Khi bạn của bạn trai không thích mình

Chào các bạn chị em bạn dì.
Hiện tại mình đang có một chuyện làm mình rất buồn mà không biết chia sẻ cùng ai, đó là mình gặp rắc rối với chị vợ người TQ của bạn thân bạn trai mình.

Để mình kể từ đầu cho mọi người hiểu:

Anh mình có một cậu bạn thân, hai người đang sống và làm việc tại Mỹ. Một ngày nọ, bạn trai mình nhận được lời mời sang VN làm việc 3 tháng, anh ấy offer anh bạn thân vào làm và qua VN luôn. Anh bạn thân đã kết hôn với một chị TQ sn 91, chị ấy đang làm kết toán cho 1 cty của Mỹ.

Chuyện bắt đầu khi cả 3 sang VN, anh mình gặp mình rồi chúng mình yêu nhau và hiện tại đang sống chung. Hai đứa mình đều nghiêm túc và đang cật lực làm việc để xây dựng tương lai cùng nhau. Vì vậy mà mình cũng rất muốn kết thân vui vẻ với bạn bè của bạn trai, đặc biệt còn là bạn thân nữa. Nhưng đặc biệt là khi đi chơi chung chị TQ kia không bao giờ nói chuyện với mình, chỉ nói với hai người kia thôi. Mình rủ đi chới chị ấy đi chơi chị ấy cũng không đi. Mình thấy chị ấy rất khó gần đâm ra mình càng e ngại.

Anh nhà mình nói chị ấy thích đi shopping, làm nail, mát xa… mà những cái đó mình chưa đi bao giờ và cũng ko thích đi, thế nên hai người ko có điểm chung. Chị ấy hơn mình 3 tuổi. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chị ấy là người dưng ngoài đường, nhưng chị ấy là vợ của bạn thân bạn trai mình, anh ấy xem chị TQ như là 1 cô em gái. Nhưng đối với mình 2 vợ chồng họ chỉ là kẻ xa lạ. Ở VN chỉ có 3 người ấy có nhau nên họ thường gặp gỡ nói chuyện rất nhiều, và anh mình thì luôn muốn mình có mặt. Bạn trai mình khiến mình vui vì anh ấy luôn mang theo mình đi gặp bạn bè nhưng đồng thời mình rất mệt mỏi. 2 ông này đã quen nhau 10 năm, chị TQ cũng kết hôn với anh kia 3 năm, họ hiểu rõ nhau, còn mình thì hoàn toàn out of context. Chưa kể TA của mình ko phải tệ nhưng chưa đủ để hiểu những người native nói chuyện với nhau và hiểu joke của họ. Thế nên mỗi lần gặp mặt mình lại cảm thấy bị left out, tủi thân các bạn ạ. Hai vợ chồng nhà kia thì hoàn toàn ngó lơ, họ chỉ lo nói chuyện, cũng ko có thiện chí gì. Bạn trai mình rất tốt nhưng mình ko muốn ngồi nói chuyện mà mình cứ hỏi hỏi hoài, với lại một sự kiện cũng cần thời gian để giải thích, mình thì ngại ko muốn ngắt quãng mọi người nên thôi. Thành ra càng ngày cái sự gặp gỡ bạn bè càng làm mình thấy mệt mỏi.

Hai vợ chồng kia ở VN thình thoảng có chuyện này chuyện kia, nhờ mình trả tiền điện dùm (họ sẽ đưa lại sau) vì hôm có người đến thu thì họ đi công tác, trở về nhà thì có hóa đơn, điện bị cắt họ ko biết làm sao. Họ nhờ mình làm VISA giúp. Nhờ mình upgrade internet cho họ. Cái nào mình cũng cố gắng giúp đỡ, nhưng có thể mình còn vụng về, hơn nữa công việc của mình phải ngồi văn phòng 8 tiếng, ko thể chạy ra ngoài đi làm cái này cái kia được. Về tiền điện mình cũng ko biết phải làm sao, gọi điện cho tổng đài thì lúc đó quá giờ làm ko ai nghe máy, mình lên mạng tìm thì họ nói ra cửa hàng tiện lợi trả, mình nói họ như vậy và anh bạn thân kia ra Circle K trả tiền. Internet thì bên nhà cung cấp cần hợp đồng mới upgrade được, mình hỏi 2 người ấy họ nói họ ko giữ, rồi mình liên lạc với người thuê trước thì họ ko đưa… Thế là sau này họ nói với bạn trai mình là họ ko thích mình, mình ko giúp đỡ họ, mình giả tạo, bảo mình ko thèm nói chuyện với họ…

Sau này còn một chuyện nữa. Anh nhà mình cùng 2 người họ mở công ty. Mọi người tạo 1 group chat để dễ liên lạc bàn chuyện, mới đầu là gồm 4 người bọn mình. Group chat ấy có nhiều kênh, có kênh public, có kênh private, muốn vào kênh private thì phải có lời mời từ admin (là bạn trai mình). Lúc đó có 1 kênh private là management, gồm 2 người là bạn trai mình và anh bạn thân. Sau đó 1 ngày đẹp trời chị vợ TQ lên kênh public và ghi: “Tôi yêu cầu được vào kênh management.” Bạn trai mình add chị ấy vô, và đồng thời add luôn cả mình. Mình ở đó cũng đang nói và ba câu, rồi tự nhiên thấy anh bạn kia rời khỏi kênh, vậy là mình biết đã có hcuyện rồi.

Lát sau nhận được tin nhắn của bạn trai nói rằng kênh này là kênh quản trị, mình ko thể ở đây vì mọi người ko thấy thoải mái. Thật sự lúc đó mình giận kinh khủng, vì mình nghĩ tại sao chỉ có mình mình là bị đá ra ngoài. Bạn trai mình nói với anh kia là mình đang rất giận, anh ta nói tôi chả biết tại sao cô ấy lại giận, chắc chắn là cô ấy muốn cạnh tranh với vợ của tôi thôi.

