Khi kiều nữ vỡ mộng chồng Tây!

Xinh đẹp, có học thức đàng hoàng,những cô gái ấy vẫn bị coi là…chả giống ai khi đặt mục tiêu “phải cưới bằng được” một chàng hoàng tử sống ở trời Tây…

Ôm mộng chồng Tây…

26 tuổi, nhà con một, du học Singapore về và hiện đang làm việc trong một công ty nước ngoài với mức lương “bằng 3 lần lương bố mẹ cộng lại” nhưng theo lời bạn bè thì P.Hương – nhà ở khu Trung Hoà – Nhân Chính “từ ngày ở Sing về, nó càng ngày càng dở hơi, suốt ngày chỉ mơ lấy chồng Tây”.

Hương tỏ ra khá nhởn nhơ khi ngày đi làm, tối lại kéo 2 cô bạn “cùng chí hướng” lên quán bar Dragon ở Hàng Buồm “thiền” với bia La Rue và khói thuốc Shisha đến khuya mới về.

Lúc đầu cũng có nhiều chàng trai Việt theo đuổi nhưng sau chác chàng đều chưng hửng vì các cô chỉ thích nói chuyện với tóc vàng, mắt xanh.

Cũng đi du học về, cũng có thu nhập hàng tháng tính bằng chục “vé” ở một doanh nghiệp nước ngoài, nhan sắc chỉ ở mức thường thường bậc trung nhưng M.Anh – “con gái phố cổ” cũng đặt mục tiêu “lấy chồng Tây” lên hàng đầu. Theo quan điểm của cô, “đàn ông nước ngoài họ yêu chiều phụ nữ hơn”.

Nickname “M.Anh – hành tây” xuất hiện bởi cứ hễ có anh chàng “mắt xanh, da trắng” nào được thuyên chuyển về làm việc ở văn phòng Hà Nội y như rằng sẽ nhận được sự quan tâm, chăm sóc của M.Anh.

Thôi thì đủ chiêu hẹn uống cà phê, mời đi ăn tối, đi vũ trường “thư giãn”… 1001 lý do được M.Anh dẫn ra để rủ chàng Tây lọt vào “mắt xanh” của cô đi chơi riêng. Ban đầu, chàng Tây nào được M.Anh quan tâm chăm sóc cũng rất lấy làm thú với trước sự quan tâm của M.Anh những chỉ sau một thời gian, chàng nào cũng phát hoảng vì “sự quan tâm” đó và cũng viện đủ 1001 lý do để từ chối những cuộc hẹn với M.Anh.

Vỡ mộng… bong bóng xà phòng!

Ngoài chuyện chỉ thích yêu người ngoại quốc, những cô gái kể trên còn có một điểm chung khác đó là thường xuyên vỡ mộng khi những chàng Tây “tóc vàng, mắt xanh” sau một thời gian yêu đường tình cảm đã nói lời tạm biệt khi hết thời hạn công tác tại Việt Nam. Không chỉ vậy, có lẽ vì không chịu nổi sự quan tâm, chăm sóc của các nàng nên nhiều chàng dù còn thời gian công tác tại Việt Nam nhưng đã xin điều chuyển đi tỉnh khác để… tránh hạn.

Trò chuyện về Quỳnh, một cô bạn khá thân của cô cho biết: “Không dưới 6-7 lần “đứt gánh” giữa đường vì mấy ông Tây… chạy làng rồi những mà nó vẫn chẳng tỉnh ra được tí nào. Mang tiếng là đi học nước ngoài về nhưng chả thấy khôn ngoan lên tí tẹo nào, vẫn cứ mơ giữa ban ngày khi ấp ủ hy vọng sẽ có ngày lấy được “chồng Tây” như bà chị họ”.Cô thổ lộ “Em đi du học 6 năm, sống với người nước ngoài quen rồi. Em mà lấy chồng Tây thì chắc chắn sẽ hạnh phúc “.

Trong khi đó, sau một thời gian sống ở Đức cùng chồng, khi trở về Việt Nam thăm gia đình, Hải Hà – cô gái đã yêu và cưới một Kỹ sư người Đức tâm sự: “Hồi đầu sang đi đây đó cũng vui đấy, ông xã rất chiều nhưng cũng phải đi làm suốt, có mấy thời gian ở nhà với vợ con đâu. Mình suốt ngày ru rú trong nhà vì tiếng thì chưa rành, đường sá thì mù tịt, may mà còn có con gái chứ không thì phát rồ lên mất”.

Không được may mắn như Hải Hà, ngay từ những ngày đầu tiên sống nơi đất khách, quê người chị P.L đã phát hoảng khi phát hiện ra người đàn ông mà mình cưới chẳng “tốt đẹp như trong mộng”. Thực ra, anh ta là một người cực kỳ luộm thuộm và thích uống rượu. Chị P.L buồn bã kể: “Có nhiều đêm “lão” đi tụ tập rượu bia với bạn đến tận gần sáng mới về. Mà “lão” lại không thích có con nên đến giờ tôi vẫn phải thui thủi một mình ở ngoại ô Dresden”.

“Biết thế này ngày xưa đã chẳng lấy chồng Tây. Cứ tưởng “chồng Tây” thế nào chứ buồn chán và vô vị thế này thì cứ ở nhà lấy “chồng ta” còn tốt hơn nhiều” – Chị P.L kết luận.

Theo Hải Ninh
Vietnamnet.

Trackbacks

  1. Yêu Tây vì… gì? | Chồng Tây - Vợ Việt says:

    […] tài ăn nói khéo léo và nhanh nhẹn nên cô nàng có khá nhiều đuôi. “Nhưng mình chỉ quen mấy anh Tây thôi” – Uyên mỉm cười “tự thú”. Hỏi ra mới biết Uyên quen chi tiêu rộng […]

Speak Your Mind

*