Làm gì trong lần gặp đầu tiên?

Xin chào cả nhà, em theo dõi trang web đã lâu nhưng hôm nay em mới gửi bài đến cho cả nhà đọc, rất mong cả nhà  chia sẻ và có lời khuyên bổ ích.

Em xin kể câu chuyện của em mong các chị có lời khuyên cho em nhé!

Làm gì trong lần hẹn hò đầu tiên với trai Tây?

Em  quen một trai người Mỹ, bọn em lên kế hoạch tháng 6 gặp nhau, nhưng vừa rồi trai nhà em bận đi công tác, không thể qua thăm  được, lần này chúng em lên kế hoạch tháng 11 này gặp nhau. Chúng em quen nhau đã hơn 8 tháng, hầu như ngày nào bọn em cũng nói chuyện với nhau, chia sẻ công việc, tình yêu cuộc sống và rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, chúng em rất mong có ngày được gặp nhau. Lần trước em đã lên kế hoạch gặp nhau tại Đà Lạt. Nhưng lần này trai nhà em lại lên kế hoạch và chọn khách sạn tại Nha Trang vì anh ấy thường xuyên đi công tác và ở khách sạn nên anh ấy có danh sách các khách sạn liên kết với nhau mặc dù anh ấy chưa đên Việt Nam bao giờ. Em hơi bất ngờ vì sự thay đổi này, trước đây anh có hỏi em là thích ở Đà Lạt hay Nha Trang, em thì sống gần ở Đà Lạt nên em thích những nơi mà em đã quen thuộc em có thể dẫn anh đi chơi và Đà Lạt có khí hậu tốt hơn.

Trai em đã chọn môt khách sạn đẹp 5 sao ở Nha Trang, anh ấy nói khách sạn đó là liên kết của một chuỗi khách sạn ở Trung Quốc ( nơi anh công tác bây giờ) em không thích Nha Trang lắm bởi vì em ngại tắm biển, ngại mặc bikini ( Em chưa bao giờ mặc bikini đi tắm biển và em rất ít đi chơi biển, mặc dù về hình thể thì em cũng không đến nỗi tệ lắm, và em sợ cái nắng Nha Trang vì da em vốn đen lại bắt nắng nữa). Anh ấy đã thuyết phục em rất nhiều về việc thay đổi địa điểm vì anh ấy muốn cho em thay đổi một chút vì em rất lười đi biển và anh ấy muốn dẫn em đi tắm biển, ra đảo chơi. Anh ấy còn tốn mấy ngày để chọn bikini cho em, nhưng em chẳng thích cái ý tưởng ra biển đó.

Em có một số điều muốn xin ý kiến sự chia sẻ của các chị em . mong chị em đóng góp cho em nhé!

Thứ nhất là em không biết gì về Nha Trang cả, chị nào đi du lịch Nha Trang nhiều hoặc sống ở Nha Trang có thể chia sẻ kinh nghiệm cho em với.

( khi đi mang những gì, đi những đâu, làm gì….)

Thứ hai là: Đây là lần đầu gặp nhau thì em nên em chẳng có tí kinh nghiệm nào cả, cũng chẳng tưởng tượng ra là mình sẽ làm gì , em thấy rất hồ hộp, các chị chia sẻ kinh nghiệm cho em với.

Thứ ba là: Em vốn là một con bé nhà quên chính gốc, em tốt nghiệp Đại học vừa ra trường về làm cho một xã ở ngoại ô Đà Lạt nên mức lương của em rất thấp, em cũng không có sống gần gia đình nên tài chính của em rất hạn hẹp, mà em nghe nói Tây rất sòng phẳng, em nghĩ trai em sẽ chi trả các khoản về khách sạn ( vì ở đó một đêm chắc lương em cả tháng cũng không đủ) nhưng em cũng muốn trong các hoạt động vui chơi trong 1 tuần đó em phải chi trả một phần nào đó, nhưng em cũng không biết nên ứng xử thế nào là đúng.Em mong các chị chia sẻ những kinh nghiệm của máy chị giùm em.

Em cảm ơn các chị nhiều!


