Kỉ niệm khó quên…

Chào các chị CTVV ạ! Lời đầu tiên em xin được chúc các chị em CTVV sức khoẻ, hạnh phúc và sớm tìm được người đàn ông của mình.

Em đã đọc và theo dõi các bài của các chị từ lâu và cũng chưa comment hay chia sẻ câu chuyện của mình bao giờ vì mãi đến bây giờ em mới biết cách. Mong là bài em sẽ được đăng…

Em gặp anh trên Badoo, ban đầu anh và em nhắn tin giới thiệu về nhau. Anh ở Việt Nam 4 năm rồi và anh rất thích chó mèo. Em cũng yêu chó mèo lắm nên cũng thấy anh khá thú vị. Nhắn tin khoảng hơn 1 tuần thì bọn em gặp nhau. Bọn em chỉ uống cafe và nói chuyện, anh rất nhã nhặn, lịch sự và tình cảm. Sau lần đó bọn em nhắn tin nhiều hơn, anh luôn là người chủ động. Em lên xem Badoo thì thấy anh xoá nick, em hỏi thì anh nói anh tìm được đối tượng rồi thì xoá thôi. Đến lần thứ 2 thì anh nói muốn tổ chức sinh nhật cùng em nên em đã mua bánh và bọn em ra một nhà hàng ăn tối rất vui vẻ. Hôm ấy anh bảo đầu năm sau anh ấy sẽ về nước để học đại học (lúc ấy là tháng 5 ạ). Anh nói rất thích em và muốn nghiêm túc với em. Em thì cũng thích anh rồi nhưng em bảo anh sắp về nước rồi sao còn tìm bạn gái, sao lại muốn nghiêm túc với em. Thì anh nói anh chỉ định tìm chơi thôi nhưng gặp em, anh không muốn chơi bời với em và muốn nghiêm túc, anh muốn tận hưởng nốt những tháng cuối cùng ở đây với em và nếu có thể chúng ta sẽ yêu xa rồi anh sẽ đón em sang khi em học xong đại học. Em lúc đấy vẫn cứ lưỡng lự vì em không muốn một mối quan hệ chưa gì đã biết phải xa nhau vào đầu năm sau. Em ít nhắn tin với anh đi và cố lảng tránh anh, mặc dù em vẫn nhớ anh.

Một hôm anh gọi facetime cho em nhưng em không nghe, anh gọi nhiều quá nên em đành nghe. Lần đầu em thấy anh giận thế, anh nói tại sao không tin anh, có biết anh từ chối bao nhiêu người vì em, đi công tác xa nhưng anh vẫn nhớ em và viết cho em một bức thư dài vì em nói em thích viết và nhận thư. Tối đó em nghĩ nhiều lắm, rồi em quyết định làm bạn gái anh và mặc kệ tương lai, tận hưởng hiện tại đã. Thế là bọn em rất vui vẻ bên nhau. Đến lúc nghỉ hè, anh bảo anh sắp phải đi nước ngoài renew visa, anh muốn em đi cùng và anh sẽ trả tiền ăn ở, em chỉ cần lo tiền đi lại của em thôi. Và bọn em quyết định đi du lịch nước ngoài cùng nhau, đó là lần đi nước ngoài đầu tiên của em, lại cùng bạn trai nên em háo hức lắm. Hôm check in lên máy bay, anh bảo có lẽ anh sẽ ở lại đó 1 tuần và em sẽ về trước, bạn anh sang đó nên anh muốn ở lại với anh bạn kia thêm. Em nghe xong thấy bất ngờ và hụt hẫng. Em không muốn phải về 1 mình vì đi du lịch đôi mà người về trước người vè sau không hay lắm. Em chẳng nói gì và cứ buồn buồn rồi tỏ ra không thích. Anh thấy vậy cũng có vẻ không hài lòng với thái độ của em. Nhưng đến nơi 2 đứa chơi vui em cũng quên béng mất. Đến ngày gần về, em thấy mình tự về cũng là 1 trải nghiệm. Với lại anh ở lại cũng tốt mà, anh đã đi làm bận rộn cả năm, sang được đến đây cũng nên có thời gian nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè. Em nói xin lỗi anh vì thái độ lần trước và anh bảo em không sao. Hôm đó anh bắt taxi ra sân bay và em ra sân bay về nước. Lúc đó em ôm hôn anh rồi lên xe, rưng rưng sắp khóc cứ như sẽ chẳng gặp anh nữa vậy.

