Làm thế nào để từ chối chuyện ấy nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt?

Xin chào tất cả mọi người!

Em tên My năm nay em 18 tuổi nhưng sẽ tròn 19 tuổi vào tháng 12 này. Em có theo dõi trang Chongtayvoviet và em thấy mấy anh chị chia sẻ những kinh nghiệm, ý kiến rất chân thật ạ.

Cũng vì bản thân cũng có sở thích là rất thích mấy anh chàng Tây, nhờ vậy mà em luôn có động lực để học tiếng Anh đấy ạ. Dạo này em cũng có quen mấy bạn Tây cũng ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng dù họ là người đàng hoang, người tốt đi chăng nữa thì vẫn không tránh khỏi một điều là họ luôn đề cập đến vấn đề Have sex. Em cũng hiểu Sex là một chuyện rất bình thường ở Phương Tây, và cũng là văn hoá của họ, và đã được giáo dục giới tính ngay từ khi đi học… Liệu làm thế nào để từ chối người ta, nhưng vẫn muốn giữ mối quan hệ tốt ạ..? Ví dụ như mình chưa bao giờ có sex với bất kì người nào đó là người đầu tiên mình cũng chưa có kinh nghiệm trong chuyện ấy, vậy khi có sex xong, họ sẽ lạnh nhạt với mình? Hay là vẫn tiếp tục mối quan hệ nếu họ thấy hợp ạ…? Anh chị cho em ý kiến với. Em xin chân thành cám ơn ..

!

Em có cái FB đây ạ chị nào cùng hoàn cảnh giống em thì inbox mình tâm sự em sẵn sàng trò chuyện với mọi ng và chia sẽ kinh nghiệm. Út My (Anna Anna) hoac email: ntmy041297@gmail.com (hinh FB e mặc cái áo màu xanh với cái áo khoát ngoài, cái mặt buồn buồn ấy ạ). Rất mong nhận được sự phản hồi từ mọi người..!

My

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chuyện này đơn giản mà em. Em cứ nói thẳng thắn với họ là em chưa sẵn sàng để làm chuyện ấy, em chưa từng quan hệ với ai cả (nếu họ có hỏi em về chuyện này). Chị nghĩ không thằng Tây tử tế nào mà lại hỏi em chuyện này khi em với nó chỉ là bạn bè cả. Còn khi tụi em in relationship thì việc chia sẽ thẳng thắn rất quan trọng em ạ. Em đã nói thẳng là em chưa sẵn sàng mà nếu nó có thái độ khác thì thôi dẹp quách đi chứ có gì đâu. Hihi. Ở tuổi em, chị nghĩ em nên tập trung vào học tập, trau dồi tiếng Anh. Đừng nghĩ tới chuyện yêu đương chi cho sớm. Mình càng độc lập, thông minh thì khối thằng theo em ạ.
  Chị và bf chị thì long distance relationship, ảnh có về thăm chị 2 tuần và tụi chị chưa xảy ra quan hệ, chị cũng như em chưa từng yêu ai trước đó và chuyện ấy thì càng không :)))). Nhưng chị nói thẳng với ảnh và ảnh cũng tôn trong chị, không đi quá giới hạn (mặc dù tụi chị ở chung với nhau trong suốt 2 tuần). Đấy là câu chuyện của chị và khi tụi chị ở xa. Chị không rõ em quen trai Tây ở đây hay quen xa. Chị cũng muốn góp ý với em là những trai Tây ở Việt Nam hầu như ai cũng cáo già hết em ạ, tụi nó biết được tâm lý ham trai Tây của một vài chị em nên chỉ tìm tới sex thôi em ah (Hjx cái này chị nghe từ một thằng Tây nói :().
  Hi vọng những gì chị nói giúp được em một phần nào đó. Chúc em luôn vui nhé!

  • Em cám ơn chị vì đã chia sẽ cho em những điều hay như vậy ạ.. Cho em hỏi chị và bf chị có rào cản về tiếng Anh nói mà ko hiểu ko ạ

   • Giai đoạn đầu cũng khó khăn xíu em ah. Do bf chị người Welsh, mặc dầu anh nói giọng Anh chuẩn, Mà chị hồi giờ lại toàn nghe giọng Mỹ. Sau này chị chuyển qua nghe BBC, rồi học mấy trang British English thì đã ko còn rào cản gì cả. Tụi chị cãi nhau đều đều em ah. Thậm chí tức lên chị cũng chửi thề với nó luôn mà. Haha. Đối với tụi chị đã quen nhau phải biểu lộ tất cả tính cách của mình cho đối phương biết. Nếu được thì tiếp tục, không được thì stop thôi. Ah, kể dài dòng, miên man rồi. Hihi.

