Khoảng lặng

Xin chào mọi người!

11:14 pm

Chồng cũ hả hê khi thấy tôi gặp sóng gió với người chồng Tây...Khi em viết lên những dòng này trong em biết bao nhiêu cảm xúc ùa về cái thời con nít con nôi với những tình yêu vỡ vụn đầu đời. Tính em thật thà nên luôn là người thua thiệt phải chẳng đó là số phận của mỗi con người. Em cũng bỡ ngỡ bước ra đời, tất bật cho những công việc mưu sinh và rồi giật mình quay lại thì em cũng đã 29 gần 30 tuổi than ôi cái thời oanh oanh liệt nay còn đâu, già mất rồi, em cũng chẳng biết đi đâu tìm cho mình một nửa còn lại vì xung quanh em toàn phụ nữ và những người đàn ông đã lập gia đìn. Với mong muốn khi bước vào tuổi 30 em sẽ đón thêm một thành viên mới trong gia đình cho ba mẹ khỏi phải lo lắng, em cũng bắt đầu tìm kiếm trên mạng online và mai mối đủ kiểu nhưng em chưa lọt vào mắt của một ai hay do em “kén” quá nên giờ đây thành “nhộng” luôn rồi, tại số em “cao duyên” hay “vô duyên” mọi người nhỉ. hihi Rồi em cũng lên trang web hẹn hò, mục tiêu của em là mấy anh Việt chưa vợ nhưng nực cười thay toàn nhận được tin nhắn của mấy “ông anh” ngoại quốc, em chả thèm trả lời tin nhắn của họ cho đến khi một anh người Úc vào nhắn tin với em với nội dung là: tôi muốn đi chết.

Lúc ấy em nghĩ thằng cha này bị điên, thôi thì đi chết đi cho không khí nó sạch, em có nhắn tin cho bạn là: Go Go. Thế là câu chuyện bắt đầu từ lúc ấy, em và bạn nói chuyện với nhau, bạn kể những thăng trầm trong cuộc sống của bạn bên nước Úc, tụi em là bạn bè thật sự và chỉ dừng ở mức độ bạn bè tại thời điểm đó, bạn luôn hài hước khiến em cười vỡ bụng, bạn muốn em làm bạn gái của bạn, nhưng em đã từ chối với lý do chúng ta ở xa nhau tôi sẽ đi ngoại tình khi bạn không có ở đây, bạn cười rồ lên làm em không hiểu bạn đang nghĩ cái quái gì.

Tết năm 2013 em có mời bạn qua VN đón tết nguyên đáng, đây là lần thứ 2 bạn đến VN, lúc trước bạn đến SG 1 tuần để chơi và thăm em rồi, thế là 22 tết bạn có mặt tại Việt Nam tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định em đã đón bạn, tụi em rất vui khi gặp nhau, em có dẫn về nhà giới thiệu với mọi người là bạn bình thường nhưng mọi người không có tin vì khi ấy em cũng 29 tuổi rồi, hay nhỉ nói thật không ai tin nhưng nói dối thì lại tin như điếu đổ.

Em giới thiệu cho bạn về Tết nguyên đán cổ truyền tại Việt Nam như đưa ông Táo về trời và bạn hỏi em rằng: sao không đặt vé máy bay cho ông Táo đi cho nhanh, bơi như cá thì chừng nào tới nơi. Em đã ôm bụng cười mà bạn ấy không biết vì sao, và em dẫn bạn đi chơi, dạo trong trong xóm trong làng, đi ăn tiệc trong dòng họ và bạn bè em cũng dẫn đi theo, về Bình Định uống rượu Bầu Đá bạn đã dựng tóc gáy, bạn bè và gia đình em quý mến bạn lắm. Rồi đến làm mức gừng, mức dừa, mức chùm luộc, mức khế, dệnh bánh in, củ cựu dưa hành, thịt kho tàu, mua mai vàng, cúc vàng đến làm bánh chưng bánh tét ngày 30, tụi em đã cùng nhau thức nấu bánh và đón giao thừa. Tình cảm trong em cũng len lỏi từ đó, ở bên bạn em cười rất nhiều, luôn luôn xí xô xí xa ai cũng nói hai đứa đó là người ngoài hành tinh và rồi tụi em lại cười.