Thế mà lại đúng, đó là lần cuối chúng em ôm hôn và gặp nhau ạ. 🙁 Về tới nơi em nhắn cho anh biết để anh yên tâm. Tuần anh ở lại anh có gửi ảnh anh đi chơi cùng bạn và cả dì anh cũng ở đó. Anh nhắn cho em rất ít và câu ngắn cụt lủn. Em thấy hơi buồn nhưng nghĩ anh bận đi chơi với bạn nên thôi.

Đến khi về Việt Nam, bọn em chưa kịp gặp lại nhau thì anh nói anh vừa nhận được thư từ bên trường đại học gửi về và bảo tháng 10 nhập học chứ không phải năm sau, nên anh phải về từ cuối tháng 9. Em nghe xong sốc lắm. Nhưng sốc hơn là anh muốn dừng lại, anh nói anh không muốn tổn thương cho cả 2, nên dừng trước khi chúng ta đi quá xa. Em nghe xong lại càng buồn và sốc hơn. Mới đi du lịch về, còn chưa gặp lại nhau mà anh đã muốn chia tay. Nhớ hôm nào anh còn nói mặc kệ tương lai, anh vẫn muốn nghiêm túc với em cho dù sau này biết là sẽ phải chia xa. Giờ thì… Em tự hỏi có phải em đã làm gì sai? Hay tại em có thái độ khi anh muốn em về một mình? Nhưng em cũng đã xin lỗi và chúc anh có 1 tuần vui vẻ bên bạn và dì anh mà. Hay anh đã có người khác và chán em? Em khóc nhiều và bị khủng hoảng mất một thời gian. Bọn em cũng không liên lạc. Rồi em nhắn hỏi anh có thể gặp em để tạm biệt không thì anh nói tuần tới. Trước hôm ấy anh nhắn tin anh bị tai nạn xe máy, anh gửi hình anh bị gẫy tay mà em thương lắm. Anh phải bay về nước gấp vì không có bảo hiểm ở Việt Nam. Khi anh phẫu thuật xong và quay về Việt Nam, anh cũng chẳng đả động gì đến việc muốn gặp lại em, em chỉ hỏi thăm xem tay anh thế nào và không liên lạc nữa. Đến cuối tháng 9 thấy anh up ảnh về nước, em lúc này cũng nguôi ngoai rồi nên cũng chỉ thầm chúc anh may mắn. Trước đó em có viết 1 bức thư dài xin lỗi và cảm ơn anh vì những gì anh đã dạy em và cho em.

Đến bây giờ cũng đã được 4-5 tháng, nhưng nói thật em vẫn chưa cho anh ra khỏi đầu em được, nhiều lúc muốn nhắn bảo em vẫn nhớ anh nhưng thôi vì biết người Tây người ta chia tay là hết, không lằng nhằng dây dưa. Thỉnh thoảng bọn em nhắn hỏi mấy câu xã giao thôi. Mong rằng anh sẽ có một cuộc sống tốt bên ấy và em sẽ nhanh tìm được người mới.

Chuyện của em hơi dài. Cảm ơn các chị đã đọc và em mong nhận được nhiều comment của các chị ạ.

Meow

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Hi bạn. Đọc câu chuyện của bạn mình rất đồng cảm và không cằm được nước mắt. Mình cũng chẳng hiểu sao lại như vậy? Khi chúng ta yêu ai thật lòng thì mới hiểu được nỗi đau khi mất họ. Bạn không làm gì sai. Hãy xem đây là một kinh nghiệm sống. Tây khi họ yêu thì rất tốt, nhưng một khi họ đã quyết định chia tay thì họ chẳng lưu luyến gì cả. Đôi khi mình không nghĩ họ có thể vô tình đến như vậy. Khóc một lần nữa rồi thôi, đứng dậy và đi tiếp. Chúc bạn sớm tìm thấy hạnh phúc!

