Làm sao để bắt chuyện với 1 chàng người Pháp?

Làm sao để bắt chuyện với 1 chàng người Pháp?Hiện tại em đang học tiếng Pháp và tình cờ để ý một anh chàng người Pháp. Anh ta là giáo viên tại nơi em học nhưng lại không có dạy lớp của em mà dạy lớp đối diện. Mỗi lần đi học em đều gặp anh chàng này và em cảm thấy anh ta cũng có để ý em. Mấy lần đầu em thấy anh ấy hay nhìn nhìn em, nhưng lúc bị em phát hiện thì lại quay chỗ khác…Dạo này mỗi lần em đi học gặp anh ta em đều chào “Bonjour monsieur!”. Anh ta cũng chào lại “Bonjour Maidmoiselle!” với giọng rất vui vẻ. Nhưng vấn đề là ko lẽ em cứ tối ngày “Bonjour monsieur” hoài? Em muốn bắt chuyện nói nhiều hơn nhưng lại không biết nói gì bây giờ tại vì anh ấy không có dạy lớp em, chỉ có thể chào xã giao thôi, vả lại chỉ còn có 3 tuần nữa thôi là hết khoá học rồi, mà có thể em sẽ nghỉ học trước nữa vì có việc bận.

Em sợ mình không đủ thời gian để làm quen với anh ấy.

Em không biết người Pháp có thích con gái mở lời làm quen trước hay không, mà cách mở lời làm quen để nói chuyện như thế nào em cũng không biết nữa…Chị nào ở đây có kinh nghiệm chỉ em với.Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

  1. Tớ có mấy bạn người Pháp nè. Bạn học ở L’espace à. Tớ thấy mấy thằng bạn Pháp của tớ (không phải người yêu nhá) là nó không để ý ai nói trước đâu. Bạn có thể nói bất cứ cái gì bạn nghĩ trong đầu nhé. Chào xong thì giới thiệu tên tuổi, xong rồi thì nói với nó là không hiểu tại sao tôi lại rất có cảm tình với bạn. Tôi cảm thấy bạn rất quen như là đã từng gặp nhau từ lâu rồi. Nói chung là nói những gì mình nghĩ thôi. Tớ cứ nghĩ gì là nói đấy, thế là bắt quen và mấy thằng bạn rất quý tớ nhưng đấy là tình bạn, tớ chưa yêu đứa nào người Pháp. Nói chung là bạn cứ nói thẳng những gì bạn nghĩ. Đừng nghĩ A nói B, hay kiểu nói bóng gió, ý sâu xa như người Việt mình là chúng nó không hiểu đâu. Ví dụ khi nào tớ cần chúng nó hộ gì hay mua quà gì hay khi nào không cần tặng quà, hay ko thích gì là nói thẳng luôn và chúng nó chấp hành y chang như những gì tớ nói. Nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng là sự thật. Chúc bạn thành công!

  2. nguyen thi hang says:

    Ban hoc tieng phap thi nen tim hieu mot chut ve van hoa phap. Noi chung nguoi Phuong tay thich thang than ko noi vong veo nhu nguoi viet nam. Nguoi Phuong tay ko quan trong chuyen trinh tiet. Neu ban lam quen voi anh ta, va anh ta co cam tinh voi ban. A ta co the de nghi ban ngu voi a ta. Do la chuyen binh thuong, roi sau do a ta co the chia tay ban. Doi voi nguoi Phuong tay chuyen qua dem voi mot nguoi con gai khac going nhu mot nu hon nhe nhang tren ma.
    Chuc ban may man.

  3. Chào bạn mình có một vài người bạn Pháp và bạn trai minh cũng là người Pháp nên hy cọng ý kiến của mình giúp ích cho bạn 🙂 Theo mình nghĩ bạn nên nói về công việc trước vì đó là môi trường 2 bạn gặp nhau, sau đó bạn có thể mời a đi ra ngoài uống càfé hoặc ăn tối :3 khung cảnh lãng mạng bạn cứ nói thẳng tình cảm của mình, hãy cởi mở và vui vẻ, họ rất thích những cô gái tự nhiên và vui tính :3 chào thân ái

    • Cám ơn bạn về góp ý nhé nhưng mà h mình nghỉ học rồi bạn. Mà lúc còn đi học do học khác lớp nên mình cũng ko gặp a ấy nữa, đúng ra là khó gặp wá mặc dù mình có cố tình đứng đợi a ấy :(. Thôi chắc mình và a ta ko có duyên rồi. H mình chỉ tự học tiếng pháp ở nhà thôi vì công việc bận wá ko thể theo lớp dc. Nếu có duyên chắc sẽ gặp lại:)

Speak Your Mind

*