Những chuyện như vậy khiến mình buồn và suy sụp luôn ấy. Hôm đó mình có nhắn 1 cái tin dài lắm tâm sự với họ mong họ hiểu cho mình, gửi tin nhắn cùng 1 nội dung cho cả hai vợ chồng. Lời lẽ của mình cực kì lịch sự, mình giải thích chuyện mình làm (như đã chia sẻ với các bạn), mình nói mình rất muốn kết bạn với họ, tôn trọng họ và thực sự là không có gì cạnh tranh ở đây…

Sau đó chị vợ chụp lại toàn bộ tin nhắn của mình và public nó lên tường của chị ấy, với dòng stt “Tôi cảm thấy tôi là con người tồi tệ” nhưng ko hề che avatar và tên của mình, giống như để cho tất cả mọi người cùng thấy và chắc chắn sẽ chỉ trích mình. Và tuyệt nhiên ko hề nói chuyện với mình. Sau đó chị ấy xóa nó đi. Anh chồng nhắn mình 1 tin, nói là ko sao đâu, tôi hiểu. Sau đó mình tự get over it, cố gắng tự vượt qua tự quên đi chuyện đó.

Mình vẫn bình thường với họ, khi gặp nhau mặt vẫn tươi cười.
Sau đó khi bạn trai mình gặp riêng 2 người kia, anh ấy mang chuyện này ra nói, rằng mình rất tốt với họ, chỉ là tiếng Anh của mình chưa đủ giỏi để hiểu mọi người nói gì, nên khi nói chuyện mình bị left out. Xong chị TQ kia nói tôi hiểu vì lúc mới sang Mỹ tôi cũng ko hiểu mọi người nói cái gì, cũng như hoàn cảnh của mình bây giờ. Sau đó bạn trai mình yêu cầu hai người kia nên đối tốt với mình. Ngày hôm đó bạn trai về kể mình nghe mà mình rất vui và hạnh phúc, cảm thấy vậy là mọi chuyện đã trôi qua rồi…

Tối hôm qua hai người ấy sang nhà mình, mình còn mua cà phê chó cả 3 người. Hôm qua mình phát hiện chị TQ block mình trên mxh, giống như vẫn nói chuyện được nhưng ko nhìn được bài post của chị ấy. Về kiểm tra trên điện thoại của bạn trai thì phát hiện ra chỉ mình mình là người bị chị ấy chặn. Mình ko biết mình lđã làm gì sai, bạn trai mình hỏi anh bạn kia thì anh ấy trả lời bằng 1 ảnh chụp màn hình tin nhắn dài của mình gửi hôm trước, nói là mày làm tao bực mình quá. Bạn gái mày thiệt là drama…

Mình đã khóc các bạn ạ. Chuyện đó đã xảy ra được 1 thời gian, bạn trai mình nói hai người ấy gửi lời xin lỗi đến mình, từ đó trở đi ai nấy cũng vui vẻ. Hóa ra tất cả là giả tạo các bạn ạ, bên ngoài họ thế nhưng bên trong họ hoàn toàn không thích mình.

Bạn trai mình nói với mình rằng em đã sai khi làm phiền người ta bằng tin nhắn như vậy. Cái này càng làm mình đau lòng hơn.

Bây giờ mình nên làm thế nào hả các bạn, buồn mà không ngủ được. Phải chi họ là những người ngoài đường, đằng này họ là bạn thân làm ăn chung với bạn trai mình, thường xuyên mình phải gặp. Thực sự mình ko chịu nổi những con người này, chỉ muốn ko bao giờ phải gặp họ, mãi mãi ko bao giờ, nói hơi ác nhưng mình ghét họ. Vì họ mà mình và bạn trai cãi nhau rất nhiều, bạn trai thương mình nhưng cậu ấy nói họ ko làm điều gì xấu xa tới mình tại sao mình lại ghét. Tại sao lại ghét những người anh em của bạn ấy, ban ấy rất buồn. Mình cũng buồn lắm chứ. Các bạn ơi mình phải làm sao đây?

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Lavender

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Haizzz. Mặc kệ đi em. Tụi nó có là gì đâu. Quan tâm làm gì cho mệt. Tụi nó đã nói mình k tốt, thì cần gì phải tốt với tụi nó. Mình đang sống trên đất nước của mình mà. Chỉ cần quan tâm đến bạn trai em là đủ rồi.
  Chúc em vui vẻ!

 2. mình thấy bạn hơi phiền phức, nếu ngay từ đầu người ta nhờ việc, việc gì bạn là được thì bạn nhận lời giúp, việc gì ko làm được thì bạn ko nên nhận lời. Mình thấy bạn cũng ko nhiệt tình cho lắm, cái vụ nộp tiền điện chả hạn quá đơn gian mà bạn cũng để người ta cắt điện căn hộ của họ, người ta chân ướt chân giao đến đây nên người ta muốn nhờ bạn giúp. Nhưng bạn làm người ta thất vọng nên họ ko có cảm tình với bạn là chuyện bình thường. Người ta đã ko thích rồi bạn cứ bắt người ta phải thích bạn là sao. Mình nghĩ bạn nên chỉ xã giao với họ thôi, đừng bắt người ta phải tỏ ra thân thiết trong thâm tâm bạn cũng có thích người ta đâu mà bắt họ phải tốt với bạn,

  • Cảm ơn ý kiến của bạn. Mình cũng ko muốn nhận lời giúp đâu bạn. Hôm đó nó trễ đóng tiền điện nên mới bị cắt, 7h mình đi làm về thấy nó lù lù trong nhà cầm cái hoá đơn bảo giúp nó được ko. Mình ko biết làm vì trước giờ đóng điện cho chủ nhà chứ ko đóng trực tiếp cho cty. Trong tình huống đó ko giúp ko được. Mình gọi điẹn ko ai nghe máy vì quá giờ làm việc rồi, lên mạng tra người ta bảo ra của hành tiện lợi, mình cho nó cái địa chỉ. Nó đi xe taxi, xài smartphone. Nên mình thấy giúp đến đó đủ rồi. Nó ko chiu làm muốn mình phải chạy xe máy tới tận nơi trả cho nó. Hai thằng đàn ông ở đó để một đứa con gái đi ko khác nào osin, mà ko đi lại bảo ko nhiệt tình. Khó quá hu hu.

