Lấy chồng Mỹ không phải thiên đàng

Cách đây một năm, tôi quen một nhận lời yêu với một anh chàng người Mỹ. Không chỉ đơn giản là tình yêu mà con là biết bao hy vọng về một nước Mỹ thiên đường. Chồng tôi gần 50, đã ly dị và có 3 đứa con riêng. Sau hơn một năm yêu nhau, anh ấy đề nghị làm đám cưới, chúng tôi tổ chức đính hôn tại Việt Nam và sau đó anh đưa tôi sang Mỹ theo diễn đính hôn và tổ chức đám cưới ngay sau đó.

Lấy chồng Mỹ không phải thiên đàng

Nhưng rồi tôi chợt nhật ra cái thiên đường mà tôi thêu dệt nên thực chất chẳng khác gì là một địa ngục. Kinh tế bấp bênh, vì tuy lương của anh tương đối khá nhưng phải gánh một gia đình và 3 đứa con nhỏ. Anh ấy còn phải trả một phần nợ khổng lồ từ công việc làm ăn của mình. Tôi thì không thể đi làm, một phần vì vẫn chưa có thẻ xanh, một phần phải đảm nhận vai trò mẹ kế chăm sóc 3 đứa con riêng của chồng.

Ở Việt Nam tôi chưa bao giờ phải quá lo lắng về cơm áo gạo tiền, thế nhưng đến Mỹ, tôi và anh ấy suốt ngày cãi nhau về tiền bạc và con cái. Tình yêu giữa chúng tôi dường như không còn nữa, thay vào đó, anh đối xử với tôi không khác gì osin cho gia đình anh.

Anh ta thậm chí còn đe dọa sẽ trả tôi về nước nếu tôi không thể chấp nhận cuộc sống hiện tại.

Bây giờ tôi cảm thấy rất hoang mang. Con đường là do tôi lựa chọn, ba mẹ tôi đã từng phản đối cuộc hôn nhân này, nhưng tôi vẫn nhất quyết ra đi. Giờ đây tôi không thể quay trở về như vậy, mọi người sẽ nghĩ gì về tôi? Hàng xóm sẽ nhìn tôi như thế nào? Tôi thật sự rất hoang mang, tình yêu và giấc mơ Mỹ giờ đây sụp đổ hoàn toàn trước mắt tôi.

(A. Ng)

Comments

  1. Amy Schiffbauer says:

    Chi Hien dang o tieu bang nao? Chi cho Minh so phone Minh se lien lac voi chi de giup chi huong giai quyet.

  2. Found your site on google today and really liked it… I bookmarked it and will be back to check it out some more later

  3. minh co nguoi ban, co ay cung lay chong my co 3 con rieng deu song chung ca nha,nhung tat ca deu rat hanh phuc vui ve. khong biet ban day cohieu dc van hoa ben day va co rong luong voi conn chong k de den nong noi nay

Trackbacks

  1. Homepage says:

    … [Trackback]…

    […] Read More here: chongtayvoviet.com/lay-chong-my-khong-phai-thien-dang/ […]…

Speak Your Mind

*