Lấy chồng tây, sống trong chăn mới biết chăn có rận

Đọc tâm sự của bạn trong bài Áp lực lấy chồng tây hay có bạn nhờ tư vấn ly hôn chồng tây tôi rất là đồng cảm. Lấy chồng tây, người khác nhìn vào thì nghĩ là đẳng cấp, là hơn người, là lựa chọn khôn ngoan, nhưng như người ta nói “chỉ có trong chăn mới biết chăn có rận”. Tôi cũng có bạn trai người Tây, rất tốt, tôi và bạn trai rất yêu thương nhau, nhưng nhiều lúc chúng tôi cũng không khỏi những tranh cãi vì bất đồng văn hóa. Chúng tôi có một anh bạn, cũng lấy vợ Việt Nam. Gặp bạn trai tôi, anh ta than thở về gia đình. Anh ta nói là mọi thứ về cô vợ Việt Nam đều tốt hết, có điều anh ta nhận ra là khi lấy vợ Việt Nam, có nghĩa là bạn phải lấy cả gia đình cô ta. Gia đình cô ta sẽ can thiệt rất nhiều đến đời sống của bạn, thường xuyên thăm viếng, và bạn cũng phải có trách nhiệm lo lắng cho gia đình cô ta. Haiz, bạn trai tôi liền lập tức chống chế là gia đình tôi không có như vậy, gia đình tôi sống khá tây. Nghe xong tôi nghĩ, à, thì ra nếu tôi là người của gia đình như vợ anh bạn anh, anh cũng sẽ ngồi than thở như anh ta thôi.

Lấy chồng tây, sống trong chăn mới biết chăn có rận

Ảnh Minh Họa

Thế đấy! Văn hóa là một chuyện rất đau đầu với các cặp chồng Tây, vợ Ta. Tôi cũng có một anh bạn người Pháp lấy vợ Việt, anh ta từng than với tôi là mẹ vợ lúc nào cũng qua nhà chơi, cô vợ thì luôn răm rắp nghe lời mẹ, mặc dù cô ấy cũng là du học sinh và có phong cách rất tây.

Dù sao thì người ta nói, hôn nhân (dù là lấy chồng tây hay chồng ta) người trong cuộc muốn nhảy ra, người ngoài cuộc thì lại muốn chui vào. Thế nên dù đã quen bạn trai tôi khá lâu, tôi chưa hề nghĩ đến chuyện sẽ kết hôn. Tôi cũng chán cảnh đi trả lời từng người là tôi chưa nghĩ đến việc kết hôn và có thể sẽ không có một đám cưới mà mọi người mong đơi. Tôi nghĩ phụ nữ chúng ta nên học cách sống vì mình hơn là sống vì chồng hay những người xung quanh.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ

(A.P )

P.S: Chồng Tây Vợ Việt đã repost từ comment của bạn đọc. Thân mến.

Comments

 1. Bài viết hay. Cảm ơn CTVV.

 2. Kiều Ngọc Phương says:

  Tôi cũng nghĩ như vậy đấy. Trước hết hãy sống cho bản thân mìn, không sống cho bất kỳ ai, vì nếu như vậy chỉ làm khổ mình mà thôi

 3. Dungkhanh says:

  Tu dung toi thay duong nhu phu nu luon la nguoi bi dong trong tinh yeu, khi yeu that long mot ai do thi luon song cho nguoi minh yeu, ko chi li , tinh toan dieu gi nhung dan ong ho von song ich ky, ho dau hieu cho nhung co gang cho minh chu. Toi da tung co mot tinh yeu ma toi nghi la ko co chuong ngai. Ban trai cu cua toi la mot nguoi dan ong Thailand , vo chet va co hai dua con trai. Anh ta la mot thuy thu, tau thuong xuyen vao vietnam, nen chung toi da gap nhau, suot 3 nam troi toi song cho doi, yeu thuong het long, anh ta da hua hen la se di den hon nhan voi toi. nhung gio day toi moi biet la cuoi nam nay, anh ta se ket hon voi mot nguoi phu nu thailand tre tuoi hon toi. cay dang va dau kho nhung toi cung ko con cach nao khac.

 4. Ngay Tho says:

  Em cũng đang đau khổ vì lấy chồng Tây đây chị. Cuộc sống của em bây giờ thật chán nản, lấy phải một người chồng chi ly, tính toán từng xu một, lại suốt ngày quát tháo, chửi bới em. Bây giờ em chẳng biết tâm sự với ai vì cảm thấy xấu hổ với bà con bạn bè. Mang tiếng lấy chồng Tây, giờ ra nông nỗi này. Em phải làm gì đây?

  • Ngan Nguyen says:

   Chao ban, ban o dau vay? Minh hien dang o Oregon, My. Minh muon lam quen voi ban, hy vong co the chia se voi ban. Minh cung lay chong My. Nhung anh ay thi ko nhu vay, minh o day cung buon, tai ko co gia dinh o day, nen muon tim ban chia se. Mong thu ban .

  • Chao ban, Tina rat muon noi chuyen voi ban. Mong nhan duoc tin ban

Trackbacks

 1. […] tính cách của con tôi mà chắc là do thằng rể tây đã làm thay đổi nó. Thằng rể tây không xem trọng gia đình vợ như thằng rể ta. Nó chỉ nghĩ là nó cưới con gái tôi, chứ còn gia đình thì […]

Speak Your Mind

*