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Nghe hoi hop thay cho ban luon. Remind minh nho lai ngay dau tien minh gap anh xa nha minh. Cu long nga long ngong di tim a . Vi a den vn dt ko zung dc.cuoi cung anh ay nhan ra minh va chay den . Ca hai cung uong cafe va tro chuyen. Hihi awesome. Anh ay tu chi tra het moi thu va anh ay bit minh ko du tien chi tra cho khoan taxi luong minh cung co vai triue lam sao du chi tra nen i moi ngay anh ay tra tien taxi cho minh di va ve ( vi nha minh kha xa quan 1)minh chi di nha trang luc con be thoi bay gio thay ko bit nhu the nao. Nhung thay vi nha trang minh di vung tau. Lua mot bo bikini phu hop voi co the . Che dc khuyet diem la ko con ji de mac co het. Nang vang bien xanh an choi cho den chay khet lun. Den nhu con moi lun y. Luc ve tp anh kia hoi minh “em la nguoi zan toc ha , zan toc ji ” haha nghe shock nhung bu lai tui minh thay rat vui. Ca hai cam thay vui thaoi mai la dc. Cho zu ban dep ban trang den dau ma o ben ban ho cam thay nham chan thi ho se say goodbye ban lien .

 2. Lúc trước mình cũng trong trường hợp giống bạn, cũng trải qua sự hồi hộp của lần đầu gặp mặt, nên mình rất hiểu. Nhưng mình lo lắng nhất là vấn đề chuyện ấy cơ, vì lúc đó mình vẫn còn trinh tiết. Mình rất lo là chat rồi webcam thì yêu nhau là thế, lỡ gặp mặt bên ngoài không thích người đó thì như thế nào, chả lẽ vẫn cứ đi chơi chung, ở chung 1 phòng và không làm gì cả. Anh ấy và mình đã nói trước là không cần làm chuyên ấy, nếu ko thích nhau thì làm bạn thân cũng được, nhưng cuối cùng thì tụi mình cũng làm chuyện đó vào ngày đầu tiên anh ấy sang. Theo mình thì nếu 2 người yêu nhau thì bạn ko cần lo bất kì những điều bạn đang hỏi ở trên, vì khi đó thì ở đâu cũng được miễn là được ở bên nhau, và tất nhiên anh ấy sẽ ko để bạn gái mình phải trả bất kì khoản nào hết. Vậy đó, giờ anh ấy đã là ox của mình rồi. Thế nên, theo mình, nếu bạn vẫn còn trinh tiết thì nên quan trọng nhất là chuyện đó. Liệu người đó có xứng đáng hay không? 2 người đã đủ yêu nhau hay chưa? Bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức cho việc QHTD an toàn chưa….

 3. Trời ơi chuyện của bạn Uyen giống mình kinh khủng, chỉ khác là bọn mình vẫn đang yêu đương chưa kết hôn thôi. hihi. Mình vui vì bạn hạnh phúc.
  Mình đọc xong bài viết thấy bạn giống tâm trạng của mình lúc trước. Theo mình thì việc đầu tiên bạn nên làm là đi tập gym để mặc bikini cho đẹp. (đùa thôi) Mình là dân Nha Trang nè, hiện tại mình đang ở HCM học. Nói chung mình thấy Đà Lạt đẹp hơn (nói thiệt). Nha Trang thì toàn biển là biển, nếu bạn đến Nha Trang thì đi Vinpear là ok. Theo như mình thấy thì lần đầu gặp cũng hồi hợp đấy nhưng mà bạn cũng đừng lo lắng quá, chuyện gì đến sẽ đến. Bạn nên lên mạng tìm hiểu, lấy kiến thức quan trọng trước đi, phòng trường hợp bất trắc (hehe nói vậy chắc bạn hiểu). Thứ 2 Ks 5 sao thì cỡ 4-5 tr 1 đêm, bạn trai bạn trả tiền thì ko sao. Đúng là Tây thì họ rất sòng phẳng nhưng bạn cứ yên tâm không đến mức nhưng mình nghĩ đâu. Có thể bạn trai bạn sẽ chi trả toàn bộ nhưng theo mình thì bạn nên phụ thêm những khoản nho nhỏ phù hợp ví dụ nhưng tiền taxi, ăn uống….. để họ thấy rằng mình ko phải là người lợi dụng hay thế này thế kia. Điều gì cũng thế nên làm sao để giữ cái danh dự của mình đừng để người ta đánh giá. Một số điều riêng tư bạn nên tránh hỏi ví dụ như lương bổng hay bạn gái cũ……. Đó là kinh nghiệm của mình, bây giờ bạn trai mình đã về nước bọn mình thật sự đã có những ngày vui vẻ. hy vọng bạn cũng thê.
  p/s nếu bạn thích thì cứ add yahoo của mình 8 chơi hehe keobonbonbinbin@yahoo.com