Quê em dui lắm mọi người à, đêm đến tụi em luộc bắp, luộc khoai hay luộc đậu phộng hay mua xoài mua cốc về cùng nhau ra ngoài mái hiên trước nhà cùng nhau ăn, cùng nhau nói chuyện, mát ơi là mát, vui ơi là vui, khi ấy có một cô bé sinh năm 95 kế bên nhà và cũng là bà con xa của em thấy thế cũng chạy qua góp vui, cô bé ấy cũng nói được Tiếng Anh. Thế rồi bạn và bé 95 như tìm được tần sóng cảm xúc nói chuyện thậm chí quên cả em ở bên cạnh. Em cảm thấy ghen tỵ mọi người à, lúc trước không ai nói chuyện cùng bạn trong mắt bạn em luôn là số 1, giờ thì em là số 0, buồn cười quá phải hông, ghép lại là thành số 10. Khi ấy em tự ái lắm, em đã lủi thủi đứng dậy và đi vòng vào nhà lên facebook viết status: Sống là phải cho đi mới nhận lại được, nếu cái gì của mình thì là của mình, giành giật làm chi cái vốn không thuộc về mình. Tối hôm đó anh lên like status của em, em tự nghĩ liệu anh hiểu những gì em viết không? Vì em viết bằng Tiếng Việt. Sự xuất hiện cô bé 95 ấy làm cho em biết rằng, em đã quen với sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của em, quen với những câu nói hài hước khiến em phải cười chảy nước mắt và đối với em, bạn không còn là một người bạn bình thường nữa rồi còn bạn thì sao? Em không biết, chỉ thấy bạn ấy vẫn đối xử với em như một người bạn bình thường.

Từ ngày hôm ấy cũng đúng ngày mùng 2 tết, em dần ít nói chuyện với bạn hẳn đi, bạn cũng giành thời gian cho bé 95 để cùng nhau tám chuyện, có lẽ đối với em bạn cảm thấy nhàm chán rồi nên tìm cái mới, cái thú vui mới, bạn thường qua nhà bé 95 chơi và không còn chạy lăn xăn bên cạnh em nữa, đến mùng 4 tết thì em đã nói với bạn rằng, em sẽ đi họp lớp với bạn bè cấp 2, anh ở nhà qua nhà bé M chơi nhé. Bạn nói Ok, nói em đừng lo lắng, M sẽ chơi cùng anh. Hôm ấy em đã đi chơi tới 10h đêm mới về, khi về nhà không thấy bạn đâu, em có hỏi ba mẹ thì được biết là qua nhà M chơi rồi, em cũng không nói gì rồi vòng vào nhà tắm rửa, ăn cơm rồi mở karaoke lên hát cho vui.