   • vì bạn không nói rõ ở trên, nên mình cứ tưởng họ nhờ bạn rồi mà bạn ko đóng tiền điện cho họ, nhưng sự đã rồi thì họ mới nhờ đến bạn thì thực tình ko thể trách bạn được. Mình cũng đọc 1 số repley của bạn ở dưới, mình nghĩ bạn nên thuyết phục bạn trai bạn chuyên ra chỗ khác sống đừng sống cạnh với họ để phải gặp họ nhiều chuyện lại thêm chuyện bực mình. Bạn nên cẩn thận ko có ngày họ chia rẽ mqh giữa bạn trai bạn và bạn. Mình sống ở nước ngoài với chồng mình thường thích kết bạn 1 là hẳn Tây hai là hẳn Việt nam chứ mình ko thích mấy bạn Châu Á khác như Trung quốc, thái lan hoặc hàn quốc, họ cứ thế nào ý.

 3. Hi em gái,

  Đọc qua chuyện của em thì em đang bị bạn gái TQ sử dụng chế độ Restricted của FB với em rồi, tức là vẫn hiện thị là Friend trên FB nhưng những bài post ở chế độ bạn bè thì em sẽ không đọc được, em chỉ đọc được khi bạn này để chế độ Public thôi. Giữa em và 2 vợ chồng cậu bạn thân của bạn trai em đang có sự hiểu lầm từ 2 phía và em cũng đã cố gắng giải thích với họ rồi tuy nhiên sự việc lại xảy ra theo hướng tồi tệ hơn, dù như thế nào đi chăng nữa thì chị cũng không đồng tình với việc bạn gái TQ post nguyên văn đoạn chat của em lên FB như vậy, có gì thì 4 mặt 1 lời chứ không nên làm như vậy. Chuyện em giúp đỡ 2 vợ chồng người bạn này là rất tốt và chị cũng hiểu là mình giúp đỡ người ta trong mức có thể của mình thôi vì ai cũng có công việc riêng bận rộn hết. Chị thấy vấn đề của 4 người tụi em là sự giao tiếp vòng vòng, giữa em với bạn trai, giữa bạn trai với 2 vợ chồng cậu bạn thân nên thông tin qua lại giữa các bên dễ gây hiểu lầm lắm. Chị thấy trước mắt là em nhờ bạn trai của em giúp em improve khả năng tiếng Anh, chẳng hạn đi chơi chung 4 người, 3 người kia nói chuyện mà có chuyện gì em không hiểu, nếu em ngại thì sau bữa nói chuyện em hỏi thăm bạn trai những cái em nghe được mà không hiểu, em cũng chia sẻ với bạn trai là em muốn hiểu thêm câu chuyện của anh và các bạn của anh. Đúng là một khi mình ghét ai rồi thì cũng rất khó mà nhìn mặt người ta nói chuyện, huống hồ như em kể là 2 người này ko có thiện cảm với em và còn nói điều đó với bạn trai của em, tuy nhiên đây cũng là mối quan hệ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của em nên em hãy cố gắng giữ khoảng cách nhất định với 2 người này, làm những gì em cho là đúng và không cảm thấy hổ thẹn với bản thân mình là được, không cần phải giải thích nhiều với những người không hiểu và không trân trọng mình em ah. Chị nghĩ em là người như thế nào thì bạn trai của em hiểu rõ mà. Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé. 🙂

  • Cảm ơn chị Vicky đã chia sẻ với em. Bạn trai em thì ko hiểu như vậy, anh ấy biết e có cố gắng nhưng anh ấy chỉ thấy e giúp mà fail thì người ta thất vọng là chuyện reasonable. Bạn trai em cũng giống ý kiến nhiều người đó là đây là chuyện nhỏ thôi, get over it đi, có gì mà em phải freaked out. Cảm ơn chị nói hộ lòng em, chúc chị vui nha chị.

 4. hằng nga says:

  Mình thấy bạn thật rảnh. Cuộc đời có 3 câu chuyện: chuyện của mình, chuyện của người khác và chuyện của ông trời, chỉ lo chuyện mình, ko quản chuyện người khác, không lo chuyện ông trời. Bạn nên quan tâm chuyện của mình thôi, đối tốt với bạn trai, tận hưởng thời gian vui vẻ bên anh ấy. Bạn bè ảnh vui thì gặp, không vui khỏi gặp. Chuyện 2 vợ chồng kia nói gì, làm gì không quan tâm.

  Bạn trai bạn là người tốt, ráng giữ ảnh.

  • Chị Hằng Nga, em chẳng bao giờ muốn quan tâm tới chuyện người đời đâu chị.
   Hai người này họ là bạn làm ăn với bạn trai em, là bạn lâu năm, giữa họ có mối quan hệ win win, hai bên cùng có lợi.
   Bạn em nói chuyện với họ mỗi ngày, vì là mở công ty với nhau mà. Tất cả chuyện của bạn trai em họ đều biết, thậm chí chuyện của em họ cũng biết vì bạn trai em kể.
   Em ko muốn quan tâm đến họ đâu nhưng tuần nào họ cũng tới nhà em ngồi lù lù cười nói tự nhiên tới 12h đêm. Hàng tuần chị à. Cảm giác mình ở nhà mà nó cứ ồn ào cái gì mình ko hiểu ấy chị. Đã thế còn thích can thiệp vào cuộc sống của bạn trai em (và đương nhiên là của em nữa). Họ muốn em thuê nhà cùng building với họ, thế là qua nhà em chê đủ thứ, đắt đỏ, chật chội, xa trung tâm… Thế là tuần sau cả em và bạn trai chuyển tới Q4 sống trên họ 1 tầng rồi chị.
   Trước giò em cũng cố gắng ko quan tâm, kiểu kệ thích qua thì qua, nhưng mãi cũng ko chịu nổi, cuối tuần chỉ muốn có ko gian riêng tư với bạn trai e thôi chị, rồi còn nói em này nọ, em ức quá nhắn cho họ cái tin thì em thành ra là người quá rảnh.