  • Hi bạn! Có người đồng cảm mình thấy đỡ đi phần nào. Bạn nói đúng, khi yêu họ rất tốt nhưng khi chia tay thì cứ như chưa bao giờ là gì của nhau vậy. Mình cũng đã đỡ hơn nhiều và rút ra nhiều bài học. Dù sao cũng cảm ơn bạn. Chúc bạn hạnh phúc!

 2. Đúng vậy, mọi thứ lúc bắt đầu đều rất đẹp, đến cuối cùng người nào yêu người kia hơn thì lại chịu đau đớn nhiều hơn, sau mấy năm yêu nhau đậm sâu, giờ thì mọi thứ đều chỉ có thể dùng chữ ĐÃ TỪNG để miêu tả, mình cũng chia tay 3 tháng rồi, tuy giờ nỗi đau không còn dâng trào như xưa nhưng thỉnh thoảng nỗi đau ấy vẫn làm mình nhói buốt, “You’re the one who set it up, now you’re the one to make it stop, I’m the one who’s feeling lost right now. Now you want me to forget every little thing you said, but there is something left in my head”, khoảng thời gian thật không diễn tả nên lời, chính họ là người mở lời bắt đầu tình yêu này, chính họ cầu hôn mình rồi chính họ lại đạp đổ tất cả, và giờ thì “we don’t talk anymore”. It was over, let it go, we need to move on. Phụ nữ chúng ta phải sống thật mạnh mẽ, thật bản lĩnh, bước về phía trước và đừng bao giờ ngoảnh lại. ĐÁNH MẤT TÌNH YÊU KHÔNG CHẾT ĐƯỢC, ĐÁNH MẤT CHÍNH MÌNH MỚI CHẾT.

  • Mình chia buồn cùng bạn, bạn cũng có hoàn cảnh giống mình. Họ nói lời yêu trước và muốn mình chấp nhận bằng được rồi hứa hẹn, sau đó lại nói chia tay một cách dễ dàng. Mình cũng sẽ mạnh mẽ và cố gắng nhìn về phía trước. Cảm ơn bạn nhiều. Chúc bạn sớm vượt qua và tìm được hạnh phúc mới!

   • Mình thì người đó đã cầu hôn mình luôn rồi, thế mà đến cuối cùng….trở mặt chớp nhoáng, nhờ vậy mình học cách mạnh mẽ hơn, chỉ là đánh mất một người không đáng thôi, mình là người cũng khá lý trí và nguyên tắc nên cũng không thiệt thân gì, giờ thì mọi thứ cũng dần ổn định rồi.

 3. Lỗi k phải ở e mà lỗi ở chỗ cả 2 gặp nhau k đúng thời điểm. Chị đoán cả e và a chắc còn trẻ lắm, vs đàn ông tây ở độ tuổi đó khó lòng mà muốn ổn định được. Còn về những lời hứa hẹn, theo chị e nên quên hết đi, vì cơ bản đàn ông tây mới quen lúc nào cũng ngọt ngào như vậy, nhưng 1 khi họ muốn dứt thì phũ thôi rồi luôn. Vì thế , e k nên quá kì vọng vào những gì họ nói.

  • Em trẻ chị ạ em còn đang học đại học, anh ấy thì năm nay 27 ạ. Em cũng chẳng dám nghĩ anh ấy sẽ ổn định và từ chuyện này em cũng rút ra không nên hy vọng gì vào những lời hứa hẹn ngọt ngào ban đầu. Nhưng em không hối hận khi yêu anh ấy vì anh ấy đã dạy em rất nhiều điều. Dù sao cũng em cảm ơn chị ạ. Chúc chị vui và hạnh phúc!

 4. Chuyện của mình cũng gần giống bạn. Nhưng bạn và anh ấy đi xa hơn mình với anh chàng Pháp cũng 27 tuổi của mình. Nhưng mình chưa bản lĩnh và thực sự ổn định tâm lí được như bạn. Mình là người vừa viết bài Em nên dừng lại hay kiên nhẫn giữ liên lạc khi anh ấy đã có người yêu (không biết chính thức hay chưa) trước mình. Mong bạn cho mình lời khuyên. 😮

Speak Your Mind

*