Ba mẹ và mấy đứa em chạy qua hát hò cho đến 12h tắt đèn đi ngủ nhưng vẫn không thấy bạn quay về, lúc ấy trong em đầy cảm xúc chông chênh lắm thật khó chịu trong người, và tự nhủ rằng, kệ anh ta, em sẽ đỡ cửa cho anh vào nhà rồi mọi người đi ngủ. Đến 2h sáng thì bạn điện thoại cho em nói là sao mọi người tắt đèn ngủ, làm thế nào anh vào nhà ngủ được hay anh qua ngủ nhờ nhà bé M nha, em vừa bực, vừa giận, vừa buồn ngủ nên nói: ừ, muốn sao cũng được. Nhà bé 95 kế nhà em, cũng là bà con nên ai cũng biết J bạn em, nên mọi người cũng vui vẻ, cởi mở lắm, coi baòn như con cháu trong nhà nên việc ngủ nhờ không làm khó dễ gì vì ngoài thời gian ở nhà em ra, thì bạn đóng đô bên nhà bé 95. Đến mùng 5 em lại đi chơi nguyên một ngày nữa, em đi thăm họ hàng bà con xa với ba mẹ còn bạn thì tiếp tục đóng đô ở nhà bé 95, đến mùng 6 là ngày bạn về lại nước Úc, khi chuẩn bị mọi thứ xong xui, gọi taxi đến thì bé 95 là người thay em đưa bạn ra sây bay về thế giới bên kia. Em cũng giằng lòng, cầu mong cho bạn đi về đến nơi đến chốn bình an và nếu có duyên sẽ gặp lại và cũng kết thúc một tình bạn hơn mức bình thường khi taxi vừa lăn bánh. Em nhớ đến một bài thơ:

Uổng công xúc tép nuôi cò
Đến khi cò lớn cò dò lên cây”
Càng nghĩ càng thấy tiếc thay!
Biết vầy tớ đã bắt mầy xáo măng!

Đến mùng 8 em cuốn gói lên lại SG bắt đầu làm việc lại thì sóng gió bắt đầu kéo đến, tai họa kéo đến gia đình em một cách bất ngờ, bé 95 có bầu sau một tháng rưỡi bạn J về Úc, khi nghe tin em như điếng người, không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tại sao lại như thế có phải do cái đêm em “ừ” đó không? Gia đình bé 95 qua nhà em bắt đền, yêu cầu em phải liên hệ với bạn J về VN chịu trách nhiệm về cái bầu, em đi đâu tìm bạn J bây giờ, từ ngày bạn J đi về thế giới bên kia, em với bạn ít nói chuyện hẳn đi, vài câu ậm ờ rồi lại thôi. Em có cho bé 95 facebook, skype để liên hệ xem ý anh ta như thế nào, gia đình bé 95 luôn gọi vào điện thoại em để uy hiếp và nói em sao rước rắn vào nhà, trong khoảng thời gian này em bị stress cực kỳ, em nói chuyện với bạn J và ý của J sẽ chịu trách nhiệm về cái bầu, em cũng mừng thầm trong bụng. Rồi một cái đám cưới rình rang được diễn ra, ai cũng nói gia đình bé 95 có phước ghê, cưới được rễ Tây đẹp trai, giàu có, ba mẹ gọi điện thoại cho em kể lại em chỉ biết lặng người đi và không cầm được nước mắt. Em thành tâm chúc phúc cho bạn và bé 95 mà đáng lý ra hạnh phúc ấy là của em. Bây giờ đây, gia đình con bé lúc nào cũng làm quá lên đi đâu cũng khoe khoang, con D nó dẫn bạn trai về ra mắt không ngờ nó thấy con M nhà tui nó yêu nên bỏ con D, gia đình em cũng cảm thấy buồn cho em, em đã bảo là bạn bình thường chứ có nói là người yêu đâu sao mọi chuyện lại rùm beng trong khi em thành tâm chúc phúc cho họ. Đúng là sự đời trớ trêu …

Khi mọi thứ đã quay về đúng quỹ đạo của nó thì giờ đây, khi em nói ra hết những chuyện này, mới thấy lòng nhẹ nhàng làm sao, em tin vào một ngày nào đó, mà ngày đó không biết là ngày nào, rồi tình yêu thực sự sẽ đến với mọi người, đến với em, dù muộn màng nhưng đáng trân trọng!