  • Mình đồng ý với Trân. Em My nên theo lời khuyên này, em nên đọc đi đọc lại vài lần để nhớ thiệt kỹ vì những ý kiến của Trân rất có ích cho chị em phụ nữ chúng mình. Người Tây đàng hoàng và muốn có mối quan hệ nghiêm túc sẽ không bao giờ đòi hỏi khi em chưa sẵn sàng tâm lí cho chuyện đó. Người nào càng miệng lưỡi mật ngọt thì em càng phải cân nhắc kỹ càng mối quan hệ với người đó. Tình yêu vui lắm, nhưng đừng đặt sai đối tượng nghe em.
   Thân,
   Susan

  • Cherry Pie says:

   Haha Trân nói chính xác nè. Mình đã từng hẹn hò, chỉ là going out thôi với 2 bạn Tây ở VN và nói chuyện với một vài bạn nữa và mình hiểu, mấy bạn này còn trẻ cũng đàng hoàng thôi, và cũng mới qua vài tháng thôi, nhưng mà bị gái ở đây làm hư rồi. Và khi họ chia tay mình thì họ cũng dễ dàng có người thay thế, đặc biệt với sự trợ giúp của Tinder và Zalo.

 2. Giữa 2 vấn đề họ nói về chuyện đó và để nghị “action” là 2 chuyện khác nhau em ạ : D.
  Nhưng mấu chốt ở chỗ với em người đàn ông em yêu quan trọng hơn hay những giá trị niềm tin của em quan trọng hơn, em đưa ra lựa chọn. Nếu người đó quan trọng với em, em phải đặt giá trị xếp hàng hai. Còn nếu điều em tin quan trọng hơn thì người đó sẽ xếp thứ hai.
  Có người lựa chọn phải kết hôn với người mình yêu trước rồi các vấn đề khác suy nghĩ sau. Người khác thì sẽ chọn kết hôn với người đàn ông phù hợp nhất (có thể không phải là người yêu nhất) vì chia sẻ cùng giá trị sống trước rồi lâu dần cùng nhau xây dựng tình yêu dựa trên giá trị đó.
  Quan trọng là khi nói chuyện thì nhẹ nhàng thôi. Không cần phải căng thẳng, to tiếng nếu họ không chia sẻ cùng quan điểm vì cuối cùng nếu không quen được thì vẫn có thể làm bạn. Có thể tháng này họ suy nghĩ thế này nhưng tháng sau suy nghĩ khác thì sao? Nếu to tiếng thì tự mình làm mất cơ hội phải không?
  Còn nếu người ta to tiếng với mình trước thì khỏe, ít ra là biết người đó chưa đủ trưởng thành trong giao tế để chăm sóc cho em nên nhanh chóng tìm người khác.
  Thân,

 3. Hi em,
  Đọc xong chuyện của e mới nhớ ra hôm nọ lên web dating, có một anh chàng thấy ghi trong hs là 48 t, ng châu âu. Anh này xin được giới thiệu về anh rất trịnh trọng rằng anh đang có công vc tốt , tại quốc gia phát triển, có nhà đẹp , xe sang. Anh ko giàu nhưng cũng không nghèo. Và sau hết đang tìm một cô gái để làm vợ. Cô ấy ” MUST ” phải mang lại cho anh niềm vui , hạnh phúc. Cô ấy phải tốt tính, dễ thương. Và đặc biệt cô ấy phải còn trinh. Nếu như đồng ý tìm hiểu thì anh sẽ book vé cho mình qua thăm , thue căn hộ riêng cho mình ở trong thời gian 2 người tìm hiểu nhau. Nếu hợp thì tiến tới còn không thì mình có thể coi đó như một kỳ nghỉ.

  Mình đọc xong vừa thấy buồn cười vừa tức giận.

  Mình mới gạch đầu dòng nói rằng khi đọc đến đoạn anh ta viết rằng cô ấy ” phải” là mình biết rằng mìh và anh ta ko bao h hợp nhau rồi. Chắc hẳn anh là người thích áp đặt lên phụ nữ. Nếu anh mong muốn một cô gái còn trinh, được thôi, nhưng anh có đảm bảo rằng anh còn trinh không? chúng ta nên công bằng với nhau phải không? Hơn nữa một người nghiêm túc mà không có lấy một tám hình trên profile, lại viết một đoạn thư dài dòng dạng copy and paste như anh ta thì mình chắc chắn anh ta không phải dạng đáng để ý.

  Quay lại chuyện của em. đàn ông khi họ thích một cô gái thực sự thì họ sẵn sàng chờ cho đến khi cô ấy sẵn sàng. Tắt nhiên là họ sẽ cố tạo cơ hội để đc ở bên em để có cơ hội khám phá e hơn. Nếu e chưa sẵn sàng thì nên tránh đễn những chỗ nhạy cảm kiểu như về phòng anh ta chơi… Tìm cơ hội thích hợp để nói cho anh ấy biết e đang nghiêm túc trong chuyện tình cảm, chỉ là e chưa sẵn sàng thôi. Chứ ko là một số đối tượng lại tưởng e chỉ đang chơi đùa vs họ thôi. Nó còn tùy thuộc vào tính cách của e nữa. Nếu e là kiểu người mềm mỏng điềm đạm dịu dàng tinh tế thì anh sẽ dễ hiểu rằng à cô ấy có thể cần thêm thời gian. Còn nếu tính cách e lại là cô gái khá sôi nổi, cởi mở thì lại có thể làm cho anh ấy nghĩ rằng e cũng cởi mở trong chuyện đó hơn.