 4. Em cảm ơn ý kiến của chị, em không quan trọng chuyện trinh tiết lắm, nhưng em với anh ấy đã đồng ý với nhau là không có chuyện đó trong lần gặp này, em chưa sẵn sàng cho việc đó, anh ấy hoàn toàn đồng ý với em chuyện đó, nhưng 9 ngày cũng k fai là ngắn, em cũng chưa biết nên làm thế nào thì đúng… nhưng hi vọng trong lần gặp này chúng ẹm sẽ có thời gian vui vẻ và hiểu nhau hơn!

 5. chị ơi em thì không có bạn trai là người nc ngoài nên em không có kinh nghiệm nhưng nói về nha trang thì em có một ít được điểm để hướng dẫn chị.
  em nhận xét giữa nha trang và đà lạt. dl thì em đi rồi đẹp thì có đẹp nhưng địa điểm đi thì không nhiều.
  còn nha trang thì về biển một bãi biển dài một bề cát trắng rất đẹp làng nước trong xanh, gió mát vào buổi chiều, nhưng nắng thì rất nóng ko bảo vệ da thì đen hết. vinpearland rất tuyệt vời. chương trình 4 đảo hay nói về snorkling thì hấp dẫn ( mặt dù chất lượng bữa ăn thì ko cao) dốc lếch chị có thể đi một ngày bãi biển đẹp vô cùng, nước trong và ko sâu nha trang. đảo khỉ cũng nên đi , suối thạch lâm nhiều trò chơi. uống cafe buổi tối ở khu vực hòn chồng vùa gần với mặt nước biển và cảnh gió rất mát. chị đi đi nha trang đẹp lắm đó. nhiều khách nc ngoài thích nha trang nhiều.
  hi vọng chị có buổi gặp đầu tiên thú vị và lãng mạn (romantic)

 6. Chào các chị,
  Em cũng có một vấn đề muốn hỏi kn của các chị. Em cũng quen 1 anh qua mạng, hơn em 5 tuổi. Em cũng không có ý gì nhiều và cũng ko có thời gian để thường xuyên chat qua mạng, nhưng anh ấy tỏ ra rất cố gắng tìm hiểu em và cũng có vẻ chân thật. Anh ấy trả lời em tất cả các câu hỏi về gia đình, tình cảm trước đây của anh …. khiến em cũng hơi cảm động và xiêu lòng. Nhưng trong lòng em vẫn luôn hồ nghi vào đàn ông quen qua mạng. Anh ấy tỏ ý muốn về vn và đi du lịch cùng em. Theo mấy chị thì em có nên đi du lịch chung với anh ấy không? Tất nhiên là sẽ chỉ có 2 người…

 7. Em hiện tại cũng muốn tìm 1 người yêu là bạn trai nước ngoài hoặc việt kiều lâu năm chẳng hạn. Nhưng em luôn tự ti vì em khá dễ thương vui vẻ nhưng lại rất thấp 1m55 mà em thấy người nước ngoài họ rất là cao. Vốn tiếng Anh của em cũng hạn hẹp, đang cố trau dồi nó. Những chị đi trc và hiểu rồi hãy nói giúp em là đàn ông nước ngoài họ có thích phụ nữ nấm lùn ko? Các chị tiếp tíc mà tâm sự tâm tư tình cảm đều bằng tiếng Anh ư? Hixhicx

Trackbacks

 1. […] Hà Nội bây giờ đang lạnh lắm các chị ơi, Em nên mặc gì trong buổi hẹn hò này ạ ? Em nhờ các chị trên này tư vấn giúp […]

 2. […] một thời gian. Và anh ấy ngỏ lời muốn hẹn hò với em. Em đang rất mong đợi lần hẹn đầu tiên này nhưng em còn rất nhiều băn khoăn. Với đàn ông Pháp khi hẹn hò thì ai sẽ […]

Speak Your Mind

*