Hôm nay nhận được điện thoại của mẹ, mẹ nói chồng bé M tết nay về VN ăn tết sẵn làm giấy tờ thủ tục gì đó đưa con M và con nó đi ra nước ngoài sống, em chỉ biết cười, nói với mẹ là có muốn con ra nước ngoài sống không? Mẹ nói thôi con ơi, ở đây có cha có mẹ, ai ăn hiếp con ba mẹ can thiệp được chứ đất khách quê ngoài làm sao con nói lại người ta, em đã không cầm được nước mắt, em thầm cảm ơn vì đã cho em một người cha một người mẹ thương yêu em vô bờ bến dù cho cả thế giới có quay lưng với em, nhưng ba mẹ luôn là người đứng sau lưng và ủng hộ em hết mình.

Em không chắc bài viết này có được đăng lên hay không, nhưng nếu mọi người đọc được thì đừng cười em nha và chúc mọi người giáng sinh an lành.

Em gái D!

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Chuc ban som tim Duoc tinh yeu dich thuc.

 2. Chào chị!
  Em không có chồng hay bf tây gì hết, chỉ tò mò tìm được trang web này và đọc được câu chuyện của chị. Em có thể cảm nhận sự tủi thân và nỗi buồn của chị khi kể lại câu chuyện này. Thực sự, khi đọc xong câu chuyện em cảm thấy rất buồn và day dứt thay cho chị. Tuy nhiên, em thấy, a ta chỉ coi chị là bạn bè tâm sự hợp cạ trong lúc cô đơn và khó khăn nhất mà thôi, không có bé M thì anh ta cũng sẽ có bé Y, bé Z khác.
  Em tin rằng người có trái tim nhân hậu và tốt bụng như chị chắc chắn sẽ tìm được người yêu và trân trọng chị đích thực. Hãy coi anh ta như một người đã vô tình lướt qua đời chị. Rồi sẽ có người đến bên và ở lại bên chị mãi mãi, :D.
  Chúc chị và gia đình một năm mới vui vẻ, may mắn và nhiều niềm vui!

 3. heoconunin says:

