng chỉ mới 1,5 tháng và vẫn đang tốt đẹp mà . Chẳng có lí do gì phải lo lắng quá lên như thế . Cứ chờ đến lúc gặp nhau rồi tính tiếp nhé . Chồng mình cũng người Đức , cũng gặp nhau trên mạng nè . Người Đức theo cảm nhận của mình thì thường hay cẩn thận , ko đòi lấy nhau khi chỉ mới quen biết . Mong bạn hạnh phúc nhé ☺️

  • Cảm ơn bạn rất nhiều… theo như ý anh ấy thì muốn mình qua đó học, sống với anh ấy tìm hiểu trước sau đó mới quyết định. Nhưng anh ý bảo kết hôn đi… nói đến 2 lần qua Video Call, mình nghĩ chỉ là thử mình thôi nên chỉ cười. Nhưng mình bảo anh về VN đã rồi tụi mình bàn tiếp chuyện tương lai. Được cái anh ấy vui vẻ, dễ thương nên mình cũng yên tâm. À một điều nữa mình muốn hỏi là anh ấy muốn đến thăm nhà mình vì quê mình ở trên một Vịnh rất đẹp. Theo văn hóa ở Đức thì đến nhà chỉ là xả giao hay xác định một mối quan hệ nghiêm túc?

 6. Mình gặp 2 lần tính năm sau cưới mà 10 ngày k liên lạc đc nên đang lo lắng k biết có chuyện gì nè bạn, hazz khó nói trước điều gì lắm bạn ơi, b chưa gặp mà cứ gặp rồi tính tiếp thôi

Speak Your Mind

*