 5. Cảm thấy khó xử cho bạn quá. Đúng là Tung Của. Hmm khó chịu. Nếu là mình , mình sẽ bơ luôn 2 ng đó. Bạn bè chơi bt thì đc, cái gì giúp đc sẽ làm, ko thì thôi. Kệ, đừng quan tâm họ làm j bạn ơi. Mình biết bạn mắc kẹt giữa ông n.y. Nhưng mà kiểu bạn ntn , mình ko làm bạn đc, có thể vẫn gặp nhau. Nhưng bơ họ đi bạn , ko phải lăn tăn suy nghĩ làm j nhiều. Ko thích thì thôi, mình cũng ko cần phải thích họ. Miễn sao đừng gây hiểu lầm j, làm cho ông n.y khó xử là đc bạn. Ổng chắc cũng biết họ ko thích bạn, nên ổng cũng sẽ hiểu thui. bạn đã cố gắng r mà. Cứ bình thường. Gặp mình , chắc mình sẽ ghét ra mặt lun ý. ( Cung bọ cạp mà :)))

 6. Em à có lẽ em đã suy nghĩ quá nhiều rồi, tại sao hai người kia đi cùng bạn trai em mà người vợ trung quốc kia đâu cần nói chuyện với em vẫn có thể vui vẻ, tại sao em không giống cô ấy cứ bơ đi, chỉ quan tâm trò chuyện với bạn trai em thôi. Với lại chị nghĩ em đừng lúc nào cũng đừng hỏi hoặc nói chuyện 2 người đó với bạn trai em, sẽ khiến ảnh khó xử và ngày càng thêm mệt mỏi, sẽ dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm. Em cứ đi chơi cứ vui vẻ và chỉ cần quan tâm vui vẻ với bạn trai là được, được ở bên bạn cạnh bạn trai và anh ấy cũng yêu em là may mắn và hạnh phúc rồi, đừng quan tâm hai chú ruồi ấy. Chị mong em sẽ mau lấy lại tinh thần và luôn vui vẻ nha.

  • Cùng suy nghĩ với chị. Như e mà đi chung với bf và bạn bè ảnh, ng nào vui vẻ hoà đồng thì nc, còn ng nào thấy ko thích nc thì kệ họ e ko quan tâm. E nc với bf là đc rồi hehe.

  • Cảm ơn chị MeThuyLam và Ti. Hi hi đây có 4 người à, 2 vc kia ko nói chuyện với mình, bạn trai e thì e muốn để ảnh nói với bạn ảnh, thành ra e toàn 1 mình thui 🙁

 7. Không phải cứ bạn của bạn trai thì sẽ là bạn của mình đâu em, vì đơn giản trong cuộc đời ai cũng có biết bao nhiêu bạn trai bạn gái của bạn mình không lẽ tất cả đều chơi chung thành 1 group sao. Làm bạn thân là chuyện của 2 người, còn nói đến hợp gu hợp nhau thích nhau quý nhau chứ không phải vì là bạn trai bạn gái của bạn nhau nên miễn cưỡng thân nhau đâu em. Ngay từ đầu, em là bạn gái của bạn họ, thì cũng chỉ là bạn gái của bạn họ mà thôi, em không phải bạn của họ. Người ta không có friendly như người Việt mình đâu, nên lẽ ra em cứ bơ lại họ đi cho bõ ghét. Đằng này em lại cố làm hoa hâu thân thiện, haizz. Hơn nữa khi bạn thân gặp nhau rất vui tự dưng có 1 người không thân tham gia sẽ gây khó chịu, em có bạn bè chơi chung thì cũng từng có cảm giác này đúng không? Nên chuyện đó cũng bt thôi, em không cần cố gắng thân với họ làm gì mất thời gian và tụt cảm xúc bản thân. Và chị nghĩ họ cũng vài lần thử làm bạn xem sao, nhưng buồn là em không khéo léo nên làm họ mất cảm tình hơn. Em không làm được thì không nên nhận lời, với ai cũng vậy. Em nhận giúp nên họ nghĩ ok xong hết rồi sau đó em làm không được, họ bị thất vọng rồi phải tự giải quyết, trong khi đã mất thời gian chờ em giải quyết không được gì nên người ta nghĩ mình không làm gì hoặc vô dụng không làm được gì. Mà chuyện nộp tiền điện rất đơn giản, em có thể nộp bằng internet banking rất dễ dàng, nếu không có tài khoản, em có thể nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp nộp dùm rồi trả tiền cho người ta, không cần ra ngoài vẫn giải quyết được. Còn chuyện internet, người đó không còn thuê nữa em chỉ việc cắt hợp đồng với nhà mạng, nói họ không còn ở đây, tôi không xài, tôi không có nghĩa vụ đóng tiền, nếu anh không cắt thì ráng mà chịu. Sau đó em làm lại 1 hợp đồng mới gói cước mới (em chỉ cần tìm nhà mạng nào không yêu cầu giấy tờ phức tạp vì họ là người nước ngoài, SCTV thì chỉ cần CMND). Còn chuyện vào nhóm nói chuyện sau đó đẩy em ra thì đó là chuyện tế nhị, em không nên chỉ nghĩ vì họ ghét mình nên đẩy mình ra. Họ làm ăn chung nên dính dáng tiền bạc với nhau, lời lỗ là chuyện chung, có những vấn đề bảo mật làm ăn không tiếc lộ cho người ngoài. Huống gì người ta không dễ dàng tin mình đâu em, với họ em là người lạ người ngoài, họ không có tin em, sợ em làm ảnh hưởng việc làm ăn của họ. Họ không muốn em tham gia vì không tin tưởng em, thế thôi. Còn em TQ kia tham gia thì vì họ là vợ chồng, em ấy cũng có 1/2 tiền trong đó của ẻm, ẻm có quyền biết. Em chỉ là bạn gái, chưa có mối quan hệ gì, không liên can góp vốn nên họ không cho em tham gia. Chứ đừng nghĩ trẻ con như thế. Mà chuyện trở nên tồi tệ hơn là khi em nhắn tin, và họ không thèm trả lời không nói chuyện với em, mà tất cả đều nói thông qua bạn trai của em. Chị nghĩ đó là họ muốn nói với em là em không phải là bạn của họ, em chỉ là bạn gái của bạn họ nên họ sẽ trả lời với bạn của họ thôi, họ chẳng việc gì nói chuyện với em. Đó là sự thiếu tôn trọng đỉnh luôn rồi. Họ xin lỗi vì họ làm vậy sai, vẫn giữ kết bạn không block em nhưng không chia sẻ, vẫn gặp nói chuyện với em chỉ vì nể bạn trai em, anh ấy là bạn của họ, họ quý anh ấy, không muốn anh ấy khó xử mà thôi. Túm lại là họ không thân thiện, khó chơi, khó tin người, hơi chảnh và không thích em, không tôn trọng em, không muốn làm bạn với em, không muốn nói chuyện với em… Nên lời khuyên của chị là em dẹp họ qua bên đi, khỏi suy nghĩ, khỏi kết giao, khỏi nói chuyện, khỏi xã giao cho khỏe cái thân. Tập trung lo chăm sóc và yêu thương bạn trai em là đủ rồi.