  dear cac chi,
  em cam thay cam dong khi doc xong cau chuyen cua chi D, dung la khong ai biet duoc cuoc song se ra sao. em hien tai cung co quen voi mot anh nguoi My, em con nho tuoi lam chi moi 22 tuoi ah, chua tung yeu ai, con anh 52 tuoi mot nguoi tung trai co vo va con gai 12 tuoi, hoi moi quen anh em hi vong nhieu lam nhung bay gio khong con hi vong nua cai gi den no se den, that su ma noi em cung khong biet anh nay co yeu em that long ko hay chi muon tim mot cho vui choi se chia khi buon, em quen anh duoc khoan g 10 thang roi anh da qua VietNam du lich 3 lan cung em, chung em co ngu cung phong nhung chua tung sex, vi em von di khong tin tuong anh va em ko muon mat tat ca, anh la mot nguoi tinh tinh chi li, nhung ko chi li voi em, luc dau em rat ton trong va tin tuong anh nhung cang ve sau em cang ko tin tuong, tu ngay em quen anh du anh o ben kia nhung ngay nao em va anh cung noi chuyen qua skype va anh thuong ke ve cuoc song cua anh va show cho em coi moi noi anh di, anh lam ben IT programme, anh thuong lam viec tren may tinh, tu luc quen anh anh noi anh muon cuoi em, muon co baby som, muon co gia dinh hanh phuc, anh tung noi voi em anh co quen mot co gai VN truoc do nhung anh ko noi co con voi co gai nay, ho da di den dinh hon, va co le anh yeu co gai nay nhieu lam, nhung co gai nay lai yeu mot nguoi viet kieu my nen bo anh, nhung ma do la loi anh noi thoi, hien tai dua be do moi co 8 thang, va co ta gan day goi hinh em be cho anh, anh cung noi voi em truoc do muon dan em qua My, nhung that ra em tim thong tin chu thay anh ko quan tam gi may, chi la anh noi suong muon dan em qua My thoi em cung tim kiem thong tin va xem cach nao de lam visa nhat, xong em dua so dien thoai luat su tu van cho anh, chay chat sau do anh moi noi chuyen voi luat su, nhung chi om o, thay vay thoi em ko ban nua, va lan nay anh ve VietNam vo tinh em doc trong dien thoai anh tren viber em thay nhung tin nhan voi nhung co gai bang tuoi em vao khoang thang 3, 4 gi do em khong nho ki do la thoi gian em moi quen anh va em that su shock em nghi anh la nguoi lon tuoi va anh co con gai anh la nguoi nghiem tuc vi anh ko thuong di bar nay no, nhung that ra anh toan chat voi nhung co gai bang tuoi em, va tin nhan noi la dang doi o khach san, mot tin nhan khac noi la anh nho luc lam tinh voi mot co gai khac bang tuoi em, roi luc moi hom qua anh show cho em hinh chup trong dien thoai anh em vo tinh thay hinh em be, em thay ngo ngo, nen em muon xem va truc giac cho em thay no la con anh va anh run khi show hinh em be cho em xem, va vi em rat that vong cai ngay em nhin thay tin nhan cua anh voi nhung co gai bang tuoi em, em cam thay anh te lam luon, neu ma anh ra duong di pumpum voi nhung nguoi kia xong tra tien ok em ko buon nhu vay, nhung anh di choi sex voi nhung dua sinh vien nhu em lua doi su trong trang ngay tho cua nguoi ta, nen em cam thay cuc ky that vong va ko con cam thay toi anh nua, tai vi nhung luc gan em nhieu khi anh muon lam nhung tai vi em ko cho nen anh ko ep em ma van nhan nhin. em cu nghi anh la nguoi dang hoang va muon co mot gia dinh that su, em rat tran trong anh, nhung bay gio thi het roi, cho nen khi thay hinh em be em da doan ra nhung em ko noi, roi ngay hom sau anh tu thu nhan voi em anh co con voi co gai lam anh dau kho, em cung ko biet noi gi nhung ko cam thay dau nhu truoc nua vi em cung doan ra con nguoi nay nhu the nao, anh van om van hon em mac du em ko cho anh sex, van quan tam em. nhung tham tam em ko tin anh nua, gan day anh noi muon em dan ve tham gia dinh em, em cung ko biet sao nua, em khong biet anh muon gi o em, cac chi nao co kinh nghiem thi cho em loi khuyen di, email cua em thaopham0506@gmail.com cai nay cung la facebook cua em luon
  thanks cac chi

  • Hi em Thao:

   Em quen anh ta di, chi cung quen mot nguoi 56 tuoi nguoi Thuy Dien. Anh nay doi ve song o Viet nam o TPHCM. Thuc ra chi da gia roi chi tet nay 37 tuoi duong lich roi la 38 tuoi am lich do em. Chi khong quan tam song o Stockholm que cua anh hay o que cua chi TPHCM, doc thu em chi cung lo lo, so ban chi quen nhieu nguoi tren mang.

   Nhung ma tui chi da quen nhau tu mot ky niem hoi 14-Feb-2014 ky niem do rat dang nho vi chi rat lonely va lam viec vat va den tam 3 gio sang cua Viet Nam, con anh thi bi binh cam cum vi ben do rat lanh vao mua dong, hai nguoi vua co don khong co nguoi yeu nen o nha len mang va vo tinh gap nhau hom do cung relax duoc xiu nen roi quen nhau, hon 10 thang roi anh chua ve tham chi nhung ma chi cung dang cho doi anh vi chi thuong yeu anh.

   Em con tre lam hay bo di moi tinh cua em, chi thi khac rat kho de chi co nguoi yeu thoi diem hien tai vi chi mac du chua lap gia dinh nhung ma chi it co ban be lam IT lap trinh nua, tung quen va yeu nguoi nuco ngoai roi chi rat so thanh kien cua dang ong Viet Nam doi voi chi sau nay neu ma di xa den hon nhan em oi, va lai co hoi gap go nguoi khac phai rat it con ban dong nghiep thi nho hon khong ha`, em bo moi tinh nay di, dung la dau that vi em tin tuong va yeu thuong roi, nhung ma nguoi ta YEU DUOC THI BO DUOC chi cung dang ngay ngay dan long cau noi nay.

