Làm gì khi bị trai tây hỏi mượn tiền?

Làm gì khi bị trai tây hỏi mượn tiền?Hi, Mọi người !

Lần này em trở lại không vì tình cảm lùm xùm hay rung động với bất cứ một ai cả. Em chỉ muốn mọi người giúp em gỡ một thắc mắc nho nhỏ thôi. Hì. Em thấy mình vẫn thật may vì em không bị lừa tình, hay tiền gì cả, em vẫn có một số người bạn ngoại quốc tại Hà Nội, họ rất nice và thân thiện. Em vẫn có tài khoản ở trang dating đó. Em đã thay đổi status, không phải tìm bạn hay một nửa mà là em muốn dạy tiếng việt cho những người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội. Đơn giản em chỉ muốn trao đổi ngôn ngữ và nâng cao vốn tiếng anh, em cũng muốn giới thiệu văn hóa, phong tục và vẻ đẹp của đất nước mình với họ.
Không biết là em may mắn hay kém may nữa. Một anh bạn, mới đến nhận công tác quản lý cho 1 trung tâm anh ngữ khá có tiếng ở đây. Anh ta trả cho em 20$/2h/lesson. Cực kỳ sòng phẳng, mặc dù em không phải là gia sư chuyên nghiệp. Anh ta rất vui tính, làm em cười cả ngày mỗi khi gặp hay chat qua điện thoại. Sau một tuần gặp và dạy học, anh ta nói thích em ( anh ta hơn em 15t ). Thật sự thì em cũng không thích vướng vào chuyện tình cảm thêm nữa. Anh ta thường xuyên mời em đi ăn, xem phim, cafe sau mỗi buổi học….tuyệt nhiên không lợi dụng rủ em đến những nơi nhạy cảm với mục đích này nọ.

Sau 2 tuần dạy anh ta đưa em tổng cộng 120$. Anh ta được các học sinh tại trung tâm rất yêu quý gọi là mr Bean, rồi thì best teacher….Duy chỉ có một điểm em không hiểu, hôm qua sau khi dạy anh ta học và đi ăn rất vui vẻ. Anh ta vẫn thanh toán tiền đầy đủ. Tối anh ta nhắn tin hỏi mượn em 500 ngàn. Với những câu chuyện đã từng được đọc và nghe qua em đã cho anh ta một bài tổng sỉ vả với những lời cay nghiệt nhất. Sau đó em stop mọi chuyện tại đây. Em nghĩ rồi anh ta cũng dở thói lợi dụng lại sau những quan tâm giành cho em. Thật sự mà nói, em rất ghét bị con trai hỏi vay tiền khi mới quen đằng này anh ta lớn tuổi, ngoại quốc. Em thật sự thất vọng với hình tượng đẹp mà học sinh đã tung hô anh ta trên Facebook. Rồi anh ta nói anh ta rất hào phóng mọi thứ với em mà tại sao chỉ vì một câu hỏi mượn…mà em đã như vậy. Anh ta nghĩ em quen anh ta chỉ vì tiền, khi hết là em quay ngoắt 180 độ…hay là do sự khác biệt quá lớn về văn hóa, em không hề yêu cầu anh ta làm tất cả đều do anh ta tự nguyện. Haizzz Mọi người cho em xin ý kiến xử lý trong tình huống này nha.

Mai Hoa


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Cho mượn 500k cũng không nhiều, nếu anh ấy không trả coi như bạn trả tiền cafe, ăn uống mà anh ấy đã mời bạn thôi mà! Nếu sau đó không trả hay hỏi mượn nhiều hơn nửa bạn sỉ vả cũng chưa muộn!

  • tearsinheaven says:

   Đã lâu không quay lại website, vẫn đông đúc nhiệt tình như xưa, hi..

   Bạn nói đúng rồi đó, cách giải quyết như vầy mình nghĩ là nhẹ nhàng nhất 🙂

 2. Tearsinheaven says:

  Bạn nói anh ta, Việt Nam ko có kiểu girls đèo bồng boys khi quen nhau, huống hồ chưa phải là vợ chồng. Ở Mỹ quen nhau con trai cũng phải bỏ ra hết mà ko đòi hỏi lại từ con gái chứ đừng nói, trên phim cũng đầy ra thôi. Hi. Chú này là scam rõ ràng rồi, lừa đảo dạo này tiến bộ

  • Ha ha. Bạn nói chuẩn thế nhỷ. Mình cũng không lừa đảo hay lợi dụng gì cả, bỏ công và được trả công. Với lại mình cũng không đòi hỏi, tự nguyện mà, có chút áy náy thôi. Chỉ có điều sự lừa đảo có tiến bộ của chú ý bị đầu tư khá nhiều mà không nhận lại gì. Thấy tội nghiệp cho hình ảnh của best teacher quá. Haizzzz.