  • Chị Mandy ơi, đọc từng dòng comment của chị mà em cứ ngỡ như đang nghe lại bạn trai em nói vậy.
   Vâng em thừa nhận bản thân còn khờ mấy cái chuyện tiền điện internet thì đáng lẽ phải làm được. Mà chị ơi 2 vc kia cũng hơi quá đáng với e, đã nhờ e giúp mà ko hợp tác. Tối đó 7h e đi làm về thấy nó lù lù trong nhà mình chìa cái bill kêu nhà tôi cúp điện rồi, xem làm trao xử lý ngay lập tức để tôi về nhà là có điện. Thì như e kể e lên mạng tìm thì chỉ ra cái cửa hàng tiện lợi là trả được. Em đưa cái địa chỉ cho nó. 4 người đứng cạnh nhau 2 thằng đàn ông, 2 đứa phụ nữ. Chẳng lẽ moitj mình e chạy xe máy ra ngoài đường đi trả cho nó rồi vòng về nhà. E thấy đưa cái địa chỉ, vì nó đi taxi trên đường về nhà ghé qua trả là ok. Chuyện internet, e có nt nó ngay là tôi cần có cái hợp đồng đưa rồi tôi đi làm chi. nó ko có thì bảo e luôn là ko có, cứ im im ko nói gì cả tuần chị à. Xong rốt cuộc 1 tuần sau con vợ nt e kêu ko có hđ, e nt cho thằng chồng bảo thôi tôi đề nghị là anh nên huỷ hợp đồng làm cái khác anh thấy sao, cái nó bảo thôi tôi nhờ người khác làm rồi.
   Chuyện làm ăn là chị nói hoàn toàn đúng. Thực ra e chưa bao giờ đòi vào bất cứ cái gì, tự bạn em add. Mà giả dụ ko muốn cho e biết thì đừng qua nhà e thảo luận chuyện công việc, đi hẹn chỗ khác, qua nhà e thì e đóng cửa ko tiếp cũng kì, mà ngồi trong phòng nghe cười nói ầm ầm ngoài cũng hơi khó chịu chị à hu hu. mà ngồi nghe đâu hiểu gì, tại vì mọi người nói chuyện online rồi offline, khoản online thì e đâu có đọc được, thành ra ko catch up với những sự kiện và công việc. Chị Mandy nói đúng em nên kệ những người này thôi, chuyện làm ăn ko tham gia vào. Có lần buổi sáng bạn trai e đang ngủ, lúc đó còn sống trong một building, 2 vc nó dậy roiif kêu cái taxi, xong đứng trước nhà em gõ cửa, ko ai mở nó tự đi vô, cửa ko khoá, nó vô phòng ngủ lôi bạn e dậy đi luôn. Thà bạn e ở moitj mình thì là muốn làm gì làm, nhưng đât là nhà của hai người, e thấy hơi kì nếu tự tiwenj vô nhà e mà ko hỏi ý kiến e như vậy. Vânh nói chung là chị nói hoàn toàn hợp lý csis vụ nhóm management kia, vì đúng đó là kênh bàn riêng chuyện điều hành công ty. Em thấy đúng khi mình ko tham gia. Nhưng đã vậy chị Tq đó còn lập riêng một kênh để tán gẫu, bao gồm ba người họ, một anh Tây designer nữa cũng là người mới như em chứ ko phải bạn thân gì. Rồi chị ấy đăng những clip vui nhộn chị ấy quay bạn trai em quay mọi người. Nên e cũng phán đoán lí do duy nhất chị ấy cố tình ko muốn e tham gia nói chuyện vui với mọi người ko phải vì e là người mới mà đơn giản vì ko thích em. Nhưng mà chuyện này mới xảy ra, e buồn lên tâm sự. Nhận đươkc lời khuyên e thấy mình bớt ngu hơn rồi. Từ nay e sẽ coi đây là vấn đề nữa, chỉ có bạn trai em là matters thôi.

   • À cái video đó là quay ny em trong chính căn nhà e đang ở. Thà video vc nó ở nhà nó thì nó thấy ko thoải mái cho e xem em ok. Còn nhà e ny em mà nó cố tình ko muốn e thấy e bình luận hay gì cả. Sau vụ tin nhắn hai người đó xin lỗi ai đó đều happy em ko bao giờ đả động đến cái gì nữa, bỗng nhiên con này nó lại dở chứng, bạn e hỏi sao vợ mày lại làm vậy, nó lại quăng lại thằng chồng e cai tin nhắn bảo con ny mày là drama queen.

    • Giselle Lam says:

     Bạn đừng buồn khi mình nói vậy. Họ đã tỏ rỏ thái độ khinh thường bạn rồi, tới mức không xem bạn ra gì, bạn cũng không cần cố gắng làm chi. Mình thấy việc cấp bách trước mắt của bạn là học tiếng Anh, đi học hoặc tìm bạn trau dồi thêm. Tiếp theo là sống độc lập, đừng lệ thuộc vào cảm xúc của người khác quá. Họ chỉ là người ngoài thôi mà, gặp thì cứ chào hỏi vui vẻ, xong thì mạnh ai nấy lo làm việc của mình thôi.