   Chuc em giang sinh vui ve nam moi hanh phuc, canh cua nay khep la de tao co hoi cho em buoc den canh cua khac co hoi moi de tim hanh phuc co len em nhe’.

 4. Chao em thao Pham.doc nhung tam Su cua em. Dung la em la 1 co Gai moi Lon, nen khi yeu thi Se yeu 1 cach trong sang, chan thanh, va day tin tuong , hy vong o nguoi minh yeu.dung la t/y ko phan biet tuoi tac. Nhung ma cach nhau den 30t Thi rat xa, tu suy nghi, so thich, cung nhu Tung trai, kinh nghiem.vvvvv chi cung ngac la 1 nguoi nhu a nay ma co the yeu khong sex voi e.day la 1 diem tot anh ta ton trong e. Nhung chi thay em ko co tuong Lai voi anh nay dau. Da Lon tuoi, Lai con Lang nhang, ma phu no minh ghet va so nhat la co nguoi yeu, nguoi Chong co tinh Lang nhang, truoc day chi cung co nguoi yeu la vk Lon tuoi. Cai gi cung tot, nhung co tinh gai gu, va yeu thi yeu, nhung ko nghiem tuc cuoi xin. Cam giac do that toi Te. Chi da Bo. Anh ta.roi gap va lay 1 Anh uc da trang Lon hon minh 22 t. Anh khong co tinh gai gu, ko lua doi, chung thuy voi vo. Nhung khoang cach tuoi xa qua, suy nghi khac Minh, nen cuoc song cung ko hp tron ven. Em con tre. Co hoi con Nhieu.neu muon co hp. Thi tim nguoi hop voi Minh, hop suy nghi, so thich, ko ruou che, Gai gu. Cung dung gia qua. Hon e tu 5 den 15 t la ok. Viec dau tien la Cham dut Anh Chang nay di.roiiii tu tu se gap Duoc nguoi hop voi em. Chuc e suy nghi va lua chon sang suot .

 5. Doc qua thi thay Anh nay hoan toan khong hop voi em. Dung nuoi tiec gi ma hay Cham dut ngay di em.tim 1 nguoi xung doi vua lua voi em. Ko qua gia, cung ko Lang nhang. Chuc em sang suot .

 6. Em gái D xa lạ:

  Đọc câu chuyện của em nghe buồn thật, em có là người đạo Phật không? Theo đạo Phật thì sau sự buồn đau khi vướng sợi dây tình của em thì sẽ nói bạn của em và em “hai người chỉ có duyên mà không có nợ”, hay là “duyên phận hai người đến đó mà thôi”. Đó là triết lý để an ủi thắp sáng cõi lòng của người đang buồn khổ.
  Riêng chị thì theo kinh nghiệm sống của chị và nghe lời những người thân thì em đã “vô tình” tạo cơ hội cho bé 95 đến với người yêu của em, việc ấy giống như em đã “đem lửa gần rơm” nó sẽ cháy và khi cháy rồi thì không ai ngăn nổi.
  Hồi xưa khi chị đi học đại học, trong một lần nói chuyện phiếm để chơi, ông thầy của chị đã nói “Các bạn gái sau này khi sinh đẻ chớ đem em gái của mình trẻ người non dạ lên ở chung nhà với mình và chồng mình để nuôi đẻ mình nha, đừng có tạo ra cơ hội để mình đau lòng khó xử”, tại sao thầy đã nói vậy chắc em hiểu? Còn sau này đi làm, chị trưởng nhóm của chị rất thông minh tế nhị à nha, chị hãy nói một cái câu là “Mình đừng tạo cơ hội để người khác phạm tội với mình”.
  Nói như vậy, nhưng không phải giữ khư khư bạn của em khi hắn về Việt Nam, mình phải tinh tế, khôn quá sinh nghi giữ anh ấy ra mặt cũng không được đâu, khờ mà tạo cơ hội cũng không được, em nhớ câu “Khôn cũng chết dại cũng chết, biết thì sống”, biết là mình phải tinh tế, không phải bạn trai của em mà sau này lấy chồng rồi em cũng nên nhớ bài học này, chị không tán đồng hoàn toàn cái câu “Cái gì là của mình thì nhất định sẽ là của mình”, chưa là của mình mà mình tạo cơ hội để người khác dèm pha canh me rinh đi mất rồi sao là của mình được, rút kinh nghiệm nha em gái.

