Hoang mang

Xin chào các chị, em đã theo dõi web cũng lâu rồi, em cũng suy nghĩ rất nhiều và bây giờ mới dám kể câu chuyện của em và mong các chị giúp em.

Em có quen 1 anh người Úc 25 tuổi, tên là John Duncan trên web hẹn hò likeyou. Chúng e chat trên skype đã được gần 1 tháng, call chỉ mới 3 cuộc và chưa lần nào video call. Anh cũng gửi ảnh thường mặt a, nhà a (a ở 1 mình) cho e xem, ngày nào cũng nhắn tin thường xuyên. Có lần a gửi ảnh đang uống rượu em nói đừng uống nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, a nói đừng lo a uống quen rồi nên không sao cả, một lúc sau a nhắn tin nói lời thích em, muốn e chuyển sang Úc để làm vợ, nhưng e nói lại là “coi như e không chưa thấy tin nhắn này, đây chỉ là nói đùa thôi”.

Sáng hôm sau a nhắn tin nói xin lỗi e, nói e là không phải a nhắn mà là bạn a (tất nhiên là e không tin lời anh ấy nói). E đang học lớp 12 nên rất bận học vào buổi tối, nhưng a ấy cứ nhắn tin nên em cảm thấy rất phiền nên e luôn nói “you should go to bed early”, và rồi thêm 1 lần a ấy nói là thích e vì e rất cá tính khi cứ ra lệnh cho a ấy đi ngủ sớm, và chưa có người nào giống e kể cả người yêu cũ của a ấy. Lúc đầu e cũng chỉ muốn xem a là 1 ng bạn qua mạng để luyện tập nói tiếng anh, nhưng vì e chưa bao giờ cảm thấy rung động ngoài trừ lần yêu đơn phương 1 ng bạn trước đó của e nên e nghĩ chỉ là thích thôi chứ không yêu đương, nên e nói e đang cần thời gian và a ấy chấp nhận đợi.

E đã đọc rất nhiều bài viết về scammer và e đã rất lo lắng, e sợ a ấy cũng là scammer vì những biểu hiện sau: 1. Tại sao trang web likeyou của VN mà người nước ngoài lại biết. 2.

A ấy gửi link bitcoin gì đó và nói có thể kiếm được tiền sau khi đăng kí và click vào đó, e nghi ngờ nên chỉ vào xem qua thì thấy trang facebook của trang web đó cũng có nhiều người like và bình luận bình thường như các web khác. 3. A ấy ko có facebook, a ấy nói quên mật khẩu (hơi vô lí, mật khẩu thì có gì đâu mà quên).

A ấy nói sang năm ấy sang VN cùng với người bạn Campuchia nơi chỗ làm việc của a. E hoang mang quá, ko biết làm cách nào để biết a ấy có phải scammer ko, các chị tư vấn giúp e với ạ, e cám ơn.

T.Nhung

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Em hỏi ảnh có anh em j ko,xưa c gặp 1 ng Anh tên Taylor Duncan, sau c mới biết là scammer, c chưa mất j,sao em k video call?

  2. Hi em gái, em cũng cỡ tuổi cháu gái chị, nhưng trên này cứ chị em cho tiện xưng hô. Chị biết tuổi em còn nhiều điều chưa tường tận về chuyện tình cảm, theo chị nghĩ từ những gì em chia sẻ thì người bạn này khó mà nghiêm túc với em lắm, cậu ta cũng còn trẻ và có thể chỉ xem em như cô bé châu Á để đùa cho vui thôi. Còn khả năng lừa đảo thì chị thấy đúng rồi. Em đừng phí thời gian tìm hiểu về cậu ta nữa. Lo học đi em, sau này sẽ đủ sáng suốt tìm được người phù hợp.

  3. Dạ em cám ơn chị đã cho em lời khuyên . Cách đây 2 hôm a ấy nói là muốn ” I want to wake up next you ” , e nghe xong thì em đã say goodbye luôn r chị . Em chỉ tìm bạn nước ngoài để chat tiếng anh thôi , em cũng không quan tâm vấn đề love hay ko mà thấy nguy hiểm quá

    • Cái câu này c nghe wen wen nè

    • Nếu em chỉ muốn tìm bạn để luyện TA thì đừng có vào các trang hẹn hò, mà nên vào các trang liên kết học tập, chứ còn vào trang hẹn hò mà nói chỉ tìm người chat TA người ta cười cho đấy.

  4. Không chị e chỉ vào web like you để kb với trai việt thôi chứ e ko vào để tìm trai tây , và e cũng hơi bất ngờ ” ủa ! web của việt nam sao người nước ngoài lại biết ta ” . Ngoài trí tưởng tượng của e , e chưa bao giờ nghĩ mình sẽ quen 1 ng bạn nước ngoài . Em cũng tò mò không biết thế nào sao bạn e đứa nào cũng tìm đk ng yêu trên mạng nên e cũng ” thử ” theo coi sao , e cũng ko dám bước vào mối quan hệ chính thức nào . E đang theo đuổi ngành báo chí , và có lẽ đây là những bài học bổ ích cho công việc của e , coi như là trải nghiệm về các web hẹn hò có thực sự tốt hay không .

Speak Your Mind

*