     Hai người này là người ngoài thôi chứ nếu gặp bà con họ hàng chồng như vậy là mệt đấy. Chúc may mắn!

 8. Thay ban Mandy nay noi chuan day. Cuoc doi dau phai minh muon than thien, ket ban voi ai la nguoi ta cung se san sang lam nhu vay voi minh dau. Ban be muon choi duoc voi nhau con phai hop gu, cung ca nua. Neu nguoi ta lo minh thi minh cung lo nguoi ta di. Noi chung, ban chi can quan tam toi nguoi yeu ban la du.

 9. Em ơi em để ý nhiều quá đấy em :)))) yêu tây thì tập quen cái kiểu chuyện ai nấy lo đi, ko thích tôi ư? Tôi chả làm gì sai thì kệ nhé. Trước chị cũng hỏi anh nhà chị, anh ơi nếu gia đình bố mẹ, chị em anh có khi nào ko thích em không ? Ông trả lời : thích hay ko thì cũng ko phải việc của chúng ta, em suy nghĩ đơn giản đi. Họ có tình bạn lâu như vậy rồi, giờ em hợp thì tham gia, ko hợp thì xã giao thoi , còn ng ta mở cty, có group manager này nọ c cũng ko hiểu em tham gia làm gì, biết ng ta ko thích thì tránh gặp mặt, giờ em nên quan tâm vào ng yêu em thôi, rủ nhau đi du lịch riêng, làm nhiều cái riêng cùng bạn ấy để bạn ấy quen với việc chỉ có 2 ng. Và những ng kia dần sẽ hiểu ra là với bạn ấy ai là ng thân thiết nhất. Em chả việc gì phải bi lụy ng khác

  • Chị nói đúng em quá dại khi mà bi lụy con đó. Chuyện cty em ko đòi tham gia chị ơi, mà tại e đã ko thích 2 đứa đó rồi nên hôm nó e nổi điên, mà xong hôm đó là e tự động rút luôn ko bao giờ online nữa, hôm nay em chính thức xóa tài khoản luôn rồi. Mà tôi bạn trai em, anh ấy nói em ko cần phải làm như vậy anh muốn em là một phần ở đây, tên em biến mất trong list ảnh buồn.
   Em ghet nó là vì chuyện của nó e ko bao giờ quan tâm, gặp e chỉ hỏi han dạo này thế nào vậy thôi, kể thì kể ko thì thôi e ko hỏi thêm, còn chuyện của nhà e nó hay xía vào lắm. Bữa bạn trai e nói trả tiến giặt đồ mắc quá, cái mẹ bay vô “tại sao bạn gái mày ko giặt đồ cho mày, tao giặt cho chồng tao suốt, chả vấn đề gì” xong kêu “ở trong nhà đàn ông thì sửa chữa đồ đạc, đàn bà giặt đồ và dọn dẹp nhà cửa.” Em cũng chả muốn để ý đến nó đâu mà nó cứ thích xen vào cuộc sống của em.
   Em nói thiệt chị em rất rất muốn tránh gặp mặt chúng nó, mà ny em thì thích rủ chúng nó đi cùng, vì là bạn thân mà. Em rủ ny cuối tuần đi q7 chơi là ny e nt ê tụi tao chuẩn bị qua q7 mày đi ko?
   Đã vậy 2 đứa này nó cứ hay qua nhà em lắm, ko nói đâu xa chiều nay e đang ở nhà tự nhiên nó nt ê tao đang ở trc cửa nè, mở cửa tao vô. E nghĩ chứ ko lẽ cuối tuần có ngày nghỉ xả hơi ở nhà lại phải xách xe đi chỗ khác lánh nạn. Em muốn ignore nó lắm lắm mà sao nó cứ thích xuất hiện trước mặt em… Thằng chồng thì cũng ok đi, con vợ TQ đúng sao sao á. Em kể chuyện hôm nay mới xảy ra luôn, lúc nó qua nhà e lần e gật đầu chào e ko tiếp vì lúc đó e đang nghe điên thoại, xong em cố buôn thêm 2 tiếng mà chưa thấy chúng nó về. Lúc em ra phòng khách gặp tụi nó, mặt con nhỏ đó hầm hầm vậy đó. Em cố tình chảo Hello thật to, con đó mới ngẩng mặt lên, e nhìn thẳng vô mắt nó, nó kêu hi bé tí kiểu tao ko muốn chào mày. Xong lần này e ko giữ kẽ nữa em lại em ôm eo bạn trai, hôn lên tóc ảnh, cười tươi như hoa, anh cũng nắm lại tay em. Lúc thì e nói chuyện 1 xíu với ảnh lúc thì em chêm chêm 1,2 câu vô nhóm. Con kia thì ngồi ko noi năng ko nở 1 nụ cười, mặt chăm chằm vô điện thoại, ko ngẩng lên nhìn ai hết. Nghĩ coi kì ko chị, có ai mời nó qua đây đâu, nó tự qua, mà bạn em tiếp chuyện nó nhiệt tình mà sao mình là khách mà cái mặt như bà chủ. 15 phút sau nó cầm cái túi, ý là đi về, 5′ sau nó đứng dậy đi ra khỏi cửa ko nói 1 lời tạm biệt. chồng nó quay lại goodbye thì nó ra đi ra tới cái thang máy rồi, Em nói với theo “cuối tuần vui vẻ nha”. Haha lúc đó em nghĩ con này ko biết nó điên mình hay điên chuyện khác. Nhưng mà em đã có cây trả lời vì nó vừa unfriend em trên fb cách đây vài tiếng. Mà lần này em luyện rồi, em ko care nữa, Người yêu em và em hp mới là chuyện đáng để care.