  Noi thiệt chi cũng có ban trai người Thụy Điển, ảnh ly dị vợ đã lâu, khi về Việt Nam, chị không cho cả bạn thân chị mới ly dị chồng có cơ hội gặp gỡ bạn chị nữa, ai mà biết được. Nói chung là chị không ngây thơ tạo cơ hội, còn người khác tự tạo ra cơ hội thì mình không kiểm soát nổi.

  Em vui lên đi, hãy tìm bạn trai khác, kể cả người nước ngoài luôn chẳng sao, không lẽ lỡ một lần đạp phải bãi phân chó mà chặt đứt chân sao em hihihii.

  Chị tên Vân, chị tâm sự với em ở đây thôi, dừng lại thôi.

  • Chào Chị Vân,

   Em rất ấn tượng với bài viết của chị trên trang CTVV.Hy vọng chị em mình có thể chia sẻ nhiều hơn về mọi điều trong cuộc sống.Địa chỉ email của em hong_vu12@yahoo.com
   Mong nhận cowcj hồi âm từ chị.

   Thanks chị.
   Hồng.

 7. Nguyễn Ngọc says:

  Gửi em Thảo Phạm,

  Chị thấy ý kiến các chị bảo em nên chấm dứt là đúng đắn, em nên ngừng mối quan hệ này trước khi em lún quá sâu vào một mớ bòng bong không lối thoát. Mọi chuyện rồi cũng chẳng đến đâu trong khi em vẫn còn quá trẻ để phiêu lưu cuộc đời mình. Năm nay chị 29 tuổi, chị đã quen với một chàng trai ngoại quốc ở Châu Âu. Trong hơn 3 tháng trò chuyện online hàng ngày khoảng 2 – 3 tiếng, tưởng chừng chị đã tìm được Mr. Right vì hai đứa rất hợp nhau, chia sẻ mọi thứ, ngày nào không thấy mặt nhau qua Skype thì bứt rứt, thiếu thốn không chịu nổi. Chị cũng từng nhờ các anh chị CTVV cho lời khuyên về mối quan hệ này. Mặc dù 9/10 người bảo rằng hãy kết thúc đi vì khác biệt về sắc tộc & tôn giáo, rằng sẽ chẳng kết thúc có hậu nhưng chị vẫn cố tìm lý lẽ từ trái tim để duy trì tình cảm vì chị nghĩ rằng mỗi người đều có bản tính tốt lành và khi mình đối xử tốt với người ta thì người ta cũng sẽ đối xử tốt với mình.