 3. hồng hạnh says:

  các bạn cho mình hỏi làm sao để gửi bài đăng lên chứ không phải dạng comment như thế này nhỉ?

 4. Karin Puttfarken says:

  Mai Hoa mên,
  Chi sông o bên Dúc da 39 nam, chi suy nghi nhu nguòi Dúc nên không dông ý cách xu su cua em: khi em không loi dung ai, không ai loi dung em duoc. Chi giang ro ràng hon nua: khi em day hoc, em lây tiên công, sòng phang nhu tây. Khi em di an, di uông vói anh này, ai an nguòi dó tra tiên, em không mác no nguòi ta, mà nguòi ta cung không no em. Nêu em dê cho nguòi dó tra tiên lân này, thì lân sau dên luot em tra cho nguòi dó, Vây thì chi bàng em an thì em tra, anh ây an thì anh ây tra cho sòng phang. Nêu anh ây dôi su tôt vói em, vì viêc gì dó túng tiên, muon em, em chi viêc tra lòi cho diu dàng “rât tiêc, tôi không có tiên” (Sorry, I don’t have money! hay: I have no money!). Thê là xong, chang phai giai thích lý do tai sao em không có tiên. Nguòi ta hoi thì cú viêc hoi, mình có cho muon hay không là quyên cua mình, tiên mình, mình có quyên quyêt dinh dùng vào viêc gì, chang cân giai thích cho ai biêt. Em chui nguòi ta, nhu vây là em su xu “uncivilized”, nhu vây em da cát di tình ban. Nêu tình ban tôt, em chi vì tiên mà cát dúc di tình ban thì thât dáng tiêc. Em trong tiên hon hay trong tình ban hon? Có thê em hiêu lâm nguoi ta chang? Em hoi lai: anh muon muon tiên cua tôi, thê bao giò anh tra lai tôi. Tôi cung dang cân tiên lám, tôi không thê doi lâu duoc! Xem anh ta nói sao, rôi em quyêt dinh là cho muon hay không cung còn chua muôn. “Lòi nói không mât tiên mua, lua lòi mà nói cho vùa lòng nhau!”. “Hoc an, hoc nói, hoc gói, hoc mo” em nhé!

 5. Anh ta trả tiền cho chị nhiều rồi giờ anh hỏi mượn chị lại sỉ vả, chị coi tư cách mình trước đi.
  Người ta ko biết thế nào nhưng chị rõ ràng là người “trông mặt mà bắt hình dong” đó!

 6. Cam Nhung says:

  Nếu mình là bạn mình sẽ ko vội vàng ầm ĩ lên giống như bạn, 500k cũng ko nhiều, nếu mình có mình cũng có thể cho mượn nhưng mình biết luôn tính cách của anh ta và sẽ né luôn lần sau…

 7. nguyen thi thu dong says:

  minh co chut dong tinh voi ban vi khi buoc vao mot moi quan he voi nguoi kha chung toc thi nhung suy nghi hay ma phuong dien nao do cung khac , cho nen khi ban tay cua ban doi muon tien ma ban lai ko dua ma ban tay ban lai nghi ban la mot nguoi nghi anh ta co tien nen quen khi anh ta mo mieng thu long ve van de tien bac thi ban lang tranh . rheo do khong pahi ban lang tranh ma do ban so bi gat va bi loi dung vao tinh cam noi chung la voi mot nguoi con gai ma noi rat so ton thuong vao van de tinh cam ban lam vay khong sai neu la minh minh se cung lam vay thoi , do la loi minh muon chia se va muon noi

 8. 500k. Rẻ quá để biết một người thực sự tốt hay không. Mình mà lừa tình lừa nhiều hơn chứ bõ gì 500k. Thôi việc qua rồi bạn rút kinh nghiệm. Anh ta chắc cũng thử bạn thôi , chứ thiếu tiền thật đã kêu bạn trả lúc đi ăn rồi.