   • Em ủng hộ việc chị ko giữ kẻ nữa. mà ôm eo, hôn tóc ảnh. Làm ăn thì làm ăn chứ cũng phải có lúc hai người c có ko gian riêng tư. Còn việc c hẹn bf đi q.7 chơi mà bf lỡ rủ r thì thôi. C nói nhỏ với bf c, c muốn riêng tư lãng mạn hai người. Nói chung c quên cái bà TQ đi. Cứ tập trung hạnh phúc, quấn bạn c như con mèo con lúc hai người đó chỉ qua chơi mà ko bàn công việc. Hoặc lúc bả qua c đi đọc sách hay nấu nướng, nếu chị đọc sách là bả hiểu c ko thèm quan tâm đến bả. Theo em tốt nhất là c nên tốt với chồng bả mà ko tốt với bả, chỉ để khi bả nói xấu c, chồng bả sẽ nói thấy c tốt mà.

   • Good job, mình ko tức thì nó mới tức, 👏👏👏 chỉ lÀ bạn trai em quen sự có mặt của 2 ng này rồi, thỉnh thoảng em thủ thỉ chỉ muốn đi chơi, uống cafe với anh thoi, chụp anh post fb tag bạn trai em vào cho nó ghen (ghen là trong nhóm nó ko còn vị trí độc tôn là nữ, là trung tâm nhóm) cũng để nó hiểu, ko có mày bạn trai tao vẫn sống tốt, cái nayd em phải khéo, đừng căng nói với zai làm gì để zai ko áp lực,

    • Dạ vâng hi hi em đang cố khéo léo hơn. Mỗi lần nghe bạn trai em nhắc đến tên của 2 ng đó thôi là em đã annoyed rồi, nhưng mà ráng nhịn nhịn nhịn.

 10. ôi đọc bài của bạn mà hoa cả mắt. thấy phức tạp và thấy mệt mỏi thế. mối quan hệ của họ bạn thân của bạn trai bạn thì nếu bạn ko thích họ thì bạn nói với bạn trai bạn. :”E thấy em ko phù hợp với bạn của anh. E thấy e ko thích họ. “.. nói vậy đủ để bạn trai bạn hiểu ntn.? / Chẳng ai ép bạn fai quý mến bạn thân của bạn trai khi bạn ko hiểu họ.
  Mình cũng vậy bạn mình còn đang làm việc với A nhà mình. A bảo A ko thich họ, chỉ có công việc nên a mới làm việc giúp họ. còn ko thì cung ko thân thiết gì .

 11. Chào em.
  Chị là người Việt 100% chị còn ghét em khi nghe em kể lại huống chi là china hay trung của. Chị nói thế để em nhìn nhận lại bản thân mình đi. Một phần em còn quá trẻ để nhìn nhận mọi người theo cách tùy hứng của em. Khoang hãy giận chị.

  Thứ nhất: Việc người ta nhờ, em nhắm khả năng không làm được nhưng cố thử để em cho người ta thấy được sự thân thiện và nhiệt tình từ em, không ngờ điều đó nó đã hại ngược lại em. Em biết sai chỗ nào chưa?

  Thứ hai: Công ty của 3 người (vợ chồng hai người kia và anh người yêu em), em làm “thần chứng” ở trong nhóm đó chi vậy??? Em đang muốn thể hiện uy quyền gì ở trong nhóm??? em có gốp cổ động- cổ phần – đóng góp tiền bạc vào trong công ty này không?? Đại biểu một ví dụ minh họa, nhà của em, em ở, tự nhiên có một con lạ quắt đến nhà em ở để theo dõi nhất cữ nhất động của em mà em với con nhỏ đó không bà con họ hàng, không làng xóm láng giềng…em cảm thấy thế nào??? như em có nói, bạn thân của người yêu nhưng đối với em là người xa lạ, và ngược lại, người yêu của bạn chứ đối với đôi vợ chồng đó em cũng là người dưng. Chị cũng là người đã trải qua giai đoạn mở công ty nên chị rất rõ, tiền bạc rất lằng nhằng và không muốn công khai vấn đề đó cho nhân viên hoặc đại biểu một người xa lạ (em chỉ mới là người yêu, trên giấy tờ em vẫn là người ngoài, đố có kẻ nào dở hơi giám công khai mọi việc của cty với em, chị thề luôn) , đáng lý em nên biết lịch sự và hiểu điều đó. Chị ta đang gáng ghép cho em tội “bất lịch sự -thiếu hiểu biết – xem thường em đó”.

  Chị phân tích cho em thấy, người ta ghét em là đúng, không thích em là đúng. Khoang hãy nói những lý do khách quan em không thể giúp họ. Ghét vẫn là ghét, em càng giải thích càng khiến cho người khác khó chịu về em nhưng em vẫn cố giải thích cho họ hiểu, để làm gì??? Em đang tỏ ra mình vô tội để kêu gọi sự đồng cảm của mọi người chứ thực ra em sai từa lừa, tè le luôn. Em nên nhìn nhận lại bản thân đi, đừng khiến cho anh người yêu em phải mệt mỏi vì sự thiếu hiểu biết và chính chắn của em.

  Nếu như em cảm thấy mình không thể giúp được gì, hỗ trợ được gì thì hãy đứng ở ngồi cổ vũ động viên anh người yêu thôi, phụ nữ thông minh thì nên biết điều gì nên và không nên. Biết nhiều quá cũng không tốt đâu.

  Hướng giải quyết cho mối quan hệ phức tạp lằng nhằng này:

  Thứ nhất, tỏ ra bình thường, gặp nhau ai hỏi thì nói không hỏi thì thôi, hoặc cần thiết thì gặp mặt, không cần thiết thì Chinese đi cổng trước thì Vietnamese đi cổng sau.

  Thứ hai, không hỏi bất kỳ đến cv của cty người yêu, giành thời gian đó nấu ăn, thư giản tuyệt đối đừng tỏ ra tốt bụng cái gì cũng giúp. Tây nó được cái trở mặt như lật bánh xèo vậy, giúp được nó, nó thanks cái rồi thôi, không được nó ghim luôn trong bụng vậy đó.

  Thứ ba, hãy biến thành một người phụ nữ thông minh.

  Một chút chia sẻ.