  Nhưng mọi thứ trên cuộc đời này xảy ra đều có lý do riêng của nó, sau khi tĩnh tâm và suy đoán cẩn trọng chị đã quyết định phải chấm dứt mặc dù 2 đứa vẫn còn thương nhau. Chị dằn vặt rất nhiều, căng thẳng lo âu, suy sụp tinh thần & thể chất trong 1 thời gian dài. Cuối cùng, chị chủ động cắt đứt liên lạc trong khi anh ta vẫn cố nhắn tin gọi điện thậm chí còn đe dọa đủ điều. Cho dù bản chất anh ta tốt nhưng với 1 mối quan hệ mà luôn cảm giác không an toàn, lo sợ, cảm thấy mình không được tôn trọng thì nên suy nghĩ lại. Chị muốn nhắn nhủ với em là hãy biết yêu thương bản thân mình và gia đình mình trước; hãy trân trọng cuộc sống em đang có; cha mẹ anh chị em, bạn bè em đang có. Cho dù chị biết em sẽ rất khó khăn để nguôi ngoai nhưng em hãy vững tin vào tương lai vì em là 1 cô gái tốt; sự gì thuộc về em thì trước sau gì cũng là của em; sự gì cố bám víu thì mãi mãi chỉ là tạm bợ. Chúc em có khoảng lặng để sáng suốt trong mọi sự và hy vọng một năm mới bình an với nhiều thay đổi tốt đẹp hơn, em nhé.

 8. Doc cau chuyen cua chi, em cam thay hoi buon mot chut. Nhung du sao, nguoi dan ong nhu vay cung khong xung dang voi chi. Hy vong chi se tim duoc mot nguoi dan ong tot cho minh. Em nghi neu chi co cam tinh dac biet voi mot ai do chi nen noi ro cho nguoi ta biet. Doi khi nguoi ta nghi minh chi coi nguoi ta nhu ban be thoi , va chang may mot khi nao do nguoi ay tiep xuc voi mot nguoi khac va nay sinh tinh cam voi nguoi kia, thi minh se bi mat co hoi de the hien tinh yeu cua minh voi nguoi ta.
  tinh dac biet, chi nen the hien tinh cam cua minh cho nguoi ta biet va tranh tao ra nhung co hoi vo tinh de nguoi ta co the tiep xuc than mat voi nguoi con gai khac. Neu nguoi ta biet ro tinh cam cua chi ma van than mat voi nguoi con gai.khac thi chi dung luyen tiec lam gi, boi nguoi do khong yeu minh. Day chi la suy nghi ca nhan cua rieng em sau khi doc cau chuyen cua chi. Em hy vong chi se som tim duoc mot nguou dan ong phu hop voi minh va yeu thuong minh that long.
  ( Em co mot nguoi ban o My, chung em da quen nhau hon 2 nam. Chung em chi noi chuyen tren mang, tren skype, nhin qua webcam nhung chua bao gio gap mat ngoai doi. Nhung chung em da noi yeu nhau va coi nhau nhu boyfriend, girlfriend. Em cung da cnoi chuyen vou bo me ban ay qua webcam va ho cung co cam tinh voi em. Sang nam toi ban em se ve tham em, me em khuyen em nen de cho ban ay o nha em vi nha em cung rong, co may phong rieng biet thay vi thue khach san.Nhu vay cung la de tao co hoi cho hai dua luon luon o gan nhau. Em that long co cam tinh voi ban ay, cung hoi so khi ban ay ve day thay ai do cuon hut hon hay chang may vo tinh lai roi vao vong tay nguoi khac. Chang ai biet truoc duoc dieu gi. Qua cau chuyen nay cua chi em cung rut duoc kinh nghiem cho minh la neu minh yeu ai do, khong han la minh luon ke ke o ben kiem soat nguoi ta nhung minh cung khong nen de cho nguoi ta roi vao tinh huong vo tinh, co co hoi gan gui voi nguoi con gai khac. Dan ong doi khi cung yeu long va mot khi su da roi, thi nguoi con lai mot minh la nguoi dau kho nhat.

 9. Chào bạn!
  Tình cờ Đọc được tâm sự của bạn. Mình rất đồng cảm và cũng có chút tiếc cho bạn. Mình năm nay gần 30, đã từng qua 2 lần thất bại khi yêu. Nhưng những mối tình đó hoàn toàn trong sáng và mình cũng đã cố hết sức nên cũng ko hối tiếc. Chúc bạn và mình sớm tìm được hạnh phúc đích thực nhé.

Speak Your Mind

*