  Còn trẻ, cứ làm những gì e cho là đúng vào lúc e sẵn sàng nhất. Luôn nhớ phải bảo vệ mình trước nhé! Không tin được lời tên đàn ông nào hết! Chúc em vui!

 4. Chào bạn. Mình cũng có bạn trai là Tây. Theo mình, trong quá trình tìm hiểu nhau bàn về vấn đề sex là bình thường, nhưng mình không nghĩ họ luôn bàn về chuyện đó. Hầu như toàn là mình gợi chuyện trước, vì mình muốn biết quan điểm của bạn mình là như thế nào. Người yêu mình cũng bảo vs mình là đối với họ sex cũng là vấn đề tế nhị để đem ra bàn, nên họ chỉ nói với ai họ cảm thấy thân thiết và muốn tìm hiểu thôi. Cho nên theo mình tây hay ta cũng vậy, nói về chuyện sex ngay từ lần đầu gặp hay nói quá nhiều về nó thì bạn nên cẩn thận. Còn về chuyện bạn cảm thấy không muốn bàn về chuyên đó, hay không muốn làm khi gặp nhau, bạn cứ nói thẳng. Nếu họ nghiêm túc vs ban họ sẽ tôn trọng quyết định đó. Đừng nghĩ vì họ là tây chuyện ấy đối vs họ là binh thường thì bạn phải ép mình cũng nghĩ đó là bình thường. Người đàng hoàng sẽ khiên bạn cảm thấy thoải mái chứ không phải khiến bạn miễn cưỡng chấp nhận nó. Lúc mới quen , trước khi nói về vấn đề đo bạn trai mình còn xin phép nữa kìa và bảo nêu mình không thích thì sẽ chuyển chủ đề. Nên hãy tìm hiểu kĩ càng trước khi quyêt định bạn nhé!

 5. Chào bạn, mình quen và gặp khá nhiều trai tây nên mình có ý kiến thế này, đối với Tây thì sex là một thứ thể hiện tình yêu của bạn đối với họ, họ quan niệm đã yêu là phải cho sex, mình không cho thì họ sẽ nghĩ là mình chỉ chơi đùa với họ mà thôi. Mình có tâm sự với một anh bạn tây rằng mình vừa chia tay người yêu chỉ vì anh ta đòi hỏi sex, xong bạn mình cười như điên bảo rằng không nghĩ mình lại là người như vậy, hỏi có phải mình chỉ play with him hay không vì họ nghĩ sex là một cái gì đó rất bình thường, ai cũng có nhu cầu, anh ý cũng quen với nhiều cô gái Việt Nam và nói rằng gái Việt cũng ham sex như gái tây nhưng nhiều cô lại giả tạo quá, không chịu thừa nhận. anh ý nói rằng đã yêu thì đàn ông sẵn sàng làm mọi thứ cho người con gái vậy tại sao lại phải quá nghiêm trọng trong việc lên giường như vậy. Nghe xong mình cũng buồn lắm chứ, vì văn hóa và suy nghĩ khác nhau, mình không đánh đồng nhưng đa số tây là vậy, ko cho sex thì họ sẽ dè chừng vì nghĩ mình chỉ chơi đùa thôi. tuy nhiên đâu đó vẫn còn những anh tây có sức chịu đựng cao có thể chờ đợi đến sau khi kết hôn, hihi.

 6. Minh bang tuoi ban va bgio dang quen 1 chang tay ne. Ban add fb minh co gi chia se them nha. Facebook.com/minhhuyenne

 7. Cho em hỏi một câu không liên quan được không ạ? Chị My có thi ielts k? Nếu có thì mấy chấm rồi?

 8. nếu anh ta chỉ muốn sex với em thì dù em có khả năng từ chối khéo léo cấp siêu đẳng anh ta vẫn move khi không đạt được mục đích. nếu em vì muốn giữ 1 mối quan hệ tốt mà sex thì càng sai, ng chỉ muốn sex với mình sau khi thỏa mãn mục đích họ cũng move. còn với những người không tìm kiếm 1 cô gái chỉ sex thì em từ chối họ vẫn giữ mối liên hệ với em, thậm chí có khi sẽ thân thiết hơn.

 9. Có chị nào add facebook em mà nhắn tin ấy ko kết bạn xong e lỡ bấm nhầm nên chưa trả lời chị ấy. Chị nhắn tin kết bạn e lại nha

Speak Your Mind

*