 9. Em thấy chị quá đáng. Tây họ sống sòng phẳng, chị ăn của ngta mà vì ng ta mượn 500k chị chửi anh ta như v. Từ đầu anh ta đã bỏ nhiều tiền v, 500k có đáng để mất 1 ng bạn tốt ko. Đành là chị sợ nhưng chị từ chối thôi đc mà. Ban đầu ý chị là dạy free. Ngta trả 120usd nếu bị lừanthì coi như chị trích 25usd trả ngta. Cũng có mất gì đâu

 10. Jose Andrew says:

  What ? Mr. Bean pays you $120 , and now he asks you to lend him $25 and you say it is outrageous?
  Please think again , $25 versus $120 which is more?
  Theo minh nghi ban nen cho anh ay muon tien vi theo minh tien ko la tat ca!! Chi co tinh la ben vung theo thoi gian ma thoi. Tinh va tien , ban chon cai nao ? Xin cho em chon Tinh !! vi Tinh yeu la hoa hong , la tat ca!!

 11. Phương says:

  Em ơi ! Có thể anh này bày ra chuyện mượn tiền để thử lòng em đó ! Bạn chị từng gặp qua cảnh này ! Sau Một thời gian quen nhau, anh bạn Mỹ hỏi mượn 300USD để thanh toán hóa đơn tiền điện nước và anh ấy hứa sẽ trả trong 7 ngày, cô bạn chị gửi cho anh ta ngay, vì cô ấy biết anh chàng này từ trước đến giờ rất đàng hoàng, tử tế, không quan trọng tiền bạn ! Khi cô ấy gửi tiền cho anh ta mượn, anh ta đã chuyển trả cho cô ấy ngay ngày hôm sau và nói anh ấy thực sự rất cảm động vì việc làm của cô ấy, và nói thẳng ra là anh ta thử lòng bạn chị thôi ! Anh ấy nói bạn chị không hề có ý định lợi dụng anh ta như những người khác nên anh ta rất trân trọng! và bây giờ 2 bạn ấy đã có 1 baby lai rất xinh đẹp ! Một kết thúc rất đẹp ! có lẽ em đã quá nhạy cảm rồi em à ! 500k không lớn phải ko em ?

 12. Mình cũng từng có bạn người Mỹ quen qua mạng hẹn hò ko thành rồi thôi. A ấy sang VN thi thoảng mới gặp vài 3 lần cfe ăn uống và họ trả tiền. Có lúc anh ấy gọi vay tiền mua xe máy đi làm hỏi vay và hẹn 1 tháng trả. Mình đắn đo mãi hỏi han rồi cũng cho mượn. Mượn xong có xe đi làm tốt hơn. Thấy mình hay hỏi thăm cviec anh ấy nghĩ mình chưa yên tâm nên 2 tuần thì trả.
  Họ mới sang nhiều khi đi dạy hay bị lỡ mà, bạn không nên đối xử như vậy. Sau này không thấy hỏi mượn nữa, bạn này vẫn ở Viet Nam từ hồi đó thường qua lại VN

 13. Em cung co chút giong. Em co quen trên mang một nguoi Na-Uy song o Anh. Moi đau noi chuyen trên mang rat họp nen cung co tinh chuyen ve Việt Nam gặp mat cha me .Hen ngay ve trước một ngay thi anh ta noi bi tai nan o Trung Quốc nen ko qua đuợc VN va con hoi em muon 2500USA . Cang nghi cang thay ko on trong khi anh ta di ky họp dong doi tac.Em da ko dong y va noi anh muon gì thi qua VN di em se lo cho tat ca. Anh noi ko tien cho dung liền lạc nua. Nhu the la tui em da ket thúc.

  • Bạn Khavan gặp đúng lừa đảo 100% rồi,

  • Le Thi Nga says:

   sao giống mình quá vậy, anh ấy nói sống ở Pháp và làm việc tại Liverpol- Anh, anh ta sang Malaysia ký kết hợp đồng sau đó nói phải đưa cho phía Malaysia 47.000 USD và thiếu 1.185 USD, anh ấy nói cũng không muốn cho mình biết nhưng mẹ anh ấy bảo nên nói cho mình, xem như người trong nhà. mình đâu có dễ dàng đưa tiền như thế được, có động viên an ủi, sau vài ngày ông ấy bảo muốn sang VN và nhờ mình giúp đỡ 1.000 USD để bay sang.
   mọi người cảnh giác với người này nhé: tên trên VN cupid của ông ấy là Andrew Gwynne
   tên ông ấy hay giới thiệu là Bobby kenney. gì đó.

Speak Your Mind

*