  • Vâng cảm ơn lời góp ý chủa chị đã cho em một cái nhìn từ góc độ của họ.
   Chuyện em giúp họ ko phải em tài lanh lăng xăng xung phong đi giúp cái này cái kia đâu chị. Em sợ nhất là mỗi lần 2 người này nhờ em cái gì luôn ấy, vì mỗi lần nhờ là toàn nước đến chân mới nhờ, phải làm immediately luôn. Vd đợi tới khi cúp điện rồi mới tá hỏa đi hỏi, nó mang cái bill cho chị assistant mà ko nói rõ nó muốn cái gì, chỉ chìa ra cho chị ấy rồi bỏ đi, tới hết giờ làm nó qua thì chị ấy bảo cái này là hóa đơn tiền điện, đi đóng đi. Thế là nó qua tận nhà em bảo e đi đóng cho nó. Em ko giải quyết thì nó cứ ở lì mãi đấy. Em thiết nghĩ đưa cho cái địa chỉ rồi trên đường về ghé qua đóng luôn là ok rồi. Họ đi taxi mà, với lại bạn trai e cũng ko để cho bạn gái đêm hôm xách xe ra ngoài đường đóng tiền điện cho vc thằng bạn rồi vòng về nhà, trong khi 2vc có đủ tay chân đủ làm được.
   Chuyện công ty chị nói đúng em ko có quyền tham gia ko có quyền biết. Em chưa bao giờ đòi hỏi gia nhập cái gì hết chị ạ, chuyện tiền bạc bạn trai em kiếm bao nhiêu tiền em còn ko hỏi huống chi là người khác. Em muốn nói ở chỗ khi anh bạn trai em add em vô, thì nơi đó chắc chắn ko nói về tiền, nếu ko bạn trai em add làm gì. Còn về nhóm chat, chỗ đấy là để nói chuyện phiếm, chị ấy cố tình ko cho em vô, thì em tự hiểu chị ấy ko ưa em rồi. Cái sai của em là quá ngu khi đi giải thích. Vâng người ta ghét em, em ko ưa gì người ta, em ko muốn gặp mặt hay kết thân gì cả, tình huống khó xử của em là sẽ còn giáp mặt với họ dài dài, mỗi tuần qua nhà em cỡ 2 lần và ở đó nói cười ầm ầm với bạn trai e tới tận 12h, em muốn nấu ăn cũng ko được vì 2 ng này rất ghét nước mắm. Em 22 tuổi còn nhiều cái dại dột và thiếu sót, nên em đăng lên đây hỏi ý kiến mọi người xem mỗi lần gặp mặt và đi chơi thì em phải làm thế nào đây. Mỗi lần đi với nhau họ nói về chuyện cty, mà em thì ko được phép hỏi về cty nên coi như em hoàn toàn chả có gì để phát biểu, mà cũng ko catch up được những sự kiện của mọi ng. Vì thế em rất ngại gặp họ, nhưng họ tới tận nhà em (và ko hề báo trước để em chuẩn bị), nên em mới khó nghĩ đấy chị ạ.

  • À nãy e quên ghi trong comment, cảm ơn chị đã phân tích kĩ lưỡng, chúc chị zui nha chị.

 12. Chào em! Căn hộ em ở nhiều phòng ko? 1. Em thích nấu thì cứ nấu các bạn kia ko thích nước mắm thì tránh đi chỗ khác, mình thích mà, vì mình trước. 2. Nếu căn hộ có hơn 1 phòng thì em chào hỏi xong thì vào phòng riêng làm gì thì làm ko cần nc hay diện kiến, Tây ok bạn a mà e ko thích e ứ thèm nói chuyện, a vẫn yêu e vì điều đó chả ảnh hưởng đến tình yêu. 3. Ồn ào quá e bảo bạn trai e đi ra ngoài nc, sau 11h đêm e cần yên tĩnh. Vậy thôi e ạ.

 13. Hoàn cảnh bn y như mình 3 năm trước,lúc đó Ck mình qua vn thăm mình lần đầu(chắc sợ bị gạt) nên cũng có liên lạc vs a bn sống tại q1 ,họ học chung đại học bên Mỹ vs nhau.A đó có ng iu ở vn nên dọn về vn định cư luôn,chị này ng Việt nhưng tiếng anh khá giỏi vì từng đi du học.Lúc đi chơi chung mình lúc nào cũng như ng thừa trog cuộc nói chuyện của họ Rồi một lần vô tình mình biết họ cố ý rủ Ck mình đi bar riêng và k muốn cho mình đi theo,mình còn moi đc hình Ck mình chụp vs 1 chị khác trong bar do em trai bn gái của bn Ck mình gửi.Mình bực lắm nhưg kiên nhẫn k làm ầm lên để xem thái độ Ck mình như nào vs mình.Nhưg Ck mình vẫn bình thường,đối xử rất tốt vs mình và sau đó tụi mình kết hôn.Còn cặp đôi bn Ck mình sau này cũng muốn mở cty vs Ck mình (lấy ý tưởng Ck mình luôn và phải lo mảng kinh doanh bên mỹ) nhưng họ chia ít tiền cho Ck mình thôi,rồi còn muốn kéo cả dòng họ vô làm luôn,kiểu như muốn ck mình lót đg sẵn cho họ.Hên nhờ họ như vậy Ck mình k giao du vs họ nữa.Sẵn có cơ hội mình nói luôn lúc đi chơi chung mình k thấy thoải mái đơn giản vì mình chả hiểu họ nói gì (lúc trước Ck mình trách sao lúc nào cũng im re làm ngta nghỉ mình k có thiện cảm).Chỉ có Ck mình k thể nói tiếng Việt thôi nhưg họ cứ làm như họ k thể nói đc tiếg Việt vậy nên mình đâu biết gì mà nói.Rồi nhìn mình kiểu như nhỏ này ngồi đây như tượng sáp vậy.Mình hiểu đc cảm giác của bn,nên bgiờ bn hạn chế tiếp xúc,tránh nói về bn của Ck bn nơi riêng tư.Chỉ nói chuyện bình thường trên cviệc vs họ.Quan trọng Ck bn hiểu cho bn là OK r,ng ngoài thì no problem.
  Cố lên nhé

Speak Your Mind

*